Kiến thức về tumblr là gì | Sen Tây Hồ

Tumblr là gì? Đây là một câu hỏi được không ít người sử dụng đặt ra trong thời buổi mà những mạng xã hội mới được ra mắt công chúng hàng ngày. Với những tính năng mới lạ và phù hợp với nhu cầu chia sẻ thông tin của người dùng, Tumblr rất được lòng giới trẻ. Hãy cùng Xuyên Việt Media tìm hiểu những yếu tố tạo nên sự yêu thích của người dùng dành cho Tumblr là gì nhé!

Tumblr là gì?

Tumblr là một nền tảng kết hợp hoàn hảo giữa blog cá nhân và mạng xã hội. Trang web ra mắt công chúng vào năm 2007 dưới sự phát triển của Davidville Frederator Studios, một công ty tư vấn phần mềm do David Karp điều hành.Tính đến ngày 16 tháng 2 năm 2021, Tumblr đã có hơn 518 triệu blog và hơn 14 triệu bài đăng mỗi ngày.

Tumblr cung cấp dịch vụ tạo blog cá nhân miễn phí và cho phép người sử dụng đăng tải các nội dung đa dạng và tương tác được với các nội dung được các người dùng khác đăng tải. Một trong những tính năng tiêu biểu nhất của Tumblr chính là Bảng điều khiển “Dashboard”. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt của nền tảng này khi người dùng có thể hoàn toàn tùy chọn nội dung đăng tải và theo dõi các blog cá nhân khác.

Mạng xã hội Tumblr là gì
Mạng xã hội Tumblr là gì

Tumblr đã được Yahoo mua lại vào ngày 20 tháng 5 năm 2013 với giá trị thỏa thuận lên tới 1,1 tỷ USD. Điều này chứng tỏ tiềm năng phát triển của Tumblr để trở thành một nền tảng mạng xã hội vượt trội.

Tính năng nổi bật của Tumblr là gì?

Khác với những nền tảng mạng xã hội được mã hóa sẵn như Facebook, Instagram, Twitter. Tumblr có những tính năng độc nhất giúp cho người sử dụng có được những trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng. Vậy bạn hãy cùng Viết bài Xuyên Việt tìm hiểu về những tính năng nổi bật của Tumblr là gì nhé!

 • Dashboard: Cũng tương tự như timeline hay newsfeed của các trang mạng khác, Bảng điều khiển “Dashboard” của Tumblr đóng vai trò là một bảng tin cập nhật thông tin và các nội dung đến từ những người dùng khác mà bạn theo dõi. Nằm ngay tại giao diện chính, đây là nơi bạn có thể thoải mái tương tác với những nội dung hiển thị như bình luận “comment”, chia sẻ “reblog” lại bài đăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp chia sẻ những nội dung đa phương tiện như bài viết, ảnh, video, gif ngay tại trang Dashboard với những thao tác vô cùng đơn giản.
 • Page: Đây là nơi người dùng có thể cập nhật và chia sẻ các thông tin cá nhân như sở thích, email hay website cá nhân.
 • Tag: Tương tự như các hashtag trên các nền tảng mảng xã hội khác, Tumblr có những thẻ tag để phân loại thông tin. Thay vì phải vắt óc đi tìm lại một bài đăng yêu thích quên không lưu lại, người dùng Tumblr chỉ cần sử dụng các thẻ tag để công việc tìm kiếm thông tin trở nên thật dễ dàng.
 • HTML: Đây là một tính năng chỉ có ở các nền tảng thiết kế blog và website chứ hoàn toàn không xuất hiện ở các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Đây là một trong những điểm nổi trội khiến Tumblr thành công bởi sự tích hợp hoàn hảo giữa microblogging và nền tảng mạng xã hội. HTML cho phép người dùng có sự điều khiển hoàn toàn đối với blog của mình, cập nhật được các thông số cần thiết như lượt truy cập vào trang Tumblr cá nhân.
 • Queue: Tính năng này cho phép người dùng thoải mái đặt lịch đăng nội dung của mình vào thời gian nhất định

XEM NGAY CÁCH TẠO TÀI KHOẢN TUMBLR

Sức hút của Tumblr đối với giới trẻ

Ngay từ khi mới ra mắt, Tumblr đã được đánh giá cao và thu hút được lượng lớn người sử dụng. Sau 10 năm thành lập, nền tảng này đã có hơn 339, 4 triệu blog cá nhân. Theo như số liệu thống kê của Yahoo, lượng người sử dụng Tumblr hàng tháng lên tới khoảng 300 triệu với 555 triệu lượt truy cập thường kì. Ngoài ra, Tumblr cũng thể hiện được sức hút với giới trẻ khi có tới 50% người sử dụng nằm trong độ tuổi dưới 25. Không chỉ vậy, đây cùng là nền tảng xếp thứ 28 thế giới trong danh sách những website có lượt truy cập lớn nhất trên thế giới.

XEM THÊM: Mạng xã hội Pinterest có gì hay?

Lý do thu hút giới trẻ của Tumblr là gì?

Vậy điều làm nên sự bùng nổ nổi tiếng đối với giới trẻ của Tumblr là gì? Viết bài Xuyên Việt xin đưa ra một vài lí giải sau đây:

 • Nội dung phong phú:Tumblr là một nền tảng thông tin vô cùng khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy ở Tumblr từ những meme được cập nhật từng phút một cho tới những hình ảnh mang tính nghệ thuật cao. Dường như bạn có thể tìm thấy mọi thứ tồn tại trên internet ở Tumblr!
 • Tìm kiếm vô cùng dễ dàng: Bạn không có thời gian để theo dõi, cập nhật những nội dung mới liên tục và hoang mang không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo vì Tumblr đã có một hệ thống các thẻ tag và hashtag giúp tối ưu hóa quá trình tìm kiếm của bạn. Thông tin bạn nhận được trên Tumblr không chỉ giới hạn trong những trang blog mà bạn nhấn theo dõi mà sẽ đến từ cả một nền tảng khổng lồ.
 • Cách sử dụng đơn giản: Là một nền tảng tích hợp giữa microblog và mạng xã hội, Tumblr có được một giao diện sử dụng hoàn hảo, đơn giản mà đầy đủ chức năng. Bạn chỉ cần vài chiếc click chuột là có thể tìm kiếm, tương tác với nội dung mình thích hay đăng tải các nội dung cá nhân.
Tumblr ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới
Tumblr ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới

Với nhiều tính năng vượt trội, Xuyên Việt Media cho rằng Tumblr có được một tiềm năng phát triển vô cùng to lớn để trở thành một nền tảng mạng xã hội của giới trẻ. Nếu bạn là một người trẻ, đừng ngại ngùng mà hãy thử trải nghiệm nền tảng vô cùng thú vị này bằng cách truy cập vào link sentayho.com.vn/ nhé!

Cách đăng ký Tumblr

Bước 1: Bạn hãy truy cập địa chỉ: sentayho.com.vn

Tại đây các bạn có thể thấy giao diện của Tumblr rất ấn tượng. Hãy nhấn Get Started để bắt đầu tạo tài khoản Tumblr.

Nếu lúc này ngôn ngữ là tiếng Pháp thì bạn có thể chọn dịch lại. Sau khi đăng ký thành công sẽ có chỗ để chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

Bước 2: Các bạn hãy nhập các thông tin theo yêu cầu và nhấn Sign up

Lúc này bạn hãy điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu. Có một mục mà bạn cần cân nhắc đó là đăng ký tạo tài khoản qua email nào.

Bước 3: Hãy nhập số tuổi của bạn, tích chọn vào điều khoản và nhấn Next.

Bước 4: Xác nhận không phải người máy

Khi bạn đã thực hiện các thao tác trên thành công thì hệ thống sẽ hỏi xem bạn có phải người máy không. Hệ thống xác nhận bạn không phải người máy bằng cách yêu cầu bạn tích chọn Captcha để chọn ra những bức ảnh phù hợp với yêu cầu. Sau khi bạn đã chọn xong hãy nhấn vào phần “Tôi không phải người máy” và kết thúc bước 4 với nút “Almost Done”.

Bước 5: Chọn các chủ đề cho tài khoản Tumblr

Tại bước này bạn sẽ thấy Tumblr đưa ra cho bạn những gợi ý về các chủ đề mà bạn có thể quan tâm. Bên trong mỗi chủ đề đó lại được chia ra làm các chủ đề nhỏ hơn và bạn có thể tiếp tục chọn với những gợi ý thú vị từ Tumblr.

Bước 6: Xác nhận thông qua email

Bạn cần phải kích hoạt tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận đến tài khoản email mà bạn đã dùng để đăng ký. Hãy bấm vào nút xác nhận là xong!

Bước 7: Sử dụng tài khoản mạng xã hội Tumblr

Khi đã thực hiện hết các bước theo hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản tumblr thì chúng ta có thẻ sử dụng nó một cách rất đơn giản để chia sẻ những dòng trạng thái, những bức ảnh hay các đường link…

Xem thêm:

 • Giải pháp PR thương hiệu tổng thể
 • Dịch vụ viết bài SEO giá cao

Cách sử dụng Tumblr siêu dễ dàng

Mỗi mạng xã hội đều có tính năng đặc trưng và giúp người dùng có thể cá nhân hóa hồ sơ một cách tối đa. Tumblr cũng vậy, sau đây là một số cách dùng và cá nhân hóa tài khoản Tumblr dành cho bạn. (Tham khảo từ: sentayho.com.vn/)

Tùy chỉnh URL và trang của bạn

Để tạo một tên mới, hãy truy cập Dashboard, sau đó nhấp vào tiêu đề bạn đã đặt cho blog của mình. Tiếp theo, nhấp vào Blog Settings (trong thanh sidebar bên phải) và nhập URL bạn muốn vào hộp URL. Bạn cũng có thể thêm ảnh của mình ở đây. Yêu cầu là ảnh vuông có kích thước 128 x 128 pixel hoặc lớn hơn. Nhấp vào nút Save (dưới cùng bên trái).

Di chuyển đến Tumblr copyright và một dòng chữ nhỏ, màu trắng. Nhấp vào Themes để mở ra trang có đầy đủ các theme, cả đơn giản và lạ mắt, miễn phí và trả phí. Chọn Free themes ở bên trái (hoặc bất kỳ loại theme nào bạn muốn), sau đó nhấp vào một theme mà bạn thấy hấp dẫn. Bạn có thể nhấn nút để xem trước, sau đó cài đặt nó nếu muốn hoặc duyệt qua một số theme khác.

Tham gia thảo luận trên Tumblr

Hầu hết những người sử dụng Tumblr đều muốn người khác ghé thăm blog của mình, đọc các bài viết, sau đó gửi bình luận và câu hỏi. Tham gia các cuộc thảo luận sôi nổi là một phần của niềm vui khi sử dụng Tumblr. Nhưng các thành viên khác không thể tự động bình luận trên blog của bạn. Bạn phải kích hoạt tài khoản của mình để cho phép họ làm điều đó.

Từ Dashboard, nhấp vào tên blog của bạn, sau đó chọn Blog Settings (cột bên phải). Bạn có 4 lựa chọn ở đây. Đánh dấu vào bất kỳ hoặc tất cả các ô sau:

 • Allow replies from people you follow (Cho phép những người bạn theo dõi trả lời)
 • Allow replies from people following you for more than two weeks (Cho phép những người theo dõi bạn trong hơn hai tuần trả lời)
 • Let people ask questions (Để mọi người đặt câu hỏi)
 • Let people submit posts (Cho phép mọi người gửi bài viết)

Tạo bài viết dạng âm thanh

Tạo bài viết dạng âm thanh thật thú vị biết bao. Bạn có thể tạo các bài đăng dạng âm thanh cho blog Tumblr của mình bằng cách sử dụng chính chiếc điện thoại (và tất nhiên cả giọng nói của bạn nữa). Viết ra những gì bạn sẽ nói, hát hay bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn. Sau đó, gọi số 1-866-584-6757 và để lại tin nhắn. Những người theo dõi Tumblr của bạn sẽ nghe thấy giọng của bạn chỉ trong vài giây. Ngay cả trong thời đại công nghệ tân tiến như hiện nay, điều đó cũng thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước khi lấy điện thoại để thực hiện việc này, bạn cần vào phần Tips trên Tumblr. Từ Dashboard, nhìn vào góc dưới bên phải của trang và nhấp vào phần About, sau đó nhấp vào phần Tips trong hộp bên phải. Cuộn trang Tips xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Phone in an Audio post, với nội dung Configure call in audio for your tumblelog. Sau đó, một hộp hướng dẫn cách bạn cấu hình điện thoại cho các bài đăng dạng âm thanh sẽ xuất hiện.

Chúc bạn sẽ sử dụng Tumblr thật vui và thật hữu ích!