Tìm hiểu 1 INCH coin là gì? Chia sẻ cụ thể về đồng 1INCH

Bình luận 1 INCH coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng 1INCH là chủ đề trong bài viết hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Năm 2020 tiếp theo là giai đoạn cực kỳ thành công với những nền tảng tạo lập thị trường hình như Uniswap. Bên cạnh đó, còn phải kể đến tên tuổi mới nổi 1inch.exchange. Để thu hút và mở rộng cộng đồng người dùng, nền tảng giao dịch phi tập trung này đã mạnh tay mở đợt Airdrop 1 INCH coin nhằm cạnh tranh trực với Uniswap.1-inch-coin

Tìm hiểu về nền tảng 1inch.exchange

1inch.exchange là một mô hình giao dịch hoạt động theo hướng phi tập trung kết nối nhiều thị trường với nhau. Tại đây, người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch, muốn đổi nhiều loại mã thông báo một cách đơn giản.

Khi tham gia vào 1inch.exchange, bạn có quyền thực hiện lệnh với nhiều loại mã thông báo khác nhau. Ngoài ra, mỗi lệnh có thể khớp cùng lúc trên nhiều sàn DEX (tùy theo thiết lập của người dùng).

Nói chung khác, 1inch.exchange chính là tập hợp của nhiều sàn DEX. Nền tảng này cho phép người dùng mua bán, thực hiện hoán đổi swap trên vô số loại token. Đồng thời, người dùng còn được giao dịch với mức trượt giá thấp nhất thị trường.

Bởi hiện nay 1inch.exchange đang ứng dụng giải pháp thông minh smart routing-Pathfinder. Chẳng hạn như bạn muốn hoán đổi mã thông báo A sang mã thông báo B, giải pháp thông minh trên sẽ tiến hành tìm kiếm và lựa chọn mức giá ưu đãi nhất cho mã thông báo A.

Trong trường hợp người dùng cần hoán đổi với khối lượng lớn, 1inch.exchange lợi thực hiện chia nhỏ thành nhiều lệnh phân bổ trên những sàn DEX khác nhau. Mức phí gas lúc này không hề tăng mà sẽ giảm dần. Nhờ đó, lợi nhuận người dùng không về có thể được tối ưu hóa, không bị ảnh hưởng nhiều bởi mức trượt giá.

Vì sao 1inch.exchange lại ra đời?

1inch.exchange ra đời nhằm mục đích tạo cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho chữ khách hàng có nhu cầu giao dịch, hoán đổi mã thông báo. Với nền tảng này, bạn hoàn toàn không phải thực hiện đăng ký tài khoản hay xác minh danh tính phức tạp tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần kết nối tài khoản ví lưu trữ đang dùng với nền tảng 1inch.exchange.

Khi kết nối ví xong, bạn đã có thể thoải mái thực hiện giao dịch mua bán, trao đổi mã thông báo an toàn và nhanh chóng. Như vậy, danh tính của người dùng đã được bảo mật. Vì 1inch.exchange không hỗ trợ yêu cầu khách hàng cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

1inch.exchange là một trong những nền tảng giao dịch sở hữu tính thanh khoản cao hàng đầu thị trường. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng mua bán, trao đổi mã thông báo mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Hệ sinh thái đa dạng của 1inch.exchange

Mặc dù mới giới thiệu chưa lâu nhưng mức độ phổ biến của 1inch.exchange lại Không thể thua kém một số nền tảng lớn ra đời trước đó. Người bảo vệ sinh thái tiện ích đa dạng, 1inch.exchange đã khá thành công trong việc giữ chân người dùng.

  • Hệ thống giao thức liên kết đa dạng: 1inch.exchange không thể hoạt động riêng lẻ, nền tảng này vẫn đang liên kết với nhiều giao thức lớn. Chẳng hạn như Uniswap, Kyber Network, Oasis,.. Nhờ vậy, người dùng không hề gặp khó khăn gì khi cần hoán đổi mã thông báo ERC20.
  • Gastoken hỗ trợ người dùng: Đội ngũ nhà giao dịch chuyên nghiệp cùng với nhà cung cấp chênh lệch giá luôn hỗ trợ người dùng trong mọi tình huống.
  • Nền tảng Mooniswap: Đây là một nền tảng tạo lập thị trường tự động AMM. Nó hỗ trợ số dư ảo cho phép người dùng cung cấp thanh khoản và kiếm lời dễ dàng.

Ngoài ra, 1inch.exchange còn sở hữu mã thông báo tiện ích riêng. Nhằm cạnh tranh với mã thông báo UNI của nền tảng Uniswap. Chi tiết về đồng 1INCH sẽ được đề cập trong phần dưới đây.

1 INCH coin là gì gì?

1 INCH coin hay 1INCH chính thức được 1inch.exchange phát hành vào ngày 26/12/2020. Hợp đồng về dùng từ đây đã có thể sử dụng mã thông báo là để thanh toán dịch vụ trong hệ sinh thái của 1inch.exchange.

1INCH vừa giữ vai trò là mã thông báo quản trị chị nhưng cũng đồng thời là mã thông báo tiện ích của nền tảng giao dịch 1inch.exchange. Theo như thông báo của sự phát triển dự án 1inch.exchange cho biết sẽ có tối đa 1.5 tỷ 1INCH được tung ra thị trường.

Mã thông báo 1INCH thuộc nhóm token ERC20, khởi chạy trên mạng blockchain Ethereum. Người dùng sở hữu mã thông báo này sẽ được giảm phí giao dịch, tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất, hoán đổi với những mã thông báo khác.

3 Ứng dụng quản trị cơ bản của 1INCH trong 1inch.exchange

Trong hệ sinh thái của 1inch.exchange, mã thông báo 1INCH ứng dụng vào 3 mục đích quản trị cơ bản nhất.

Tham gia vào giải pháp quản trị tiên phong

Tài chính phi tập trung DeFi mặc dù có những bước phát triển nhanh. Thế nhưng, phần lớn mô hình quản trị lại chưa thích ứng với nhu cầu ngày một thay đổi của thị trường. Những cách khắc phục thách thức nằm, 1inch.exchange lên kế hoạch để giới thiệu cơ chế “quản trị tức thì”. Đây là tiện ích hỗ trợ người dùng bỏ phiếu cho những cài đặt diễn ra trên giao thức. Quá trình bỏ phiếu để xuất đảm bảo diễn ra minh bạch, tạo thuận lợi cho người dùng.

Hình thức quản trị thấp thì vẫn còn tương đối mới mẻ. 1inch.exchange là một trong những nền tảng tiên phong ứng dụng giao thức quản trị này. Mã thông báo 1INCH giữ vai trò như một lá phiếu, hỗ trợ người dùng tham gia quản trị.

Tham gia quản trị tổng hợp

Mô – đun quản trị tổng hợp của 1inch.exchange tạo điều kiện để những người đang nắm giữ mã thông báo 1INCH định bỏ phiếu cài đặt spread. Theo đó, spread hình thành từ nhiều nhóm hoán đổi với giá trị thực hiện tốt hơn so với giá đã niêm yết.

Bạn cần nhớ rằng giải pháp Pathfinder 1 inch có khả năng cung cấp đến người dùng mức giá hoán đổi lý tưởng nhất. Thế nhưng, giá hoán đổi có thể bị chênh lệch giữa thời điểm báo giá và thời điểm kiến thức giao dịch dẫn đến mức thặng dư spread.

Đối với người dùng đặt lại thông báo 1INCH mức thặng dư thường bắt đầu từ 0%. Sau đó, thặng dư lại tiếp tục dịch chuyển đến người giới thiệu. Tuy nhiên, quy luật này có thể thay đổi thông qua ra quá trình quản trị tổng hợp người vào mã thông báo 1INCH.

Quản trị giao thức thanh khoản

1inch.exchange đã giới thiệu hai giao thức thanh khoản có sự tham gia của mã thông báo 1INCH. Có thể xem chúng tự như phiên bản nâng cấp của nền tảng tạo lập thị trường tự động Mooniswap.

Tính năng chính của hai giao thức thanh khoản trên là tác động đến giá trị phí. Có nghĩa một phần thuế bắt đầu tăng lên tương ứng với mức trượt giá. Nhằm đảm bảo nhà cung cấp thanh khoản và bên tạo mã thông báo nếu thu được lợi nhuận từ biến động giá.

Người dùng có thể tham gia đặc biệt mà thông báo 1INCH. Đồng thời thời nhà cung cấp thanh khoản còn có quyền tham gia bỏ phiếu cho những giao thức chính. Chẳng hạn như một số loại phí, phần thưởng từ quá trình quản trị, phần thưởng cho người giới thiệu,.. Toàn bộ quá trình bỏ phiếu biểu thực hiện thông qua mã thông báo 1INCH.

Tổng kết

1inch.exchange ngày càng chứng minh nó là đối thủ xứng tầm với Uniswap. Mã thông báo 1 INCH coin mặc dù mới phát hành từ cuối năm 2020 nhưng đã dần phổ biến hơn với cộng đồng người từ tiền điện tử. Khi nắm giữ 1INCH, người dùng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về phí giao dịch và quyền quản trị trong hệ thống của 1inch.exchange.