Tìm hiểu đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng

Nhận định Quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? là ý tưởng trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Tiền của Trung Quốc được đánh giá là loại tiền tệ có sức ảnh hưởng với tỷ giá đồng tiền chung trên thế giới. Vì thế, bạn cũng nên quan tâm đôi chút về giá của nhân dân tệ hiện nay. Vậy 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Dưới đây là những thông tin quy đổi bạn có thể tham khảo qua.1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam

Đồng nhân dân tệ là gì?

Đồng tiền nhân dân tệ được biết là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc. Nhân dân tệ có tên viết tắt là CNY. Đồng nhân dân tệ được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ trên thế giới và nó có vị trí giá trị song song với USD, với Bảng Anh, Euro và Yên Nhật.

 Một số thông tin chi tiết về đồng tiền này đó là: 

 • Có quy ước quốc tế tên là renminbi và được viết tắt là RMB. 
 • Tên giao dịch quốc tế của tiền nhân dân tệ là CNY- China Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế của nhân dân tệ là: ¥

Tại Trung Quốc hiện nay lưu hành chủ yếu là 2 loại tiền trong đó có tiền giấy và tiền xu với những mệnh giá cụ thể như sau: 

 • Tiền xu: 1, 2 , 5 Hào và 1 Tệ.
 • Tiền giấy: 1, 2, 5 Hào; 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100 Tệ. 

Theo quy định của mệnh giá đồng tiền Nhân dân tệ thì mức quy định mệnh giá cụ thể là 1 Tệ = 10 Hào; 1 Hào = 10 Xu. 

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia có đường biên sát nhau. Và giao thương kinh doanh, buôn bán giữa 2 quốc gia cũng rất khăng khít. Chính vì thế mà mệnh giá tiền Trung Quốc cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến mệnh giá tiền Việt và giá trị kinh doanh buôn bán.

Bạn cần nắm được tỷ giá quy đổi tiền Việt, tiền Trung để có thể giao dịch buôn bán rõ ràng hơn. 

Theo thông tin tỷ giá hối đoái cập nhật mới nhất thì mức tỷ giá của đồng Nhân dân tệ được quy đổi đó là:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.551,12 VND

Như vậy tính tỷ giá cụ thể đó là:

 • 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Theo quy đổi là 3.551,12 VND.
 • 10 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá quy đổi chính xác là 35.511,2 VND
 • 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Theo tỷ giá quy đổi hôm nay là bằng 355.112 VND.
 • 1 triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam:  Theo mệnh giá quy đổi là bằng 3.551.120.000 VND

Tại sao nên theo dõi tỷ số tiền tệ Trung Quốc?

Hiện nay tỷ giá tiền tệ Trung Quốc được biết là một trong những loại tiền rất có giá trị và ý nghĩa kinh tế đối với tỷ giá tiền tệ trên toàn thế giới. 

Việc bạn nắm bắt được những thông tin về tỷ giá tiền đồng Nhân dân tệ Trung sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như có thể chủ động hơn đối với việc giao dịch đầu tư hay đơn giản là các mục đích sử dụng khi đi du học, du lịch hoặc trao đổi hàng hóa với Trung Quốc dễ dàng. 

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư lớn chứng khoán và bạn có tham gia mua bán đồng tiền Trung thì việc cập nhật tin tức tỷ giá của đồng tiền này thực sự rất cần thiết. Việc theo dõi những tin tức tỷ giá Trung với các ngân hàng lại càng quan trọng và có ý nghĩa. 

Một số ngân hàng hiện nay có giao dịch tiền nhân dân tệ đó là: ACB, Agribank, BIDV, DongAbank, Vietcombank, Sacombank, Vietinbank, VPBank, TPBank, Eximbank, HDbank, HSBC,…

Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt ở đâu?

Khu vực Hà Nội

 • Hiện nay ở tất cả các ngân hàng đã giao dịch đổi tiền ngoại tệ. Bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng mà tiêu biểu như ngân hàng BIDV, ngân hàng TPBank, MB Bank, Eximbank… để đổi.
 • Tại phố giao dịch tiền tệ Hà Trung.
 • Hoặc cũng có thể đến các tiệm vàng trên toàn quốc có đổi nhân dân tệ.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

 • Bạn có thể đổi tiền nhân dân tệ tại các ngân hàng, ví dụ như: Vietcombank, BIDV, TPBank, MB Bank, Eximbank…
 • Đổi tại các tiệm vàng tại Đường Lê Thánh Tôn quận 1, đường Lê Văn Sỹ quận 3,..

Khu vực biên giới và các tỉnh thành

 • Tại các chi nhánh ngân hàng: Vietcombank, BIDV, TPBank, MB Bank, Eximbank…
 • Đổi tại các điểm giao dịch/đổi tiền gần cửa khẩu.

Ngoài ra, tại các địa điểm như sân bay và các điểm giao dịch cũng có hỗ trợ đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại. 

Lưu ý: Một điều lưu ý cho những ai đang chuẩn bị qua Trung Quốc thì nên đổi tiền trước khi qua biên giới. Bởi quan Trung đổi tiền Việt sang tiền Trung sẽ khó khăn hơn nhiều. Nếu bạn có ý định sang Trung Quốc du lịch/mua bán hàng hoá thì nên chủ động đổi tiền NDT ở Việt Nam trước vì bên đó đổi khó khăn hơn hoặc có tỷ giá cao hơn.

Phân biệt Nhân dân tệ thật giả

Hiện nay, với trị giá tiền lớn như đồng Nhân dân tệ, hiện tượng làm tiền giả, lừa đảo khá nhiều. Và để tránh được những trường hợp này, không bị lừa, bạn nên chú ý đến việc phân biệt tiền nhân dân tệ thật giả. Dưới đây là những dấu hiệu phân biệt rõ ràng bạn có thể tham khảo qua nhé!

 • Bạn có thể quan sát phân biệt khi đổi tiền Nhân dân tệ bằng cách nhìn kỹ dưới ánh sáng quan sát sự rõ nét của các đường nét. Nếu sắc nét và thanh mảnh thì đó là tiền thật. 
 • Khi tiền nhân dân tệ bị ướt, nếu như các đường nét trên tờ tiền không bị mờ nhòe thì đó là tiền thật. Ngược lại, nếu bị mờ nhòe hết chữ và đường nét thì chắc chắn đó tiền giả. 
 • Trên hình cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông trên tờ tiền khi sờ vào sẽ có 1 đường viền và độ nhám nếu là tiền thật. Còn nếu là tiền giả sẽ có cảm giác trơn và không có độ nhám. 
 • Tiền giả sẽ dễ bị giãn, bong mực và tiền thật sẽ đảm bảo được co giãn và chắc chắn, sự bền màu của mực in được giữ lâu hơn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về tờ tiền Nhân dân tệ cũng như tỷ giá quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà bạn có thể tham khảo qua thông tin từ Sen Tây Hồ. Theo dõi thường xuyên tỷ giá các loại tiền để có thể đầu tư thông minh hơn nhé!