Sinh năm 1977 mệnh gì? Tìm hiểu phong thuỷ tử vi năm 1977

Bạn còn đăng thắc mắc những người sinh năm 1977 mệnh gì? Tuổi con gì? hợp với hướng nào? Sinh năm 1977 tuổi con gì? Nếu như bạn tìm hiểu chi tiết, chính xác về các thông tin này thì chắc chắn bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Sinh năm 1977 mệnh gì, tuổi gì?

Theo tử vi khoa học thì những người sinh năm 1977 là tuổi con Rắn – Đinh Tỵ, thuộc mệnh Thổ – Sa Trung Thổ dịch là đất pha cát. Mệnh tương sinh: mệnh Kim và mệnh Hoả. Mệnh tương khắc: mệnh thuỷ và mệnh Mộc.1977-menh-gi

Những người tuổi Đinh Tỵ có năm sinh dương lịch : từ 18/2/1977 đến 06/2/1978Những người sinh năm 1977 rất dễ giao tiếp, họ sôi nổi và có phần ồn ào. Họ cũng không ngại ngần khi phải thể hiện quan điểm của bản thân và có khả năng thuyết phục người khác làm theo ý muốn của mình. Kiên trì, không khoan nhượng là những tính cách thường thấy của người tuổi này.

Họ nhiệt tình, gợi cảm nhưng lại đa nghi và thường hay ghen tuông. Rắn Lửa thường hay thể hiện tình yêu của mình một cách thái quá, áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương vì vậy muốn trở thành người bạn đời của người Đinh Tỵ, bạn phải là người thận trọng và giàu lòng vị tha.Sự nghiệp của bạn được hoàn thành nhanh chóng, tuy không có được số giàu sang, phú quý nhưng cuộc đời được hưởng nhiều sung sướng, vấn đề tiền bạc vẫn ở mức độ bình thường.

Sinh năm 1977 mệnh gì?

Trong 6 nạp âm của mệnh Thổ, hầu hết đều mang tính nhân tạo. Sa Trung Thổ là dạng vật chất tự nhiên, nên trời sinh người mang mệnh này đều yêu thích sự tự do, chán ghét sự ràng buộc, khuôn mẫu. Họ có vẻ bề ngoài cứng rắn, quyết đoán nhưng nội tâm lại mềm mỏng, hiền lành, có phần đa cảm, yếu đuối.

Nếu quan sát kĩ sẽ thấy họ cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng sự thật bên trong lại hoàn toàn khác, giống như tính chất bản mệnh mà họ đang mang – thiếu sự nhất quán và tự mâu thuẫn với chính mình.

Mệnh: Thổ – Sa Trung Thổ – Đất pha cát

+ Tương sinh:Kim, Hỏa

+ Tương khắc: Thủy, Mộc

Tổng quan về những người sinh năm 1977

Tính cách

Những người sinh năm 1977 đều là người có trí tuệ, hiểu khá rõ bản thân và có năng lực quan sát sự việc. Họ là những người năng động, nhưng lại có tính cách tương đối bừa bãi và không nhất quán.

Đinh Tỵ mạng gì thì cũng ảnh hưởng đến tính cách. Vì là mạng Sa Trung Thổ nên tính cách có phần hơi gấp gáp, dễ xúc động và nhanh mồm nhanh mệnh. Họ là những người có óc sáng tạo, không chấp nhận đi theo lối cũ mà luôn muốn tạo ra điều mới mẻ.

Chú Rắn lửa sinh năm 1977 rất dễ nói chuyện và rất hòa đồng bởi tính cách có phần sôi nổi của mình. Họ không hề ngại ngần khi phải thể hiện quan điểm và bản thân đồng thời họ có khả năng thuyết phục cũng như “lôi kéo” các đồng minh về phía mình. Kiên trì và không nhượng bộ là những nét tính cách đặc trưng của những người tuổi Tỵ.

Không có điều gì có thể che giấu sự nhiệt tình cũng như gợi cảm của tuổi Đinh Tỵ. Nhưng bên cạnh đó, họ lại cũng rất đa nghi và thường hay ghen tuông. “Rắn lửa” thường hay có xu hướng thể hiện tình yêu của mình một cách thái quá và áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương, chính vì vậy nếu muốn trở thành người bạn đồng hành trên con đường đời của Đinh Tỵ, bạn phải hết sức cẩn trọng và phải có đầy lòng vị tha.

Sự nghiệp

Người tuổi Tỵ có mệnh Sa Trung Thổ thường không có được sự kiên định mạnh mẽ như những người mệnh Thổ khác. Bạn thường luôn tìm kiếm sự thay đổi và không thích dựa vào gia nghiệp tổ tiên.

Người sinh năm 1977 phù hợp với các nghề kỹ thuật và chỉ cần đi theo con đường mình chọn thì chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu nổi bật. Sự nghiệp sẽ có điềm vinh hiển về sau.

Tuổi 1977 mệnh Sa Trung Thổ là những người chăm chỉ. Tuy nhiên số mệnh của bạn là phải lấy cần cù bù thông minh và cố gắng hết mình thì sẽ nhận lại nhiều may mắn và cơ hội thăng tiến.

Tài vận

Tài vận của người tuổi Đinh Tỵ đó là họ cần biết cách chi tiêu hợp lý hơn trong cuộc sống. Tuổi Tỵ mệnh Sa Trung Thổ như đất pha cát, đôi lúc trong cuộc sống tiền bạc sẽ bị hao hụt và nếu không kịp thắt chặt chi tiêu thì tiền bạc sẽ theo gió mà bay mất.

Tình yêu

Nữ sinh năm 1977 là người nhạy cảm với tình yêu hơn so với nam cùng sinh năm 1977. Có thể nói người tuổi Tỵ có mệnh Hỏa nên nếu gặp được đối phương đối tốt với mình thì sẽ dễ dàng bị nhấn sâu vào lưới tình và khó thoát ra được.

Người sinh 1977 đều có quan điểm yêu đương rõ ràng và là người xem trọng tình cảm. Cho nên người tuổi Tỵ sẽ luôn hết lòng vì gia đình. Đối với gia đình và tình yêu thì sẽ luôn đặt sự quan tâm lên hàng đầu.

Sức khỏe

Năm 1977 là năm con rắn, tuổi Đinh Tỵ cần đề phòng hành Hỏa quá vượng mà làm tổn thương bản thân.

Cơ thể phải đề phòng các bệnh về tim mạch, máu, ruột non, răng lợi, yết hầu và mắt.

DO là mệnh Sa Trung Thổ nên Đinh Tỵ rất hay lo lắng, mất ngủ. Điều này sẽ khiến bạn hay bị ra mồ hôi và mắc các bệnh ngoài da hay tiểu tiện đau nhức.

Nam sinh năm 1977 cần chú ý đến vấn về sức khỏe của cơ thể nhiều hơn. Không nên ăn nhiều các đồ cay nóng. Nếu có thể thì nên tích cực ăn rau xanh, các loại chè mát và các thực phẩm lành tính.

Người sinh năm 1977 mệnh gì, hợp với tuổi gì?

Đối với nam mạng

Trong làm ăn: Canh Thân, Nhâm Tuất, Bính Thìn. Những tuổi trên rất thuận lợi trong việc làm ăn và có thể giúp nam Đinh Tỵ gặp nhiều may mắn và đạt thành công cao trong công việc.

Trong hôn nhân: Canh Thân, Bính Thìn. Hai tuổi này rất hợp với nam tuổi Đinh Tỵ, sự kết hợp này sẽ giúp bạn có một cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Tuổi kỵ: Bính Dần, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Giáp Dần, Nhâm Tý. Trong hôn nhân lẫn trong làm ăn thì nam Đinh Tỵ nên tránh các tuổi này để giảm bớt sự kém may mắn hay tai họa do sự xung khắc các tuổi gây ra.

Đối với nữ mạng

Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Canh Thân, Bính Thìn.

Trong hôn nhân: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Thân

Tuổi kỵ: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý

Những người tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng nào?

Nam mệnh Đinh Tỵ

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mệnh Đinh Tỵ

+ Hướng hợp:  Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp:  Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Những người mệnh sinh năm 1977 hợp với màu gì?

Nam mệnh sinh năm 1977

Nam mệnh sinh năm 1977 thuộc cung Khôn và hành Thổ nên chọn các màu tương sinh như màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím vì đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như màu Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như màu Xanh nước biển hoặc Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu thuộc hành mộc là màu Xanh lá cây và xanh lục; không nên chọn các màu thuộc hành Kim như màu Trắng hay Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung sẽ dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Nữ mệnh sinh năm 1977

Nữ mệnh sinh năm 1977 thuộc cung Khảm và hành Thủy nên lựa chọn các màu tương sinh như Trắng và Bạc…, đây là các màu thuộc hành Kim, mà Kim thì sinh Thủy; dùng các màu tương hợp thuộc hành Thủy như màu Xanh nước biển, Đen; và màu thuộc hành Thủy như màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím… (Thủy chế ngự được Hỏa).

Kỵ các màu màu thuộc hành Thổ là màu Vàng và màu Nâu…; không nên chọn các màu thuộc hành Mộc như màu Xanh lá cây và Xanh lục vì Thủy sinh Mộc, mệnh cung sẽ dễ bị giảm đi năng lượng và sinh xuất.

Người sinh năm 1977 mệnh gì, hợp với số nào?

Những con số trong phong thủy luôn có một vai trò khá quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Đây chính là lý do mà ai cũng đều muốn tìm kiếm riêng cho mình với những con số hợp với bản mệnh với mong muốn gặp được nhiều may mắn và được phát tài, phát lộc.

Những người sinh năm 1977 sẽ hợp với những số dưới đây:

Nam giới: 2, 5, 8, 9

Nữ giới: 1, 6, 7.

Ý nghĩa của các con số theo phong thủy:

– Số 1: Là con số của các vị thần, là con trai của cõi trời. Số 1 tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, là sự độc nhất vô nhị.

– Số 2: Là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

– Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt. Số năm là một con số tuyệt vời dùng trong việc bài trí phong thủy.

– Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn.

– Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

– Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.

– Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin cần biết để trả lời cho câu hỏi: “Sinh năm 1977 mệnh gì?” Với những thông tin chia sẻ trên, chắc chắn rằng có thể giúp ích cho các bạn lựa chọn phong thuỷ hợp với mình, tạo lên sự hài hòa trong cuộc sống và gia đình.