Sinh năm 1978 mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời như thế nào?

Những người sinh năm 1978 luôn quan tâm xem 1978 mệnh gì, tuổi con gì và hợp mệnh gì, hợp tuổi nào để làm ăn. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu cụ thể hơn về người tuổi này nhé.

Người sinh năm 1978 mệnh gì?

1978-menh-giMệnh của những người này là Hỏa, cụ thể hơn là Thiên Thượng Hỏa. Diễn giải nôm na ra là Lửa Trên Trời. Nhắc đến lửa, ta nhắc đến sức nóng, mang đến ánh sáng và sự ấm áp, nhưng đồng thời cũng có thể thiêu cháy tất cả thành tro. Lửa Trên Trời mạnh mẽ, không bao giờ lụi tắt, đem đến sức sống mãnh liệt cho vạn vật nhân gian.

Người sinh năm 1978 là tuổi con gì?

Ở các nước Á Đông trong đó có Việt Nam thì tên của năm âm sẽ được xác định dựa trên hệ thống Can Chi, bao gồm 10 Can và 12 Chi. Khi chúng ta ghép 10 can và 12 Chi này lại với nhau sẽ được 60 tổ hợp tên năm. Dựa vào đó ta có thể xác định được người sinh năm 1978 thuộc tuổi Mậu Ngọ.Năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1978 đến 27/01/1979

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm và Giáp

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần, Ngọ và Tuất

+ Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Tính cách người sinh năm 1978

Những người mệnh Hoả có thể mang lại hy vọng, là ánh sáng trong đêm tối, là niềm hạnh phúc to lớn, vĩ đại. Ở mặt tích cực, lửa tượng trưng cho sức mạnh, cho sự rực rỡ không thể lấn át. Nhưng ở mặt tiêu cực hoả lại là sự thiêu đốt, nóng giận và sự huỷ diệt của chiến tranh. Đó chính là hai thái cực đối lập song hành của những người mệnh Hỏa.

Giống như lửa nóng, những người mang mệnh hoả thuộc tuýp người hay nóng giận, khó kiềm chế bản thân. Tuy nhiên họ cũng rất thẳng thắn, trung thực, có đâu nói đó trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vì vậy họ vẫn luôn được mọi người yêu mến nhưng cũng không ít người ghen ghét.

Năng lượng Mậu đối lập với sức nóng của Hỏa, giúp làm dịu tính khí nóng nảy, nên người mệnh Hỏa vẫn có khả năng kiềm chế và bình tĩnh lại trong nhiều trường hợp.

Nhìn chung, những người sinh năm 1978 có khả năng làm việc đầy nhiệt huyết. Với họ năng lượng luôn tràn đầy và nhiều ước mơ, hy vọng trong cuộc sống. Họ luôn làm việc rất rõ ràng, đâu ra đấy, có kế hoạch chi tiết. Họ thà làm chậm để đảm bảo chất lượng hơn là làm nhanh cho qua loa đại khái.

Với khả năng lãnh đạo rất tốt và bản tính thẳng thắn kèm hiếu chiến, họ không ngần ngại làm việc và dẫn dắt đồng đội vượt qua nhiều thử thách cam go.

Tuy bản tính hoang dã nhưng đa phần đều là những người tốt bụng lương thiện và thân thiện. Họ không chỉ làm việc hăng say mà còn giúp đỡ những người khác rất nhiệt tình.

Mặc dù vậy, người tuổi Mậu Ngọ có nhược điểm là sự thiếu quyết đoán. Họ hay gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn, dễ đắn đo suy nghĩ dẫn đến tổn thất trong công việc và phung phí thời gian.

Người sinh năm 1978 hợp với màu gì?

Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của người tuổi Mậu Ngọ. Vì thế, họ nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình để đạt được cuộc sống viên mãn hơn:

– Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng, tím (là hành Hỏa). Đây là những màu đại diện cho người mệnh Hỏa để gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh: xanh lá cây (là hành Mộc). Vì Mộc sinh Hỏa cho nên màu xanh lá là một sự lựa chọn không tồi.

– Màu kiêng kỵ: đen, xanh nước biển, xanh dương (là hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên đây quả là những màu bạn nên tránh xa ra sẽ tốt hơn đấy).

Sinh năm 1978 hợp con số nào?

– Nam: 1, 3, 4.

– Nữ: 2, 5, 8, 9.

Vật phẩm hộ mệnh hợp với tuổi Mậu Ngọ là gì?

Vật phẩm phong thủy cũng giống như các vật dùng để trưng bày, hay để trang trí. Tuy nhiên chúng còn có thêm những tác dụng khác nữa là đem đến tài lộc cho người hợp mệnh, gia tăng điềm lành, hóa giải điềm dữ. Hãy cùng xem vật phẩm phong thủy nào sẽ mang đến may mắn cho người Mậu Ngọ đây?

Quan Thái Âm Bồ Tát chính là thần thánh đại diện cho người tuổi này. Vì vậy, đá phong thủy là vật phẩm đầu tiên chúng ta nhắc tới. Đó là các loại đá làm từ thạch anh hồng, thạch anh tím, đá hổ nâu đỏ, garnet ngọc hồng lựu,… hay các loại đã có sắc hỏa đều được cả. Đá phong thủy có khả năng đem lại lập trường kiên cố, hóa giải nhược điểm chí mạng cho người tuổi Mậu Ngọ. Từ đó, tài vận cũng dần khởi sắc hơn.

Tượng Ngựa phong thủy có thể nói là linh vật để bàn làm việc cực kỳ hữu ích cho người sinh năm Mậu Ngọ, vì vốn dĩ Ngọ chính là ngựa mà. Ngựa là biểu tượng cho sự kiên trì và nhẫn nại.

Người sinh năm 1978 cũng có thể đặt các loại tượng phong thủy khác như Tỳ hưu, Chó, Hổ,…. đại diện cho tài lộc yên lành, là vật phẩm may mắn.

Người sinh năm 1978 mệnh gì, hợp hướng nào?

Để có phong thủy tốt trong trang trí nhà cửa sắp tới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người sinh năm 1978 hợp với hướng nào nhé!

– Đối với Nam giới tuổi Mậu Ngọ 1978

+ Hướng hợp: Bắc, Đông, Nam.

Hướng Bắc (giúp Sinh khí): Hướng này tốt cho mọi khía cạnh từ cuộc sống, công danh đến gia đình của gia chủ. Vợ đẹp con ngoan học giỏi.

Hướng Đông (sinh Phúc Đức): Hướng này giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại cả cha mẹ lẫn con cái, người người ngưỡng mộ.

Hướng Nam (sinh Thiên y): Hướng nhà này hợp mệnh nữ, sự nghiệp thăng tiến, hôn nhân bền chặt.

+ Hướng không hợp: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng nếu đặt làm cửa chính sẽ dễ gặp nhiều xui xẻo, sự nghiệp xuống dốc, gia đình nhiều đại họa trong tương lai.

– Đối với nữ giới tuổi Mậu Ngọ 1978:

+ Hướng hợp: Đông Bắc, Tây Bắc và Tây.

Hướng Đông Bắc (giúp Sinh khí): những năm đầu gặt hái nhiều thành tựu, gia đình sung túc nhưng nhuận khí về sau lại bất ổn, lắm tai ương.

Hướng Tây Bắc (giúp Phục vị): Hướng này vượng khí, có của ăn của để, không lo tiền bạc. Sức khỏe cũng dồi dào, tình cảm vợ chồng thắm thiết. Con cái ngoan ngoãn thành đạt.

Hướng Tây (tạo Thiên Y): Hướng này hai vợ chồng đều phát triển, không khí gia đình lúc nào cũng hòa thuận vui vẻ, nhưng những năm về sau sự phát triển sẽ chậm dần, nhưng cũng không đến mức xấu.

+ Hướng không hợp: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Các hướng này nên tránh để đỡ gặp phải rối ren, bất trắc.

Người sinh năm 1978 mệnh gì, hợp với tuổi nào?

– Nam giới Mậu Ngọ:

+ Trong làm ăn kinh tế: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão. Đây là những tuổi nên hợp tác làm ăn để công việc gặp nhiều may mắn.

+ Trong hôn nhân: các tuổi Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ sẽ giúp bạn có một cuộc sống giàu sang, phú quý, công thành danh toại.

+ Tuổi kỵ: Không chỉ nên tránh làm ăn mà còn tránh về mọi mặt khác, đó là Tân Dậu và Quý Dậu.

– Nữ giới Mậu Ngọ:

+ Trong làm ăn: các tuổi sau sẽ phất lên sự nghiệp của những người Mậu Ngọ này, đó là Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu.

+ Lựa chọn hôn nhân: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão có vẻ sẽ là những lựa chọn không tồi cho bạn đâu nhé. Đặc biệt nếu bạn kết hôn với người tuổi Ất Sửu, Đinh Mão thì cuộc đời bạn sẽ phất lên nhanh như diều gặp gió nữa.

+ Tuổi kỵ cho người sinh năm 1978 là: Tân Dậu và Quý Dậu.

Sinh năm 1978 mệnh gì? Các bạn đã hiểu đôi chút về tử vi của những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978. Bài viết chỉ mang tính chất, chiêm nghiệm còn thực tế vẫn rất cần đến sự nỗ lực, tu thân, tích đức của mỗi người.