Năm 2014 mệnh gì? Tìm hiểu phong thuỷ người sinh năm 2014

Xem tử vi và phong thuỷ là một điều khá thú vị đối với nhiều người. Bởi theo quan niệm của người phương Đông, phong thuỷ có ý nghĩa quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi người. Với những người sinh năm 2014, nhiều người quan tâm là năm 2014 mệnh gì, tuổi con gì và tính cách cuộc sống như thế nào. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Năm 2014 mệnh gì, là năm con gì?

2014-menh-giNếu bạn sinh năm 2014, bạn sẽ thuộc tuổi con Ngựa với năm âm lịch là Giáp Ngọ. Người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có năm sinh dương lịch kéo dài từ ngày 31/1/2014 đến ngày 18/2/2015. Thiên can của bạn là Giáp sẽ tương hợp với Kỷ và tương hình với Mậu, Canh. Địa chi của bạn là Ngọ sẽ tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất. Tứ hành xung sẽ với những người có địa chi là Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Nam sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh. Nữ sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

Sinh năm 2014 thuộc mệnh gì?

Năm sinh dương lịch: trong khoảng thời gian từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015

Năm âm lịch: Giáp Ngọ (tuổi con ngựa) – Vân Trung Chi Mã – Ngựa trong mây

Mệnh ngũ hành: Kim – Sa trung Kim Vàng trong cát

Cung Cấn. Trực Chấp

Khắc Thạch Lựu Mộc

Con nhà Bạch Đế (an mạng, phú quý)

Xương Con Ngựa. Tướng tinh Con Chim Trĩ

Quẻ mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh

Bà Chúa Ngọc độ mạng

Tổng quan người mệnh Sa Trung Kim sinh năm 2014 mệnh gì

Mệnh Sa Trung Kim là những người thích sống bí mật, khá kín tiếng và luôn đi theo một khuôn phép nhất định. Sa Trung Kim được gọi là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này luôn theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi ngoan cố thực hiện cho dù đánh đổi mọi thứ.

Sa Trung Kim là những người sinh năm Giáp Ngọ và năm Ất Mùi 2015 . Những người thuộc mệnh này học có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống khoan dung với tất cả mọi người.

Họ có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép và không bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Mới tiếp xúc qua thì khó nào nhận ra tính cách thật của người thuộc mệnh này, sau một thời gian thì sẽ nhận ra họ là những con người hiền lành, sống rất nội tâm.

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường sống khá nguyên tắc, rập khuôn, lạnh lùng. Nên ở một góc độ nào đó họ dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này vô tình làm họ trở thành những người cô độc, không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Ưu điểm

Sa Trung Kim là dạng kim loại tiềm ẩn trong các mỏ khoáng sản, khi chưa được khai thác thì bị đất cát vùi lấp nên người ngoài không biết đến giá trị quý báu của nó. Những người có mệnh này vừa có sự khoan hòa, rộng lượng, tĩnh tại, đôn hậu của Thổ, lại vừa có thuộc tính ngưng tụ, kín đáo, nghĩa khí của Kim.

Thường ngày ta thấy họ là những người bình thường, kín đáo, thích bí mật, giữ mình theo khuôn phép, không sa đà quá trớn, họ kiềm chế tốt, hỉ, nộ, ái, ố hiếm khi hiện lên trên nét mặt.

Bề ngoài ta có thể thấy những người mệnh này có vẻ hiền lành quá, bình thường, khép kín, nội tâm, dễ lẫn vào đám đông và ít người phát hiện ra.

Sau một thời gian quan sát hay sống chung với họ ta sẽ thấy những người mệnh này có chí lớn, nhân hậu, độ lượng và rất nghĩa khí. Đúng chất của một anh hùng thực sự, khi chưa thấy cơ hội thì ẩn mình rèn dũa, khi gặp việc, gặp thời, họ trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Kim loại trong mỏ khoáng sản trữ lượng lớn, nên tầm vóc, tư duy của họ không phải nhỏ, nếu không làm thì thôi, đã làm họ thích làm những gì đó mang tính quy mô lớn, không thích làm nhỏ, hoặc làm nhỏ chỉ là tạm thời.

Để sự dụng được nguồn tài nguyên này, tấc phải trải qua quá trình khai thác. Trong quá trình học tập, làm việc họ theo đuổi tác phong cẩn trọng, có quy trình, trật tự, học tập, rèn luyện những người này thường bỏ nhiều công phu, tâm sức, họ khó ngấm nhanh, nhưng chậm mà chắc ăn, tới đâu bền vững, kiên cố tới đó.

Nhược điểm

Bản chất Kim – Thổ đồng hành nên tâm lý của họ thường nguyên tắc, lập trường vững vàng, khó thay đổi, khí Kim chỉ sát phạt tiêu điều, lạnh lùng nên những người mệnh này có đôi chút hình khắc người thân, ở góc độ tư tưởng, chí hướng của họ cao quá, nhân ái quá, độ lượng quá nên bất đồng với người thân.

Vì không nhiều người hiểu chí hướng của họ khi chưa đắc thời nên nhiều lúc họ thấy cô độc, lạc lõng giữa biển người.

Tổng quan vận mệnh cuộc sống, sự nghiệp người sinh năm 2014 mệnh gì

Thể Chí Bồ Tát bảo hộ những người tuổi Giáp Ngọ, trí tuệ được Văn Thủ Bồ Tát ban cho, tuổi này khá hoạt bát, lanh trí và thông minh. Ít có tình huống khó nào làm khó được tuổi này, giải quyết tình huống cực kỳ khéo léo.

Người được Dược Sư Như Lai ban thọ nên được hưởng thọ tới bảy tám mươi tuổi. Sức khỏe của người này lúc nhỏ khá yếu ớt. Vào năm 62, 63 tuổi, những tuổi này có thể bị hiểm nạn, để giải nạn tai thì nên làm việc thiện và lưu tâm đề phòng.

Tuổi này dưới 30 tuổi sống khá vất vả, lao khổ bởi lệ thuộc vào giờ sinh khá nhiều, sau khi đến trung niên thì mới có thể sống một cuộc sống giàu có và sung túc, tuy nhiên, tuổi này có thể sung sướng từ bé tới lớn. Tuổi này được Tì Sa Môn ban phúc nên tính người thoải mái, phóng khoáng nhưng lại cả thèm chóng chán, ít khi theo đuổi điều gì tới cùng.

Vì vậy hay bỏ dở nửa chừng uổng phí công sức vun đắp, sắp thành cơ sự lại bỏ ngang :”xôi hỏng bỏng không”, chính vì thế nên lưu ý và khắc phục điểm này.

Những người tuổi này khá phóng khoáng, không thích sống trong khuôn phép, đối đãi với bạn bè bằng tấm chân tình. Kiểu người này thích những hoạt động ngoài trời, thích cái gì đó năng động và dữ dội, thời gian biểu và công việc văn phòng là một điều nhàm chán đối với những người này, họ thích tự do hơn.

Tuổi này sớm đã có được cơ ngơi nho nhỏ, được thừa kế tài sản do ông bà, cha mẹ để lại. Trong việc đối nhân xử thế họ rất tốt, có khá nhiều bạn bè và được nhiều người yêu thích.

Người tuổi Giáp Ngọ có tính tự lập cùng sự tự tin cực cao, tính tình nóng nảy, không trông cậy vào ai, tự thân làm lấy, mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp do mình tự giành lấy, không bao giờ luồn cúi, than phiền hay quấy nhiễu người khác. Tuổi này luôn luôn ngập trong đống công việc, ưa thích hoạt động liên tục.

Nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời luôn đến với nam mệnh tuổi Giáp Ngọ. Đường tài lộc và công danh của bạn gặp được nhiều suôn sẻ và may mắn, vào thời kỳ trung vận có phần lên cao, đến hậu vận thì đạt được kết quả tốt.

Phần gia đạo ở thời trung vận khá ổn định, đường con cái có phần tốt đẹp và sự nghiệp bắt đầu có cơ hội phát triển từ năm 24 tuổi trẻ đi. Sự nghiệp suôn sẻ, thành công, tiền bạc được đủ đầy hơn. Từ thời trung vận trở đi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên giàu sang và phú quý.

Cuộc đời nữ giới tuổi Giáp Ngọ có phần lớn những điều tốt đẹp, thuở nhỏ, chuyện tình cảm được tiến triển tốt và vào thời kỳ trung vận thì công danh sự nghiệp được nở rộ và lên cao. Về vấn đề tài lộc thì thời kỳ hậu vận mới được hưởng điều tốt đẹp.

Phần gia đạo người tuổi Ngọ này có nhiều rối ren, xích mích thời kỳ tiền vận, tuy nhiên, đến thời kỳ trung vận thì được ấm êm và thời kỳ hậu vận bắt đầu có những điều tốt đẹp. Con đường công danh không lên cao được mà chỉ ở mức trung bình.

Sự nghiệp có thể được hoàn thành và vững chắc vào thời kỳ trung vận, trong thời gian này thì vấn đề tiền bạc cũng phát triển mạnh mẽ.

Những yếu tố phong thủy nam sinh năm 2014 cần lưu ý

Màu sắc và số hợp tuổi

Theo quy tắc luật ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, ngoài những gam màu bản mệnh thuộc hành Kim ( trắng, bạc, ghi, xám) thì nam sinh năm 2014 còn hợp với những màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất) và các gam màu thuộc hành Thủy (đen, xanh dương).

Ngoài các gam màu hợp tuổi, người nam tuổi này còn cần lưu ý hạn chế sử dụng các màu tối kỵ: màu hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) và màu hành Mộc (xanh lục, xanh lá). Cũng theo các yếu tố phong thủy, nam tuổi Giáp Ngọ rất hợp với các số 1,3,4 nên hãy tích cực áp dụng những con số này để thu hút được những lợi ích cho bản thân và gia đình.

Hướng hợp tuổi và đại kỵ

Theo khoa học phong thủy, người sinh năm 2014 nhất là đối với nam mạng nên lựa chọn những hướng tốt và né tránh những hướng được cho là đại kỵ trong những dịp quan trọng như xây nhà, chọn hướng thiết kế công xưởng, cửa tiệm,… với những lưu ý cụ thể sau:

Những hướng hợp tuổi với nam Giáp Ngọ

Hướng Bắc (Sinh khí): nếu xây nhà hướng này, gia chủ nam Giáp Ngọ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn, công danh thăng rạng rỡ, gia đình sung túc . Ngoài ra, con cái học hành thuận lợi, làm nên nhiều điều vinh quang cho gia tộc, học hành thi cử thuận lợi.

Hướng Đông (Phúc Đức): Dựng nhà hướng này giúp nam Giáp Ngọ thu hút sự giàu sang phú quý, công việc thăng tiến, con cái phát triển và giỏi giang.

Hướng Nam (Thiên Y): Nhà hướng này giúp gia chủ tuổi Giáp Ngọ thêm giàu sang phú quý, nhất là vào những năm đầu sau dựng nhà, gia đình hòa thuận, xuôi chèo mát mái và vận khí nữ giới sẽ có phần may mắn hơn.

Hướng Đông Nam (Phục vị): Dựng nhà hướng này giúp gia đình khá giả, tăng nhân đinh vào những năm đầu. Tuy nhiên, nữ giới có phần nắm quyền hơn nam giới trong nhà vì âm vượng, dương suy.

Hướng đại kỵ

Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): làm kinh tế suy sụp, công việc làm ăn gặp nhiều sóng gió, gặp nhiều vấn đề về khó sinh con, khó nuôi con hay phụ nữ trong nhà gặp phải bệnh nặng.

Hướng Tây (Ngũ quỷ): Hướng nhà này làm gia chủ Giáp Ngọ gặp nhiều vận rủi, nhất là thiếu thốn tài chính, sa sút về sức khỏe kể cả nam giới hay nữ giới trong nhà.

Hướng Tây Bắc (Họa hại): Được hưởng tài lộc về ban đầu nhưng sau này kinh tế suy sụp kèm theo nhiều vận rủi khác, phụ nữ trong nhà khó sanh đẻ

Hướng Tây Nam (Lục sát): Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật, gia đình không hòa thuận, tranh chấp tài sản, nhiều chuyện thị phi, người phụ nữ trong nhà phải gánh chịu nhiều khổ cực.

Trên đây là chia sẻ về chủ đề nam sinh năm 2014 mệnh gì và một số các yếu tố phong thủy theo tuổi cần lưu ý. Hy vọng những thông tin bổ ích trên đã góp phần giải đáp được những thắc mắc và là một sự tham khảo cho các dự tính sắp tới của các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!