Tìm hiểu Algorand là gì? Phân tích về đồng tiền điện tử ALGO

Nhận định Algorand là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng tiền điện tử ALGO là ý tưởng trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Algorand ( ALGO ) là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum thì Algorand cũng nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.Vậy có nên đầu tư vào Algorand hay không? Liệu đầu tư vào đồng tiền này có giúp nhà đầu tư thu về nhiều lợi nhuận không? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

algorand

Thông tin cần nắm rõ về nền tảng phi tập trung Algorand

Đối với những người mới tham gia thị trường điện tử thì chắc hẳn mạng lưới phi tập trung Algorand vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin quan trọng ở dưới đây.

Algorand là gì?

Algorand là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề khó xử lý của blockchain. Vào thời điểm đó, công nghệ blockchain gặp phải một số vấn đề liên quan tới tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời.

Nhận ra được vấn đề này nhà khoa học máy tính và giáo sư Silvio Micali của MIT đã sáng tạo ra Algorand, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng mà không cần cấp phép.

Điểm đặc biệt của Algorand đó là mạng lưới được thiết kế với nhiều tính năng độc đáo như thanh toán các giao dịch nhanh chóng, xử lý hơn 1000 giao dịch / giây,…

Bên cạnh đó, Algorand cũng sử dụng cơ chế đồng thuận Proof – of – Stake ( PoS ) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những holder ALGO coin. Thêm nữa, Algorand có khả năng quản lý các yêu cầu thông lượng cao trong việc sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và các trường hợp khác.

Algorand là một blockchain smart contract công khai vào việc staking nên có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng dApp hiệu quả. Đồng thời, cung cấp khả năng mở rộng cùng với việc tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế. Mạng lưới này còn cho phép các nhà phát triển sử dụng giao thức Algorand Standard Asset để tạo các token mới hoặc chuyển các token có sẵn sang hệ sinh thái Algorand.

Đặc điểm nổi bật của Algorand

Những đặc điểm nổi bật của Algorand mà bạn nên biết đó là:

  • Yêu cầu tính toán thấp: Không cần sử dụng tới các trang trại khai thác gây tốn nhiều năng lượng
  • Thỏa thuận nhanh chóng: Những người trong cộng đồng sẽ đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận giao dịch có độ trễ theo thứ tự khi mở rộng quy mô
  • Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu muốn
  • Xác suất fork cực thấp: Với Algorand, người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi chúng xuất hiện. Ngay cả khi mạng đang trong quá trình tạm thời phân vùng thì Algorand vẫn sẽ đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận
  • Phi tập trung: Mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận bởi những người đề xuất và ủy ban đều được chọn theo một cách ngẫu nhiên
  • Quản trị: Những người nắm giữ token đều có thể đề xuất các thay đổi với giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của chúng.

Đội ngũ sáng lập Algorand

Đội ngũ phát triển Algorand quy tụ đầy đủ những cái tên nổi bật trong ngành công nghệ blockchain. Và dưới đây là một vài thành tích đáng chú ý của các thành viên sáng lập mà bạn nên biết:

  • Silvio Micali ( CEO ): Là giáo sư Kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại trường MIT và cũng là thành viên của học viện kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ. Ông đạt được nhiều giải thưởng lớn nhưng đặc biệt nhất vẫn là giải RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lý thuyết khoa học máy tính.
  • Naveed Ihsanulla ( CTO ): Thạc sĩ ngành khoa học máy tính tại trường Harvard. Là người đứng đầu Global Software Repository cùng với nhiều chức danh khác.
  • Nickolai Zedovich: Giáo sư kỹ thuật điện và khoa học máy tính trường MIT. Ông đỗ tốt nghiệp đại học Stanford danh giá và trở thành thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Tìm hiểu về token Algorand

Mạng lưới Algorand ngày càng được mở rộng. Để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, Algorand đã cho ra mắt token của mình với ký hiệu là ALGO.

Algorand ( ALGO ) coin là gì?

ALGO chính là native token của hệ sinh thái Algorand. Chúng nắm giữ một vai trò quan trọng trong giao thức của Algorand. Đồng tiền này thường được sử dụng để trả thưởng cho những người tham gia giao dịch, tạo khối và các holder Algorand coin.

Tất cả những người sở hữu đồng tiền Algorand đều có cơ hội thu về lợi nhuận lên tới 7.5% lợi suất phần trăm hàng năm APY. Cứ 10 phút trôi qua Algorand lại tạo ra một đợt phát thưởng cho người dùng. Điều này là để thúc đẩy, khuyến khích người dùng tham gia đặt cược vào Algorand và đẩy nhanh tính phân quyền.

Công dụng của ALGO

ALGO token có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Algorand. Bạn có thể sử dụng chúng để staking hoặc làm phần thưởng cho Relay node.

Mua, bán ALGO coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện nay, đồng ALGO đã có mặt tại khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy đồng tiền điện tử này ở nhiều sàn giao dịch. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng an toàn và cung cấp tính thanh khoản cao. Do đó, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Theo như các chuyên gia tư vấn, sàn giao dịch an toàn nhất để mua, bán đồng tiền điện tử Algorand chính là Binance, Huobi, Coinbase, BitMex,…

Lưu trữ ALGO Coin ở đâu?

Đồng Algorand hiện đã có ứng dụng ví lưu trữ riêng, đó là Alogorand Wallet. Các bạn có thể lưu trữ đồng tiền điện tử này tại đây để đảm bảo an toàn. Còn nếu bạn muốn cảm thấy an tâm hơn thì có thể sử dụng ví lạnh nhé.

Có nên đầu tư vào ALGO không?

Qua những thông tin được khai thác ở trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng mạng lưới Algorand vẫn còn khá kín tiếng. Một số thông tin về mạng lưới này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Không chỉ thế, khoảng 1 – 2 năm về trước, đã xuất hiện rất nhiều tin đồn xấu gây ảnh hưởng rất lớn tới đồng tiền điện tử này khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, đồng ALGO vẫn nhận được không ít sự chào đón từ các thị trường lớn, đầy tiếng tăm như Binance hay KuCoin,…Algorand cũng đã vạch ra những mục tiêu và thể hiện rõ ý tưởng với các nhà đầu tư. Đồng thời, chúng ta cũng không thể nào ngó lơ trước đội ngũ phát triển của Algorand, hầu hết các thành viên đều là những giáo sư tiến sĩ nổi tiếng nên cũng tạo cảm giác tin cậy, an toàn hơn cho người dùng.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn có được câu trả lời có nên đầu tư vào ALGO coin không. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử ALGO. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!