Tìm hiểu về AML là gì? Cách xác minh KYC trong quy trình AML

Tìm hiểu AML là gì? Cách xác minh KYC trong quy trình AML từ A đến Z là chủ đề trong bài viết hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc bài viết để biết đầy đủ nhé.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp FinTech dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng về các quy định, đặc biệt là trong việc chống tội phạm tài chính. Như chúng ta đã biết, Chống rửa tiền (AML) và Xác minh khách hàng (KYC) đang là công cụ phổ biến trong thế giới tài chính.Vậy KYC là gì? AML là gì? KYC và AML thực sự có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư tài chính và đơn vị phát hành tiền điện tử nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung? Sự khác biệt giữa KYC là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

aml-la-gi

AML là gì?

Vậy AML là gì? AML được viết tắt bởi “Anti Money Laundering” nghĩa là chống rửa tiền. Thực hành AML rộng hơn KYC và nó đề cập đến các biện pháp được các tổ chức tài chính và chính phủ sử dụng để ngăn chặn và chống tội phạm tài chính, đặc biệt là rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Chính sách AML của một tổ chức tài chính là một phần của chương trình tuân thủ AML rộng lớn hơn và cần được phát triển để tuân thủ các yêu cầu của các quy định AML địa phương của tổ chức đó.

Lịch sử ra đời của AML

Các sáng kiến ​​chống rửa tiền đã trở nên nổi tiếng toàn cầu vào năm 1989, khi một nhóm các quốc gia và tổ chức trên thế giới thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Nhiệm vụ của nó là đưa ra các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn rửa tiền và thúc đẩy việc thực hiện các tiêu chuẩn này. Vào tháng 10 năm 2001, sau vụ khủng bố 11/9, FATF đã mở rộng nhiệm vụ của mình bao gồm chống tài trợ khủng bố.

Một tổ chức quan trọng khác trong cuộc chiến chống rửa tiền là Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Giống như FATF, IMF đã thúc ép 189 quốc gia thành viên tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn hoạt động tài trợ khủng bố.

Các đối tượng trong luật AML nhắm vào

Các luật và quy định của AML nhắm vào các hoạt động tội phạm bao gồm thao túng thị trường, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, tham nhũng công quỹ và trốn thuế, cũng như các phương pháp được sử dụng để che giấu những tội phạm này và số tiền thu được từ chúng.

Tội phạm thường “rửa” tiền mà chúng thu được thông qua các hành vi bất hợp pháp như buôn bán ma túy nên không thể dễ dàng truy tìm được nguồn tiền từ chúng. Một kỹ thuật phổ biến là vận hành tiền thông qua một hoạt động kinh doanh hợp pháp dựa trên tiền mặt thuộc sở hữu của tổ chức tội phạm hoặc liên minh của nó. Doanh nghiệp được cho là hợp pháp gửi tiền, sau đó bọn tội phạm có thể rút tiền.

Những kẻ rửa tiền cũng có thể lén đưa tiền mặt ra nước ngoài để gửi, gửi tiền mặt với số lượng nhỏ hơn để tránh gây nghi ngờ hoặc sử dụng tiền mặt bất hợp pháp để mua các công cụ tiền mặt khác. Những người giặt là đôi khi sẽ đầu tư tiền, sử dụng các nhà môi giới không trung thực sẵn sàng bỏ qua các quy tắc để đổi lại hoa hồng lớn.

Một quy tắc được đưa ra là thời gian nắm giữ AML, yêu cầu tiền gửi phải duy trì trong tài khoản tối thiểu là năm ngày giao dịch. Thời hạn lưu giữ này nhằm giúp chống rửa tiền và quản lý rủi ro. Mặc dù luật chống rửa tiền bao gồm một số giới hạn các giao dịch và hành vi tội phạm, nhưng tác động của chúng là rất sâu rộng.

Ví dụ: Các quy định của AML yêu cầu các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cấp tín dụng hoặc chấp nhận tiền gửi của khách hàng phải tuân theo các quy tắc đảm bảo rằng họ không hỗ trợ rửa tiền.

KYC là gì?

Vậy KYC là gì? KYC được viết tắt bởi “Know Your Customer” có nghĩa là xác minh khách hàng trong quy trình giao dịch các sàn tiền ảo. Một quy trình trong đó một doanh nghiệp có thể xác minh danh tính của khách hàng để đánh giá tính hợp pháp và uy tín của họ. Quy trình này được các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác sử dụng nhiều nhất để thiết lập tính hợp pháp của khách hàng

KYC có nghĩa là có thể phân biệt được sự khác biệt giữa khách hàng hợp pháp và không hợp pháp. Cụ thể, “hợp pháp” có nghĩa là bất kỳ ai có quan hệ chính trị hoặc tội phạm hoặc có tiền sử mà nếu không thì cho rằng họ có nguy cơ cao đối với công ty của bạn.

Các tổ chức tài chính trên khắp thế giới đã được yêu cầu thực hiện điều này trong vài thập kỷ qua. Xét cho cùng, việc cho vay tiền hoặc phục vụ một người có nguy cơ vỡ nợ cao, hoặc người có thể tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, có thể gây thiệt hại vô cùng lớn cho bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào.

Nhiều ngành công nghiệp khác hiện đang đối mặt với thực tế kinh doanh quốc tế và đưa ra các biện pháp để đảm bảo tuân thủ KYC rộng rãi. Tuy nhiên, đây là một hoạt động hoàn toàn mới đối với nhiều tổ chức, khiến họ không chắc chắn về cách thu thập, đối chiếu và phân tích thông tin phù hợp.

Tổ chức phát hành tiền điện tử sẽ có trách nhiệm chứng minh sự tuân thủ KYC của mình và mọi người liên quan. Điều này liên quan đến việc lập hồ sơ và lưu giữ các hồ sơ liên quan về tất cả các khách hàng, bao gồm loại hình kinh doanh của họ, bản chất và quy mô giao dịch của họ, cũng như nguồn tiền của họ và lý do của mối quan hệ kinh doanh hiện tại.

Nếu không làm như vậy sẽ mang lại rủi ro đáng kể về chi phí tài chính, thiệt hại về uy tín và các hậu quả tư pháp tiềm ẩn. Ở mức tối thiểu, các tổ chức thường phải ghi lại loại hình kinh doanh của khách hàng, nguồn tiền và tài sản của họ, mục đích của các giao dịch cụ thể, bản chất và mức độ giao dịch dự kiến.

Tại sao phải xác minh KYC?

KYC lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào những năm 1990. Các quy định được thực hiện nghiêm ngặt hơn sau vụ tấn công 11/9. Bằng cách theo dõi nguồn quỹ đến từ đâu và đến từ ai, các chính phủ trên toàn thế giới có thể nhằm hạn chế các loại hoạt động bất hợp pháp khác nhau và bảo vệ các bên liên quan của họ.

Dưới đây là một số lý do phổ biến để yêu cầu xác minh KYC:

Hành vi trộm cắp danh tính

Một trong những lĩnh vực quan trọng mà KYC giải quyết là đánh cắp danh tính. KYC dựa trên việc cung cấp bằng chứng hợp lệ để thiết lập danh tính pháp lý của bạn. Trước đây, tài khoản ngân hàng có thể được mở bằng tài liệu giả mạo hoặc bằng chứng nhận dạng bị đánh cắp.

Có thể có một người đàn ông bên trong có thể giúp chuyển giấy tờ vào quá trình này, do đó cho phép các phần tử bất hợp pháp đánh cắp danh tính của ai đó.

Điều này chuyển tất cả trách nhiệm về hành động của họ cho người đã bị đánh cắp danh tính. Kết quả là, bất kỳ và tất cả các hoạt động do thủ phạm thực hiện sẽ đổ lên vai một người vô tội.

Bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất cho KYC, các ngân hàng và các tổ chức khác có thể xác thực danh tính và ngăn chặn các tài khoản giả mạo , bằng cách lưu giữ hồ sơ của từng chủ tài khoản và đảm bảo rằng chỉ những người phù hợp mới cung cấp dịch vụ của họ.

Hỗ trợ tài chính cho tổ chức khủng bố

Sau vụ 11/9, Chính phủ Mỹ bắt đầu đàn áp các hoạt động đáng ngờ nhằm ngăn chặn các hoạt động khủng bố trên đất Mỹ. Một trong những cách để làm điều đó là ngừng tài trợ cho các trại khủng bố. Người ta thấy rằng nhiều người và cơ quan khác nhau đang sử dụng các quỹ được tạo ra ở Hoa Kỳ để tài trợ cho các chiến dịch này.

Số tiền sẽ được tạo ra bởi các doanh nghiệp ở Mỹ và sau đó được chuyển qua tài khoản shell cho những kẻ khủng bố này. Để ngăn chặn nguồn tài trợ, Chính phủ đã tìm cách liên kết tên và tài khoản của các nghi phạm.

Khi họ có danh sách tất cả các tài khoản do những thủ phạm này sở hữu và điều hành, họ sẽ có thể ngăn chặn việc đổi tiền. Đó là một trong những lý do tại sao KYC được đưa vào. Nó cho phép các cơ quan Chính phủ theo dõi số tiền được tạo ra và chuyển đi.

Hơn 20 triệu nạn nhân của hành vi gian lận nhận dạng được báo cáo mỗi năm ở Mỹ, cho phép tội phạm mạng truy cập vào một lượng lớn dữ liệu người dùng thực có thể được sử dụng để mở các tài khoản tài chính gian lận.

Rửa tiền

Tương tự như tài trợ khủng bố, các ngân hàng cũng được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động tội phạm khác. Danh sách các hoạt động bao gồm ma tuý, buôn người, buôn lậu, lừa đảo và hơn thế nữa.

Những thành phần tội phạm có tổ chức và không có tổ chức này sẽ sử dụng tài khoản giả trong ngân hàng để lưu trữ tiền của họ. Số tiền sẽ được rải trên một danh sách dài các tài khoản để tránh bị nghi ngờ và sau đó được chuyển qua các phương tiện bất hợp pháp đến các quốc gia khác và các tiểu bang khác nhau để rửa tiền.

Thuật ngữ rửa tiền được sử dụng để chỉ quá trình chuyển tiền bất hợp pháp và biến chúng thành giá trị tiền tệ hợp pháp. Một ví dụ là số tiền được tạo ra từ các giao dịch bất hợp pháp được sử dụng để mua hàng bằng tiền mặt như tranh, vàng và đồ trang sức, sau đó được bán đi để chuyển tiền thành tiền tệ hợp pháp. Bằng cách sử dụng KYC, Chính phủ có thể theo dõi các tài khoản và phương tiện được sử dụng để chuyển và lưu trữ các khoản tiền này.

Gian lận tài chính

Một trường hợp khác khiến việc xác minh KYC trở nên rất hữu ích là gian lận tài chính. Có nhiều loại gian lận tài chính. Nhưng một trong những loại phức tạp nhất là những loại mà thủ phạm sẽ thiết lập tài khoản giả bằng cách sử dụng ID giả hoặc bị đánh cắp.

Sau đó, họ sẽ điền vào một đơn xin vay. Trong khi các quy trình phê duyệt khoản vay đã trở nên nghiêm ngặt hơn, trong quá khứ gần đây, các ngân hàng đã khoan dung hơn trong việc cung cấp các khoản vay. Sau đó, thủ phạm sẽ lừa ngân hàng số tiền cho vay được huy động từ các tài khoản khác nhau. Đây là một số trường hợp quan trọng nhất khiến việc xác minh KYC trở nên cần thiết ở Hoa Kỳ.

Chính phủ đã đưa vào Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Đạo luật Yêu nước để chấm dứt các hoạt động này. Chương trình Nhận dạng Khách hàng (còn được gọi là CIP) đã được quy định trong Đạo luật Yêu nước để giúp các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác hạn chế các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Xác minh KYC được sử dụng như thế nào?

Trong khi KYC lần đầu tiên được xây dựng cho các ngân hàng và tổ chức tài chính, ngày nay nó được sử dụng bởi một loạt các doanh nghiệp bao gồm cả các doanh nghiệp trực tuyến. Các thể chế thường lập khung các thủ tục KYC của họ bằng cách sử dụng bốn cách tiếp cận khác nhau:

 • Chính sách chấp nhận khách hàng
 • Thủ tục Nhận dạng Khách hàng
 • Giám sát giao dịch
 • Quản lý rủi ro

Các biện pháp kiểm soát KYC được sử dụng trong các tổ chức thường bao gồm các thực hành sau:

 • Tổng hợp và kiểm tra các tài liệu nhận dạng cá nhân.
 • Đối sánh tài liệu nhận dạng với danh sách theo dõi toàn cầu do các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới tạo ra.
 • Nhận dạng và xác định rủi ro phát sinh từ khách hàng và xu hướng thực hiện các hoạt động bất hợp pháp của khách hàng bao gồm rửa tiền, khủng bố và đánh cắp danh tính.
 • Tạo hồ sơ khách hàng trên cơ sở phân tích trước đó và lịch sử giao dịch trong quá khứ.
 • Quan sát hành vi của khách hàng và đối sánh các giao dịch với hành vi được mong đợi và của các đồng nghiệp của khách hàng.

Bây giờ, chúng ta hãy nói thêm một chút về từng phương pháp trong số bốn cách tiếp cận khác nhau.

Chính sách chấp nhận khách hàng

Chính sách Chấp nhận Khách hàng đưa ra các quy tắc và quy định cần thiết để tuân thủ khi bắt khách một khách hàng mới. Nó sẽ đề cập đến các tiêu chí đủ điều kiện, các yêu cầu tối thiểu và các tài liệu khác nhau cần thiết để chấp nhận khách hàng.

Các tài liệu này bao gồm giấy tờ tùy thân cá nhân, giấy tờ tùy thân có ảnh, bằng chứng xác minh địa chỉ, v.v. Các tài liệu này cho phép tổ chức công nhận cá nhân và xác thực danh tính của họ. Do đó, đây là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình xác minh KYC.

Thủ tục nhận dạng khách hàng

Các tài liệu thu được trong quá trình lên máy bay được sử dụng để xác minh tính xác thực của khách hàng. Một tài khoản tài chính cá nhân chỉ có thể được mở khi các yêu cầu tối thiểu này được đáp ứng:

 • Tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • Mã số

Nhưng chỉ thu thập thông tin là không đủ. Chúng cần được xác minh trong một khoảng thời gian hợp lý. Nhưng thủ tục xác minh không chỉ giới hạn ở các tài liệu. các phương pháp phi tài liệu bao gồm so sánh thông tin nhận được với các cơ quan báo cáo về người tiêu dùng, cơ sở dữ liệu công khai và danh sách theo dõi.

Các thủ tục này tạo thành nền tảng của các thông lệ CIP, cùng với việc tuân thủ AML (Chống rửa tiền). Mặc dù các chính sách này về bản chất là chung, nhưng các thông lệ chính xác bị ảnh hưởng bởi loại hồ sơ rủi ro mà công ty phải đối mặt và dịch vụ được cung cấp. Do đó, các yếu tố như:

 • Loại tài khoản được cung cấp
 • Thủ tục mở tài khoản của ngân hàng
 • Loại và chất lượng thông tin có sẵn
 • Vị trí của ngân hàng, loại sản phẩm, cơ sở khách hàng và quy mô, cũng là một phần của việc xem xét.

Các phương pháp được sử dụng trong quá trình xác minh phải “hợp lý và khả thi” để danh tính và hồ sơ của khách hàng có thể được thiết lập một cách chắc chắn.

Phương pháp xác minh danh tính

Thông thường, các tổ chức tài chính sẽ xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ tùy thân do Chính phủ cấp trong nỗ lực thiết lập danh tính pháp lý của người đó. Các giấy tờ tùy thân không được hết hạn và phải còn giá trị. Những tài liệu này có thể bao gồm bằng lái xe và hộ chiếu.

Tài liệu cần có hình ảnh của cá nhân cũng như hiển thị quốc tịch. Đây là những yêu cầu tối thiểu để các tổ chức chấp nhận nhận dạng do Chính phủ cấp. Tuy nhiên, các tổ chức có thể chấp nhận các tài liệu khác mà họ cho là phù hợp để đáp ứng các tiêu chuẩn và thông lệ CIP. Tại mọi thời điểm, các tài liệu cần phải đủ hợp lý để xác lập danh tính của người được đề cập.

Tình huống tốt nhất yêu cầu cung cấp nhiều hơn một tài liệu để thiết lập danh tính và tính hợp pháp của người đó. Trong những trường hợp như vậy, mọi nghi ngờ có thể nảy sinh từ một tài liệu có thể được giảm thiểu bằng tài liệu hỗ trợ.

Sử dụng xác minh danh tính điện tử

Để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và tăng cường hơn nữa các tiêu chuẩn giám sát khả năng của tổ chức tài chính, eIDV hoặc xác minh danh tính điện tử đã được giới thiệu. Đây là những phương pháp phi tài liệu, có nghĩa là họ không cần bất kỳ thủ tục giấy tờ bản cứng nào. Những điều này là hợp pháp và cung cấp một số cơ chế kiểm soát rủi ro ở mức cao nhất.

Một trong những phương pháp bao gồm xác minh danh tính của khách hàng bằng cách so sánh thông tin thu được từ khách hàng và thông tin thu được từ các cơ quan báo cáo người tiêu dùng, cơ sở dữ liệu công cộng và các nguồn khác. Đây là một trong những quy trình được thực hành trong eIDV.

Các phương pháp khác bao gồm liên hệ với khách hàng để thiết lập sự tồn tại, xem xét tài liệu tham khảo của các tổ chức tài chính khác, kiểm tra lý lịch về lịch sử giao dịch và mua sắm báo cáo tài chính. Tuy nhiên, các phương pháp này không cung cấp tốc độ và độ tin cậy như phương pháp trước.

Ngoài ra, các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng có thể kết hợp các phương pháp tài liệu và phi tài liệu. Ví dụ: họ có thể sử dụng xác minh ID theo yêu cầu cùng với các thủ tục eIDV để đủ điều kiện cho người đăng ký. Điều này sẽ giúp thêm một lớp bảo vệ mà vẫn giữ nguyên vẹn bản chất của sự tiện lợi.

Nhận dạng điện tử là nơi IPQS là chuyên gia trong việc tạo ra các quy trình phù hợp với bạn. Xem bên dưới để biết thêm chi tiết về cách thực hiện điều này cho tổ chức của bạn.

Đối phó với các trường hợp rủi ro

Công việc của CIP không chỉ giới hạn trong việc duy trì các thủ tục và thông lệ để xác minh. Nó cũng đưa ra các bước để đối phó với các trường hợp rủi ro. Bây giờ, trường hợp rủi ro hoặc trường hợp cạnh tranh là gì? Trường hợp rủi ro đề cập đến các tình huống có những rào cản để xác minh danh tính của người đó một cách rõ ràng.

Điều này có thể xảy ra khi người đó không có tài liệu nhận dạng hoặc nếu loại tài liệu không được tổ chức công nhận. Nó cũng có thể xảy ra nếu khách hàng không bao giờ có thể trực tiếp đến ngân hàng hoặc tổ chức.

Do đó, các quy định bắt buộc các tổ chức CIP cũng phải kết hợp các thủ tục để xử lý các tình huống như vậy khi hệ số rủi ro lớn hơn các trường hợp thông thường. Ví dụ về những trường hợp này là khi không thể xác định một cách chắc chắn danh tính hoặc khi ngân hàng yêu cầu nhiều tài liệu hơn bình thường. Ngay cả các tình huống khi ngân hàng cần nộp báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) cũng cần được đề cập.

Ngoài ra, việc danh tính được thiết lập tại thời điểm mở tài khoản ngân hàng là chưa đủ. Trên thực tế, danh tính phải được giữ nguyên miễn là tài khoản được mở với tổ chức và sau đó 5 năm. Do đó, cần phải theo dõi thường xuyên tính hợp lệ của tài liệu.

Ngoài ra, các tổ chức phải khớp danh tính với các cơ quan AML trong nước và quốc tế, các cơ quan Tài chính Chống Khủng bố và các danh sách theo dõi toàn cầu.

Sự khác biệt giữa KYC và AML

Nhiều tổ chức tài chính thường làm mờ ranh giới giữa các quy trình KYC và thực hành AML, và kết quả là phải chịu các khoản phạt theo quy định. KYC, như chúng tôi đã thiết lập, chỉ là quá trình xác minh danh tính Xác định khách hàng. Mục đích chính của nó là để hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn và các giao dịch tài chính của họ, do đó quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Trong khi một chương trình AML bao gồm những điều sau đây:

 • Quy trình KYC: Sự siêng năng đến hạn của khách hàng (CDD) và Sự siêng năng đến hạn nâng cao (EDD).
 • Các chính sách AML dựa trên rủi ro;
 • Đánh giá rủi ro đang thực hiện và Giám sát liên tục;
 • Các chương trình đào tạo tuân thủ AML cho nhân viên;
 • Kiểm soát nội bộ và Kiểm toán nội bộ.

Sự siêng năng kiểm tra khách hàng (CDD) là một quy trình KYC cơ bản trong đó dữ liệu của khách hàng như bằng chứng nhận dạng và địa chỉ được thu thập và sử dụng để đánh giá hồ sơ rủi ro của khách hàng.

Cẩn thận Thẩm định Nâng cao (EDD) là một quy trình KYC nâng cao dành cho những khách hàng có rủi ro cao. Nói chung, những khách hàng được xếp vào nhóm rủi ro cao sau CDD dễ bị rửa tiền và tài trợ cho khủng bố. Do đó chúng được quy định và giám sát theo các chỉ tiêu quy định. Thủ tục EDD bao gồm xác minh thông tin Quyền sở hữu có lợi cuối cùng (UBO) và những người tiếp xúc chính trị (PEP). Giám sát giao dịch cũng là một yếu tố chính của EDD.

04 mẹo nhanh để tuân thủ chống rửa tiền AML

Cập nhật thông tin

Vì luật pháp và quy định của AML luôn phát triển, điều quan trọng là phải nhận thức được những phát triển mới và đảm bảo chúng được hiểu và tuân theo trong toàn bộ tổ chức của bạn. Luôn theo dõi những phát triển mới và các nguồn thông tin tuyệt vời – blog Beatdautu.com  là một nơi tốt để bạn đọc tham khảo.

Biết khách hàng của bạn

Khung tuân thủ KYC toàn diện bao gồm các thủ tục chi tiết về Nhận dạng & Xác minh Khách hàng, Sự siêng năng đến hạn của Khách hàng và Sự siêng năng Thẩm định Nâng cao là điều cần thiết.

Xây dựng văn hóa tổ chức có trách nhiệm

Vì tuân thủ AML yêu cầu các chính sách và quy trình được áp dụng nhất quán trong toàn tổ chức, nên điều quan trọng là phải có văn hóa thực hành đạo đức được truyền đạt từ cấp trên xuống. Việc đào tạo thường xuyên cho tất cả mọi người trong công ty với sự tham gia mạnh mẽ của Ban lãnh đạo cao nhất, bao gồm cả các Thành viên Hội đồng quản trị, là điều cần thiết.

Đánh giá và định lượng rủi ro một cách rộng rãi hơn

Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện hơn để đánh giá và định lượng rủi ro dựa trên quyền tài phán của bạn, quốc gia cư trú của khách hàng, cũng như các tính năng kỹ thuật của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro của bạn, Ma trận rủi ro được đặt tên chung, nên tính đến chính sách của bạn đối với các doanh nghiệp liên kết và quan hệ đối tác.

Việc tiếp xúc với rủi ro cần phải tính đến các bên thứ ba này, các kết nối tương ứng của họ, cũng như các sản phẩm của họ. Nó cũng là một ý tưởng tốt để điều chỉnh việc đánh giá rủi ro cho từng khu vực pháp lý duy nhất, cũng như chủ động đánh giá rủi ro vốn có của các quy định hiện tại và tương lai trong khu vực tài phán được xem xét.

Trên đây là toàn bộ kiến thức giúp bạn đọc có thể trả lời câu hỏi AML là gì? KYC là gì? Cách xác minh KYC trong quá trình tuân thủ AML dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường tiền điện tử. sentayho.com.vn hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc và chúc bạn đọc thành công.