Attn là gì? Chi tiết các ý nghĩa về Attn trong từng lĩnh vực

Attn là từ viết tắt trong tiếng Anh, và khi được dịch ra tiếng việt thì có rất nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng có lẽ trong mảng việc làm, thì cụm từ Attn là được dùng nhiều hơn cả, và mọi người sẽ nghĩ ngay đến nghĩa này của từ đó đầu tiên.

Vậy bạn có thực sự biết Attn trong lĩnh vực việc làm là gì không? Cũng như trong các lĩnh vực khác thì nó nghĩa là gì không? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của nhà hàng Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết nhé.atnn

Atnn là gì trong lĩnh vực việc làm?

Atnn được biết đến nhiều nhất với nghĩa là cụm từ viết tắt của Attention. Attention trong tiếng Anh mang nghĩa là chú ý. Cụm từ viết tắt này khá phổ biến khi chúng được dùng ở trong phần mở đầu của đơn xin việc khi viết bằng tiếng Anh.

Khi sử dụng cụm từ này ở trong đơn xin việc tức là người viết đang muốn đề bạt nguyện vọng của mình đối với công ty hay tổ chức mà họ đang ứng tuyển.

Khi nào chúng ta nên dùng Attn?

Khi muốn tạo ra một hình thức trang trọng, lịch sự trong văn viết người ta thường sẽ sử dụng Atnn. Atnn trong một vài trường hợp cũng được sử dụng tương đương như To xuất hiện ở ngoài phong bì thư.

Nhưng ở đây chúng ta có thể thấy Atnn mang phong thái trang trọng hơn. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một cách đầy đủ nhất là Attn stand for. Mặc dù cách ghi có chút thay đổi, nhưng ý nghĩa hầu như không thay đổi chút nào mà lại tạo được thiện cảm cho người khác hơn.

Sử dụng Atnn trên các phong bì thư

Người viết sử dụng Atnn cho thấy được sự trân trọng và nghiêm túc trong việc đưa ra đề bạt và thỉnh cầu đối với người đối diện hoặc tổ chức mà họ đang hướng tới.

Hiểu theo một cách đơn giản hơn đó là lúc này bạn đang tỏ ra rất lịch sự, có sự khiêm nhường, biết hạ mình khi thỉnh cầu một việc nào đó đối với người khác.

Tại sao người ta lại hay sử dụng cụm từ viết tắt Atnn

Không khó để bắt gặp một người sử dụng cụm từ viết tắt này trong văn viết. Vậy tại sao người ta lại hay sử dụng chúng đến thế?

Lá thư xin việc cần được đảm bảo rộng, thoáng, dễ nhìn. Bên cạnh đó phải kèm theo yếu tố ngắn gọn, cô đọng và súc tích. Việc bạn trình bày viết quá nhiều trên lá thư xin việc rất dễ gây phản cảm cho người đối diện mặc dù chúng không hề sai gì cả. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng cụm viết tắt Atnn, bởi chúng rất ngắn gọn, bên cạnh đó cũng rất đầy đủ ý nghĩa, người đọc có thể hiểu được nội dung và thái độ mà bạn đang đề cập trong vấn đề ấy.

Ngoài ra, việc tiết kiệm thời gian cũng là một nguyên nhân khiến cho cụm từ viết tắt được sử dụng phổ biến và Atnn cũng không ngoại lệ. Vừa tiết kiệm thời gian cho người đọc cũng vừa tiết kiệm thời gian cho cả người viết. Mặc dù là cụm từ viết tắt, nhưng người viết vẫn giữ được thái độ chân thành trong thỉnh cầu của mình.

Một số ý nghĩa khác của Atnn

Ngoài ý nghĩa chính và được nhiều người biết đến, thì Atnn còn có một số ý nghĩa khác. Chi tiết xem ở dưới nhé.

Atnn- Attention- bản hit của Charlie Puth

Atnn là cụm từ viết tắt của Attention. Nhắc đến Attention, người ta không thể nào không nhắc đến bản nhạc gây bão của Charlie Puth trong những năm vừa qua.

Bản nhạc này ngay từ khi ra đời đã thu hút được vô số sự quan tâm của rất nhiều khán giả trên thế giới. Trong ngày đầu ra mắt, Attention đã nhận được hàng triệu lượt xem, vô số lượt bình luận và chia sẻ của nhiều cư dân mạng.

Với giai điệu có nhẹ nhàng, có phần điệp khúc hấp dẫn nên việc ca khúc này nổi tiếng sau một đêm cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Ngoài bản MV được ra mắt chính thức, trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện cả bản Audio chính thức để cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu là một người thích sự sôi động, vui vẻ thì bạn có thể theo dõi các bản live trực tiếp của Charlie Puth.

Đây thực sự là bài hát rất hay và ý nghĩa, nếu bạn chưa từng thưởng thức bản nhạc này thì đừng ngần ngại mà vào khu vực tìm kiếm để nghe Attention ngay nhé. Đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

Attn còn là tên viết tắt của một công ty

Ngoài 2 ý nghĩa ở trên thì ATTN còn là tên của một công ty truyền thông có trụ sở tại Los Angeles, California. Tính đến tháng 1 năm 2018, công ty nhận được hơn 2 tỷ lượt hiển thị hàng tháng và hơn 500 triệu lượt xem video hàng tháng, chủ yếu trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook]và Instagram

ATTN là một công ty được thành lập vào năm 2014 bởi Matthew Segal và Jarrett Moreno. Theo công ty, họ “chia các chủ đề và cuộc trò chuyện xã hội quan trọng thành các video và loạt phim giải trí, tiêu hóa trên tất cả các nền tảng và là nhà lãnh đạo khi tiếp cận những người muốn bối cảnh về các vấn đề và cuộc trò chuyện quan trọng với họ”.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa của cụm từ viết tắt Atnn mà Sen Tây Hồ muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết giúp ích đến bạn. Chúc bạn thành công