Sự thật về BAND coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng BAND coin

Nhận định BAND coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về đồng BAND coin là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Vào năm 2019, BAND coin từ gây tiếng vang lớn khi là một trong 9 đồng IEO được Binance niêm yết. Theo đó, từ sàn Binance, khách hàng có thể mua những đồng BAND đầu tiên. Sau hơn 2 năm phát hành chính thức, mã thông báo BAND sở hữu một cộng đồng người dùng nhất định. Vậy BAND coin có gì đặc biệt? Vì sao nên đầu tư vào loại tiền điện tử này?band-coin

Tìm hiểu về giao thức Band Protocol

Để thực sự hiểu rõ BAND coin là gì, bạn cần hiểu khái quát hóa về nền tảng Band và đội ngũ phát triển đứng sau nền tảng này.

Khái quát về nền tảng

Band Protocol hoạt động như một giao thức khuyến khích người dùng đóng góp dữ liệu hình thành một mạng lưới phân tán. Tại đây, mọi ứng dụng dApp có cơ hội triển khai một cách thuận lợi hơn.

Giả sử: Một nhà phát triển muốn hỗ trợ người dùng của họ tham gia đặt cược vào giá vàng trong tương lai. Lúc này phía nhà phát triển dApp từng khoảng xác định giá ngay sau đó.

Hợp đồng thông minh được thực thị chuẩn xác, Band Protocol làm cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm đặc biệt. Phần mềm này còn được gọi là trình xác thực có nhiệm vụ cung cấp ấp và xác minh dữ liệu từ nguồn bên ngoài.

Theo cách thức hoạt động trên, Band Protocol còn được ví một hệ thống tiên chi phi tập trung. Band khuyến khích người dùng cung cấp dữ liệu phục vụ và quá trình xác minh.

Thời kỳ đầu, Band vẫn hoạt động dựa vào chuỗi khối Ethereum. Tuy nhiên sau đó, giao thức này đã xây dựng một hệ thống blockchain riêng bằng cách ứng dụng công nghệ Cosmos. Nhằm chuyển tiếp dữ liệu đến các chuỗi khối khác, bao gồm cả chuỗi khi xây dựng trên Cosmos.

Đội ngũ phát triển của Band

Band Protocol được phát triển với một khởi nghiệp tại Thái Lan. Đội ngũ sáng lập của Band Protocol bao gồm 3 thành viên chủ chốt.

  • Soravis Srinawakoon, giữ cương vị giám đốc điều hành
  • Sorawit Suriyakarn, giữ cương vị giám đốc công nghệ
  • Paul Nattapatsiri, giữ cương vị giám đốc phát triển sản phẩm

Năm 2019, Band Protocol đã kiếm thành huy động thành công 3 triệu USD từ một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Ấn Độ. Cũng trong cùng năm đó, dự án đã mở đợt chào bán lần đầu mã thông báo BAND và thu về 5.85 triệu USD.

Cơ chế hoạt động của nền tảng Band

Giao thức Band hoạt động tương tự như một điểm trung gian giữa nguồn dữ liệu internet và các khối blockchain. Nó có nhiệm vụ xử lý yêu cầu tưởng tượng phi tập trung. Sau đó, chuyển tiếp thông tin bằng phương pháp sử dụng dữ liệu nguồn cung cấp dữ liệu từ phần còn lại của mạng internet.

Band sẽ tiến hành kiểm tra và xác thực cần giao dịch. Nhóm phát triển của Band cho biết tư liệu của việc dùng chắc chắn hoàn toàn không bị thao túng, chỉnh sửa bởi bất kỳ ai.

Trong hệ thống của Band người xác thực có nhiệm vụ kiểm tra giao dịch trên giao thức có chính xác hay không. Sau đó, thêm giao dịch mới vào chuỗi giao thức băng tầng.

Nói chung, người làm nhiệm vụ xác thực phải thực hiện kiểm soát lực lượng lãnh thông báo BAND nhất định. Họ có thể mua bán hoặc ủy quyền cho người khác.

Thông thường sẽ có 100.000 ứng viên hàng đầu sở hữu nhiều và thông báo nhất trong mạng lưới của Band. Người thắt thực cần phải tuân theo quy tắc nhất định. Ví dụ như không bao giờ hoạt động ngoại tuyến, tích tương tác và tham gia xác thực giao dịch đều đặn. Nếu như không tuân thủ quy tắc đồng nghĩa nút xác thực sẽ bị hệ thống thu hồi lại một số mã thông báo BAND.

BAND coin là gì?

BAND coin là một loại tiền điện tử đại diện cho nền tảng Band. Mã thông báo này tương đương 100 triệu BAND, số lượng lưu hành trên thị trường hiện đã đạt 35.191,821 BAND. Năm 2019, BAND coin là một trong 9 đồng tiền điện tử được Binance mở bán rộng rãi.

Kể từ khi phát hành đến nay, mã thông báo này ngày càng chứng minh sức hút với cộng đồng người dùng. Khi mở bán trên Binance, mỗi BAND chỉ có giá khoảng 0.4 USD. Tuy nhiên hiện giờ (tính đến tháng 7/2021), giá trị mỗi BAND đã tăng lên hơn 4 USD.

Tỷ lệ phân bổ BAND coin

Nguồn cung ban đầu của BAND là 100 triệu đơn vị. Trong số này đã có 12.37% được mở bán lần đầu ra thị trường, thu về hai triệu USD. Ngoài ra, đã có hơn 27% mã thông báo phân phối đến nhà đầu tư tham gia sớm nhất ở dự án. Có khoảng 25% BAND phân bổ sử dụng để phát triển hệ sinh thái Band. Và 22% BAND còn lại thuộc sở hữu của nhóm phát triển dự án.

Vì sao đồng BAND lại có giá trị?

Giao thức Band đã lên kế hoạch phát hành theo lịch trình cụ thể cho đồng BAND. Nhằm duy trì mức lạm phát ở mức chấp nhận được. Theo thời gian, giá trị của mã thông báo là sẽ được điều chỉnh theo hướng tích hợp.

Việc điều chỉnh này nhằm khuyến khích người dùng gửi tiền của họ và tham gia vào các trình xác thực. Khi gửi tiền vào Band để tham gia xác thực, bài hát thu được một lượng và thông báo BAND để bù đắp vào tỷ lệ lạm phát.

Cụ thể mức lạm phát của BAND coin dao động trong khoảng từ 7 đến 20%, mức dao động còn thay đổi tùy thuộc vào số lượng BAND khách hàng gửi vào. Mục tiêu đặt ra là số tiền gửi khoảng ⅔ tổng số BAND phân bổ đến vòng xác thực.

Gửi tiền tham gia xác thực hay còn gọi là đặt cược staking. Quá trình đặt giúp người dùng có thêm cơ hội nhận thưởng BAND. Người cơ sở hữu mã thông báo Band con có thể nhận thưởng từ một quỹ phái sinh dành riêng cho đối tượng khách hàng tham gia sớm. Trong năm đầu tiên, quỹ này tin tức phẩm 3.16 triệu BAND, trong 4 năm sau đó sẽ giảm xuống còn 315.000 BAND.

Có nên đầu tư vào BAND?

Tài chính phi tập trung vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Mặc dù thế giới đã trải qua 2020 với nhiều biến động nhưng tổng giá trị của thị trường DeFi vẫn đạt con số cả chục ngàn USD, chỉ tính riêng số tài sản bị khóa trên các nền tảng DeFi đã lên đến con số 40 tỷ USD.

Một số chuyên gia cho rằng tổng giá trị thị trường DeFi trong năm qua đã đạt 100 tỷ USD. Con số này vẫn còn khá nhỏ bé so với quy mô cả vài chục ngàn tỷ USD của thị trường tài chính tập trung CeFi. Tuy nhiên mức tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi vẫn khiến CeFi phải dè chừng.

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của tài chính DeFi, những nền tảng như Band chắc chắn cũng sẽ tăng trưởng nhanh nếu nắm bắt tốt nóng. Tiềm năng của BAND và nền tảng Band vẫn là rất sáng sủa.

Làm thế nào để mua bán và lưu trữ BAND?

BAND đang được giao dịch trên một số sàn Crypto quen thuộc như Binance, Huobi, Coinbase,.. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên những sàn này, nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu mua bán.

Đồng BAND coin có thể lưu trữ trên một số ứng dụng ví quen thuộc như Metamask, Myetherwallet. Bên cạnh đó, ví cứng Trezor và Ledger cũng rất phù hợp để lưu trữ BAND.

Tổng kết

Mặc dù chỉ mới chính thức phát hành ra thị trường hơn 2 năm nhưng đồng BAND coin đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định. Nền tảng Band cũng đã triển khai chuỗi blockchain riêng không còn phải dựa vào Ethereum. Đây chính là bước khởi đầu để Band Protocol tiến công mạnh mẽ hơn. Rất hy vọng thông tin Sen Tây Hồ chia sẻ có thể giúp ích phần nào để bạn đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn!