Tìm hiểu Beam – thanh toán nhanh chóng, lợi nhuận tức thì

Sự thật về Beam – thanh toán nhanh chóng, lợi nhuận tức thì là conpect trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết chi tiết nhé.

Beam Coin là đồng tiền điện tử được áp dụng để thực hiện các giao thức tại MimbleWimble. Chúng giúp cải thiện tính ẩn danh cho người dùng từ đó mang đến an toàn cũng như bảo mật cao vượt trội. Chỉ nghe một chút thông tin vậy thôi là bạn đã thấy được Beam Coin (BEAM) hấp dẫn thế nào rồi. Cùng tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền điện tử này trong bài viết sau đây.beam

Beam Coin là gì?

Beam Coin là một sản phẩm được xây dựng trên nền tảng phi tập trung. Trong đó đề cao tính riêng tư cũng như bảo mật pháp lý của người dùng. Nhờ vậy mà chúng có khả năng mở rộng mạng lưới ra ngày càng rộng khắp trên toàn thế giới.

Blockchain của Beam coin có khả năng giảm tương đối kích thước nhờ vào việc thực hiện các giao dịch ở chế độ riêng tư. Đây cũng là điều giúp đồng tiền điện tử này có thể cải thiện khả năng mở rộng của mình.

Ngoài ra, Beam Coin chấp nhận việc hỗ trợ cho người dùng nhiều loại giao dịch của người dùng ví dụ như giao dịch bị khóa thời gian, ký quỹ và hoán đổi nguyên tử.

Giao thức mà nền tảng này đang áp dụng là Equihash 150/5. Thực hiện viết bằng C ++. Cho phép ASICS tồn tại ở một số điểm. Beam coin là đồng tiền điện tử  kết hợp giữ phiên bản của Mimblewimble và những giao thức sở hữu khác. Từ đó mang đến những tính năng vượt trội cho đồng tiền này.

Trong đội ngũ phát triển của Beam gồm những ai?

Đội ngũ phát triển của Beam đều là những nhân vật nổi danh và có nhiều kinh nghiệm. Các thành viên chủ chốt của đội ngũ này gồm:

  • Alexander Zaidelson (CEO): Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một nhà phát triển phần mềm. Với nền tảng kinh nghiệm, anh đã thành lập Nareos – một công ty thực hiện việc chia sẻ tệp P2P. Và cả Wikitup sau này được iMesh mua lại. Ngoài ra, Alexander còn làm giám đốc của CIRTech VC, VP Product tại WeFi, và cố vấn cho một vài dự án khởi nghiệp khác.
  • Alex Romanov (CTO): Alex từng có thời gian làm việc cho nhiều dự án. Hiện tại, anh đang quản lý nhóm R&D với vai trò nghiên cứu và phát triển tại Beam.
  • Amir Aaronson (COO): Anh là người đồng sáng lập cũng như quản lý một số công ty công nghệ khởi nghiệp.

Các đối tác lớn và tiềm năng của Beam bao gồm:

Các thông tin liên quan đến giao dịch và lưu trữ BEAM coin

Giá của Beam coin mỗi ngày sẽ có những sự thay đổi. Tại thời điểm viết bài (11/8/2021) giá trị của đồng tiền điện tử này như sau:

1 BEAM = 0,6737271963 USD

Vốn Hóa Thị Trường: 63.605.884 USD

Khối lượng trong 24 Giờ: 13.225.216 USD

Số lượng Beam hiện đang lưu thông: 94.408.960 BEAM

Tổng số Beam nhà đầu tư có thể khai thác: 262.800.000 BEAM

Tăng trưởng trong 1h:2.15%

Tăng trưởng trong 24h:2.39%

Tăng trưởng trong 7 ngày:27.03%

Thời gian phát hành:27.03%

Thời gian phát hành:01/2019

Thứ hạng trên thị trường:429 / 5973

BEAM biểu đồ:

Dưới đây sẽ là các sàn giao dịch lớn hiện đang hỗ trợ giao dịch BEAM Coin:

Blockchain Mimblewimble hoạt động như thế nào?

Mă, 2016, ý tưởng về blockchain Mimblewimble đã được các nhà sáng lập nghĩ tới. Mục đích là để cung cấp đến cho người dùng cách xây dựng các khoản thanh toán riêng tư và hiệu quả. Những thanh toán này là bí mật và người khác không thể truy cập được.

Để thực hiện điều này, Mimblewimble đã kết hợp giữa giao dịch bí mật (CT) và Cam kết Pedersen. Giao dịch bí mật CT rất phức tạp, cách thức thanh toán này thực hiện bằng cách mã hóa khác với phương thức khác. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch.

Để hẹn chế những phát sinh có thể xảy ra trong quá trình giao dịch, Mimblewimble đã thực hiện loại bỏ hành vi kịch bản liên quan đến CT. Phương pháp này sẽ giúp tăng tính bảo mật cũng như quyền riêng tư của người dùng.

Thiết kế của BEAM

Giao thức BEAM được thực hiện mã hóa bằng nền tảng C++. Đây chính là một cửa hàng bí mật của tiền điện tử, kỹ thuật số có lịch phát hành cố định. Đối với các giao dịch ngoại tuyến sẽ không được tương tác qua hệ thống BBS an toàn.

Hiện tại, nhóm phát triển của Beam đang tiến hành việc nghiên cứu các bản nâng cấp khác nhau của giao thức. Trong tương lai, nhóm phát triển của giao thức này sẽ thiết lập các giao dịch hoán đổi nguyên tử cùng với Bitcoin, ví di động, ví phần cứng, tích hợp PoC và BTCPay Server.

Giao thức của token Beam sẽ được thiết lập thông qua một cực âm rõ ràng kết hợp cùng với một thuật toán khai thác là hard fork. HIện tại, ví web ví di động có hỗ trợ multisig.

Các tính năng nổi bật của BEAM

Khi thực hiện giao thức Mimblewimble bằng Beam, chúng ta có thể thấy được những tính năng nổi bật của đồng tiền điện tử này là:

Ví kiểm toán

Ví tiền của Beam có khả năng thực hiện kiểm toán. Nhờ đó, chúng sẽ có khả năng đáp ứng được các quy định khắt khe của doanh nghiệp cũng như các khu vực pháp lý khác nhau.

Ví kiểm toán của đồng tiền này có sẽ có khả năng tạo thêm khóa công khai và khóa riêng. Như vậy, chủ sở hữu có thể kiểm soát được chúng ở bất cứ thời điểm nào.

Khóa công khai sẽ được cơ quan chức năng sử dụng để tiến hành kiểm toán. Mọi giao dịch sẽ đều được gắn thẻ. Như vậy sẽ đảm bảo được tính minh bạch trong quá trình doanh nghiệp tiến hành thanh toán.

Blockchain nhỏ gọn

Các blockchain của Beam coin luôn đơn giản và nhỏ gọn. Nền tảng công nghệ mà Beam đang sử dụng là hạt nhân giao dịch giúp cho người dùng có thể xác thực các khoản thanh toán.

Hạt nhân của giao dịch chính là Mimblewimble. Nó sẽ luôn có trong hệ thống. Lý do là vì các giao dịch trung gian không tồn tại ở Beam. Các hạt nhân còn lại được tiêu thụ để không làm thay đổi nguyên tắc để không làm đảo ngược giao dịch.

Hệ thống bảng tin (BBS)

Khi các nhà đầu tư thực hiện thiết lập thanh toán xác thực tại Mimblewimble thì bắt buộc phải có sự cộng tác cũng của những nhà đầu tư khác. Đây là điều kiện bắt buộc giúp cân bằng thị trường. Quá trình thực hiện các khoản thanh toán thì phải thực hiện các bước khác nhau.

Hệ thống Bảng tin (BBS) của Beam hoạt động dựa trên các nút đầy đủ nhờ đó người dùng có thể đàm phán thanh toán không đồng bộ. Đồng thời sử dụng nhiều cấu trúc dạng cây Merkle.

Doanh nghiệp với tính năng kiểm toán

Để có thể phục vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp Beam đã tách sự phát triển của nền tảng thành 2 dạng đó là:

  • BEAM Core thực hiện cải tiến kỹ thuật thiết kế của mạng.
  • BEAM Compliance phục vụ trực tiếp cho doanh nghiệp thông qua việc khai thác các khía cạnh tuân thủ cũng như kiểm toán của mạng.

Hệ thống quản trị của BEAM

Cách quản trị của Beam cũng giống như cách mà Zcash đang làm. Giao thức này  sẽ bao gồm các nhà phát triển công ty, doanh nghiệp và cộng tác viên hiện đang làm việc trong môi trường công ty bình thường.

Hiện nay, BEAM Foundation đang giám sát dự án với thành viên là các nhà phát triển cốt lõi. Ngoài ra, Beam cũng tập trung vào việc sử dụng và ứng dụng thực tế nhiều hơn. Đặc biệt là các doanh nghiệp cần phải hiển thị các số liệu tài chính khi được kiểm toán viên yêu cầu.

Beam đã sử dụng các nguồn lực quan trọng trong để thực hiện thiết lập ví GUI và ví di động. Cả hai loại ví này giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt. Từ đó số lượng giao dịch cũng sẽ tăng lên. Điều này cũng giúp cho người dùng đảm bảo được quyền riêng tư tốt hơn ở trên blockchain Mimblewimble. Ví Beam luôn có sẵn trên hệ điều hành MacOS, Windows và Linux và một số phiên bản khác để người dùng lựa chọn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất có liên quan đến Beam coin và blockchain Mimblewimble mà bạn cần nắm được. Thông qua đó, người dùng có thể tham khảo để quyết định đầu tư hay không. Tìm hiểu thêm thông tin về các sàn giao dịch cũng như tiền điện tử tại Sentayho.com.vn.