Tìm hiểu Binance DEX – Xu hướng mới của sàn điện tử hiện đại

Review Binance DEX – Xu hướng mới của sàn điện tử trong tương lai là conpect trong content hiện tại của Sen Tây Hồ. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Binance DEX hiện là nền tảng giao dịch được chính thức hoạt động vào ngày 23/04 và cũng là sản phẩm phát triển lớn nhất của Binance trong năm 2019. Đặc biệt cũng là sản phẩm được rất nhiều cộng đồng mong đợi. Để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này, cách thức hoạt động, phí giao dịch cũng như nhiều thông tin hữu ích khác, hãy cùng sentayho.com.vn tìm hiểu ngay sau đây.binance-dex

Tìm hiểu về sàn giao dịch Binance DEX

Binance DEX là gì?

Trên thị trường hiện nay, Binance DEX được biết đến là sàn giao dịch của Binance phi tập trung và được phát triển trên Binance Chain. Đây là nền tảng giao dịch vô cùng an toàn và cho phép người chơi giao dịch tài sản số được niêm yết và phát hành tại đây. Vì vậy mà DEX được xem là bước tiến vô cùng tuyệt vời và đảm nhiệm sứ mệnh tự do hóa về tiền tệ trong hệ sinh thái Binance.

Sự ra đời của token BNB và Binance Chain sẽ không cần dùng blockchain của Ethereum nữa và được chuyển hoàn toàn sang Binance Chain. Cũng vì vậy mà BNB được coi là đồng coin cơ sở của Binance Chain.

Những trader có thể nhận gửi và phát hành những token mới tại Binance Chain như Ethereum Network và có thể đề xuất những cặp giao dịch mới nhằm được niêm yết tại nền tảng Binance DEX. Trong tương lai, quá trình chuyển đổi này sẽ giúp năng nhiều hơn nhu cầu sử dụng BNB.

Bên cạnh đó CEO Binance, ông Changpeng Zhao cho biết thời gian xử lý của mỗi block là 1 giây, như vậy khả năng giao dịch của Binance Chain gần như là ngay lập tức và cực nhanh. Tốc độ này ăn đứt chắc chắn những Blockchain trong thế giới crypto hiện nay. Sàn giao dịch này có công nghệ cốt lõi nhằm xử lý số lượng giao dịch như Binance.com hiện nay.

Những loại ví được sàn giao dịch hỗ trợ

Hiện tại sàn giao dịch này hỗ trợ cho người dùng với những loại ví mềm và ví cứng vô cùng chất lượng và đảm bảo an toàn kết nối cho mạng lưới Binance Chain. Theo đó ví mềm là Trust Wallet và ví cứng là Ledger Nano S đã tích hợp với Binance DEX. Trong thời gian sắp tới Binance thông báo bổ sung hỗ trợ tiếp tục trong thời gian tới.

Trên thị trường hiện nay tiền kỹ thuật số được sàn giao dịch hỗ trợ với khoảng 25 loại dù đây chỉ là những token trên bản testnet. Bên cạnh đó chuyển tiền liên kết cũng không được sàn giao dịch hỗ trợ. Như vậy người dùng sẽ không được chuyển tiền giữa Binance Chain cũng như những chuỗi khác sau khi ra mắt mainnet.

Trên thực tế điều này trong tương lai hoàn toàn có thể xảy ra và điều này giúp Binance.com đảm nhiệm vai trò là cầu nối. Để giao dịch giữa những chain khác như Ethereum hoặc Bitcoin và Binance Chain được ra mắt nhằm hỗ trợ cho người dùng giao dịch tiện lợi.

Ứng dụng của Binance DEX

Tại sàn giao dịch này, người dùng có thể:

 • Phát hành những mã token mới.
 • Gửi và nhận BNB của bất kỳ người dùng nào trên DEX.
 • Gửi mã token trên DEX cho người khác và nhận lại tương ứng.
 • Đóng băng và giải phóng một số token nếu cần thiết.
 • Đốt và hủy mã token nếu cần thiết.
 • Gửi lệnh bán hoặc mua thông qua những cặp giao dịch được công đồng tạo nên.
 • Đề xuất những cặp giao dịch mới.

Một trong những điều quan trọng đó chính là sàn giao dịch này hiện tại giúp tiền của người chơi được an toàn và đảm bảo tiền DEX thông qua những ứng dụng ví phi tập trung ví dụ như Trust Wallet. Đồng thời cũng chỉ lưu trữ private key tại thiết bị của bạn và để những trader nắm toàn bộ quyền kiểm soát private key và tiền của họ.

Phí giao dịch tại sàn

Phí giao dịch hiện tại được tính dựa vào giá trị thương mại và cố định phí cho những giao dịch khác. Người dùng có thể tự do hủy đơn hàng hết hạn hoặc đã điền một phần, gửi đơn mới đặt hàng GTE.

Phí của những giao dịch phi thương mại được tính khi giao dịch được xảy ra, đồng thời chỉ được sử dụng BNB để thanh toán. Như vậy giao dịch nếu không đủ BNB sẽ bị từ chối. Những giao dịch liên quan tới thương mại sẽ được tính phí khi đơn hàng hoàn thành hoặc hết hạn/ bị hủy/ IOC hết hạn.

Khi số dư đủ, cấu trúc phí BNB sẽ được sử dụng. Khi đó số dư còn lại và toàn bộ tài sản nhận sẽ bị tính phí nếu số dư miễn phí của tài sản và toàn bộ giá trị của đơn hàng không nhận đủ để trả phí. Vì vậy khoản phí chính xác chưa xác định được chắc chắn. Như vậy về cơ bản phí giao dịch tại sàn cũng tương tự với Binance.com cũng như những sàn giao dịch khác và có tổng cộng là 3 loại phí:

 • Phí rút tiền (hay Withdrawal Fee)
 • Phí nạp tiền (hay Deposit Fee)
 • Phí giao dịch (hay Trade Fee)

Tuy nhiên về cách tính phí lại khác hoàn toàn và được chia ra làm 2 nhóm phí là:

 • Phí giao dịch (hay Trade Fee)
 • Phí nạp hoặc rút tiền

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch

Như vậy có thể thấy sàn giao dịch có những ưu điểm nổi bật là:

 • Phí giao dịch rẻ.
 • Không bị kiểm soát.
 • Không bị đánh thuế.

Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm của những nền tảng DEX nói chung là:

 • Tính thanh khoản thấp.
 • Không thể lấy lại được tài sản.
 • Khó sử dụng.

Cách thức sử dụng Binance DEX

Không giống những sàn giao dịch bình thường khác, sàn giao dịch Binance khi đăng nhập không cần sử dụng mật khẩu và tài khoản mà chỉ cần sử dụng mã ví và mật khẩu và mã ví để đăng nhập. Đây là sàn phi tập trung, người dùng tự quản lý đối với tài sản của bản thân và không thông qua sàn. Theo đó cách thức đăng nhập ví sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web và chọn “Create Wallet”.

Bước 2: Đọc điều khoản và chấp thuận với những điều khoản đó bằng cách chọn vào mục “Next” 5 lần.

Bước 3: Nhập mật khẩu và chọn mục “Download Keystore File”.

Bước 4: Lưu file sau khi quá trình tải về được hoàn tất và chọn “Continue”. Sau đó chọn mục “Continue” và “Unlock the wallet” để mở khóa ví.

Bước 5: Lựa chọn phương thức phù hợp để đăng nhập ví. Khi đó giao diện của sàn giao dịch sẽ được hiện ra, giao diện này tương tự với những sàn giao dịch khác hiện nay.

Để sử dụng Binance DEX người dùng có thể bắt đầu bằng việc định vị và xác định những cặp giao dịch phù hợp tại hộp phía trên nằm ở góc trái, phía trên màn hình.

Ngoài ra người dùng cũng có thể theo dõi toàn bộ lịch sử giao dịch và khối lượng giao dịch từ phần bên dưới.

Cách thức gửi tiền vào trong tài khoản Binance DEX

Trên thị trường hiện nay để có thể tiến hành giao dịch trên sàn Binance này thì người dùng cần sở hữu Binance Coin (BNB). Để sở hữu BNB cần thực hiện thao tác đơn giản là mua BNB  cũng như gửi vào địa chỉ của ví BNB trong tài khoản của sàn giao dịch để có thể sử dụng và giao dịch.

Như vậy toàn bộ thông tin về sàn giao dịch Binance DEX đã được sentayho.com.vn giới thiệu và hướng dẫn qua bài viết trên. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng trong tương lai mới của thị trường điện tử. Đặc biệt là giúp nhà đầu tư kiểm soát riêng được tài sản cá nhân và không sợ bị mất tiền từ sàn giao dịch này.