Tìm hiểu về Binance là gì? Cách giao dịch trên sàn Binance

Review Binance là gì? Cách đăng ký & giao dịch trên sàn Binance là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Song song với sự ra đời của các loại tiền kỹ thuật số đã dẫn tới nhu cầu giao dịch và lưu trữ các mã token của tiền điện tử. Một sàn giao dịch phù hợp và có thời gian giao dịch ngắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Vì chỉ sau một đến hai phút thì giá của token tiền điện tử đã có thể thay đổi rất nhiều. Hiện nay sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư và đơn vị phát hành sử dụng nhất là Binance.com. Vậy Binance là gì? Cùng khám phá những kiến thức liên quan về sàn giao dịch Binance trong bài viết này nhé.binance-la-gi

Mục lục

Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ra mắt vào năm 2017. Sự tăng trưởng bùng nổ của Binance là do chi phí giao dịch thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng. Binance cũng có mã thông báo của riêng mình đó là Binance Coin (BNB).Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và tốt nhất trên thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch hàng ngày. Họ sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau và là một sàn giao dịch siêu đáng tin cậy và nhanh chóng. Binance có lẽ là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất hiện có.

Người sáng lập ra Binance?

Được sáng lập vào năm 2017, Binance có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm và vững chắc do Changpeng Zhao dẫn đầu, với cả kinh nghiệm tài chính đường phố truyền thống và tiền điện tử. Họ có nhiều thành tích về các công ty khởi nghiệp thành công dưới thời chúng tôi.Changpeng Zhao (Giám đốc điều hành)

CZ là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BijieTech, một công ty cung cấp hệ thống trao đổi dựa trên đám mây cho các nhà khai thác trao đổi.

Roger Wang (CTO)

Roger là người đồng sáng lập và là CTO. Ông đã làm việc trong ngành tài chính hơn 10 năm, chịu trách nhiệm xây dựng các nhóm kỹ thuật, thiết kế kiến ​​trúc cấp cao của hệ thống trao đổi và thanh toán bù trừ, đồng thời điều hành các nhóm hoạt động để đảm bảo tính bảo mật và ổn định của hệ thống trao đổi.

James Hofbauer (Kiến trúc sư trưởng)

James là người đồng sáng lập và là Kiến trúc sư trưởng của BijieTech. Anh ấy thiết kế và triển khai công cụ kết hợp cốt lõi và phần mềm trung gian của nó. Ông cũng giám sát các điểm cuối công khai của các sàn giao dịch khách hàng để đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất cao.

Allan Yan (Giám đốc Sản phẩm) Allan là người đồng sáng lập và Giám đốc Sản phẩm của BijieTech. Allan có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế sản phẩm, trải nghiệm người dùng và kinh doanh. Ông thúc đẩy những đổi mới trong hệ thống trao đổi do BijieTech xây dựng và thúc đẩy sản phẩm vượt xa đối thủ trong không gian cực kỳ cạnh tranh này.

Lịch sử thành công của Binance

 • Tháng 7 năm 2017 – ICO huy động được 15 triệu đô la
 • Tháng 3 năm 2018 – Thông báo chuyển đến Malta
 • Tháng 7 năm 2018 – Mua Trust Wallet – một ví tiền điện tử di động

Các đặc tính nổi bật của sàn Binance 

 • Nhanh chóng – Binance tuyên bố xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Phí thấp – Nó tính 0,1% phí giao dịch và thậm chí ít hơn nếu bạn thanh toán bằng Binance Coin.
 • Tính thanh khoản – Lượng người mua và bán cao trên sàn giao dịch có nghĩa là rất dễ dàng để bán với giá sát với giá thị trường.
 • Sự lựa chọn – Binance cung cấp hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau.
 • Sao chép Giao dịch có sẵn
 • Binance cung cấp các công cụ so sánh Biểu đồ Tài chính Nâng cao
 • Binance cung cấp phân tích được hỗ trợ bởi Nghiên cứu về thị trường tài chính và đầu tư từ các nhà phân tích hàng đầu
 • Các nền tảng Binance có sẵn để sử dụng trên nhiều thiết bị inclding Apple Mac máy tính, và trực tuyến thông qua một trình duyệt Web.
 • Binance cung cấp một nền tảng giao dịch dễ sử dụng với các công cụ cho cả Nhà giao dịch mới và Chuyên gia dày dạn
 • Người dùng Binance được hưởng lợi từ việc sử dụng nền tảng Binance bằng hơn 15 ngôn ngữ khác nhau

Dịch vụ tiện ích được Binance hỗ trợ 

Binance thuộc top sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ, tiện ích giao dịch bậc nhất.

Giao dịch cơ bản 

Hiện nay, Binance đã hỗ trợ khách hàng mua tiền điện tử bằng tiền pháp định. Các giao dịch cơ bản có thể thực hiện trên thị trường P2P, thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng.

Giao dịch P2P

P2P (peer to peer) làm mô hình giao dịch cho phép liên kết trực tiếp giữa người bán và người mua. Có nghĩa hai bên sẽ làm việc với nhau không cần bên trung gian. Khi cần mua một loại tiền điện tử nào đó niêm yết tại sàn Binance, bạn có quyền lựa chọn người bán trong danh sách đã sắp xếp theo giá bán từ thấp đến cao.

Quá trình giao dịch không cần thông qua bên trung gian đảm bảo tính nhanh gọn. Đồng thời ẩn danh cho cả bên mua và bên bán.

Mua coin / token qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Mới đây, Binance đã bắt tay với Simplex để cho ra đời dịch vụ mua bán tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Theo đó, khách hàng có thể mua bán 31 loại tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng. Tuy vậy, mức phí của dịch vụ này vẫn còn tương đối cao khi lên đến 3.5% nếu giao dịch bằng dây đồng đô la.

SEPA / Chuyển khoản ngân hàng 

Thông qua việc hợp tác của nhiều nhà cung cấp thứ 3, sàn Binance đã hỗ trợ khách hàng hàng mua coin / token trực tiếp bằng tiền pháp định. Khách hàng sẽ thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể để mua tiền điện tử tử bằng đồng EURO, CAD,..

Thị trường giao dịch 

Giao ngay và giao dịch ký quỹ là 2 thị trường giao dịch cơ bản được sàn Binance hỗ trợ.

Thị trường giao ngay 

Đối với thị trường giao ngay, Binance cho phép người dùng lựa chọn 3 giao diện khác nhau. Từ cấp độ cơ bản cho đến nâng cao. Tại đây, người dùng được cung cấp đầy đủ công cụ hỗ trợ phân tích và đặt lệnh.

Giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ đã tích hợp sẵn trong những cặp tiền điện tử được chọn. Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 10 lần cho một cặp giao dịch. Bên cạnh đó, Binance còn cho phép người dùng thực hiện ký quỹ chéo. Ngoài ra, sàn giao dịch này cũng cung cấp hợp đồng Smart Contract với mức đòn bẩy lý tưởng.

Nền tảng giao dịch phái sinh và tương lai 

Bắt đầu từ tâm 2019, Binance đã cho ra mắt nền tảng Binance Futures. Đây là nền tảng người dùng chỉ cần tham gia dự đoán giá cả thay vì mua bán Bitcoin hay nhiều loại tiền điện tử khác.

Binance Futures hỗ trợ giao dịch với mức đòn bẩy cao nhất là 125 lần. Có nghĩa khi đặt cược 1 USD dự đoán Bitcoin tăng, nếu giá tăng thật bạn sẽ lãi 125 USD. Tuy nhiên nếu Bitcoin giảm, bạn lại phải chịu lỗ 125 USD.

Nền tảng Binance Futures áp dụng cơ chế tách biệt số dư với tài khoản giao dịch thông thường. Tiền khách hàng thế chấp phải là đồng Tether (USDT. Mọi khoản lãi và lỗ cũng đều được tính bằng USDT.

Phí giao dịch trên nền tảng Binance Futures sẽ hơi khác so với thị trường giao ngay. Cụ thể phí giao dịch tối đa cũng chỉ là 0.04%. Đây là mức phí giao dịch vô cùng hấp dẫn đối với mọi trader.

Bên cạnh Binance Futures, Binance còn tích hợp thêm cả hợp đồng tương lai, hợp đồng dự đoán tăng giảm của các loại hình tài sản.

Một số dịch vụ tiện ích khác 

Ngoài các diện tích giao tiếp cơ bản, Binance còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác.

Tiết kiệm – Binance Savings

Với tiện ích này, khách hàng sẽ sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi khóa chúng vào các hợp đồng để kiếm lãi. Lãi suất thường linh hoạt thay đổi. Binance đảm bảo lãi suất người dùng được hưởng luôn cao hơn hình thức tiết kiệm truyền thống.

Đánh cược 

Dịch vụ đặt cược của Binance giúp người dùng kiếm lãi từ chính tài sản họ đóng góp vào nền tảng tài chính phi tập trung DeFi. Với dịch vụ này, khách hàng được quyền khóa bất kỳ loại tiền điện tử nào vào hợp đồng chỉ định. Sau đó, thụ nhập tự động sẽ đến với người dùng.

Binance Smart Pool

Với Binance Smart Pool, đội ngũ thợ khai thác phải đóng góp vào nhóm khai thác lớn hơn ăn chia phần thưởng. Sức mạnh khai thác Hashrate sẽ được tối ưu hóa, nâng cao hiệu suất hoạt động của đội ngũ thợ đào.

Thẻ Binance Visa

Thẻ Visa của Binance hỗ trợ người dùng rút, sử dụng tiền tử tại những nơi đã chấp nhận thanh toán. Nó tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bình thường nhưng hỗ trợ thêm tiền điện tử. Trong trường hợp cần thiết, người dùng còn dễ dàng chuyển đổi sang tiền pháp định.

Dịch vụ vay tiền điện tử 

Binance cung cấp các khoản vay bằng đồng BUSD và USDT, tài sản người dùng cần thế chấp là đồng BTC hoặc ETH. Khoản vay bằng một số loại Stablecoin như vậy đảm bảo người dùng không chịu ảnh hưởng bởi biến động giá nhưng vẫn đồng thời nắm giữ cả tiền điện tử.

Binance Liquid Swap

Binance Liquid Swap hoạt động như một nền tảng tạo lập thị trường tự động AMM, gần giống với Uniswap. Đây là nền tảng cho phép người dùng thực hiện hoán đổi nhiều loại mã thông báo với nhau.

Sự kiện Binance chuyển trụ sở đến Malta

Sau khi chính phủ Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ hoạt động giao diện tiền điện tử, Binance đã phải chuyển trụ sở hoạt động đến Nhật. Thế nhưng cũng không nên thôi đỏ Nhật báo Nikkei cho biết, Binance không tuân thủ đầy đủ một số quy định của chính phủ Nhật, gây xáo trộn thị trường. Trước rắc rối này, ban lãnh đạo của Binance quyết định dời trụ sở đến Malta (quốc gia thân thiện hơn với tiền điện tử.

Lãnh đạo sàn Binance cho biết “Sau khi xem xét một số khu vực khác nhau trên thế giới, chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Malta. Bởi đây là một quốc gia ủng hộ mạnh mẽ công nghệ blockchain và hoạt động giao tiền điện tử. Đây là tiền đề để sàn Binance xâm nhập thị trường Châu Âu.”

Mới đây, Binance cho biết họ đã đàm phán với ngân hàng Maltese nhằm tích hợp thêm dịch vụ giao dịch với tiền pháp định. Như vậy, khách hàng sẽ được hỗ trợ giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử một cách đơn giản, nhanh gọn.

Một số sự kiện nổi bật sàn Binance sẽ triển khai 

Sàn Binance có ý định cho ra mắt sàn phi tập trung DEX, sàn giao dịch chứng cho phi tập trung.

Ra mắt sàn phi tập trung DEX

Trước sự lớn mạnh của nhiều nền tảng DEX, Binance có vẻ như cũng có ý định tham gia vào cuộc chơi này. Một số tin tức gần đây cho biết sàn giao dịch này sẽ triển khai một sàn DEX riêng.

Lãnh đạo của sàn cho biết “Sau một thời gian nghiên cứu thị trường, chúng tôi tin rằng những cải tiến mới đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ. Trong tương lai gần, các sàn tập trung và phi tập trung vẫn sẽ cùng tồn tại. Chúng vừa cạnh tranh nhưng cũng bổ sung cho nhau.”

Mã thông báo BNB giữ vai trò như mã thông báo gốc của Binance Chain. Ban đầu, nó khởi chạy trên Ethereum nhưng sau đó đã chuyển sang blockchain riêng. Người dùng sử dụng BNB sẽ được giảm phí thanh toán.

Ra mắt sàn chứng khoán phi tập trung 

Gần đây, Binance thông báo họ đã hợp tác với Neufund để cho ra đời sàn chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh sàn chứng khoán chính đặt tại Malta, Binance đang nhắm đến mục tiêu xây dựng một sàn chứng khoán hoạt động theo hướng phi tập trung. Nền tảng này sẽ hỗ trợ niêm yết chứng khoán cùng với các loại tiền điện tử.

Theo nguồn tin của CapLinked, vốn hóa thị trường của các loại mã thông báo riêng trong năng 2020 ước đạt 1 tỷ USD. Trong tương lai Neufund sẽ đóng vai trò như một nền tảng phát hành sơ cấp mã các mã thông báo bảo mật. Đồng thời nó cũng đảm bảo giao dịch trên nền tảng thứ cấp diễn ra hợp pháp.

Ra mắt Binance Jersey 

Kể từ tháng 1/2019, sàn Binance đã cho ra mắt Binance Jersey. Đây là nền tảng hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định. Với nền tảng này, người dùng sẽ được phép giao dịch tiền điện tử thông qua tiền pháp định (đồng EURO và bảng Anh). Đáng tiếc, tiện ích giao dịch này lại chưa hỗ trợ với đồng USDT. Như vậy, Binance Jersey vẫn chỉ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng tại Châu Âu.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm khách hàng 

Sau khi chính phủ Trung Quốc siết chặt hoạt động mua bán tiền điện tử, Binance đã chuyển trụ sở sang Malta. Hiện nay đây chính là một trong những sàn giao dịch sở hữu khối lượng mua bán lớn nhất toàn cầu.

Sàn Binance đã được cấp phép hoạt động tại một số khu vực quan trọng như Nhật Bản, Hoa Kỳ,… Trong đó, Binance hiện cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại 43 tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, Binance chính là sàn giao dịch tiền điện tử chiếm thị phần mới nhất thị trường. Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động chính thức nhưng trader Việt cũng không quan tâm đến điều này cho lâm.

Binance bảo đảm quyền lợi của khách hàng thông qua quỹ bảo hiểm SAFU. Theo đó, một phần lợi nhuận của sàn giao dịch sẽ chuyển vào quỹ này. Trong trường hợp khách hàng gặp thiệt hại đến quyền lợi của sàn giao dịch, Binance cam kết bồi thường đầy đủ.

Ngoài ra nếu như Binance gặp phải sự cố bị hack, khiến coin ký quỹ của khách hàng bị hacker chiếm đoạt, sàn cũng có trách nhiệm đền bù. Binance từng 2 lần bị tin tặc tấn công. Tuy nhiên sau mỗi lần như vậy, sàn giao dịch đều thể hiện rõ trách nhiệm với khách hàng khi đứng ra nhận lỗi và đền bù thiệt hại nghiêm túc

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Binance

Hiện tại website chính thức của sàn Binance hỗ trợ xã nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Trên trang chủ sàn giao dịch này, bạn có thể trao đổi với đội ngũ chăm sóc khách hàng tại ô live chat. Tốc độ phản hồi khi trao đổi qua live chat còn tùy thuộc vào từng thời điểm.

Binance là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử đã có chi nhánh tại Việt Nam. Thế nhưng, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Binance lại chưa tương xứng với kỳ vọng của người dùng nói chung.

Theo đó, sàn Binance chưa hề hỗ trợ hotline. Để khiếu nại chất lượng dịch vụ, bạn chỉ có liên lạc qua live chat trên website, email. Tuy nhiên tốc độ phản hồi của đội ngũ chăm sóc khách hàng vẫn còn rất chậm. Điều này không quá khó hiểu bởi phần lớn trader crypto tại Việt Nam hiện giờ đều lựa chọn Binance. Bởi mức phí giao dịch thấp dịch vụ đa dạng.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều khách hàng phàn nàn về tốc độ phê duyệt tài khoản. Sàn Binance cũng chưa cung cấp đường dây hotline. Với một sàn giao dịch lớn như Binance, việc không hỗ trợ hotline là một điểm trừ lớn. Hy vọng trong tương lai sàn Binance sẽ bổ sung cổng tư vấn qua điện thoại.

Tốc độ phản hồi khách hàng của Binance chậm gây không ít ức chế cho trader. Thế nhưng bù lại, sàn giao dịch này lại đầu khá tốt cho nội dung giải pháp thắc mắc. Chuyên mục giải đáp của Binance thường xuyên được cập nhật. Mỗi bài thủ thuật hướng dẫn chi tiết dễ hiểu.

Nếu muốn liên hệ nhanh với từng bộ phận hỗ trợ, người dùng cần cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản. Địa chỉ ví, thời gian giao dịch, nội dung sự cố.

Ưu và nhược điểm của Binance

Sàn Binance từng phải nhiều lần điều chỉnh hoạt động trước chính sách siết chặt của Trung Quốc và một số quốc gia khác. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch này vẫn đứng vững ở vị trí dẫn đầu. Binance ghi điểm với khách hàng nhờ vào mức phí giao dịch rẻ, hệ sinh thái dịch vụ đa dạng,.. Tuy vậy nếu muốn hoàn thiện hơn, Binance nên cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm 

 • Phí giao dịch 0.1% siêu hấp dẫn 
 • Hỗ trợ giao dịch với hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau
 • Tiện ích dịch vụ đa dạng, hỗ trợ giao dịch trên nhiều thị trường 
 • Giao diện sử dụng đơn giản, thân thiện có hỗ trợ tiếng Việt Nam 
 • Sở hữu khối lượng giao dịch lớn, tính thanh khoản cao
 • Khách hàng được bảo vệ quyền lợi cho cơ chế SAFU (20% lợi nhuận sẽ chuyển vào quỹ hiểm dành cho khách hàng)
 • Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán nạp, rút 
 • Được sử dụng bởi hơn 10.000 người dùng và nhà giao dịch Binance
 • Thành lập năm 2011
 • Tối thiểu. tiền gửi từ $ 100

Nhược điểm 

 • Chưa hỗ trợ hotline chăm sóc khách hàng 
 • Thời gian xét duyệt tài khoản đôi lúc con còn khá chậm
 • Khách hàng bắt buộc phải thực hiện bước xác minh danh tính tương đối phức tạp 
 • Vẫn còn nhiều dự án coin rác khiến khách hàng mất tiền 
 • Chưa có giấy mời hoạt động tại một số quốc gia 
 • Đôi khi tốc độ xử lý rút tiền còn chậm (phải mất từ 2 đến 5 ngày tiền mới về tài khoản)
 • Không cho phép mở rộng quy mô 
 • Không được FCA quy định

Binance Coin được sản xuất như thế nào?

Binance Coin (BNB) là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên Ethereum . Binance đã phát hành 20 triệu Binance Coin tại ICO của mình và cuối cùng sẽ mua lại một nửa trong số đó và tiêu hủy chúng. Quá trình ‘ghi’ này giúp duy trì giá trị của mã thông báo. Bạn có thể mua Binance Coin trên sàn giao dịch Binance bằng cách sử dụng một loại tiền điện tử khác hoặc có thể mua nó trên một số sàn giao dịch khác.

Cách thức hoạt động của Binance Coin 

Binance Coin có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch riêng của Binance hoặc một số sàn giao dịch khác cung cấp nó. Binance Coin có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance.

Ví dụ: Nếu bạn giao dịch một loại tiền điện tử khác lấy bitcoin trên sàn giao dịch, Binance sẽ tính phí giao dịch 0,1% cho bạn. Đó là cách công ty kiếm tiền. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Binance Coin để thanh toán phí, họ sẽ thưởng cho bạn bằng cách tính phí thấp hơn. Điều đó đã giúp tăng nhu cầu về tiền tệ của chính sàn giao dịch. Binance Coin cũng có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch. Ngoài ra, một số nhà bán lẻ trong thế giới thực chấp nhận nó – bao gồm tất cả các cửa hàng tại Sân bay Brisbane ở Úc.

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Để sử dụng sàn Binance một cách hiệu quả thì trước tiên bạn nên đọc hướng dẫn đăng ký sàn Binance mà bài viết đưa ra dưới đây. Thực hiện theo đúng thao tác là bạn đã có thể giao dịch trên sàn Binance được rồi.

 • Mở ứng dụng Binance và nhấp vào [Đăng nhập / Đăng ký] ở góc trên cùng bên trái.
 • Làm theo hướng dẫn và chèn địa chỉ email và mật khẩu bạn sẽ sử dụng cho tài khoản của mình. Sau khi đọc kỹ Điều khoản Sử dụng (TOU), hãy nhấp vào [Đăng ký] .

Ghi chú:

 • Mật khẩu của bạn phải chứa ít nhất 8 ký tự, bao gồm một chữ cái viết hoa và một số.
 • Nếu bạn được bạn bè giới thiệu đăng ký trên Binance, hãy nhớ điền ID giới thiệu (tùy chọn).
 • Sau khi nhấp vào [Đăng ký], bạn sẽ thấy một câu đố xác minh ghép hình trượt. Vui lòng kéo thanh trượt để hoàn thành nó.
 • Khi bạn đã hoàn thành việc ghép hình, chúng tôi sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ bạn đã chỉ định. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn để xác nhận đăng ký trong vòng 10 phút.

Lưu ý:

 • Để bảo mật tài khoản của riêng bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật xác thực hai yếu tố (2FA) sau lần đăng nhập đầu tiên của bạn. Cả Google 2FA và SMS 2FA đều có sẵn.
 • Khi bạn đã hoàn thành việc ghép hình, chúng tôi sẽ gửi một email xác nhận đến địa chỉ bạn đã chỉ định. Vui lòng kiểm tra hộp thư đến của bạn để xác nhận đăng ký trong vòng 10 phút.

Hướng dẫn cách bật 2FA cho Binance

Trước khi bắt đầu giao dịch P2P, bạn có thể cần phải hoàn thành xác thực KYC và 2FA.

Cài đặt Authy

Cách tốt nhất để quản lý tất cả các tài khoản 2FA của bạn là sử dụng ứng dụng Authy. Nó cho phép bạn có một ứng dụng di động duy nhất cho tất cả các tài khoản 2FA của mình và bạn có thể đồng bộ hóa chúng trên nhiều thiết bị, thậm chí truy cập chúng trên máy tính để bàn. Cài đặt Authy trên thiết bị của bạn bằng cách tìm kiếm nó trong cửa hàng ứng dụng của thiết bị.

Điều quan trọng là nếu bất kỳ trang web nào nhắc bạn sử dụng Google Authenticator để xác thực hai yếu tố, hãy lưu ý rằng bạn luôn có thể thay thế ứng dụng Authy 2FA. Mặc dù chúng hoạt động theo những cách tương tự, Authy có nhiều tính năng hơn và cho phép đồng bộ hóa nhiều thiết bị, sao lưu đám mây và khôi phục tài khoản dễ dàng hơn nếu bạn thay đổi hoặc mất điện thoại hoặc thiết bị của mình.

Xác định vị trí 2FA

Để thực hiện rút tiền từ tài khoản Binance của mình, bạn bắt buộc phải thiết lập xác thực hai yếu tố. Mỗi lần đăng nhập, bạn sẽ được nhắc kích hoạt 2FA.

Binance cung cấp các tùy chọn 2FA dựa trên SMS và 2FA dựa trên ứng dụng. Và mặc dù họ quảng cáo Google Authenticator, hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng Authy 2FA để thay thế. Bạn sẽ tìm thấy điểm bắt đầu của quá trình này sau khi đăng nhập, ở góc phần tư phía dưới bên phải của trang cài đặt tài khoản của bạn.

Trên trang trình bày tiếp theo, bạn sẽ được nhắc tải xuống ứng dụng 2FA. Nếu bạn chưa tải xuống Authy, hãy thực hiện tại đây:  https://authy.com/download/ Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Bước tiếp theo”.

Bật 2FA

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy mã QR mà bạn sẽ cần chụp bằng ứng dụng Authy. Khởi chạy Authy trên điện thoại của bạn trong khi bạn để trang này mở. Trên ứng dụng Authy của thiết bị của bạn, hãy nhấp vào ‘Thêm tài khoản’ ở dưới cùng.

Bạn sẽ được nhắc đưa điện thoại lên máy tính để quét mã QR. Chụp mã QR được hiển thị trong thiết bị đầu cuối của bạn. Khi quá trình chụp hoàn tất, Authy sẽ tự động nhắc bạn đặt tên cho tài khoản mới của mình (chúng tôi sẽ sớm thêm logo Binance, vì vậy điều này sẽ tự động).

Sau khi bạn đã đặt tên cho nó, hãy nhấp vào ‘Hoàn tất‘. Bây giờ bạn sẽ thấy tài khoản Binance 2FA trong ứng dụng Authy của mình.

Hoàn tất thiết lập

Quay lại trang Binance của bạn, bạn sẽ được nhắc ghi lại mã dự phòng gồm 16 chữ số và chữ số của mình. Sao chép cái này xuống và giữ nó an toàn, bạn sẽ cần nó nếu bạn bị mất thiết bị của mình. Sau khi sao chép, hãy nhấp vào “Bước tiếp theo”. Để hoàn tất thiết lập, bạn phải nhập lại:

 • khóa 16 chữ số của bạn
 • mật khẩu đăng nhập Binance của bạn
 • và khóa Binance 2FA từ thiết bị Authy của bạn

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Bật Xác thực Google”. Tài khoản Binance của bạn bây giờ sẽ hiển thị rằng bạn đã bật xác thực hai yếu tố.

Đánh giá sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ, tập trung vào giao dịch tiền điện tử. Nền tảng này đã bắt đầu trở nên phổ biến trong cộng đồng blockchain nhờ các dịch vụ tiền xu ấn tượng và phí giao dịch cực thấp.

Mặc dù công ty đã được ra mắt chỉ vài tháng trước (thông qua ICO), nhưng sàn giao dịch này đã là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện có.

Binance có lừa đảo không? 

Khi chọn một nhà môi giới như Binance thì cơ quan quản lý và địa vị quản lý của nhà môi giới là rất quan trọng. Các nhà môi giới thực hiện các giao dịch mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý sẽ làm như vậy theo quyết định riêng của họ. Bất kỳ khoản vốn nào bạn đầu tư đều có rủi ro.

Được thành lập vào năm 2011 và đã hoạt động được 10 năm Binance có trụ sở chính tại Úc. Binance không được giám sát bởi bất kỳ cơ quan quản lý nào. Các công ty môi giới được quản lý sẽ không thao túng giá thị trường. 

Hướng dẫn cách giao dịch cơ bản trên sàn Binance 

Để bắt đầu thực hiện giao dịch trên sàn Binance, bạn cần gửi tiền pháp định để mua BTC, ETH, BNB hoặc USDT. Đây là những loại coin sẽ sử dụng để mua các loại tiền điện tử ít phổ biến hơn. Chẳng hạn như bạn dùng BTC để mua UNI (mã thông báo của Uniswap).

Khi đã nạp tiền vào tài khoản, bạn hãy chọn vào mục Exchange => Basic hoặc Advanced để bắt đầu tải màn hình giao dịch. Trong phần hướng dẫn này, Sen Tây Hồ sẽ lựa chọn làm việc ở chế độ xem cơ bản.

Tại phía bên phải màn hình, bạn chọn BTC, ETH, BNB hoặc USDT để bắt đầu giao dịch. Tiếp theo hãy lựa chọn loại coin hoặc token muốn mua có trong danh sách. Hoặc nếu không, bạn chỉ việc gõ tên tiền điện tử cần mua tại ô tìm kiếm.

Khi đã tìm thấy loại tiền điện tử cần mua, chú ý đến giá của nó. Trong đó, cột bên trái nửa phía trên màu đỏ cho biết giá người bán sẵn sàng bán. Còn nửa giá màu xanh lại cho biết người mua sẵn sàng mua. Tại vị trí chính giữa cột giá là mức giá bán cuối cùng.

Tiếp theo bạn cần đặt lệnh mua. Trong hộp lệnh trung tâm, bạn có thể cập nhật giá muốn mua. Tuy nhiên để nhanh hơn nhấp vào cột giá bên trái. Sau đó, hãy nhập chính xác số lượng tiền điện tử muốn mua.

Một khi đơn hàng đã đạt, nó sẽ ngay lập tức hiển thị tại phần “Đơn hàng đang mở”. Không lâu sau đó loại tiền điện tử vừa mua chuyển ngay vào tài khoản ví sàn của bạn.

Lịch sử bảo mật của sàn Binance 

Binance hiện sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất trong các sàn Binance hiện nay. Sau khi dịch chuyển từ Trung Quốc sang thị trường quốc tế, sàn giao này đã nhanh chóng đạt mức tăng trưởng đáng mơ ước. Chính khối lượng mua bán khổng lồ đã khiến Binance trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc.

Vào tháng 3/2018, một nhóm tin tặc đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công và sàn Binance. Tuy nhiên khá may mắn hệ thống kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Trước khi cố thực hiện cuộc tấn công này, nhóm hacker đã tiến hành thu thập thông tin người dùng thông qua một website lừa đảo.

Nhóm hacker sau đó đã chuyển đổi toàn bộ Altcoin của khách hàng thành đồng BTC và thu gom Viacoin. Hành động này khiến giá Viacoin bị bơm thổi mạnh. Khi giá Viacoin tăng cao, chúng lại tìm cách bán ra. Trong vụ cố ý tấn công này, không có khách hàng nào bị thiệt hại lớn bởi sự cố đã được ngăn chặn trước đó.

Tuy nhiên sau sự cố trên, sàn Binance cũng bị ảnh hưởng tương đối lớn. Sàn giao dịch này phải xem xét lại toàn bộ quy trình bảo mật. Đồng thời, Binance còn treo thưởng ảnh 250.000 đô la cho ai tìm ra danh tính của nhóm tin tặc.

Thế nhưng có vẻ như giới hacker vẫn chưa ý định từ bỏ tấn công vào Binance. Theo đó, vào đầu tháng 5/2019, Binance lại tiếp tục bị tấn công và lần hacker đã thành công. 

Cụ thể, một tin tặc đã truy cập thành công thông qua tài khoản của khách hàng, vượt qua hàng rào bảo mật gồm hệ thống khóa API. Sau đó, sử dụng bot giao dịch xâm nhập vào danh mục quản lý, gửi thông tin đến bên thứ ba.

Với cách thức thực hiện trên, nhóm tin tặc đã đánh cắp thành công 40 triệu USD. Trước tổn thất nặng nề như vậy nhưng Binance vẫn bình tĩnh giải quyết. Sàn giao dịch này đã sử dụng đến quỹ SAFU để bồi thường cho những tài khoản khách hàng bị ảnh hưởng.

Trong suốt thời gian hoạt động, Binance từng phải đối mặt với không ít vụ tấn công. Mặc dù vậy, cách thức xử lý của sàn giao dịch này đều khiến khách hàng cảm thấy yên tâm và tiếp tin tưởng vào Binance. 

Tiền đầu tư vào Binance có an toàn không?

Bất kỳ khoản thanh toán nào được các nhà giao dịch tài trợ cho tài khoản Binance đều được giữ trong một tài khoản ngân hàng riêng biệt. Để tăng cường bảo mật, Binance sử dụng các ngân hàng cấp 1 cho việc này. Bậc 1 là thước đo chính thức về sức khỏe và sức mạnh tài chính của một ngân hàng.

Ngân hàng cấp 1 là gì và tại sao nên sử dụng Binance?

Ngân hàng cấp 1 được coi là ngân hàng an toàn và bảo mật nhất về vốn của khách hàng. Bậc 1 thực chất là một thuật ngữ mô tả sức mạnh tài chính của một ngân hàng. Ngân hàng cấp 1 có dự trữ vốn cốt lõi mạnh mẽ và các cơ quan quản lý tài chính sử dụng các ngân hàng cấp một vì họ có khả năng chống chọi với những tổn thất tài chính bất ngờ.

Tiền của bạn trong Binance được gửi vào ngân hàng Cấp 1 có nghĩa là gì?

Có bất kỳ khoản tiền nào bạn gửi bằng Binance có nghĩa là tiền của bạn được an toàn trong một ngân hàng có đủ vốn để đáp ứng nhu cầu rút tiền của bạn ngay cả khi Binance ngừng hoạt động vì lý do nào đó. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng Binance là an toàn và bảo mật khi giao dịch tại đây.

Tuy nhiên, bạn có thể mất tiền khi giao dịch tài sản tài chính. Các tài khoản có thể mất tiền thiếu nghiên cứu thị trường, thiếu kinh nghiệm hoặc không sử dụng các công cụ do nền tảng môi giới cung cấp. Trong khi kinh doanh đầu tư tài chính, việc mất tiền nhanh chóng do giao dịch Forex, Cược Spread, Giao dịch trên mạng xã hội không phải là hiếm.

Chỉ chấp nhận rủi ro giao dịch khi bạn hiểu rằng vốn đầu tư của bạn có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào do sự biến động của thị trường. Binance cũng tuyên bố rõ ràng trên nền tảng của họ rằng “Vốn của bạn đang gặp rủi ro” cho khách hàng nắm bắt được thông tin và có những phương án an toàn tiếp theo.

Tương lai của sàn Binance

Tương lai của sàn Binance là gì? Binance có rất nhiều kế hoạch cho tương lai. Blockchain – Binance đã thông báo rằng họ sẽ tung ra blockchain công khai của riêng mình vào năm 2019. Được gọi là ‘Binance Chain’, nó sẽ là một nền tảng để mọi người tạo ra các loại tiền điện tử mới.

Fiat thành tiền điện tử – Binance phần lớn được biết đến như một sàn giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử. Điều đó có nghĩa là bạn không thể giao dịch tiền fiat (như Đô la Mỹ) trên nền tảng cho tiền điện tử. Trước tiên, bạn cần sử dụng một nền tảng khác như Coinbase chuyên trao đổi từ tiền pháp định sang tiền điện tử, sau đó mang tiền điện tử đó đến Binance. Bằng cách tránh fiat, Binance cũng đã có thể tránh được rất nhiều quy định của chính phủ đi kèm với nó.

Giờ đây, công ty có kế hoạch lớn để tung ra các sàn giao dịch tiền điện tử từ fiat ở mọi lục địa, bắt đầu với Uganda. Hy vọng là sẽ thu hút nhiều tổ chức truyền thống đầu tư vào nền tảng này bằng cách giúp họ dễ dàng tham gia hơn. Tuy nhiên, có vẻ như Đô la Mỹ sẽ không sớm nằm trong kế hoạch. Giám đốc điều hành cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fortune rằng họ không muốn đối phó với các quy định chặt chẽ của đất nước.

Margin Binance là gì? 

Margin Binance là gì? Margin Binance là giao dịch ký quỹ của Binance cho phép bạn giao dịch tài sản trên các khoản tiền đã vay trong thị trường tiền điện tử. Bạn có thể mở một vị trí với giới hạn ký quỹ tối thiểu và đòn bẩy áp dụng. Tất cả các lệnh ký quỹ của bạn được đặt trên thị trường giao ngay và thực hiện theo đó.

Cách thức hoạt động của Margin Binance 

Ở Binance, bạn mở một vị thế giao dịch với số vốn của mình và yêu cầu số lượng tài sản bạn muốn mua. Sau đó, sàn giao dịch sẽ tự động cho bạn vay số tiền cần thiết để mở vị thế giao dịch đó dựa trên đòn bẩy tối đa có thể áp dụng. Tương tự, trong khi đóng một vị thế giao dịch, sàn giao dịch sẽ tự động khấu trừ số tiền hoàn trả và các khoản phí khác.

Giao dịch ký quỹ chéo tại Binance

Trong chế độ giao dịch ký quỹ chéo, toàn bộ số dư ký quỹ được chia sẻ trên tất cả các vị thế giao dịch mở để ngăn chặn việc thanh lý. Ở đây, lợi nhuận khả quan từ một vị trí giao dịch có thể hỗ trợ một vị trí gần thanh lý.

Tuy nhiên, trong trường hợp thanh lý, bạn có nguy cơ mất toàn bộ số dư ký quỹ và tất cả các vị thế giao dịch đang mở. Tab giao ngay Binance, ký quỹ chéo và ký quỹ cô lập

Giao dịch ký quỹ biệt lập tại Binance

Giao dịch ký quỹ biệt lập cho phép bạn hạn chế rủi ro bằng cách phân bổ các vị thế giao dịch khác nhau cho mức ký quỹ của họ. Do đó, trong trường hợp thanh lý, thay vì mất toàn bộ số dư ký quỹ, bạn chỉ mất số dư ký quỹ riêng biệt cho vị trí cụ thể đó.

Đòn bẩy cấp bậc trong giao dịch ký quỹ riêng biệt

Đòn bẩy cho giao dịch ký quỹ biệt lập là tự động điều chỉnh dựa trên số tiền bạn đã vay. 

Staking Binance là gì?

Staking Binance là gì? Staking Binance hay còn gọi là đặt cược Binance cho phép bạn thu được lãi suất đối với tài sản mà bạn sở hữu trong ví tiền điện tử của mình. Bạn chỉ cần chọn một trong các tùy chọn đặt cược có sẵn và so sánh lãi suất ước tính và thời gian đặt cược tùy thuộc vào nghiên cứu của bạn. Chủ yếu có ba loại đặt cược có sẵn tại Binance, như sau:

Locked Staking Binance

Locked Staking (Đặt cược bị khóa) cho phép bạn khóa tài sản tiền điện tử của mình trong một khoảng thời gian cố định trước. Thời gian khóa sổ thay đổi từ một tuần đến ba tháng. Bạn giữ các khoản tiền này trong ví tiền điện tử của mình, điều này bổ sung vào hoạt động của mạng lưới blockchain. Bạn có thể rút tiền từ chương trình đặt cược vào thời điểm bạn chọn; tuy nhiên, bạn có thể không nhận được tiền lãi kiếm được trong trường hợp đổi quà sớm.

DeFi Staking

DeFI Staking cho phép bạn tham gia vào các dự án DeFi để cung cấp dịch vụ cho người dùng thông qua các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng những dự án này cũng đi kèm với rủi ro cao. Vì vậy, trước khi đặt cược, bạn phải có kiến ​​thức đầy đủ hoặc không đặt cược gì cả.

Đặt cược ETH 2.0

Mục tiêu chính của Ethereum 2.0 là làm cho ethereum có thể mở rộng, bền vững và an toàn hơn. Các bản nâng cấp chủ yếu được phân phối thành ba phần và một phần thiết yếu của nó là đặt cược, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng bằng cách hỗ trợ mạng.

Cách thức hoạt động của Staking Binance

Trong khi đặt cược, bạn không cần sử dụng thiết bị phức tạp trong khai thác tiền điện tử. Thay vào đó, việc đặt cược cho phép bạn sử dụng số tiền bạn đã sở hữu trong ví của mình.

Có lẽ đọc đến đây bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để bạn có được lãi suất từ ​​việc đặt cược? Khi bạn đặt cược tài sản của mình, thuật toán sẽ thưởng cho bạn vì đã chấp thuận các giao dịch hợp lệ. Bạn nhận được tiền lãi vào cuối mỗi tháng hoặc khoảng thời gian phần thưởng được chỉ định khi bắt đầu đặt cọc tài sản.

Giao thức PoS chọn ngẫu nhiên các trình xác nhận tại một thời điểm xác định để tạo một khối trong chuỗi. Mặc dù đặt cược chỉ có nghĩa là giữ tiền trong ví tiền điện tử; tuy nhiên, bạn cũng có thể là một phần của các nhóm đặt cược.

Token đòn bẩy binance là gì?

Token đòn bẩy Binance là gì?  Đây là tài sản có thể giao dịch trong thị trường giao dịch ngay tại Binance cho phép bạn tiếp cận với tài sản cơ bản. Không giống như giao dịch đòn bẩy, bạn có thể có được vị thế đòn bẩy mà không cần phải có bất kỳ tài sản thế chấp nào, duy trì việc duy trì ký quỹ và lo lắng về rủi ro thanh lý.

Cặp Token đòn bẩy Binance đầu tiên là BTCUP và BTCDOWN. BTCUP cho phép bạn tạo ra lợi nhuận dựa trên đòn bẩy khi Bitcoin tăng giá. Ngược lại, BTCDOWN cho phép bạn tạo ra lợi nhuận dựa trên đòn bẩy khi Bitcoin giảm giá.

Giới thiệu về thông tin về Token đòn bẩy Binance

Mỗi mã thông báo đòn bẩy đại diện cho một rổ các vị thế hợp đồng vĩnh viễn. Ví dụ: một rổ mã thông báo đòn bẩy BTCUP bao gồm 123.456,78 hợp đồng trong tương lai BTCUSDT.

Giá trị tài sản ròng (NAV) đề cập đến giá của một mã thông báo đòn bẩy. Giá của các mã thông báo đòn bẩy theo dõi sự thay đổi về số lượng tùy chọn của các vị trí hợp đồng vĩnh viễn trong rổ và những thay đổi trong bội số của mức đòn bẩy.

Không giống như mã thông báo đòn bẩy thông thường, Mã thông báo đòn bẩy Binance không duy trì đòn bẩy liên tục. Thay vào đó, Token đòn bẩy Binance duy trì phạm vi đòn bẩy mục tiêu không đổi trong khoảng từ 1,25x đến 4x. Điều này sẽ tối đa hóa lợi nhuận trên các khoản tăng và giảm thiểu tổn thất để tránh thanh lý.

Mức đòn bẩy mục tiêu thực sự liên tục thay đổi và được bí mật với quan sát bên ngoài. Đòn bẩy mục tiêu của cán cân bằng không được hiển thị cho các nhà quan sát hoặc các thuật toán và không thể đoán trước để giảm tính dễ bị tổn thương của các chiến thuật chạy trước. Tại mọi thời điểm, trang thông tin mã thông báo sẽ luôn hiển thị sự kiện tái cân bằng đòn bẩy mục tiêu “đã nhận ra”.

Dưới đây là toàn bộ thông tin về Binance là gì? và tổng hợp thông tin về Binance mà bạn nên biết. Sen Tây Hồ tự hào là đơn vị cập nhập kiến thức về tài chính chứng khoán nhanh và kịp thời nhất do đó bạn đọc có thể truy cập vào website thường xuyên để nắm bắt thông tin về đầu tư tài chính. Chúc bạn đọc thành công.