Tìm hiểu Bithumb là gì? Phân tích về sàn giao dịch Bithumb

Bình luận Bithumb là gì? Thông tin về sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc là conpect trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

 “Bithumb là gì?” – Đây là câu hỏi chung của nhiều người quan tâm đến các giao dịch tiền điện tử hiện nay. Bithumb thuộc một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Hàn Quốc. Đây cũng là sàn giao dịch những đồng tiền ảo có giá trị lớn khác, điển hình như Ethereum. Đồng thời, Bithumb cũng được đánh giá là sàn giao dịch yêu cầu mức phí hoa hồng thấp nhất trong lĩnh vực này.bithumb-la-gi

Bithumb là gì?

Những người có tham gia giao dịch các loại tiền điện tử hẳn sẽ ít nhiều biết đến sàn giao dịch Bithumb. Trả lời cho câu hỏi “Bithumb là gì?”, thì đây chính sàn giao dịch các loại tiền điện tử lớn nhất ở thị trường Hàn Quốc hiện tại. Lần đầu ra mắt vào năm 2014 dưới sự sáng lập của Javier Sim. Đến năm 2020, Bithumb chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc.

Với con số hơn 8 triệu người đăng ký, 1 triệu người dùng ứng dụng di động và tổng khối lượng giao dịch vượt quá 1 nghìn tỷ USD.  Bithumb đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, giải đáp một cách xuất sắc nhất cho câu hỏi “Bithumb là gì?” đến từ phía người dùng.

Hiện tại, Bithumb đã tách ra thành hai sàn chính là Bithumb.com và Bithumb pro. Bên cạnh đó, dự án còn phát triển thêm một chi nhánh nhỏ là Bithumb Singapore.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bithumb là gì?

Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Bithumb mà người dùng nên biết.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7.
 • Miễn phí hoàn toàn tiền nạp.
 • Tổ chức nhiều sự kiện cho các nhà giao dịch.
 • Sàn giao dịch uy tín, đáng tin cậy.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Sử dụng dễ dàng cho người mới bắt đầu.
 • Không cần xác minh danh tính để rút tiền.
 • Phí giao dịch thấp (0,15% cho cả maker và taker).
 • Khối lượng giao dịch lớn: sàn Bithumb khoảng 2 tỷ USD/ ngày và sàn Bithumb pro khoảng 150 triệu USD/ngày.

Nhược điểm

 • Giai đoạn xác minh danh tính vẫn còn khá chậm.
 • Chỉ hỗ trợ giao dịch tiền mặt với đồng Won.
 • Đã từng có thời gian bị hack tấn công vào năm 2017.
 • Dịch vụ fiat chỉ hỗ trợ người dùng tốt nhất tại Hàn Quốc.
 • Hỗ trợ các loại tiền điện tử không đa dạng như những các sàn giao dịch lớn khác.
 • Bị cấm giao dịch ở 11 quốc gia. Ngoài Bắc Hàn, sàn giao dịch này còn bị cấm ở Bosnia và Herzegovina, Ethiopia, Syria, Iran, Iraq, Sri Lanka, Trinidad và Tobago, Tunisia, Vanuatu và Yemen.

Hướng dẫn đăng ký sàn giao dịch Bithumb

Bên cạnh việc tìm hiểu sàn giao dịch Bithumb là gì. Thì vẫn còn khá nhiều người dùng chưa biết phải thao tác đăng ký sử dụng sàn giao dịch này như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước đăng ký sử dụng sàn giao dịch Bithumb đơn giản.

Bước 1: Nhập thông tin đăng ký

Để đăng ký sử dụng Bithumb, đầu tiên các bạn bấm vào nút Register ở phía bên phải màn hình trên trang chủ hệ thống. Tiếp theo, người dùng hoàn tất việc nhập thông tin đăng ký trên giao diện này.

Một điều cần chú ý là khi bấm vào nút Send, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh trước khi cấp mã code. Thao tác xác minh khá đơn giản, người dùng chỉ cần kéo thanh trượt cho mảnh ghép khớp với hình là đã có thể nhận mã code từ hệ thống cung cấp.

Bước 2: Xác minh Google và SMS 

Ở bước này, nếu chưa có nhu cầu thực hiện thì người dùng vẫn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cần phải biết là chỉ khi xác minh Google và SMS thì hệ thống mới cho phép bạn rút tiền.

Mẹo để xác minh Google authentication nhanh chóng, đó là cài đặt và sử dụng Extension Authenticator trên công cụ Chrome. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải App và sử dụng trên điện thoại, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn.

Bước 3: Mua coin

Đa số các nhà giao dịch đều đã có sẵn tiền điện tử, vậy thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Còn nếu như chưa có thì bạn hãy thực hiện thao tác nạp tiền điện tử theo hướng dẫn cụ thể từ hệ thống nhé.

Sau khi thực hiện xong các bước này, người dùng có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ của sàn giao dịch Bithumb theo mong muốn.

Hướng dẫn xác minh tài khoản và cài đặt 2FA

Chúng ta đã biết được sàn Bithumb là gì và các thao tác đăng ký sử dụng sàn giao dịch này. Bên cạnh đó, có một công đoạn khác mà người dùng không nên bỏ qua đó là xác minh tài khoản. Xác minh tài khoản là việc cần thiết để bảo mật tài khoản và lấy lại khi bị hack. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách để thực hiện xác minh tài khoản.

Xác minh Google

Xác minh Google là bước cơ bản mà người dùng cần thực hiện để có thể rút tiền khỏi tài khoản. Đầu tiên, các bạn truy cập vào profile và chọn xác minh Google. Màn hình sẽ hiện lên như hình minh họa ở dưới.

Nếu không sử dụng điện thoại, vậy thì ở bước này cách xác minh Google cho sàn Bithumb là gì? Giải pháp đó là các bạn có thể tải Chrome Extensions Google Authenticator để scan mã QR. Như vậy thì thời gian xác minh sẽ được rút ngắn đi rất nhiều so với việc sử dụng App trên điện thoại.

Xác minh số điện thoại

Xác minh số điện thoại là bước xác minh nâng cao để hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin mã xác minh Google của người dùng. Đây là bước không bắt buộc, nhưng nếu có yêu cầu bảo mật cao hơn thì các bạn có thể sử dụng.

Xác minh danh tính

Để xác minh danh tính, đầu tiên các bạn truy cập vào profile, chọn Submit information.

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị giao diện như trên. Các bạn nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống và tiến hành tải lên 3 hình theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất các bước trên, với mỗi tài khoản của người dùng sẽ được rút tối đa 100 Bitcoin / ngày.

Hướng dẫn nạp rút tiền trên Bithumb

Chắc hẳn nhiều người dùng vẫn chưa biết nạp rút tiền trên Bithumb là gì. Ở phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp rút tiền trên Bithumb nhanh chóng. Thao tác đầu tiên đó là bấm vào nút Assets phía trên cùng bên phải màn hình. Tiếp theo bấm vào Deposit nếu muốn nạp tiền và bấm vào Withdrawal nếu muốn rút tiền.

Nạp tiền

Hiện sàn giao dịch Bithumb hỗ trợ 2 hình thức nạp tiền là nạp tiền điện tử và nạp Fiat (tiền pháp định). Đối với hình thức nạp Fiat chỉ hỗ trợ cho đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ và Rúp của Nga nên không được sử dụng nhiều bằng hình thức nạp tiền điện tử. Giao diện nạp tiền tương đối đơn giản và dễ thao tác với người dùng. Phần Deposit History phía dưới sẽ cho phép các bạn có thể kiểm tra tiến trình nạp tiền vào sàn bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Nếu xuất hiện tình trạng tiền nạp vào chưa được ghi nhận trên tài khoản mặc dù đã có giao dịch. Vậy thì các bạn không cần phải lo lắng, bởi vì sàn giao dịch thường yêu cầu một lượng confirm nhất định trước khi hiển thị tiền trong tài khoản của người dùng.

Rút tiền

Do vấn đề về bảo mật, nên với những người dùng có nhu cầu rút tiền sẽ nhận được yêu cầu nhập Fund Password (mật khẩu kho tiền) từ hệ thống Bithumb. Đồng thời, bạn cần phải nhập mã xác minh của Google thì hệ thống mới cho phép bạn rút tiền ra khỏi tài khoản.

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho câu hỏi thắc mắc “Sàn giao dịch Bithumb là gì?” cùng các thông tin liên quan. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các độc giả có hứng thú với hình thức giao dịch tiền điện tử hiện nay.