Tìm hiểu Sàn BitMEX là gì? Cách đăng ký giao dịch trên sàn

Phân tích Sàn BitMEX là gì? Update cách đăng ký và giao dịch trên sàn BitMEX là ý tưởng trong content hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Trước sự lớn mạnh của thị trường Crypto toàn cầu, ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mới mọc lên. Bên cạnh những tên tuổi lớn như Binance, Coinbase, Huobi,.. Dân đầu tư tiền điện tử hẳn đã quen với sàn BitMEX. Vậy sàn BitMEX là gì? Giao dịch này sở hữu điều gì đặc biệt so với những sàn giao dịch Crypto khác?bitmex-la-gi

BitMEX là gì?

BitMEX là một sản phẩm chuyên về tiền điện tử thành lập từ năm 2014. Sàn BitMEX trực thuộc quản lý của HDR Global Trading Limited có trụ sở đặt tại Hồng Kông. Công ty này được sáng lập bởi 3 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, công nghệ. Bao gồm:

 • Giám đốc điều hành Arthur Hayes
 • Giám đốc vận hành Ben Delo
 • Giám đốc công nghệ Samuel Reed

Ngày 14/11/2014, sàn BitMEX chính thức đi vào cung cấp dịch vụ. Tính đến nay sàn giao dịch này đã hoạt động được gần 7 năm. Như vậy, BitMEX cũng thuộc vào nhóm “cây đa cây đề” trong số các sàn giao dịch tiền điện tử hiện hiện.

Đặc biệt, BitMEX còn cung cấp mức đòn bẩy tài chính cực cao khi lên đến 1 : 100. Nhờ vào mức đòn bẩy cao, trader sẽ không khó khăn để tạo vị trí chỉ với số vốn đầu tư nhỏ. Tuy nhiên, trader cũng nên thận trọng, không nên quá lạm dụng mức đòn bẩy cao như vậy. Bởi nó có thể khuếch đại thua lỗ nếu như thị trường diễn biến không theo dự đoán.

Đặc điểm cơ bản của sàn BitMEX

Tại sàn BitMEX, khách hàng chỉ có tiền nạp hoặc rút bằng đồng Bitcoin. Khi đã nạp thành công Bitcoin vào sàn, số tiền này lập tức được sàn BitMEX chuyển vào hệ thống ví lạnh.

Lượng BTC có thể quy đổi sang đồng XBT theo tỷ lệ 1 BTC = 1 XBT. Khách hàng sẽ sử dụng XBT để mua bán những loại tiền điện tử khác trong mạng lưới của BitMEX.

BitMEX hỗ trợ giao dịch những loại coin / token nào?

BitMEX đang hỗ trợ khách hàng giao dịch với hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau. Số lượng sản phẩm giao dịch trên tay vẫn không ngừng tăng bởi BitMEX rất tích cực niêm yết những loại coin / token tiềm năng mới ra mắt.

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Monero,.. Là một số động coin có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn BitMEX. Theo như thống kê cập nhật của CoinMarketCap, BitMEX thường xuyên nằm trong top 10 sàn Crypto có khối lượng mua bán lớn nhất (trung bình 2.4 tỷ USD/ngày).

Phí giao dịch trên sàn BitMEX

Nhìn chung, phí giao dịch và một số loại phí khác mà BitMEX đang áp dụng đều rất hợp lý, tạo điều kiện để trader tham gia, tìm kiếm cơ hội thu lời.

Phí rút và nạp tiền

BitMEX không tính phí nạp tiền. Tuy nhiên đến khi rút tiền, khách hàng cần phải trả một khoản phí nhỏ dựa trên phí giao dịch Bitcoin tùy từng thời điểm.

Phí giao dịch

BitMEX phân áp dụng phí giao dịch đối với người đặt lệnh (Maker). Thậm chí, Maker còn được cộng thêm 0.025% cho mỗi giao dịch. Về phía người khớp lệnh, BitMEX cũng chỉ tính phí 0.075% cho mỗi giao dịch.

Settlement fee

Đối với hợp đồng có thời hạn, BitMEX sẽ tính phí khách hàng. Tuy vậy, mức phí này cực nhỏ khi chỉ dao động từ 0.25% đến 0.5% đối với từng loại coin / token giao dịch.

Sàn BitMEX có lừa đảo không?

Hiện nay, BitMEX là một trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch trên 2 tỷ USD mỗi ngày. Khách hàng đầu tư Crypto tại khắp nơi trên thế giới đều có thể giao trên BitMEX.

BitMEX không khẳng định chắc chắn BitMEX có đang lừa đảo người dùng hay không. Nếu nhìn vào bề dày hoạt động dựa sàn giao dịch này, khách hàng có thể phần nào tin tưởng hơn. Bởi BitMEX đã đi vào cung cấp dịch vụ được hơn 7 năm.

Quy trình bảo vệ tài sản ký quỹ của người dùng khi tham gia BitMEX rất chuyên nghiệp. Toàn bộ BTC của khách hàng đều được sàn lưu trữ trong ví lạnh đảm bảo tách biệt với mạng internet, hạn chế tình trạng hacker nhòm ngó.

Hướng dẫn cách đăng ký và bảo mật tài khoản

Bạn chưa có tài khoản trên sàn giao dịch BitMEX? Vậy hãy cùng chú ý theo dõi phần hướng dẫn sau đây của Sen Tây Hồ.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của sàn BitMEX và chọn vào phần đăng ký.

Bước 2: Cung cấp thông tin theo yêu cầu vào form đăng ký và bấm chọn “Register”.

Bước 3: Mở email kiểm tra mail xác nhận sàn BitMEX vừa gửi về. Bấm chọn vào ô “Verify my Email” là bạn đã hoàn thành xong khâu đăng ký tài khoản.

Bảo mật tài khoản

Người dùng có thể tiến hành cài đặt bảo mật tài khoản qua ứng dụng Google Authenticator.

Bước 1: Tải ứng dụng bảo mật Google Authenticator về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Authenticator. Sau đó, chọn “Scan barcode” và tiến hành quét mã là bạn đã hoàn thành khâu cài đặt bảo mật tài khoản trên điện thoại.

Hướng dẫn cách giao dịch cơ bản trên sàn BitMEX

Nếu muốn bắt đầu giao dịch, Bạn cần giúp truy cập vào sàn BitMEX theo đường link tại đây. Giao diện của sàn gồm một số khu vực làm việc cơ bản như:

 • Recent Trades: Khu vực truy vấn các giao dịch vừa mới thực hiện
 • Chart: Phần đồ thị quan sát
 • Order Book: Lệnh mua hoặc bán đã đặt. Tại khu vực này luân có thông tin liên quan đến giá mua / bán, số lượng giao dịch, tổng giá trị giao dịch tính theo đồng USD.
 • Place Order: Đây là khu vực cho phép người dùng đặt lệnh Buy / Sell hoặc Long/Short.

Khi đã làm quen với giao diện làm việc, bạn cần tiếp tục tìm hiểu và nắm rõ một số lệnh giao dịch cơ bản được sàn BitMEX hỗ trợ.

 • Market Order: Lệnh khớp theo giá thị trường tại thời gian thực hiện lệnh
 • Limit Order: Lệnh khớp theo giá nhà giao dịch có nhu cầu
 • Stop Limit Order: Lệnh được khớp ở mức giá giới hạn
 • Trailing Stop Order: Lệnh được khớp theo mức trượt giá của thị trường
 • Stop Market Order: Lệnh đặt theo giá hiện thời của thị trường.
 • Take Profit Market Order: Lệnh chốt lời tại mức giá đã thiết lập.

Giả dụ bạn tin rằng đồng XBT đang từ 6700 USD sẽ giảm nhẹ xuống còn 6600. Lúc này, bạn có thể sử dụng 200 USD cùng với đòn bẩy 1 : 100 để tạo vị thế. Khi đã thiết lập xong điều kiện cần thiết và chọn Buy, sàn BitMEX sẽ tự động khớp lệnh khi giá XBT giảm xuống đúng 6600 USD.

Đánh giá tổng quen ưu và nhược điểm của sàn BitMEX

Bạn sẽ chỉ thực sự hiểu rõ sàn BitMEX là gì, nếu nắm bắt tổng quan ưu và nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao với khối lượng giao dịch cả tỷ USD mỗi ngày
 • Đòn bẩy tài chính cực lớn 1 : 100
 • Phí giao dịch hấp dẫn khi chỉ từ 0 đến 0.5%
 • Toàn bộ Bitcoin ký quỹ của khách hàng đều được lưu trữ trên ví lạnh
 • Hỗ trợ nạp Bitcoin suốt 24/7
 • Đã có kinh nghiệm hoạt động trên thị trường tiền điện tử từ năm 2014
 • Không bắt buộc khách hàng phải xác minh danh tính

Nhược điểm

 • BitMEX chị thực sự phù hợp với những trader đã có kinh nghiệm giao dịch nhất định
 • Chưa hỗ trợ giao dịch, thanh toán bằng đồng tiền bình ổn giá USDT
 • Phí rút tiền tính bằng đồng Bitcoin vẫn đang cao

Tổng kết

BitMEX thuộc top sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường. Khối lượng mua bán trên đây mỗi ngày đạt cả tỷ USD. Đặc biệt, phí giao dịch trên BitMEX cực rẻ khi chỉ từ 0% đến 0.5%. Đến đây, hy vọng bạn đã biết rõ sàn BitMEX là gì. Rất cảm ơn vì đã theo dõi hết phần tổng hợp của chúng tôi!