Phân tích Blockfolio là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Sự thật về Blockfolio là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Blockfolio vào trong giao dịch tiền điện tử là conpect trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo nội dung để biết đầy đủ nhé.

Hiện nay với sự đa dạng các đồng tiền điện tử khiến một nhà đầu tư có thể nắm giữ các đồng tiền điện tử khác nhau. Các nhà đầu tư phải đối mặt với một vấn đề là việc quản lý các danh mục như số đồng coin, lượng vốn, cổ phiếu,.. của các đồng coin khác nhau. Hiểu được vấn đề đó, Blockfolio đã ra đời để khắc phục tình trạng trên.Vậy Blockfolio là gì? Blockfolio là một ứng dụng giúp quản lý các danh mục tài sản của các nhà đầu tư tiền điện tử nhưng không có chức năng thực hiện các giao dịch. Vậy cách cài đặt và sử dụng Blockfolio như thế nào sao cho hiệu quả. Cùng sentayho.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

blockfolio-la-gi

Blockfolio là gì?

Vậy Blockfolio là gì? Blockfolio là một ứng dụng trên điện thoại giúp các nhà đầu tư quản lý các danh sách tài sản trên thị trường tiền điện tử như cổ phiếu, giá tiền điện tử, lịch sử giao dịch. Bên cạnh đó ứng dụng còn giúp các nhà đầu tư có thể theo dõi lợi nhuận sau các thương vụ giao dịch tiền điện tử, theo dõi xu hướng thay đổi giá tiền điện tử giúp người dùng có thể làm chủ trong các dự án đầu tư của mình.

Ứng dụng Blockfolio còn có thể tạo ví tiền điện tử và theo dõi các thương vụ đầu tư của bạn. Ứng dụng sẽ cập nhập các tín hiệu về đầu tư trên thị trường tiền điện tử giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư cần thiết. Đây quả là một ứng dụng về quản lý tiền điện tử hiệu quả được các nhà đầu tư tin tưởng và sử dụng.

Chức năng của ứng dụng Blockfolio

Bạn có tò mò vì sao ứng dụng này lại thu hút được một lượng lớn người dùng và được các nhà đầu tư trong ngành tiền kỹ thuật số vô cùng tin tưởng không? Cùng đi tìm hiểu chức năng của ứng dụng Blockfolio là gì để biết được câu trả lời trên nhé!

  • Ứng dụng Blockfolio giúp bạn luôn cập nhật giá trao đổi và giá trung bình toàn cầu trong khi sắp xếp số dư và danh sách đơn đặt hàng của bạn với số lượng Blockfolio không giới hạn.
  • Với ứng dụng này, bạn luôn có thể nhận thông tin trực tiếp từ các CEO, người sáng lập và các nhà lãnh đạo của tiền điện tử với các bản cập nhật đáng tin cậy.
  • Blockfolio luôn cập nhật cho bạn về xu hướng lãi hoặc lỗ, tính toán cơ sở chi phí, biểu đồ hình nến giá, sổ đặt hàng theo thời gian thực, tin tức nóng hổi và các thông tin thị trường khác.
  • Nó cũng hoạt động như một nền tảng giao tiếp được xây dựng dành riêng cho các nhóm token để kết nối và tham gia với cộng đồng của họ.
  • Blockfolio cung cấp thông báo cảnh báo giá tùy chỉnh cho bạn khi giá mục tiêu đã vượt qua.
  • Bạn có thể thêm khóa mã PIN để bảo vệ danh mục tiền điện tử của mình và tận dụng tính năng ‘Ẩn số dư’ để tăng cường quyền riêng tư.
  • Bạn có thể tính toán cho các đợt airdrop tiền điện tử và phần thưởng khai thác tiền điện tử của mình mà không cần nhập hồ sơ mua hoặc bán.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Blockfolio

Cùng Beatdautu.com tìm hiểu trong nội dụng dưới đây về cách thiết lập và sử dụng ứng dụng Blockfolio nhé.

Cài đặt ứng dụng Blockfolio

Đầu tiên bạn hãy download ứng dụng Blockfolio trên Appstore hoặc CH Play

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của Blockfolio

Sau khi đã tải được ứng dụng về điện thoại của bạn, bạn sẽ thiết lập tài khoản trên Blockfolio để tạo ví tiền điện tử

Nếu bạn muốn tạo ví tiền điện tử và có chức năng giao dịch thì bạn nhấn chọn “Invest in Cryptocurrencies”

Nếu bạn muốn theo dõi và quản lý các danh mục đầu tư thì bạn sẽ nhấn chọn “Track my Portfolio”

Trong bài viết này, Beatdautu.com sẽ hướng dẫn bạn chọn “tack my Portfolio” để theo dõi và quản lý các danh mục đầu tư trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Sau khi đã nhấn chọn “Track my Portfolio” màn hình sẽ hiện ra giao diện như trên, bạn nhấn “NOTIFY ME”

Trong mục Invest:

Nếu chọn “Fund your Account” thì Blockfolio sẽ cho phép người dùng tạo tài khoản bằng email và mua USD để thanh toán qua Paypal hoặc các thẻ tín dụng hoặc ngân hàng. Hiện dịch vụ này được cho phép sử dụng ở Singapore, Hồng Kông và Mỹ. Như vậy, nếu muốn đăng kí bằng email để tạo ví tiền điện tử trên Blockfolio thì chọn “Fund your Account”.

Sau khi nhấn chọn theo hướng dẫn ở trên, màn hình sẽ hiển thị danh mục tài sản theo dõi gồm: All, Crypto, Stocks.

Bạn sẽ nhìn thấy mục “My Wallets” ở trên màn hình sẽ hiện ra hai lựa chọn là “Deposit” và “Withdraw”

  • Deposit: Khi bạn muốn nạp tiền hoặc nạp coin vào trong tài khoản bằng cách mua USG hoặc gửi coin vào ví của bạn thì bạn nhấn chọn “Deposit”.
  • Withdraw: Khi bạn muốn rút tiền thì phải có xác nhận KYC và phải có địa chỉ ID ở Mỹ hoặc các quốc gia mà ứng dụng Blockfolio đang hỗ trợ. Ở Việt Nam thì được khuyên là không nên giao dịch chức năng rút tiền trên Blockfolio.

Theo dõi danh mục tài sản

Khi bạn muốn theo dõi các danh mục tài sản trên ứng dụng Blockfolio thì bạn nhấn vào mục “Track”.

Chọn “Add” để thêm thông báo cho các loại tài sản mà bạn đang theo dõi và Blockfolio sẽ thiết lập các mức giá  tiền điện tử khi mua và bán. Nếu bạn muốn thêm danh mục tiền điện tử trong tài sản của bạn thì click vào biểu tượng “+” trên màn hình.

Dưới đây là một số nội dung theo dõi của một loại tiền điện tử:

Exchange: Tài sản mua

Bought with: Tiền điện tử được mua

Price per coin: Giá tài sản ở thời điểm mua

Quantity: Số lượng

Fee: Chi phí đầu tư

Date: Ngày mua

Tương tự đối với danh mục “Sell” cũng sẽ có các thông số mà bạn cần theo dõi, cụ thể như sau:

Transfer: Lịch sử giao dịch mua

Profit: Lợi nhuận

24HR: Biến động tăng giảm của tài sản trong vòng 24 giờ và được tính theo đơn vị % hoặc $

Coin: mã đồng tiền điện tử

Alert: Chuông báo cho các nhà đầu tư khi giá coin đang chạm mức để cài đặt.

Sự an toàn của Blockfolio

Với lượng thông tin được nhập vào một ứng dụng như thế này, việc mọi người đặt câu hỏi về quyền riêng tư và bảo mật của nó là điều dễ hiểu.

Bảo mật thông tin cá nhân người dùng

Bản thân ứng dụng không yêu cầu bạn tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào — có nghĩa là mọi thông tin cá nhân sẽ không bao giờ gặp rủi ro. Mối quan tâm lớn nhất mà nhiều người có vẻ có là khả năng dữ liệu giao dịch bị bán cho bên thứ ba. Nếu bạn là người nắm giữ nhiều tiền điện tử, có thể bạn sẽ không muốn lịch sử giao dịch của mình được công khai. Danh mục đầu tư giải quyết mối lo ngại này trong chính sách bảo mật bằng cách nói rằng họ “chưa bao giờ và sẽ không bao giờ bán, cho thuê hoặc giao dịch trên dữ liệu danh mục người dùng của bạn”.

Giá hiển thị không chính xác

Một mối quan tâm khác là vấn đề nền tảng có thể không hiển thị giá chính xác. Điều này có thể xảy ra vì nếu có lỗi dữ liệu, ứng dụng có thể hiển thị giá không chính xác cho người dùng. Mặc dù vấn đề về lỗi dữ liệu là rất hiếm, nhóm Blockfolio đã giải quyết vấn đề này nhiều lần bằng cách chia sẻ thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến người dùng trên Danh mục đầu tư vì hầu hết người dùng của họ là HODLer thay vì người giao dịch trong ngày.

Nhìn chung, Blockfolio là một ứng dụng tốt và miễn phí có thể giúp mọi người theo dõi các loại tiền điện tử. Nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hoàn toàn ứng dụng và phù hợp với nhu cầu của bạn. sentayho.com.vn hy vọng đã cung cấp các thông tin hữu ích về Blockfolio là gì? Chúc bạn đọc thành công.