Tìm hiểu BTCST coin là gì? Tổng hợp kiến thức về đồng BTCST

Bình luận BTCST coin là gì? Tìm hiểu toàn tập kiến thức về đồng BTCST là chủ đề trong nội dung hiện tại của Sen Tây Hồ. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Đầu năm 2021, sàn Binance bắt đầu khởi động khá nhiều dự án Launchpool. Có lẽ nổi bật nhất trong số này phải kể đến Bitcoin Standard Hashrate Token (BTCST). Ngay sau khi chính thức được list trên Binance, giá trị của BTCST coin đã bật tăng 300%, vươn lên mốc 100 USD. Giá của BTCST mặc dù đã bị giảm nhẹ trước động thái chiết chặt của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Tuy nhiên không lâu sau đó, mã thông báo lại bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, tăng nhanh trở lại.btcst-coin

BTCST coin là gì?

BTCST coin là một dạng mã thông báo được thế chấp bằng chính hashrate (sức mạnh khai thác Bitcoin). Theo đó, mỗi BTCST loại đại diện cho 0.1TH / s sức mạnh khai thác thực tế của BTC, tương ứng với hiệu suất 60W / TH. Thợ đào Bitcoin cần đóng góp sức mạnh trên nền tảng nếu muốn đổi lấy các mã thông báo BTCST.

BTCST ra đời với mục đích đem đến tính thanh khoản cho thị trường đào Bitcoin, hỗ trợ bất kỳ ai cũng có thể tham gia ra vào thị trường này với mức chi phí đầu tư thấp. Mã thông báo này như một sự hỗ trợ cho những nhà đầu tư muốn nhập cuộc vào mảng đào Bitcoin.

Bên cạnh đó những nhóm thợ đào không có đủ sức mạnh khai thác sẽ có thiên cơ hội cạnh tranh với sự giúp sức của BTCST. Nó giống như một biện pháp ngăn chặn rủi ro trước biến động giá, chi phí vận hành hệ thống máy đào.

Ngoài ra, chủ sở hữu của của các mã thông BTCST còn có thể sử dụng chúng để đặt cược. Sau đó nhận thưởng khai thác Bitcoin cho tỉ lệ phân phối mỗi ngày.

Cơ chế hoạt động của BTCST

Giá trị của mã thông báo BTCST đơn vị phụ thuộc vào tình hình khai thác Bitcoin cũng như giá trị thực tế của Bitcoin. Người ta dựa vào phương pháp định giá để tính toán giá trị cụ thể của mỗi BTCST coin.

Tiếp cận dựa vào giá trị tài sản

Để hiểu chính xác xác lập phương pháp tiếp cận dựa vào giá trị tài sản, bạn hãy theo dõi ví dụ mà Sen Tây Hồ sẽ nêu sau đây.

Một thiết bị đào Bitcoin loại Antminer S19 sở hữu sức mạnh khai thác 95TH / s hiện có giá 2767 USD. Trường hợp mua máy đào về nhưng không kết nối với lưới điện thì cho dù là 100TH/s cũng không có nghĩa lý gì. Chính vì thế bạn cần phải tính toán thêm cả tiền điện.

Ví dụ với một chiếc máy Antminer S19, sở hữu công suất hoạt động 3.5 kWh. Nó vận hành liên tục một năm tại Việt Nam Nam, điện năng tiêu trong vòng một tháng sẽ rơi vào khoảng 2520 kWh tương ứng với số tiền 308 USD. Như vậy trong một, chiếc máy đào này phải đem về giá trị 6463 USD cho thợ khai thác. Lúc này mỗi 0.1TH / s sẽ bằng 6.8 USD, tương ứng với giá trị của 1 BTCST.

Tiếp cận dựa vào mức thu nhập P / E

P / E được hiểu là mức giá thực thợ đào có thể sẵn sàng bỏ ra để thu về một đồng lợi nhuận. Cách tiếp cận theo chỉ số P / E thường phức tạp hơn đôi chút so với cách theo giá trị tài sản.

Trong trường hợp thị trường chưa vào biến động giá mạnh có nghĩa không có nhóm đào Bitcoin mới tham gia, mỗi một BTCST vì mức thu nhập 0.2544 USD / ngày. Tuy nhiên trong thực tế điều này rất nhiều khó xảy ra bởi mỗi ngày mạng Bitcoin luôn đón nhận thêm không nhiều thì ít thợ khai thác.

Giả sử giá trị hiện tại của mỗi BTCST là 90 USD. Như vậy, có nghĩa mức thu nhập P / E trong vòng một năm của Standard Hashrate thường là hệ số 1 nếu mức thưởng vẫn duy trì giống giai đoạn hiện giờ. Nếu như với điều kiện thông thường, con số này có thể rơi vào khoảng 17.

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là số liệu đến từ nguồn của BTCST. Trong thực tế, thống kê không phải lúc nào cũng giống như vậy.

  • Theo Cryptocompare: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương 0.02198 BTC (mức thu nhập nào cao hơn 40% so với tiêu chuẩn BTCST ngay cả khi không có thưởng).
  • Alloscomp: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương 0.02887028 BTC (mức thu nhập nào cao hơn 80% so với tiêu chuẩn BTCST ngay cả khi không có thưởng).
  • Binance Pool: Thu nhập từ một BTCST mỗi ngày tương đương 0.02477984 BTC (mức thu nhập nào cao hơn 57% so với tiêu chuẩn BTCST ngay cả khi không có thưởng).

Thu nhập đến từ việc đào Bitcoin trong thực tế thường thấp hơn so với tính toán là bởi chi phí tiền điện không có tính cố định lâu dài. Ngoài ra, quá trình thanh lý máy đào cũng phần nào ảnh hưởng đến lợi nhuận đào Bitcoin.

Bản thân BTCST giống như đơn vị đại diện cho sức mạnh khai thác. Nó gần như không có ứng dụng gì rộng rãi. Người ta cũng đưa ra kịch bản rằng rất khó có nguồn thu nhập nào khác ngoài việc đặt cược BTCST.

Nếu muốn kiếm thêm thu nhập trên mỗi đồng BTCST thì Bitcoin cũng phải tăng giá. Thế nhưng đến lúc Bitcoin tăng khiến đội ngũ thợ đào tham gia ngày một nhiều dẫn đến đổ khó có trong khai thác lại tăng lên.

Vì thế mặc dù chỉ số P / E đã hình bằng 17 nhưng theo số này vẫn còn quá cao cao nếu xét trên mô hình kinh doanh chỉ dựa vào khai thác Bitcoin. Trong trường hợp thị trường không có biến động mạnh, bạn phải mất ít nhất 17 năm mới có thể thu hồi toàn bộ vốn đầu tư. Thời gian thu hồi vốn mày quá lâu hay chính xác hơn là mức lợi nhuận không có chốt gì hấp dẫn so nhiều kênh đầu tư khác.

Nhiều khi so sánh với việc đầu tư vào các loại hình tài sản bình ổn giá như Stablecoin, lợi nhuận mỗi năm cũng vào khoảng 12%, tương ứng với mức P/E 8.3. Trong trường hợp áp dụng mức P / E 8.3, giá trị của mỗi BTCST sẽ tương đương 44.22 USD.

Lịch sử ra đời của mã thông báo BTCST

BTCST chính thức được giới thiệu vào tháng 12/2020. Tổng nguồn cung ban đầu của mã thông báo này đã ấn định ở con số 1 triệu BTCST. Theo như một bài phân tích trên Binance, sàn Binance 4% tổng nguồn cung ban đầu. Số lượng BTCST còn lại để được phân bổ cho các công cụ khai thác.

Mã thông báo BTCST chỉ có thể được phát hành khi tự đào đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn và tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức phù hợp. Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện, dự án BTCST coin sẽ không thể mở bán theo hình thức công khai hoặc riêng tư.

Tổng nguồn thu 1 triệu có thể chưa cố định nhưng nếu muốn tăng nguồn cung, dự án phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

BTCST lần đầu được giao dịch tại thị trường thứ cấp là trên sàn Binance. Mức giá khởi đầu khá cao khi lên đến 74.86 USD, sau đó giảm nhẹ. Kể từ khi chính thức niêm yết đến nay, BTCST đã ghi nhận mức giá cao nhất lịch sử 103.33 USD. Chỉ trong tháng 1/2021 đã có khoảng hơn 64.00 BTCST staking trên nền tảng, con số này tương ứng với tốc độ băm 6.400TH/s.

Cập nhật tỷ giá đồng BTCST mới nhất

Tuy rằng chỉ mới ra mắt hồi cuối năm 2020 nhưng đồng BTCST đã nhanh chóng khuấy đảo thị trường Crypto. Ngay khi niêm yết trên sàn Binance, giá trị của mã thông báo này bắt đầu sang đột biến lên đến 300%, chạm mức 103.33 USD.

Tuy nhiên trước đã giảm tốc của đồng Bitcoin, giá trị của BTCST coin hiện thời chỉ còn trên 13 USD ( tính đến ngày 21 tháng 7 năm 2021). Mã thông báo này đang đứng ở vị trí thứ 157 về giá trị vốn hóa.

Tổng kết

BTCST coin đại diện cho sức mạnh hashrate của đồng Bitcoin. Vậy nên, giá trị của mã thông báo này luôn bị chi phối bởi biến động và độ khó trong khai thác của Bitcoin. Dù chỉ mới ra mắt từ cuối năm 2020 nhưng BTCST đã đủ sức khuấy đảo thị trường.