Tìm hiểu BZrx coin là gì? Kiến thức về bZrx mà bạn phải biết

Bình luận BZrx coin là gì? Kiến thức về bZrx mà bạn nhất định phải biết là chủ đề trong bài viết hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Việc phát triển hệ sinh thái DeFi sẽ yêu cầu các ứng dụng, giao thức, lớp và dịch vụ mới trên nền tảng Ethereum. Hệ sinh thái bZrx ra đời để cải tiến và phát triển các giải pháp cho nhà đầu tư giao dịch trên sàn Ethereum. Đây là một lớp tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng mới và khai thác tài chính phi tập trung trên Ethereum. Vậy bZrx coin là gì?  bZrx Protocol có chức năng gì đối với nền tảng Ethereum? Cùng sentayho.com.vn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.bzrx-coin-la-gi

BZrx coin là gì?

Vậy bZrx coin là gì? bZx được cho là một trong những DeFi (Giao thức tài chính phi tập trung) mạnh mẽ nhất. Về cơ bản, bZx Protocol không là gì khác ngoài nền tảng DeFi Lending được xây dựng trên Ethereum Blockchain.

Nền tảng nhằm mục đích xây dựng các ứng dụng khác nhau trao quyền cho người cho vay, người đi vay và người giao dịch bằng cách duy trì tính linh hoạt. Fulcrum (nền tảng cho vay và giao dịch) và Torque (giải pháp cho vay với lãi suất cố định) là dự án gần đây nhất được xây dựng bằng cách sử dụng Giao thức bZx.

bZx Protocol tập trung cao vào giao dịch và cho vay ký quỹ phi tập trung, vì nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với trao đổi tập trung. bZx Protocol  cung cấp toàn quyền kiểm soát cho người dùng, tuy nhiên nền tảng đã kiểm soát được việc ăn cắp tiền của các nhà đầu tư khác trong hệ sinh thái Ethereum.

Người dùng cùng với nhà đầu tư HODL có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua lãi suất. Phí giao dịch ký quỹ thấp hơn trên nền tảng gần bằng 0. Để tạo ra giá trị chính và vị thế đòn bẩy, nền tảng này đã tuyên bố sử dụng nguyên tắc Tokenized với iTokens và pTokens,  được gọi là các nguyên tắc tài chính.

Nhà sáng lập bZrx Protocol

bZx Protocol được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Tom Bean và Kyle J Kistner sau nhiều tháng nỗ lực động não và khám phá. Sau đó, phải mất 5 tháng phát triển mã hóa đồng thời trước khi báo cáo chính thức của bZx được phát hành vào tháng 2 năm 2018.

Và phải đến năm 2019, Giao thức bZx mới thực sự thành công với sự ra mắt của ứng dụng phi tập trung (DAPP) đầu tiên, Fulcrum, vào tháng 6. và DAPP thứ hai của nó, Torque, vào tháng10.  Hiện nay, Tom Bean giữ vai trò là Giám đốc điều hành của dự án và Kyle Kistner giữ vai trò CVO và Trưởng nhóm hoạt động.

Trước khi thành lập bZx, Bean làm việc cho Nokia với tư cách là người quản lý và trưởng nhóm, và ông cũng làm việc cho bộ phận kinh doanh của Nokia, HERE, với tư cách là Kỹ sư nguyên tắc. Ngoài sự nghiệp của mình, Bean có trình độ học vấn cao và có bằng MBA về Hệ thống Thông tin của Đại học Bang Georgia và bằng Cử nhân Kỹ thuật Máy tính của Học viện Công nghệ Georgia.

Đối với người sáng lập khác của bZx, Kistner, anh ấy tiếp tục đồng sáng lập bZx ngay sau trường đại học, nơi anh ấy lấy bằng MA về Sinh học Tính toán và Phân tử.  Nhìn chung, bZx được thành lập bởi hai cá nhân rất thông minh và năng động, đồng thời được hỗ trợ bởi một đội ngũ 8 thành viên giàu kinh nghiệm.

Tổng quan về bZx

Trong những năm qua, những người đam mê tiền điện tử đã đổ xô vào giao dịch ký quỹ một cách thường xuyên. Người dùng cũng thu được lợi nhuận khá lớn nhưng cũng xảy ra thua lỗ trầm trọng. bZx Protocol  không phải là một hình thức giao dịch mà mọi người nên khám phá khi không có sự chuẩn bị và kiến ​​thức thị trường thích hợp. Những người có các kỹ năng cần thiết thường sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các nền tảng tập trung.

bXz Protocol ra đời để thay đổi tất cả những điều đó. Nền tảng cho vay DeFi được nhắm mục tiêu trước hết là các nhà giao dịch ký quỹ . Do tính chất phi tập trung của nó, tất cả các quy trình diễn ra tự động và không có độ trễ. Không ai có thể kiểm soát những gì xảy ra hoặc cách các giao dịch được xử lý. Dưới đây là chức năng của bZx Protocol đem lại lợi ích cho người dùng.

Nhiều hơn cho vay

Như thường lệ trong ngành công nghiệp tiền điện tử, có rất nhiều dự án thành công trong một phân khúc thị trường cụ thể. Trong hệ sinh thái DeFi, thị trường cho vay cho đến nay vẫn là ngành lớn nhất . Đó cũng là một không gian rất cạnh tranh, vừa hấp dẫn vừa thách thức nhất.

Với bZx, nó không chỉ là cung cấp giải pháp cho vay mà còn kết hợp cho vay với xu hướng ký quỹ là một lựa chọn chưa được khám phá nhiều. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai, tùy thuộc vào mức độ thành công của các dự án kinh doanh như bZx.

Ba mã thông báo bZx gốc

Cũng như lịch sự với các nền tảng mới, các mã thông báo mới phải được tạo. Trong trường hợp của bZx Protocol, có ba mã thông báo chính: iTokens, pTokens và BXRX. Cả ba đều đang sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC20.

Cả iTokens và pTokens đều được sử dụng cho khía cạnh cho vay của nền tảng. Một người cho vay cung cấp tiền cho nhóm thanh khoản sẽ nhận được iTokens , vốn sẽ tự động tạo ra lãi suất. Họ cũng có thể được đổi thành tiền ban đầu cộng với lãi suất bất cứ khi nào cần thiết.

Mặt khác, việc vay tiền lại mang đến giải thưởng cho người dùng bằng pTokens . Mỗi pToken có thể đại diện cho một vị trí ngắn hoặc dài hạn, như một phần của góc giao dịch ký quỹ. Giá trị của pToken có thể dao động một chút, tùy thuộc vào tài sản cơ bản nào được sử dụng đòn bẩy.

Đối với BZRX thì có một chút khác biệt so với các mã thông báo khác. Đây là mã thông báo quản trị gốc của nền tảng. Trong tương lai, nó sẽ cho phép chủ sở hữu xác nhận “cổ phần” của họ trong quỹ bảo hiểm bZx, đây là một tính năng thú vị để mong đợi.

Quỹ này đại diện cho 10% của tất cả các khoản lãi mà người cho vay kiếm được, có thể tích lũy khá nhanh chóng. Mặc dù mã thông báo này đã được bán thông qua ICO, nó cũng có thể được tìm thấy trên Binance, Hobbit, Balancer và Moon Iswap .

Một hệ sinh thái đang phát triển

Việc tích hợp các hợp đồng thông minh bZx đã nhường chỗ cho một bộ sưu tập các dịch vụ và sản phẩm ngày càng tăng. Những cái tên đáng chú ý bao gồm DeFi Saver, Staked, 1 Inch, Alpha WalletDeFiZap, trong số những cái tên khác. Tất cả các công cụ này đều tích hợp cùng một công nghệ này, cho thấy có một thị trường đang phát triển cho các tùy chọn này.

Hơn nữa, cần lưu ý hai sản phẩm chính đã được xây dựng trên bZx cho đến nay, Cả FulcrumTorque đều cung cấp các tùy chọn khác nhau cho những người đam mê DeFi. Fulcrum là một nền tảng giao dịch và cho vay ký quỹ DeFi. Torque cung cấp các khoản vay không thời hạn với lãi suất cố định. Cả hai tùy chọn đều đáng để kiểm tra, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Lưu trữ $ BZRX Tokens ở đâu?

Giao thức bZx (BZRX) là một mã thông báo ERC-20 tương đối mới nằm trên đầu của chuỗi khối Ethereum công khai. Điều đó nói rằng, bạn có thể lưu trữ BZRX trong bất kỳ ví nào được hỗ trợ mã thông báo ERC-20.

Ví hệ sinh thái giao thức bZx

  • Dax Wallet – Vay, cho vay, trao đổi và ký quỹ trong ví gốc
  • Alpha Wallet – Ví DeFi và Web3 đầy đủ tính năng
  • Eidoo – Ví đa tiền điện tử nhanh chóng và dễ dàng với một sàn giao dịch kết hợp được tích hợp sẵn

Ví giao thức bZx (BZRX) phổ biến:

  • MyEtherWallet (MEW) (web)
  • MyCrypto (web)

Ngoài các ví được liệt kê ở trên, bZx Protocol (BZRX) có thể được lưu trữ trên nhiều loại ví uy tín khác hỗ trợ mã thông báo ERC-20.

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức về bZrx Protocol mà các nhà đầu tư đam mê tiền điện tử nhất định phải biết. sentayho.com.vn hy vọng đã cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn đọc và chúc bạn thành công.