Chia sẻ cách làm cá chiên ngâm nước tương ngon ít người biết

Cá chiên ngâm nước tương là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe vì trong cá chứa nhiều vitamin D, B6 và đặc biệt là axit béo omega-3. Hôm nay, nhà hàng Buffet Sen Hồ Tây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món cá chiên ngâm nước tương siêu ngon mà lại cực kỳ dễ làm. Cùng theo dõi nhé.

ca-chien-ngam-nuoc-tuong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá thu: 300g

– Hành tây: 1/2 củ

– Cà rốt: 1/2 củ

– Cần tây: 1 cọng

– Ớt sừng: 1 trái

– Tỏi băm, bột mì, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm

– Giấm gạo

– Nước tương

Cách làm món cá chiên ngâm nước tương

Bước 1: Cá thu làm sạch, cắt miếng dày 1cm, ướp với 2m Hạt nêm Aji-ngon, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tỏi băm, để thấm. Hành tây, cà rốt, cần tây và ớt sừng cắt sợi.

Bước 2: Tẩm cá qua bột mì rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt: trộn đều 4,5 muỗng nước tương với 6 muỗng giấm gạo, 3 muỗng đường và 12 muỗng nước lọc, thêm hành tây, cà rốt, cần tây và ớt sừng vào.

Bước 3: Xếp cá chiên vào tô nước xốt, để cá ngâm trong nước xốt 30 phút là dùng được.

Lưu ý cần biết để món cá chiên nước tương ngon hơn

  • Cá sau khi chiên xong nên cho vào nước xốt khi cá còn nóng, cá sẽ thấm nước xốt nhiều hơn.
  • Nên chọn cá thu sữa, tươi, có màu trắng hồng, khi chiên cá sẽ béo và giòn hơn.
  • Cho bột mì vào cá sau khi ướp để khi chiên cá giòn, không bị khô.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức hay về cách làm món cá chiên nước tương. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thêm những món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)