Chia sẻ bí quyết làm món cá lưỡi trâu chiên xả siêu ngon

Cá lưỡi trâu chiên xả hay còn gọi là cá bơn là một loại cá có thịt ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng như protein và Omega-3. Đây là loại cá phù hợp nhất với cách làm là chiên giòn hay chiên xả.

Có thể nói đây là một món ăn tuy quen mà lạ và hứa hẹn mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon ưng ý. Theo dõi bài viết dưới đây của Sen Hồ Tây để biết cách làm món cá lưỡi trâu chiên xả siêu ngon nhé.



ca-luoi-trau-chien-xa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr cá lưỡi trâu
  • 3 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 1 ít muối
  • 1 ít đường
  • 1 ít hạt nêm
  • 1 ít dầu ăn

Hướng dẫn cách thực hiện món cá lưỡi trâu chiên xả

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá lưỡi trâu với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để khi ướp gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.



Băm nhỏ sả, ớt

Sau đó rửa sạch xả và ớt, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Ướp cá

Đeo găng tay rồi thoa hỗn hợp xả ớt lên mình cá, chú ý ướp đều vào cả bên trong khứa cá và để cá ngấm xả ớt ngấm trong 15 phút.



Chiên cá

Làm nóng dầu trên chảo, đợi dầu sôi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý chiên nhỏ lửa cho cá chín đều và vàng giòn. Cũng như với hầu hết các món cá khác, cá chiên sả ớt sau khi chiên bạn lấy ra đĩa, dùng nóng sẽ rất ngon, nhất là khi ăn với cơm.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm món cá lưỡi trâu xả ớt siêu ngon. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon mà lạ. Chúc các thành công và ngon miệng !