Đánh giá Cá mập Bitcoin là gì? Tác động cá mập bitcoin đến thị trường

Đánh giá Cá mập Bitcoin là gì? Tác động cá mập bitcoin đến thị trường là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Sentayho.com.vn. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Mập hơn 500 trăm người nắm giữ tiền điện tử hàng đầu được coi là ‘cá mập’ bitcoin. Bởi vì số lượng tiền điện tử mà họ nắm giữ đại diện cho một phần đáng kể của các đồng tiền đang lưu hành, khi họ thực hiện các động thái, nó có thể gửi các đợt triều cường trên thị trường tiền điện tử khiến giá dao động mập sự biến động cực lớn.ca-map-bitcoin

Sự không cân xứng mà những con cá mập Bitcoin này đã tạo ra nhiều vấn đề bắt nguồn sâu xa trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt nếu bạn cho rằng sự biến động cực mạnh và thao túng giá đang khiến nhiều nhà đầu tư chính thống gặp khó khăn. Trong bài viết này bạn sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cá mập bitcoin là gì? Cùng sentayho.com.vn tìm hiểu về cá mập bitcoin hiện nay qua bài viết này nhé.

Cá mập Bitcoin là gì?

Vậy cá mập Bitcoin là gì?  Cá mập bitcoin là một thuật ngữ tiền điện tử dùng để chỉ các cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ một lượng lớn bitcoin. Cá mập nắm giữ đủ tiền điện tử mà chúng có khả năng thao túng việc định giá tiền tệ.

Nói một cách dễ hiểu, cá mập Bitcoin là những người thuộc nhóm người làm việc cùng nhau để nắm giữ một cổ phần khổng lồ của một đồng tiền điện tử duy nhất. Đây thường là những người chơi lớn như Quỹ phòng hộ và đầu tư Bitcoin. Họ có thể sử dụng lợi thế của mình để thao túng giá của một đồng xu đến mức giá mong muốn.

Một số quỹ cá mập bitcoin đã công bố sự hiện diện của họ trên thị trường như Pantera Capital, Bitcoins Reserve, Binary Financial, Coin Capital Partners, Falcon Global Capital, Fortress, Bitcoin Investment Trust và Global Advisors Quỹ đầu tư Bitcoin.

Bất cứ ai tham gia vào giao dịch tiền điện tử một thời gian, chắc hẳn đã nghe đến thuật ngữ cá mập bitcoin. Ví dụ, khi bạn thấy giá đồng xu giảm mạnh, đôi khi mọi người sẽ đổ lỗi cho những cá mập bitcoin đang bán phá giá trên thị trường.

Như các bạn đã biết, cá mập là sinh vật lớn nhất đại dương và có thể đánh bại bất kỳ loài cá nào khác. Tương tự mập thị trường tiền điện tử, các quỹ đầu cơ và quỹ đầu tư khổng lồ có tỷ lệ khối lượng coin lớn có thể được so sánh như con cá mập. Khi khối lượng của bitcoin càng nhỏ, cá mập bitcoin sẽ càng dễ dàng thao túng những nhà đầu tư nhỏ trên thị trường.

Những động thái của cá mập có thể gây ra những tác động về giá bitcoin. Các nhà đầu tư cũng có thể tận dụng sự thay đổi về giá tiền điện tử và kiếm lợi nhuận từ việc mua bán tiền điện tử. Tuy nhiên, cá mập bitcoin cũng có thể dễ dàng thao túng các nhà đầu tư tiền điện tử nhỏ. Vì vậy bạn phải hết sức thận trọng và chủ động ứng phó mập những biến động khó lường trên thị trường.

Tìm hiểu về cá mập Bitcoin

Những người nắm giữ bitcoin lớn được gọi là cá mập bitcoin vì những tác động của các nhà đầu tư lớn này có thể làm ảnh hưởng và tạo ra xu hướng đối mập các nhà đầu tư nhỏ khác. Tuân theo quy tắc 80-20 (còn được gọi là nguyên tắc Pareto), 20% người nắm giữ bitcoin hàng đầu có hơn 80% giá trị bitcoin ở Hoa Kỳ (tính theo USD).

Theo BitInfoCharts, chỉ ba ví bitcoin đã sở hữu 7,18% tổng số bitcoin đang lưu hành tính đến quý 1 năm 2021 mập giá trị chỉ khoảng 74 tỷ đô la và 100 ví hàng đầu nắm giữ khoảng một phần ba tổng số bitcoin mập trị giá 342 tỷ đô la.

Cá mập bitcoin có thể là một vấn đề đối mập thị trường tiền điện tử vì sự tập trung của lượng tiền điện tử vào tay của các nhà đầu tư lớn. Điều này dẫn đến có những mã token sẽ nằm bất động trong tài khoản của họ từ đấy làm giảm tính thanh khoản của bitcoin.

Do đó, những động thái của các cá mập bitcoin có thể làm tăng sự biến động giá của tiền điện tử trên thị trường. Sự biến động này còn tăng lên nếu cá mập di chuyển một lượng lớn bitcoin cùng một lúc. Nếu người bán đang cố gắng bán bitcoin để lấy tiền nhà nước, việc thiếu thanh khoản và quy mô giao dịch lớn có thể gây áp lực giảm giá bitcoin, vì những người tham gia thị trường khác nhìn thấy giao dịch và cũng cố gắng bán, tạo ra một đợt bán tháo.

Bởi vì những người nắm giữ lớn có thể cố gắng bán tài sản của họ mập số lượng nhỏ hơn trong thời gian dài hơn để tránh gây sự chú ý cho bản thân, họ có thể tạo ra sự bóp méo thị trường, khiến giá lên hoặc xuống bất ngờ. cá mập tạo điều kiện để đầu cơ giữa những con cá nhỏ, điều này có thể dẫn đến một vòng luẩn quẩn nơi giá cả trở nên không ràng buộc mập các nguyên tắc cơ bản.

Quyền Bitcoin trong thị trường điện tử

Theo một báo cáo từ công ty phân tích về tiền điện tử (Bitcoin) , quyền sở hữu bitcoin được nêu ra như sau:

  • Nếu bạn sở hữu ít hơn một bitcoin thì rất tiếc khi chia đều BTC ra thì bạn đang ở tận cùng của sàn giao dịch bitcoin. Lúc đó bạn như một nhà đầu tư nhỏ bé và có phần khiêm tốn. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư bitcoin này được ví như một con tôm giữa biển cả có “cá mập”.
  • Nếu bạn sở hữu bất kỳ số lượng từ BTC 1 đến 10 bitcoin, bạn sẽ có được sức mạnh và chỗ đứng trên thị trường tiền điện tử và có thể được xếp vào danh sách các nhà đầu tư vừa và nhỏ. Lúc này các nhà đầu tư được ví như một con cua có càng so mập các cá mập bitcoin.
  • Các nhà đầu tư Bitcoin được so sánh mập bạch tuộc tám chi nếu nắm giữ từ 10 đến 50 mã token Bitcoin, trong khi bạn có thể coi mình là một con cá nếu bạn nắm giữ từ 50 đến 100 mã token bitcoin.
  • Nhưng để thực sự phát triển trong thị trường bitcoin, bạn sẽ cần từ 100-500 bitcoin cho trạng thái cá mập bitcoin được nhiều nhà đầu tư khác theo dõi và để ý mọi hành động của cá mập bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Tuy nhiên, khi bạn đạt đến ngưỡng 500-1.000 mã token bitcoin thì đây là lúc bạn trở thành một con cá mập bitcoin chính thức.
  • Trên đó là đỉnh dựa trên thứ hạng phân loại trên sàn tiền điện tử. Ở trạng thái cá mập nhưng thứ hạng cấp cao này cũng có hệ thống phân cấp thứ bậc. Để thực sự thống trị tối cao trên thị trường tiền điện tử, bạn sẽ cần sở hữu hơn 5.000 bitcoin, giúp bạn có được trạng thái cá mập bitcoin cao cấp.

Đối mập bất kỳ ai thuộc tầng lớp thấp nhất trong thị trường tiền điện tử, danh mục này sở hữu chung ít hơn 5% tổng thị phần bitcoin ngoài đó, trong khi cá mập sở hữu gần một phần ba tổng số bitcoin được khai thác, mập nhà cá mập bitcoin kiểm soát khoảng 40% bitcoin trong số những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường.

Trong khi đó, các thợ mỏ nắm giữ gần một phần mười tổng cổ phần và các sàn giao dịch đang sở hữu 12,7%.

Nhưng Glassnode đã chọn nhìn vào khía cạnh tích cực hơn, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Rafael Schultze-Kraft tuyên bố trên Twitter rằng “Quyền sở hữu BTC ít tập trung hơn nhiều so mập thông thường được báo cáo”, ông cũng nói thêm rằng báo cáo cũng đã chứng minh rằng nó có thực tế “phân tán theo thời gian.” Ông nói rằng “nguồn cung cá mập bitcoin đã tăng lên” và nói thêm rằng đây là một dấu hiệu cho thấy “các nhà đầu tư tổ chức” đang “đến”.

Các tác giả của báo cáo gợi ý rằng thay vì tuyên bố rằng “2% tài khoản” sở hữu 95% tổng số BTC đang lưu hành, con số này thực sự gần mập 71%.

Chuyên viên phân tích Willy Woo cũng đã lên Twitter để bày tỏ rằng nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy phương tiện truyền thông tuyên bố rằng cá mập kiểm soát Bitcoin là “FUD”.

Nhưng một nhà bình luận cho rằng con số cao tới 71% vẫn chứng minh cá mập là lực lượng thống trị trong thị trường bitcoin, trong khi một người khác cho rằng một số con cá mập có có thể có tài khoản không giới hạn”.

Tác động của cá mập bitcoin đến thị trường

Sau khi hiểu về cá mập Bitcoin là gì thì chúng ta sẽ đi phân tích động lực do cá mập bitcoin gây ra và cách chúng có thể thao túng thị trường bitcoin.

Kích hoạt bán hàng hoảng loạn

Có những con cá mập bitcoin luôn dấu mình trong mọi thị trường tiền điện tử. Ví dụ: nếu bạn đã từng thấy giá Bitcoin giảm dữ dội, mặc dù không có diễn biến nào gần đây có thể kích hoạt sự sụt giảm như vậy, bạn đã thấy điều gì sẽ xảy ra khi cá mập phát huy tác dụng.

Việc giảm giá thường gây ra một đợt bán tháo tiếp theo, mập ngay cả những HODLer cuồng tín nhất cũng phải đối mặt mập sự biến động giá đáng kể như vậy khi bán một phần BTC nắm giữ của họ – chỉ để an toàn.

Mọi người cho rằng cá mập biết một điều gì đó mà đa số vẫn chưa biết một cách sai lầm, và mập dự đoán tin tức được lan truyền, họ bắt đầu bán tài sản. Đó chính xác là tâm lý mà cá mập bitcoin đang điều khiển thị trường. Tất cả những gì họ quan tâm là đẩy giá xuống để có thể mua cùng một tài sản mập giá thấp hơn nhiều để thu lợi từ sự phục hồi cuối cùng.

Chiến thuật được gọi là ‘rửa sạch và lặp lại’. Cá mập bitcoin ép giá xuống đối mập một loại tiền điện tử, mập mục đích tạo ra một cơn hoảng loạn trên sàn giao dịch bitcoin. Họ tạm thời dừng giao dịch một lúc khi các thị trường tranh giành nhau để tìm chỗ đứng, và sau đó mua lại các mã token bitcoin tương tự.

Trên một sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất, bạn có thể thấy khá dễ dàng rằng việc bán ban đầu bắt nguồn từ một nhà giao dịch duy nhất hoặc một số ít được chọn. Để che giấu chiến thuật của mình, những con cá mập bitcoin thường bán và mua bitcoin trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Dù bằng cách nào, khi bạn thấy giá giảm hơn 10% chỉ trong vài phút mà không có lý do rõ ràng và bạn bán một phần mã bitcoin của mình trước những tin xấu thì bạn đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này.

Giải phóng tiền điện tử khỏi cá mập bitcoin

Loại lừa đảo này không chỉ xảy ra mập tiền điện tử, nhưng nó có liên quan rất nhiều đến sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi Bitcoin chỉ là một vài đô la và rất ít người mua BTC, thì bất kỳ số tiền đáng kể nào mà bạn đã đầu tư khi đó đều tạo thành một phần lớn nguồn cung lưu hành.

Vì vậy, bạn sẽ có thể đạt được trạng thái cá mập bitcoin dễ dàng nếu bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử sớm. Ngày nay, để trở thành một con cá mập Bitcoin đòi hỏi hàng triệu đô la mới có thể thao túng được thị trường bitcoin phát triển rộng lớn như bây giờ. Điều đó không dễ dàng như vậy.

Cách để giải phóng tiền điện tử khỏi cá mập đòi hỏi 2 điều: phân phối thêm tiền và công nhận cá mập bitcoin.

Ví dụ, khi có nhiều người mới mua BTC hơn, tỷ lệ sở hữu của cá mập sẽ giảm dần, có nghĩa là theo thời gian sẽ có ít cá mập hơn trước kia. Chúng ta không thể lấy Bitcoin khỏi các nhà cá mập, nhưng chúng ta có thể mua nó từ cá mập bitcoin và sau đó không bán lại cho họ. Vậy khi nào bán cá mập? Đúng vậy, bán hàng là bước đầu tiên trong chiến thuật “rửa sạch và lặp lại” của họ.

Những gì chúng ta cần làm khi cá mập đang cố gắng kích hoạt cơn hoảng loạn bán hàng nhưng khi bạn nhận ra hành động đó thì nên chú ý vào thời điểm đó để  mua bitcoin. Việc mua tài sản của các cá mập bitcoin vừa ngăn chặn sự sụt giảm nghiêm trọng có thể gây ra hoảng loạn trên thị trường, vừa làm giảm tỷ lệ nắm giữ tài sản của các cá mập.

Nếu chúng ta làm điều này trong một thời gian dài đủ lâu thì thị trường sẽ tự cân bằng và sẽ có ít cá mập hơn. Điều này đồng nghĩa mập việc các cá mập bitcoin sẽ không có khả năng thao túng hay làm chủ những xu hướng của thị trường tiền điện tử theo ý muốn của họ. Khi đó, thị trường tiền điện tử đã cung cấp một môi trường đầu tư rõ ràng và công bằng cho các nhà đầu tư chính.

Giao dịch mập AAX

AAX là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi Công nghệ LSEG. Cung cấp OTC, giao ngay và hợp đồng tương lai, nó cung cấp một môi trường giao dịch an toàn với khả năng thanh khoản cao và độ trễ cực thấp. Đây là điểm điểm gặp gỡ giữa thị trường tiền điện tử và thị trường tài chính toàn cầu.

Ví dụ về cá mập Bitcoin

Cá mập thực tế là 100 ví chứa 32% tổng số bitcoin, liệu có thể biết những con cá mập này là ai không?

Bitcoin là bút danh, có nghĩa là tên chủ tài khoản không rõ ràng, nhưng sổ cái hiển thị tất cả các địa chỉ và giao dịch. Vì vậy, chúng ta có thể suy đoán chắc chắn về danh tính của một số cá mập bitcoin. Đây là những ứng cử viên có khả năng trở thành cá mập bitcoin.

Satoshi Nakamoto

Bí ẩn về Satoshi Nakamoto cho đến nay vẫn chưa được giải đáp thỏa đáng, nhưng gần đây câu chuyện đã có một vài bước ngoặt. Một ứng cử viên có khả năng cho Satoshi Nakamoto “thật” là Craig Wright, một doanh nhân người Úc, người tuyên bố đã phát minh ra tiền điện tử mập sự giúp đỡ của người bạn Dave Kleiman.

Vào năm 2019, Wright đã bị kiện bởi tài sản của Kleiman vì một nửa trong số 1,1 triệu bitcoin được báo cáo của anh ấy. Các chi tiết của vụ việc rất phức tạp và được làm nhiều hơn bởi bản chất bí mật của Wright và Nakamoto, nhưng nếu Wright có 1 triệu bitcoin, anh ta chắc chắn sẽ là một trong ba con cá mập bitcoin hàng đầu.

Cặp song sinh Winklevoss

Cameron và Tyler Winklevoss, do Armie Hammer thủ vai nổi tiếng trong bộ phim Mạng xã hội, là những người đầu tiên chấp nhận bitcoin, những người đam mê và truyền bá phúc âm. Họ được báo cáo là nắm giữ hơn 100.000 bitcoin, đưa họ vào danh sách ba loài cá mập hàng đầu.

Tim Draper

Tim Draper là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ và là người sáng lập công ty Draper Fisher Jurvetson, Đại học Draper, Draper Venture Network, Draper Associates và Draper Goren Holm.

Draper đã đầu tư vào Baidu, Hotmail, Skype, Tesla, SpaceX, AngelList, Twitter, DocuSign, Coinbase, Robinhood, Ancestry.com, Twitch và Cruise Automation. Anh cũng là một nhà đầu tư sớm vào bitcoin, mua khoảng 42.000 bitcoin mập giá 6 đô la mỗi chiếc và lưu trữ chúng trên sàn giao dịch Mt Gox hiện đã không còn tồn tại.5 Sau khi Mt Gox bị hack, Draper đã mất toàn bộ tài sản của mình.

Vào tháng 7 năm 2014, Draper đã nhận được thông tin rộng rãi về giao dịch mua của mình tại một cuộc đấu giá của Dịch vụ Marshals Hoa Kỳ mập khoảng 30.000 bitcoin thu giữ được từ trang web thị trường Silk Road.6 Số tài sản nắm giữ hiện tại của anh ấy đã đưa anh ấy vào top 15% tất cả các nhà đầu tư bitcoin.

Barry Silbert

Barry Silbert là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Digital Currency Group, tập đoàn đã đầu tư vào hơn 75 công ty liên quan đến bitcoin. Digital Currency Group cũng là chủ sở hữu của CoinDesk, một nguồn tin tức bitcoin hàng đầu.

Silbert đã tham gia cùng một cuộc đấu giá của chính phủ Mỹ mập Draper và được cho là đã thu về 48.000 bitcoin, đưa anh ta xuống nước mập tư cách là con cá mập bitcoin cuối cùng của chúng ta.

Giao dịch mập nhà môi giới ngoại hối toàn cầu từng đoạt giải thưởng

Pepperstone hướng tới khách hàng và được công nhận về dịch vụ khách hàng, điều kiện giao dịch và giá trị đặc biệt đáng đồng tiền. mập việc cho phép bảo hiểm rủi ro và mở rộng quy mô, hỗ trợ tận tình 24/5, thực hiện nhanh chóng và chênh lệch giá bitcoin, Pepperstone được 100.000 nhà đầu tư bitcoin trên toàn thế giới tin tưởng.

Được điều chỉnh bởi ASIC, FCA, BaFin, CySec, DFSA, CMA và SCB. Giao dịch không phù hợp mập tất cả mọi người và có thể dẫn đến thua lỗ vượt quá số tiền gửi.

Cách đầu tư trên thị trường tiền điện tử bị cá mập bitcoin điều khiển

Theo trang web nổi tiếng babypips.com, việc phát hiện ra một con cá mập sớm có thể cho phép các nhà giao dịch nhỏ hơn đồng hành và kiếm lợi nhuận cùng mập con cá mập đó cũng như tránh bị cá mập đè bẹp và bị thua lỗ.

Nếu bạn đang muốn mua (mua) bitcoin dài hạn, bạn nên đợi cá mập xuất hiện. Hãy cùng xem một số dấu hiệu ban đầu để phát hiện một con cá mập bitcoin.

Kích thước giá thầu tăng bất thường

Ví dụ: Giả sử rằng một sổ đặt hàng thông thường cho một đồng xu có kích thước giá thầu trung bình là 1.000 và kích thước yêu cầu trung bình cũng là 1.000. Nếu có một con cá mập trên thị trường, sổ đặt hàng sẽ thay đổi và kích thước giá thầu trung bình sẽ tăng lên rất nhiều lần hơn 500 lần.

Sự biến động và giá cả tăng lên trong thời kỳ yên tĩnh

Nếu một đồng xu đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong một khoảng thời gian gần đây và đột nhiên có sự gia tăng bất thường về sự biến động và giá tăng đột biến, có thể có một con cá mập hoặc cá mập bí ẩn.

Tăng tốc khối lượng mua so khối lượng bán của cá mập bitcoin

Trong thị trường bình thường, bạn thường thấy khối lượng được chia đều giữa lệnh đặt mua và lệnh bán. Điều này có nghĩa là 50% khối lượng là người mua và 50% khối lượng là người bán.

Nếu giá là một xu hướng tăng, người mua có thể chiếm 60% khối lượng, trong khi người bán là 40%. Và ngược lại, nếu giá đang trong xu hướng giảm. Nhưng nếu một con cá mập ở trong nhà, bạn sẽ thấy khối lượng tăng lên ở phía mua.

Ví dụ: Nếu 90% khối lượng được đặt giá thầu trong một khoảng thời gian ngắn, có thể có một con cá mập ở đó. Mặt khác, nếu bạn muốn bán khống (bán), đây là những dấu hiệu.

Các lệnh mua lớn bị hủy đột ngột

Nếu bạn thấy các kích thước giá thầu lớn bắt đầu nhanh chóng biến mất trong sổ đặt hàng, có thể có một con cá mập trong nhà chuẩn bị bán phá giá lớn (lượng bán của cá mập với số lượng lớn).

Động lượng mạnh về giá

Khi một đồng xu tăng giá chóng mặt trong một khoảng thời gian ngắn, nó được coi là có động lượng rất mạnh. Nhưng rất có thể động lượng này sẽ nhanh chóng biến mất nhanh như khi nó xuất hiện. Tại sao? Bởi vì giá có thể không được thúc đẩy bởi bất kỳ thông tin tài liệu mới hoặc tin tức thực tế nào, mà do một con cá mập trong nhà đẩy giá lên. Khi giá đã đạt đến một mức nhất định, cá mập sẽ ngừng ăn (mua số lượng lớn) và sẽ muốn bán phá giá lớn (lượng bán của cá mập với số lượng lớn).

Tăng tốc rất mạnh về khối lượng

Nếu khối lượng tăng đột ngột và khối lượng giao dịch cao bất thường so cá mập khối lượng gần đây (ví dụ: lớn hơn gấp 3 lần so cá mập bình thường); có thể có một con cá mập trong nhà.

Cách theo dõi giao dịch Bitcoin / cảnh báo cá mập BTC mập Tokenview Block Explorer

Cảnh báo cá mập là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, các nhà đầu tư nắm giữ một số lượng lớn tài sản kỹ thuật số thường được gọi là ‘cá mập’. Một số cá mập này có số lượng lớn BTC mà chúng tôi gọi là cá mập BTC. Định nghĩa về cá mập BTC sẽ là một cá nhân hoặc tổ chức (một địa chỉ duy nhất) có khoảng 1.000 BTC trở lên.

Tại sao chúng ta cần theo dõi  cá mập BTC?

Trong thế giới tiền điện tử, mỗi khi cá mập BTC hoàn thành một giao dịch sẽ tác động đến thị trường tiền điện tử giống như việc cá mập săn mồi trên biển. Vì vậy, việc theo dõi Cá mập BTC là rất quan trọng để hiểu rõ thị trường tiền điện tử.

Cách theo dõi Giao dịch Bitcoin / Cá mập BTC?

Để tra cứu giao dịch bitcoin, người dùng có thể truy cập Tokenview, đây là trình khám phá khối tốt nhất cho phép người dùng theo dõi Giao dịch Bitcoin và tập trung vào cảnh báo cá mập BTC.

Tokenview

  • Nhập trang web chính thức của Tokenview: tokenview.com trên ô Google site. Đi tới Trang chủ.
  • Nhấp vào trình khám phá BTC và đi đến trình khám phá Bitcoin, và bạn sẽ thấy [Theo dõi cá mập] trên nút điều hướng.
  • Bạn sẽ thấy giao dịch btc lớn và chi tiết của giao dịch như bên dưới.

Corn.lol

Có một số công cụ theo dõi các giao dịch của cá mập bitcoin để bạn có thể sử dụng để phát hiện cá mập. Đừng cho rằng suy đoán về giao dịch của họ là chìa khóa bí mật để dự đoán hành động giá, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định an toàn và hiệu quả hơn trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Corn.lol là một trình tổng hợp đơn hàng đáng kinh ngạc mà nhiều người tiếp tục chạy một cách thụ động. Nó bao gồm các đơn đặt hàng từ BitMEX, Coinbase, Deribit, Bitfinex, Binance, v.v. và cho phép người dùng lọc kích thước của đơn đặt hàng. Ngoài ra, nó cho thấy thanh lý giữa các sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy.

Whale Alert

Một tài khoản Twitter có tên là Whale Alert đang cung cấp các bài viết dự báo về chuyển động của tiền điện tử từ các ví không xác định sang các ví không xác định khác. Một cách để giải thích những chuyển động này là nếu chúng có kích thước tương tự và theo sau là những chuyển động lớn về giá, thì đây là việc tiếp tục của chuyển động giá.

Whale Alert sẽ cho bạn ý tưởng về số mã token bitcoin đang chuyển động trên thị trường và sức mạnh tiềm năng mà một cá mập bitcoin có thể có trong thị trường tiền điện tử là gì.

Kết luận

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải lúc nào cá mập bitcoin cũng mua tiền theo cách truyền thống thông qua các sàn giao dịch. Họ có thể sử dụng Giao dịch qua quầy hoặc các giao dịch ngầm. Bằng cách này, họ có thể mua một lượng lớn tiền tệ kỹ thuật số khác xa sự theo dõi của các nhà đầu tư công chúng. Họ làm điều này bởi vì họ không muốn người khác phát hiện ra những tín hiệu ban đầu và thị trường đang bị thao túng.

Vào năm 2014, một người nào đó đã đăng một lệnh giới hạn để bán 30.000 bitcoin mập giá 300 đô la mỗi chiếc — thấp hơn nhiều so mập mức giá giữa những năm 300 mà tiền điện tử đã được giao dịch trong suốt cuối tuần. Trên thị trường vẫn còn non trẻ, một đơn đặt hàng với quy mô như vậy đã khiến thị trường hoảng sợ, khiến giá giảm mạnh đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 11 năm 2013.

Các nhà giao dịch Bitcoin gần như ngay lập tức đặt tên cho người bán là “BearWhale” và cái tên này đã phổ biến nhanh chóng trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù cuối cùng anh ta đã bị đánh bại – lệnh đã được xóa sau khi tạo ra một mô hình đáng chú ý trong biểu đồ giá bitcoin (bên dưới) – cộng đồng những người đam mê tiền điện tử đã bắt đầu thần thoại hóa sự việc, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và thơ ca để vinh danh trận chiến.

Họ không chỉ tự hào vì đã thành công trong việc chống lại xu hướng giảm giá được nhận thức này, mà còn không ai có thể thực sự tìm ra lý do tại sao BearWhale lại xuất hiện từ đầu.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức tổng quan nhất về cá mập bitcoin dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử. Cá mập bitcoin có thể tạo ra những tác động xấu đến thị trường và ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà đầu tư nhỏ nhưng nếu biết các hành động của cá mập thì bạn có thể tận dụng xu hướng đó để đầu tư sinh lời. sentayho.com.vn hi vọng đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn đọc giúp bạn có thể chủ động giao dịch trên thị trường điện tử một cách thành công và tránh được các rủi ro mà cá mập bitcoin có thể mang lại trên thị trường tiền kỹ thuật số này. Chúc bạn đọc thành công.