Tổng hợp các hình thức tấn công thường sử dụng để đào Coin

Tổng hợp về Các hình thức tấn công thường sử dụng để đào Coin là conpect trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé. Với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay, tiền ảo ngày càng trở nên có giá trị. Không những được quan tâm, chú ý mà nó còn được đón nhận rộng rãi khắp toàn cầu. Vậy nên, tin tặc đã không bỏ qua cơ hội này để phát triển mã độc tấn công tiền kỹ thuật số. Bài viết sau sẽ hé lộ các hình thức tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin trên máy tính của bạn. Cùng đón đọc và theo dõi hết nhé.

cac-hinh-thuc-tan-cong-thuong-su-dung-de-dao-coinCác hình thức tấn công thường sử dụng để đào coin trên máy tính?

Giá trị của Bitcoin ngày càng cao nên không quá khó hiểu khi nó trở thành “miếng mồi ngon” của tin tặc. Họ tìm mọi cách tấn công để khai thác tiền ảo trên máy tính người dùng dưới nhiều hình thức:

Dùng mã độc để “đào” tiền ảo

Không ít người băn khoăn không biết các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin? Thực tế, cách thức được tin tặc dùng nhiều nhất chính là sử dụng mã độc để lấy tiền ảo.

Mã độc đào tiền ảo

Ở Nga, nhóm chuyên gia về nghiên cứu bảo mật đã tìm ra một Malware biến hình được tạo ra bởi tin tặc. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng có khả năng trở thành mã độc để đào Bitcoin hoặc tống tiền.

Được cảnh báo là mối nguy hại cho rất nhiều người, mã độc này xâm nhập vào CPU của máy tính người dùng. Sau đó, khiến cho thiết bị điện tử của bạn bị nhiễm độc rồi tiến hành “đào” Coin với hình thức không quá phức tạp.

Đào coin như thế nào bằng mã độc tiền ảo?

Các tin tặc sử dụng mã độc với ngôn ngữ lập trình là Delphi rồi lây lan qua email Spear-Phishing. Khi người nhận được email này có chứa file DOC đính kèm theo mở ra sẽ nhận được yêu cầu lưu lại.

Nếu người dùng mở biểu tượng tài liệu (file PDF) này ra thì mã độc ngay lập tức sẽ khởi chạy. Tiếp theo, nó tạo ra một báo lỗi giả khiến chúng ta tin rằng còn thiếu một file hệ thống để mở được tài liệu này.

Tuy rằng mã độc này được “ngụy trang” như một ứng dụng đáng tin cậy. Nhưng khi máy tính bạn nhiễm phải mã độc “đào” Bitcoin, tiện ích MinerGate sẽ hoạt động luôn. Nó sẽ đào đi các đồng:

 • Monero Original (XMO)
 • Monero (XMR)
 • Dashcoin (DSH)

Kích hoạt chế độ Worm

Trong trường hợp máy tính của bạn có 1 bộ vi xử lý logic và không có thư mục Bitcoin. Thì nó kích hoạt chế độ Worn để tự động sao chép và tiến hành công cuộc “đào” tiền ảo của mình.

Cách nào để biết máy tính bị tấn công đào Bitcoin?

Không cần phải nói chắc bạn cũng rõ tin tặc là những người vô cùng thông minh, linh hoạt. Họ dùng chính máy tính của bạn để thu lợi bất chính về mình mà không hề hay biết.

Sau đây là cách kiểm tra máy tính của bạn có bị lợi dụng để đào tiền ảo hay không. Cùng tham khảo nhé:

Cài đặt MinerBlock

Tiện ích MinerBlock được biết đến khá nhiều, bạn cần tải nó về ngay máy tính. Trường hợp bạn vô tình truy cập vào web nào có mã độc đào Coin sẽ thấy ngay hiển thị thông báo màu đỏ.

Ngoài ra, tiện ích cung cấp nhiều tính năng hiệu quả như:

 • Ngăn chặn
 • Vô hiệu hóa (Disable Blocker)

Cài đặt J2TEAM Security

Tiện ích J2TEAM Security đã quá quen thuộc với mọi người, nhất là các tín đồ Facebook. Nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Kiểm tra tương tác
 • Hạn chế lừa đảo
 • Ngăn chặn những website độc hại
 • Tính năng ngăn chặn các đoạn mã đào Bitcoin khi chưa được cho phép…

Đầu tiên, người dùng cần cài đặt tiện ích đang rất được ưa chuộng hiện nay Sau đó, cài xong bạn hãy mở nó ra rồi chọn Block Cryptocurrency Mining Script. Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo khi bạn truy cập vào website có chèn đoạn mã đào tiền ảo. Và nó sẽ tự động ngăn chặn đoạn mã độc này mà bạn không cần tốn quá nhiều sức.

Cài đặt phần mở rộng No Coin

Phần mềm mở rộng No Coin là một trong những cách giúp bạn phát hiện máy tính có bị nhiễm mã độc đào tiền ảo. Nhiệm vụ chống Cryptocurrency có sẵn cho các trình duyệt:

 • Mozilla Firefox
 • Google Chrome
 • Opera

Biện pháp tránh tin tặc đào được Bitcoin

Sau khi đã tìm hiểu về các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để đào tiền ảo. Bạn cần phải tìm biện pháp để tránh bị các tin tặc lợi dụng máy tính để đưa mã độc vào.

Đặc biệt, các đoạn mã JavaScript được chạy trong trình duyệt và nhúng trong các website giúp nhanh chóng đào Bitcoin. Nhờ vào tài nguyên của hệ thống Cryptocurrency mà nó thực hiện việc này dễ dàng. Vậy nên, cần phải:

Cài đặt phần mềm chống “Malware biến hình”

Cần lưu ý là một khi các mã độc đào tiền ảo xâm nhập vào máy tính. Trình duyệt website sẽ không thể ngăn chặn được việc khai thác tài nguyên hệ thống từ nó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu thì 1 số phần mềm chống Malware có thể chặn được như bản Premium của Malwarebytes.

Dùng tiện ích phần mở rộng No Coin

Cài đặt tiện ích No Coin để tự động ngăn chặn việc khai thác tài nguyên hệ thống. Phần mềm này thường được cập nhật liên tục những tập khai thác mới để hỗ trợ chống lại mã độc.

Lời kết

Bài viết trên của Sen Tây Hồ đã giúp quý vị bạn đọc giải đáp thắc mắc về các hình thức nào kẻ tấn công thường sử dụng để lợi dụng máy tính người dùng để đào coin trên máy tính. Sự hấp dẫn từ các kỷ lục và giá trị mà tiền ảo mang lại. Tạo nên sức hút mạnh mẽ khiến tin tặc tham gia vào “cuộc chơi” này. Vậy nên người dùng cần cẩn thận để tránh nhiễm phải mã độc đào tiền ảo nhé.