Tìm hiểu cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Sự thật về Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank 2021 là chủ đề trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi content để biết chi tiết nhé.

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, Vietcombank đã liên kết với rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Các dịch vụ này ngày càng đa dạng và được khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn tất cả các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank dễ dàng.5 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Vietcombank đã chính thức liên kết với 5 dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho người dùng thoải mái sử dụng. Mỗi dịch vụ đều chứa ưu và nhược điểm riêng. Bạn khéo léo lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất.

cach-chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-vietcombank

Chuyển tiền thông qua Moneygram

Phần lớn khách hàng có nhu cầu chuyển tiền quốc tế đều ưu ái lựa chọn Moneygram. Đầu tiên bạn đến các đại lý hỗ trợ dịch vụ Moneygram tại khu vực sinh sống. Dịch vụ sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính. Lúc này bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Bạn có thể sẽ được nhân viên đưa cho 1 tờ phiếu để điền các thông tin về phiên giao dịch. Các thông tin bao gồm: địa điểm nhận tiền, người nhận tiền, số tiền gửi, địa chỉ người nhận…. Bạn nhớ điền các thông tin thật chính xác.

Khi điền xong thông tin, bạn sẽ được phép thực hiện lệnh chuyển tiền. Phiên giao dịch của bạn sẽ có mã số chuyển tiền và biên lai riêng. Bạn hãy giữ lại chúng để kịp thời chỉnh sửa hay tra cứu khi cần thiết. Còn phần phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào số tiền gửi và nơi chuyển tiền.

Chuyển tiền tại ngân hàng Wells Fargo bằng Uniteller 

Đây là hình thức chuyển tiền rất uy tín mà bạn không thể bỏ qua. Wells Fargo được biết đến như một ngân hàng chất lượng cao của Hoa Kỳ. Vietcombank đã tận dụng mối liên kết giữa Wells Fargo và Uniteller để mở rộng hình thức chuyển tiền quốc tế nhanh chóng.

Hình thức chuyển tiền bằng Uniteller tại ngân hàng Wells Fargo thích hợp với những ai có nhu cần chuyển tiền khẩn cấp. Trung bình 1 phiên giao dịch chỉ mất khoảng 1 ngày. Người thụ hưởng sẽ nhận tiền trong khoảng thời gian sớm nhất tại thẻ ATM Vietcombank, hoặc rút trực tiếp tại cây ATM.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank qua TNMONEX

Cách chuyển tiền qua TNMONEX được khuyến khích dành cho các công dân đang sinh sống tại Mỹ. Để thực hiện giao dịch, bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên.

Trong trường hợp công dân muốn chuyển số tiền lớn hơn 3.000$ thì phải cung cấp thêm ID, số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân. Điều này giúp quá trình giao dịch của bạn an toàn và uy tín hơn rất nhiều.

Chuyển tiền bằng Xoom của Paypal

Mặc dù đây là dịch vụ chuyển tiền quốc tế tương đối tốt nhưng nó vẫn chứa 1 hạn chế khá lớn. Dịch vụ chỉ giao dịch khi người nhận có tài khoản Vietcombank và chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam. Hạn chế này khiến quy mô dịch vụ không được mở rộng đến nhiều người dùng khác.

Về phần chi phí vận chuyển, phí dịch vụ tương đối cạnh tranh. Hiện tại, mức chuyển 1000$ sẽ mất khoảng 3$ phí

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Ria

Dịch vụ Rịa có quy mô vô cùng rộng lớn. Hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới đều được Ria phủ sóng. Đây là dịch vụ 2 chiều, bạn vừa có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam vừa chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài.

Hệ thống Ria gây ấn tượng với người dùng bởi chính sách phí dịch vụ vô cùng ưu đãi. Nếu nhận tiền bằng tài khoản Vietcombank thông qua Ria, bạn sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Ngoài ra, cách thức tham gia sử dụng dịch vụ cũng rất dễ dàng. Vì các website ngân hàng trực tuyến đều đã hỗ trợ đại lý của Ria.

Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền quốc tế luôn có những quy định riêng nên không phải tài khoản ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền về ngân hàng Vietcombank. Nếu muốn thực hiện giao dịch, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Giao dịch đúng với quy định pháp luật: Người chuyển tiền phải đảm bảo phiên giao dịch hoàn toàn trong sạch, không vi phạm pháp luật
  • Công dân cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng: Bạn có thể là công dân Việt Nam hay công dân của 1 nước bất kì miễn là bạn cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng. Đồng thời người chuyển phải có ngoại tệ hoặc nguồn thu ngoại tệ hợp pháp.

Các lợi ích người dùng nhận được từ dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank thông qua các dịch vụ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Một trong số các lợi ích lớn nhất có thể kể đến như:

  • An toàn, tiện lợi, chi phí thấp: Hệ thống bảo mật của các dịch vụ chuyển tiền vô cùng chặt chẽ, đảm bảo người thụ hưởng nhận đầy đủ tiền với chi phí thấp.
  • Dễ dàng tìm kiếm dịch vụ chuyển tiền: Có rất nhiều dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ bạn chuyển tiền quốc tế. Các dịch vụ này sẽ được giới thiệu cụ thể trong phần sau.
  • Thủ tục đơn giản: Phương thức chuyển tiền quốc tế gần như tương tự với chuyển tiền nội địa. Các thủ tục tương đối đơn giản nhanh chóng. Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên chu đáo nhiệt tình.

5 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ càng rồi mới lựa chọn ra hình thức phù hợp với bản thân nhất và đừng quên theo dõi các bài viết của sentayho.com.vn để nhận thêm nhiều kiến thức mới nhé.