Các cách làm salad trộn vừa ngon vừa đủ chất của Sen Tây Hồ

Cách làm salad vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, ngoài ra còn giúp giải nhiệt mùa cũng có thể giúp giảm cân của Sen Tây Hồ trong bài viết dưới đây đảm bảo bạn sẽ thích.

Có thể bạn chưa biết các món salad tươi ngon đang dần là món khai vị trên những bàn tiệc. Bởi vì Salad trộn giúp kích thích sự thèm ăn, hơn nữa ăn nhiều đạm vẫn không thấy ngán. Đặc biệt salad còn là một trong những món ăn hàng đầu trong thực đơn giảm cân của nhiều chị em. Vì vậy theo dõi bài viết dưới đây để biết các cách làm salad trộn chuẩn nhé.

Cách làm salad hoa quả

Nguyên liệu làm salad hoa quả

– 1 quả táo vỏ xanh

– 300gr dứa

– 1 quả dưa chuột

– 200gr dâu tây

– 2 quả kiwi

– 40gr sữa đặc

– 2 thìa canh mật ong

– 50gr sốt mayonnaise

– 1 quả chanh

– 1 cây rau xà lách

– Đường

Các bước làm salad hoa quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau xà lách: Tách lá rời rồi rửa sạch, để ráo nước

– Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.

– Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

– Dứa: Gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để ra nước.

– Kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu

– Dưa chuột: Rửa sạch (có thể ngâm thêm nước muối khoảng 3 phút), cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

– Dâu tây: Rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt làm 4 miếng vuông.

Bước 2: Làm nước trộn salad

Cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh vào một bát lớn, trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Làm salad hoa quả

– Sử dụng 1 cái bát lớn khác, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.

– Xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm vào các loại hoa quả.

– Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm Salad hoa quả sữa chua

Những buổi trưa nắng nóng khó chịu, làm một phần salad với rất nhiều loại rau củ đẹp mắt thì còn gì bằng. Ngay bây giờ sẽ là cách làm salad hoa quả tươi ngon.

Nguyên liệu cho cách làm salad sữa chua hoa quả

  • 1/2 quả bơ (nên chọn bơ sáp)
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả chuối
  • 200 gam dâu tây
  • 2 quả kiwi
  • 1 quả táo nhỏ
  • 2 bắp xà lách
  • Đậu Hà Lan
  • 1 hũ sữa chua tùy thích
  • Mật ong

Cách làm salad hoa quả sữa chua

Rửa xà lách sau khi mua về rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Cắt quả bơ thành những lát mỏng dọc theo chiều dài quả bơ. Lột bỏ vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 2 đến 3cm. Cà chua, táo, kiwi, dâu tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch thì cắt hạt lựu. Bắp cải sau khi ráo nước thì cắt đôi chúng ta, tách từng miếng xà lách và xếp kín mặt đĩa.

Sau đó cho cà chua, đậu hà lan, chuối, bơ, kiwi, dâu tây, táo lên trên sao cho màu sắc thật hài hòa. Dùng muỗng cà phê múc sữa chua và tưới đều lên mặt các loại rau củ. Tiếp đến là một muỗng canh mật ong lên trên và rắc đậu Hà Lan.

Khi ăn chỉ cần trộn hỗn hợp salad đều tay là có thể thưởng thức được món salad cùng với sữa chua thanh mát ngay tại nhà rồi. Cách làm salad cùng hoa quả thật đơn giản.

Salad rau củ trộn dầu giấm

Salad rau củ trộn giảm cân này rất thích hợp với những cô nàng mũm mĩm, vừa có thể giảm cân, ăn nhiều rau củ còn giúp đẹp da nữa. Dưới đây cũng là cách làm salad trộn dầu giấm cho những bạn nào thích vị chua của giấm thì nên thử công thức này.

cach-lam-salad

Nguyên liệu cách làm salad trộn dầu giấm

  • 4 cây xà lách
  • 500 gam bắp cải trắng (khoảng nửa cái bắp cải)
  • 2 quả dưa chuột
  • 4 quả cà chua
  • Gia vị: dầu mè, giấm, đường, nước mắm, ớt

Cách làm salad trộn dầu giấm giảm cân

Rửa sạch bắp cải với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi bào thành những sợi nhỏ. Dưa chuột và cà chua tái thành những lát tròn mỏng. Xà lách cắt từng khúc dài 5cm.

Cách làm nước sốt trộn salad dầu giấm: cho 3 muỗng cà phê giấm ăn vào chén lớn, thêm 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy cho đường tan với dầu giấm. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước mắm và cắt vài lát ớt và khuấy đều nước sốt này lên.

Cho bắp cải, xà lách, dưa leo và cà chua vào tô lớn. Tưới nước sốt dầu giấm vừa làm lên và trộn đều tay. Chờ khoảng 10 phút cho tất cả thấm đều thì thưởng thức.

Nếu bạn không thích ăn cà chua thì chỉ cần cho thật nhiều dưa chuột là đã có ngay cách làm salad dưa chuột khoái khẩu rồi.

Salad bắp cải trộn Mayonnaise

Salad bắp cải trộn Mayonnaise thường dùng làm món khai vị bởi vừa có vị chua chua mà béo béo sẽ giúp kích thích vị giác. Với cách làm salad bắp cải ngon sốt Mayonnaise được giới thiệu dưới đây bạn có thể tự tay làm ở nhà mà không cần phải ra KFC hay cửa hàng thức ăn nhanh nữa, bắp cải còn là chất xơ duy trì vóc dáng cực tốt.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1/2 bắp cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái chanh
  • Chai sốt Mayonnaise
  • Các loại gia vị như: đường, dầu ô liu, tiêu, muối, sữa tươi không đường

Cách làm salad bắp cải trộn Mayonnaise

Rửa quả chanh rồi bổ đôi, bỏ hạt, cắt lấy phần nước cốt vào một cái chén nhỏ

Bỏ những lá già của bắp cải trắng rồi đem ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau đó rửa lại với nước rồi vớt ra để ráo. Xắt bắp cải xuôi theo chiều dài để có những sợi bắp cải nhỏ

Lột vỏ quả hành tây rồi rửa sạch. Hành tây cũng được sắt thành sợi, tách chúng ra.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cũng sắt thành sợi

Công đoạn tiếp theo là cách làm nước sốt trộn salad cùng mayonnaise: cho 1 muỗng sữa tươi không đường vào chén + 6 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê dầu ô liu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn sốt mayonnaise cho đều và cảm nhận được độ sánh mịn của sốt.

Cho tất cả những nguyên liệu vừa cắt vào tô lớn, tưới chén nước sốt lên trên. Trộn đều tay để cả 2 thật thấm và dọn ra mâm thôi.

Salad trộn thịt bò

Nghe thôi đã thấy hấp dẫn đúng không nào? Những cô nàng có chế độ ăn kiêng, không ăn quá nhiều tinh bột thì có thể chọn món salad thịt bò vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa có thể giảm cân luôn.

Nguyên liệu gồm

  • Các loại rau củ như: xà lách, dưa chuột, cà chua bi
  • 200g thịt bò
  • Ngò rí, húng lủi, hành tím, tỏi, sả, ớt, gừng
  • Gia vị có: đường, tương ớt, hạt nêm, nước tương, muối, tiêu, dầu ăn, giấm gạo

Cách làm salad ngon trộn thịt bò

Rửa sạch thịt bò với nước, xát miếng thịt với muối để sạch hơn. Ướp thịt bò với ít hạt nêm, ít muối và tiêu xay trong 1/2 giờ đồng hồ.

Xà lách rửa với nước muối loãng rồi xả lại với nước. Xé nhỏ từng lá xà lách cho vào tô.

Cà chua bi cắt làm đôi. Dưa leo sau khi gọt vỏ thì chẻ ra để bỏ phần ruột rồi cắt thành từng lát xéo. Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi, hành tím và gừng rồi cho vào chén riêng.

Công đoạn tiếp theo là pha nước sốt cho cách làm salad trộn thịt bò: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 3 muỗng cà phê giấm gạo + 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khuấy tan tất cả với nhau

Bắt chảo dầu lên lửa làm nóng, cho thịt bò đã ướp vào chiên cho vàng đều cả hai mặt. Thêm một ít nước lọc rồi đun với lửa liu riu chờ khi thịt chín. Để thịt còn ấm thì cắt hạt lựu, vẫn giữ lại nước thịt.

Đun nóng chảo dầu mới, cho sả, tỏi, gừng, hành, và ớt vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò mới chiên vào xào chung cho ngấm gia vị. Nêm thêm ít nước tương.

Lấy một cái tô lớn, cho cà chua, dưa chuột và xà lách vào. Rưới nước trộn vừa pha lên trên, trộn đều tay.

Bày rau vừa trộn ra một chiếc đĩa lớn, gắp thịt bò vào giữa. Trang trí thêm với húng lủi, ngò rí và vài lát ớt. Chỉ với vài bước đã hoàn thành cách làm salad cùng với thịt bò đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một số lưu ý khi làm salad

– Dùng quá nhiều nước sốt:

Nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên dùng quá nhiều. Điều đó sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

– Thiếu nước sốt:

Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Bạn nên chú ý khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều

– Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn:

Rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

– Không cho gia vị:

Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị. Một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

Lời kết

Từ kiến thức trên đây bạn có thể thấy rằng Salad là một món ăn dễ làm, không quá cầu kỳ và được nhiều người yêu thích. Khi làm salad cần phải chú ý đến vệ sinh bởi phần lớn các món đều ở dạng sống và sử dụng nhiều thao tác tay. Salad là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn cân bằng lại quá trình ăn uống như một món chay thanh đạm. Chúc bạn ngon miệng.

5/5 - (2 bình chọn)