CC là gì ? Chi tiết về ý nghĩa của CC trong các lĩnh vực

CC là gì là một thuật ngữ rất phổ biến đối với những người thường xuyên sử dụng Email để làm việc. Hiện nay thì CC cũng xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực khác như trong Facebook, trong game liên minh huyền thoại, và rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Và đối với một mỗi lĩnh vực CC lại có những cách hiểu khác. Vì vậy trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về từng ý nghĩa của thuật ngữ CC này nhé.

cc-la-giCC là gì trong Email

Có lẽ đây là lĩnh vực mà thuật ngữ CC xuất hiện đầu tiên và phổ biến nhất.

CC trong Emai là viết tắt của cụm từ tiếng anh Carbon Copy, chính là các bản sao, đây là thuật ngữ được nhiều người sử dụng nhất ở trong quá trình gửi email, và với CC thì bạn sẽ có thể tạo ra bản sao email nhanh và gửi cho nhiều người khác nhau.

Ứng dụng của CC trong Email

Khi bạn thực hiện công việc và muốn chia sẻ nội dung của mình với nhiều người, hay chỉ đơn giản là muốn truyền tải một thông báo, thông tin trong cơ quan cho mọi người chỉ bằng một cú click chuột, chứ không phải gửi cho từng người một, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ CC trong email. Bạn có thể lựa chọn biểu tượng cc hoặc gõ phím tắt ctrl + shift + c để thực hiện lệnh gửi đi.

Cách để thực hiện CC trong email

  • Bạn cần có đủ email của tất cả những người, bộ phận cần nhận thông tin mà bạn truyền tải, nội dung công việc mà mọi người cần biết.
  • Sau khi soạn thảo xong nội dung, bạn đặt tiêu đề cho thư và thực hiện việc gửi đi.

Vì là cách gửi thư cho nhiều người nên người nhận có thể biết được những người cùng được nhận thư với mình.

Do đó tính bảo mật của nó không cao, chỉ dùng cho những nội dung công việc đơn giản, hay gửi nội dung thư cho những người trong cùng một cơ quan.

Không khuyến khích việc thực hiện CC trong những công việc mang tính chất bảo mật của công ty vì điều này dễ làm lộ thông tin quan trọng của công ty mình với bên ngoài và đối thủ có thể biết được gây ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phát triển của công ty  bạn do mất an toàn bảo mật thông tin.

CC khác gì so với BCC trong email

CC có điểm bất tiện là người nhận đều có thể biết thư được gửi tới cho những ai, tuy nhiên, điều này có thể khắc phục bằng một câu lệnh khác có tên BCC (Blind Carbon Copy), đây là việc tạo ra các bản sao tạm, Phím tắt Ctrl+Shift+B.

Thay vì việc sử dụng CC thì giờ đây bạn có thể thay thế nó bằng BCC để đảm bảo tính bảo mật trong công việc. BCC vẫn thực hiện việc gửi thư cho nhiều người nhưng BCC sẽ không cho người nhận nhìn thấy được nội dung công việc đó đã được gửi tới cho những ai mà chỉ những người thực hiện gửi đi mới nhìn thấy được nội dung này, do vậy có thể bảo mật được danh tính người khác.

Có thể thấy CC và BCC đều mang đến cho mọi người nhiều tiện lợi, nhất là những người làm công việc văn phòng thường xuyên phải sử dụng email để trao đổi công việc, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giải quyết công việc một cách hiệu quả nhất, đảm bảo hoàn thành deadline và KPI. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bạn nên ứng dụng những công cụ này một cách phù hợp.

CC là gì trong Facebook

CC trong Facbook đây là từ được viết tắt của rất nhiều từ và được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp trên Facebook khi đăng STT hoặc nhắn tin nói chuyện với bạn bè của mình.

CC là từ viết tắt của một số từ bạn có thể tạm dịch ra là : Con Chim, Có cứt, Con chó, Các cậu … Tùy vào từng hoàn cảnh vào cách đang giao tiếp của các bạn từ CC sẽ được dịch sang nghĩa khác nhau bạn sẽ tự hiểu.

CC là gì trong Youtube

CC là viết tắt của việc tạo phụ đề cho video của mình trên mạng xã hội video lớn nhất thế giới là Youtube.

Đầu tiên, hãy xem xem Video của bạn đang xem có nút chức năng “CC” bên dưới không nhé. Nó chính là chức năng phụ đề của video.

CC là gì trong Game liên minh LOL

CC trong game LMHT – Lol: Là hiệu ứng làm chậm, choáng, bị stun được gây ra bởi đối phương lên đồng động của chúng ta.

CC trong Vật Lý là gì

Chắc chẵn bạn đã bắt gặp câu hỏi thường gặp ở ngoài đời đó là cho con uống thuốc bao nhiêu CC vậy CC trong Vật Lý là gì ?

CC trong vật Lý đây là đơn vị đo thể tích trong vật lý, nó tương đương với ML (1cc=1ml).

CC có thể gọi là đơn vị tính thể khối và được sử dụng nhiều nhất là trong kim tiêm, ở kim tiêm sẽ hiện lên các vạch CC bên trong ống.

CC là gì trong xe cộ

CC là đơn vị tính phân khối của xe và mỗi loại xe có trị số xilanh khác nhau như: 100 CC, 150CC, 200CC. Đây là thể tích của xilanh trong xe (1cc=1 cm3). Ví dụ khi người ta nói xe 110cc tức là xe 110 phân khối

Một phân khối hay là xentimét khối, centimet khối (ký hiệu SI: cm3, ký hiệu khác: cc, ccm) tương ứng với thể tích một khối lập phương có số đo 1 cm x 1 cm x 1 cm. Nó dựa trên khối lượng của các đơn vị của hệ CGS, và là một đơn vị Hệ đo lường quốc tế chính thống.

Lời kết

Bên trên là toàn bộ thông tin mà Sen Tây Hồ chia sẻ đến bạn về CC là gì? CC là gì trong Email, Trong Facebook, Youtube, trong xe, trong game … Hy vọng với chút kiến thức này sẽ giúp ích được cho các bạn khi cần hiểu từ CC là gì nhé.