Tìm hiểu CFD là gì? Hướng dẫn cách giao dịch thị trường CFD

Nhận xét CFD là gì? Hướng dẫn cách giao dịch thị trường CFD là conpect trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Bất cứ ai tham gia giao dịch Forex đều đã nghe qua CFD là gì. Tuy nhiên, làm cách nào để giao dịch hợp đồng CFD một cách hiệu quả nhất? Là vấn đề khiến nhiều trader trong quá trình chinh phục thị trường băn khoăn. Cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung bài viết sau.cfd-la-gi

CFD là gì?

Không ít người băn khoăn về CFD là gì? Nói một cách ngắn gọn dễ hiểu thì đây là hình thức mô phỏng lại cách thức giao dịch thông thường. Còn được gọi tên khác là hợp đồng chênh lệch.

Nhờ vào sự chênh lệch giá của tài sản theo thỏa thuận giữa 2 bên mua và bán. Khi bên mua quyết định đóng vị trí cũng là lúc kết thúc sự thỏa thuận này. Người bán sẽ phải trả mức chênh lệch của giá mở – đóng để kiếm lời từ giao dịch trên. Còn nếu như giá hạ xuống, người mua sẽ phải trả người bán giá chênh lệch.

Người chơi ở giao dịch truyền thống sẽ chỉ tìm kiếm một sản phẩm hay lĩnh vực được coi là có lợi nhuận, tiềm năng cao. Khi giá tăng đúng như dự kiến sẽ quyết định bán thứ đó đi. Trader sẽ nhận được khoản lời từ tiền chênh lệch giữa giá mua và bán. Còn nếu không tăng thì ngược lại người chơi sẽ bị lỗ vốn.

Vậy nên, người ta tìm đến giao dịch CFD bởi nó mang nhiều tính ưu việt. Không cần phải sở hữu một số vốn lớn hay sản phẩm nào đó. Bất kỳ ai tham gia vào thị trường này cũng đều có thể thu được lợi nhuận.

Giao dịch CFD là gì?

CFD hoạt động dựa trên thay đổi giá giữa thời điểm mở – đóng hợp đồng. Có nghĩa, khi bắt đầu và kết thúc, bên bán sẽ phải trả cho bạn mức chênh lệch tính theo giá của hợp đồng. Còn nếu là khoản thua lỗ, bên mua sẽ phải thanh toán mức chênh lệch cho bên bán.

Nền tảng MT4, MT5 là những nền tảng sở hữu đô thị và công cụ tân tiến giúp giao dịch CFD. Nó cho phép bạn tối ưu hóa chiến thuật của mình nên cần biết cách sử dụng. Sau khi lệnh được đặt, thông qua phần mềm sẽ gửi tới sàn giao dịch giúp người chơi được.

Ngoài ra, các trader có thể giao dịch nhiều thị trường tài chính khác nhau, bao gồm:

Vậy nên, cần phải biết cách giao dịch CFD một cách bài bản để tự xây dựng chiến lược cá nhân hoàn chỉnh. Đánh giá một cách khách quan thì so với thị trường truyền thống, giao dịch CFD mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn.

Hướng dẫn cách giao dịch thị trường CFD hiệu quả

Trên thực tế, đối với người chơi thì giao dịch CFD khá đơn giản. Đầu tiên là mở thành công tài khoản, sau đó nạp tiền rồi lựa chọn tài sản để giao dịch là được. Lưu ý, bạn có thể thực hành trên tài khoản demo trước khi bắt đầu giao dịch trên thị trường.

Dưới đây là hướng dẫn cách giúp giao dịch CFD hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Chọn công cụ

Một trong những bước quan trọng khi giao dịch chính là lựa chọn loại CFD. Có không ít người không biết nên chọn loại nào. Lúc này, bạn nên khám phá xem thị trường nào đang được quan tâm nhất cùng các loại tài sản mà bạn có thể lựa chọn.

Chọn vị thế

Sau khi chọn loại CFD muốn giao dịch, tiếp theo cần chọn lựa vị thế. Hiểu theo cách đơn giản là khi giá của tài sản tăng lên, bạn có thể mở vị thế mua. Còn nếu như nghĩ giá giảm xuống thì nên mở vị thế bán.

Sử dụng các:

  • Đồ thị
  • Chỉ báo
  • Tín hiệu giao dịch

Để quyết định nên mở vị thế nào đạt được hiệu quả nhất. Bước tiếp theo, lựa chọn kích thước vị thế muốn mở (khối lượng lệnh). Theo ước tính thì giá trị của 1 đơn vị CFD phụ thuộc vào tài sản bạn giao dịch. Cho nên, để phù hợp với chiến thuật của mình cần tính toán số đơn vị CFD phù hợp nhất.

Chọn nền tảng giao dịch

Giao dịch CFD được phổ biến trên những nền tảng cơ bản, trong đó có:

Mọi công cụ cần thiết trên nền tảng đều được trang bị đầy đủ với 50 chỉ báo kỹ thuật cùng đồ thị. Trên thiết bị di động thông minh, bạn có thể giao dịch CFD trên các ứng dụng. Nó cho phép theo dõi các khoản lỗ – lãi ở bất cứ đâu, khi nào hay lúc nào.

Ưu điểm nổi bật của thị trường CFD

Dưới đây là một số đặc điểm nổi trội của thị trường CFD khiến nhiều người ưa thích:

Không cần phải sở hữu tài sản

Nhà đầu tư không cần phải sở hữu 1 tài sản nào mà chỉ cần bỏ tiền ra giao dịch là có thể tìm kiếm được lợi nhuận. Ví dụ dễ hiểu nhất là khi đầu tư vàng, bạn không cần phải tốn 100 nghìn USD để mua được 5 ounce vàng vật chất. Chỉ cần với 1 nghìn USD là bạn đã có thể giao dịch được với khối lượng tương đương trên mà vẫn kiếm được hời.

Mua bán được hai chiều

Trái với giao dịch truyền thống, bạn không cần phải có kho bãi hay nhà xưởng. Mà chỉ cần mua với giá thấp rồi chờ cho giá cao bán đi thu lợi nhuận. Bạn hoàn toàn có thể bán khống như chứng khoán khi lựa chọn giao dịch CFD. Tức là canh mức giá cao để bán nếu như sản phẩm đó theo suy nghĩ của bạn là sẽ giảm.  

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Không cần phải sở hữu tài sản, nhờ vào đòn bẩy tài chính cùng sự phát triển các sàn giao dịch. Các trader có thể kinh doanh và kiếm thu nhập từ số tiền gấp 100 đến 3.000 lần số vốn gốc bỏ ra.

Giao dịch bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào

Khi bạn giao dịch CFD, có thể tìm kiếm lợi nhuận thông qua tài khoản giao dịch mà không quan trọng là ai, kinh thế nào, thuộc tầng lớp nào. Thị trường hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ với sự đa dạng về sản phẩm, tính thanh khoản tiền cao. Khiến cho nhiều người lựa chọn giao dịch ở đây mọi nơi, mọi lúc. Đây là điều mà những công việc khác không thể nào làm được.

Qua bài viết, chắc hẳn quý bạn đọc quan tâm về CFD là gì đã hiểu được phần nào về thị trường giao dịch này. Hy vọng rằng những kiến thức trên được Sen Tây Hồ chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được sàn giao dịch phù hợp để đầu tư, gia tăng lợi nhuận cho bản thân. Chúc các bạn thành công!