Cách nấu chè bà ba chuẩn Nam Bộ ngon đậm vị như Sen Tây Hồ

71

Chè bà ba là một món ăn mà khi nhắc đến, người ta nghĩ ngay đến chiếc áo bà ba, là một hình ảnh đẹp về người con gái ở khu vực miền Nam nước ta. Trước đây, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì phải đên khu vực Nam Bộ mới thưởng thức được.

Nhưng hiện nay với sự phát triển rất mạnh của xã hội, thì các nguyên liệu làm món chè bà ba này đã được bán khắp đất nước cũng như công thức nấu chè này được chia sẻ rộng rãi trên internet. Vì vậy bạn có thể tự nấu món chè này một cách dễ dàng. Và trong bài viết hôm nay, nhà hàng Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết nấu chè bà ba thơm ngon đậm đà chuẩn vị Nam Bộ.

che-ba-ba

Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè bà ba Nam Bộ

– 350gr khoai lang ruột vàng

– 200gr khoai mì

– 200gr khoai môn cau

– 100gr đậu xanh không vỏ

– 150gr đậu phộng

– 80gr rong biển

– 80gr bột báng

– 80gr bột khoai

– 500gr cơm dừa nạo

– 400gr đường trắng

– 2 lá dứa

– 1/2 muỗng cà phê muối​

Cách nấu chè bà ba Nam Bộ ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu xanh bạn chọn loại đã bóc vỏ rồi mang đi ngâm nước qua đêm cho đậu mềm. Tương tự, rong biển bạn cũng làm như thế, nhưng trước hết phải rửa sạch đã nhé!

– Bột báng và bột khoai ngâm mỗi thứ trong một âu riêng trước khi nấu chè khoảng 3 giờ đồng hồ.

– Đậu phộng thì luộc chín.

– Với cơm dừa nạo, bạn cho vào khoảng 300ml nước nóng vào, khuấy đều rồi vắt lấy nước cốt dừa để riêng. Tiếp tục đổ thêm 2 lít nước nóng vào phần cơm dừa rồi vắt lấy nước cốt dảo.

– Khoai mì, khoai lang, khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khối vuông vừa ăn. Lưu ý, với khoai môn, bạn nên đeo bao tay lúc gọt vỏ và cắt khoai để tránh bị ngứa.

Bước 2: Nấu chè bà ba Nam Bộ

– Đầu tiên, bạn cho 2 lít nước dừa dảo đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi. Sau đó, cho đậu xanh vào nấu cho sôi. Khi sôi tiếp tục cho khoai mì, khoai lang vàng, khoai môn vào nấu cho đến khi các loại khoai mềm thì thêm đậu phộng, bột báng, bột khoai và lá dứa vào nấu cùng.

– Khi bột báng và bột khoai nở mềm, bạn cho thêm rong biển, đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào để món chè được đậm đà hơn. Lúc này, bạn nhớ chỉnh lửa liu riu để đường được ngấm vào các loại nguyên liệu. Đây là bí quyết giúp cho món chè bà ba ngon đậm vị như bạn thưởng thức ngoài hàng.

– Cuối cùng, bạn nếm thử độ ngọt của chè đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì có thể cho thêm đường vào nhé. Sau đó, bạn cho nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi để khoảng 5 giây thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm chè bà ba Nam Bộ

Món chè bà ba Nam Bộ ngon nhất là khi dùng nóng. Bạn chỉ cần múc chè ra chén và thưởng thức cùng với gia đình và người thân. Một buổi chiều cuối tuần, vừa nhâm nhi chén chè thơm béo, ngọt thanh vừa cùng người thân trò chuyện thì thật tuyệt vời, phải không nào.

Lời kết

Chỉ với cách nấu chè bà ba chuẩn Nam Bộ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành một món ăn vặt đúng điệu theo kiểu người dân Nam Bộ rồi. Vào bếp thực hiện và thưởng thức ngay, bạn nhé! Chúc các bạn thành công!