Review Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Phân tích Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu? là conpect trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Nhu cầu chuyển tiền hiện nay khá lớn bởi sự giao thương và buôn bán mạnh mẽ. Không chỉ chuyển tiền trong cùng ngân hàng với nhau mà chuyển tiền ngoài ngân hàng cũng yêu cầu phải đạt hiệu quả cao nhất. Vậy những ngân hàng lớn nhất Việt Nam đã hợp tác dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng ra sao? Các “ông lớn” trong ngành dịch vụ ngân hàng như ACB và Vietcombank chuyển tiền với nhau được không? Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây!chuyen-tien-tu-acb-sang-vietcombank-mat-bao-lau

Giới thiệu sơ lược về ngân hàng ACB

ACB là tên viết tắt của ngân hàng  TMCP Á Châu, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Với sự nỗ lực và không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, hiện tại ACB là cái tên được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. 

Kết hợp cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại hiện nay, ACB mang đến những dịch vụ tiện ích hàng đầu như gửi tiết kiệm online, chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng và ngoài ngân hàng một cách nhanh chóng. Và câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay là liệu có thể giao dịch giữa các ngân hàng lớn với nhau hay không? Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Có chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank được không?

Dịch vụ chuyển tiền tại ACB ra đời bởi sự kết hợp giữa ngân hàng cùng với công ty cổ phần truyền thông quốc gia phối hợp thực hiện. Việc chuyển tiền và nộp tiền theo truyền thống sẽ thực hiện tại quầy giao dịch. Nhưng với dịch vụ tự động hiện nay khách hàng có thể thực hiện qua internet banking hoặc mobile banking.

Ngoài ra khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại ACB có thể giao dịch qua dãy số NAPAS in trên thẻ. Với các hình thức chuyển tiền như vậy, ACB cung cấp dịch vụ chuyển tiền cả trong nước và ngoài nước.

Chuyển tiền từ ACB sang tài khoản ngân hàng Vietcombank là hình thức giao dịch nội địa nên khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện được với internet banking. ACB còn liên kêt với nhiều ngân hàng khác nhau để có thể hỗ trợ tối đa nhu cầu chuyển tiền của khách hàng.

Điều kiện để chuyển tiền khá đơn giản, chỉ cần khách hàng sở hữu tài khoản ngân hàng ACB, đăng ký dịch vụ trên internet banking và sử dụng giao dịch qua các thiết bị đầu cuối như máy tính, điện thoại… Ngoài ra khách hàng vẫn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền offline tại hệ thống ngân hàng.

Chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu?

Như vậy với 5 hình thức chuyển tiền trên thì mỗi hình thức sẽ tốn một khoản thời gian khác nhau để giao dịch. Đối với hình thức chuyển tiền tại quầy hoặc trích từ tài khoản ngân hàng sẽ mất từ 1 đến 2 tiếng nếu trong cùng ngân hàng. Còn đối với việc chuyển tiền liên ngân hàng có thể mất 2 đến 3 tiếng.

Việc thực hiện giao dịch tại quầy chỉ thực hiện trong giờ hành chính. Tức là từ thứ hai đến sáng thứ bay trong khung giờ sáng từ 8 đến 12 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ là có thể nhận tiền trong ngày.

Còn đối với các ứng dụng Internet banking, mobile banking và qua các ví điện tử, quá trình chuyển tiền sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Các ứng dụng này có thể hỗ trợ khách hàng chuyển tiền chỉ trong vòng 5 phút, cực kỳ nhanh chóng và an toàn.

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có các thiết bị đầu cuối thông minh và kết nối internet. Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ, có tài khoản internet banking và mất phí hàng tháng.

Cách thức chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank

Như đã nói ở trên, dịch vụ chuyển tiền từ ACB sang ngân hàng Vietcombank nói riêng, hoặc các ngân hàng nội địa khác nói chung thông qua nhiều hình thức. Dưới đây là một số cách khách hàng thường sử dụng khi có nhu cầu chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank

Chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch

Nếu khách hàng khồn sở hữu tài khoản internet banking, mobile banking, hoặc không có sẵn tiền trong tài khoản có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Khách hàng chỉ cần đến trực tiếp chi nhanh ngân hàng ACB gần nhất để chuyển tiền.

Người chuyển tiền chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận như họ tên, số tài khoản ngân hàng Vietcombank cho chính xác, đồng thời nộp số tiền cần chuyển tại quầy. Tuy nhiên cách thức này sẽ mất phí giao dịch khá cao.

Trích từ tài khoản ngân hàng ACB

Hình thức cũng giống chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch tuy nhiên dành cho khách hàng có tài khoản ngân hàng ACB và có sẵn tiền trong tài khoản. Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất cung cấp nội dung yêu cầu giao dịch. Nhân viên tại quầy sẽ kiểm tra các thông tin cần thiết và tiến hàng chuyển tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Chuyển tiền qua Internet banking của ACB

Đây là dịch vụ hỗ trợ khách hàng có thẻ thực hiện chuyển tiền và thanh toán trực tuyến. Người dùng chỉ cần sở hữu tài khoản Internet banking do ngân hàng ACB cung cấp là có thể thực hiện được. Các bước chuyển tiền từ Internet banking của ACB như sau:

Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet banking của ACB tại quầy giao dịch. Thông thường khi đăng ký tài khoản tại ACB sẽ được nhân viên tư vấn tích hợp dịch vụ này.

Bước 2: Truy cập vào link trực tuyến https://www.acb.com.vn/ trên máy tính hoặc trên điện thoại, đồng thời đăng nhập tài khoản Internet banking của khách hàng.

Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền nhanh ngoài ACB

Bước 4: Điền các thông tin về tài khoản nguồn, tài khoản người nhận, ngân hàng nhận, số tiền muốn chuyển…

Điền các nội dung ngân hàng Vietcombank

Điền số tiền muốn chuyển

Bước 5: Xác nhận với mã OTP gửi về điện thoại và hoàn thành quá trình thực hiện chuyển tiền.

Chuyển tiền bằng ứng dụng Mobile banking của ACB

Ứng dụng mobile banking là phần mềm dành riêng cho smartphone. Khách hàng sở hữu tài khoản ACB, đã đăng ký internet banking có thể tải ứng dụng về để thực hiện chuyển tiền. Các bước chuyển tiền qua ứng dụng Mobile banking thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Mobile banking của ACB trên App store hoặc trên Google Play

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại liên kết với ngân hàng hoặc đăng nhập tài khoản nếu đã có.

Bước 3: Lựa chọn hình thức chuyển tiền ngoài ngân hàng thông qua số tài khoản ngân hàng hoặc mã số thẻ NAPAS trên thẻ người nhận.

Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP và kết thúc giao dịch

Chuyển tiền qua ví điện tử 

Hiện nay có nhiều ví điện tử cùng liên kết với ngân hàng ACB và Vietcombank khá tiện lợi và nhanh chóng, nên khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền bằng hình thức này. Một số loại ví điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Momo, Zalopay, Viettelpay…

Các ví điện tử này được thiết kế trực quan, dễ sử dụng và an toán. Chỉ cần người dùng liên kết cùng tài khoản ngân hàng là có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Ưu điểm và hạn mức của dịch vụ chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau mang lại nhiều ưu điểm, hỗ trợ giao dịch của khách hàng thuận tiện hơn. Khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển tiền từ ngân hàng ACB sang Vietcombank bởi các lý do sau:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, có thể chuyển và nhận tiền ngay lập tức
 • Dịch vụ hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, 42/7 kể cả ngày nghỉ lễ, thứ 7 hay chủ nhật
 • Dịch vụ an toàn đối với tài khoản người nhận và người chuyển
 • Biểu phí dịch vụ vô cùng rẻ
 • Có thể thực hiện chuyển tại bất kỳ chi nhánh ACB trên toàn quốc.

Hạn mức chuyển tiền tại ACB

Hạn mức chuyển tiền khá lớn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây là hạn mức mà ngân hàng ACB quy định đến tháng 5/2021

Phương thức xác thực Hạn mức tổng Hạn mức của từng loại giao dịch
Chuyển khoản trong ACB Chuyển khoản ngoài ACB
OTP Ma trận Dựa trên hạn mức đã đăng ký tại ngân hàng và đáp ứng điều kiện sau:

 • ≤ 100.000.000VND/ giao dịch
 • ≤ 300.000.000VND/ ngày
 • ≤ 100.000.000 VND/ giao dịch
 • ≤ 100.000.000 VND/ ngày
 • ≤ 100.000.000 VND/ giao dịch
 • ≤ 100.000.000 VND/ ngày
OTP SMS
OTP Token
OTP SafeKey cơ bản
 • ≤ 500.000.000 VND/ giao dịch
 • ≤ 1.000.000.000 VND/ ngày
 • ≤ 500.000.000 VND/ giao dịch
 • ≤ 1.000.000.000 VND/ ngày
OTP SafeKey nâng cao Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
CA Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn

Phí dịch vụ chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank là bao nhiêu

Bảng biểu phí chuyển tiền tính đến tháng 5/2021 mà khách hàng có thể tham khảo:

  Chi phí mỗi lần giao dịch (VND)
Chuyển khoản trong ACB Miễn phí
Chuyển tiền ngoài ngân hàng Chuyển tiền NHANH ngoài ACB
 • Số tiền giao dịch ≤ 500.000VND: phí 2.000VND/ giao dịch
 • 500.000VND < Số tiền giao dịch ≤ 2.000.000VND: phí 5.000VND/ giao dịch
 • Số tiền giao dịch > 2.000.000VND: phí 0.025% số tiền giao dịch; tối thiểu 10.000VND/ giao dịch; tối đa 1.000.000VND/ giao dịch
Chuyển khoản ngoài ACB Phí giao dịch 0.0175%; trong đó đảm bảo tối thiểu 7.500VND/ giao dịch; tối đa 500.000VND/ giao dịch

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank. Hy vọng nội dung bài viết của Sen Tây Hồ sẽ giải đáp thắc mắc chuyển tiền từ ACB sang Vietcombank mất bao lâu để bạn đọc có thể hiểu hơn về dịch vụ, đặc biệt là đối với những người đang sử dụng tài khoản ngân hàng này.