Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng đơn giản nhất

Phân tích Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Những lợi nhuận các nhà đầu tư thu được trên sàn giao dịch chứng khoán muốn quy ra tiền trong ngân hàng cho dễ sử dụng phải làm sao? Đây là những thắc mắc của rất nhiều trader mới tham gia chơi Forex thời gian gần đây. Bạn hãy an tâm vì bài viết này của sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng.chuyen-tien-tu-tai-khoan-chung-khoan-sang-ngan-hang

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là nơi để các trader cất tiền, cổ phiếu hay chứng khoán nhận được khi giao dịch trên sàn chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư sẽ thiết lập tài khoản chứng khoán riêng để khi có giao dịch có thể thoải mái sử dụng tiền trong tài khoản để thực hiện lệnh mua – bán. 

Tài khoản chứng khoán được quản lý bởi công ty chứng khoán để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao cho mỗi cá nhân, đơn vị giao dịch. Các trader muốn giao dịch trên sàn chứng khoán phải mở tài khoản chứng khoán này với thủ tục theo quy định trước đó đầy đủ, chính xác. Nếu ai băn khoăn việc mở tài khoản chứng khoán có mất phí không thì hoàn toàn là miễn phí nhé.

Ngoài ra khái niệm thặng dư vốn cổ phần là gì cũng có nhiều người quan tâm? Đây chính là thặng dư vốn của công ty cổ phần, khoản chênh lệch mệnh giá cổ phiếu với giá thực tế phát hành. Khoản chênh lệch mua bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán này được hạch toán vào tài khoản thặng dư vốn, không hạch toán vào thu nhập tài chính. 

Có chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng được không?

Khi lợi nhuận thu được từ sàn chứng khoán của người chơi sẽ đưa về tài khoản chứng khoán riêng. Thế nhưng nhiều người lại muốn chuyển số tiền này từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng để tiện sử dụng với các đối tượng khác. Mong muốn này hoàn toàn có thể đáp ứng được, chủ tài khoản có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng bằng nhiều cách thức khác nhau.

Cụ thể các trader có thể sử dụng phương thức chuyển online hoặc chuyển tại sàn chứng khoán. Mỗi phương thức sẽ có tiện ích riêng theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Và cách thức nào cũng thực hiện đơn giản, trên hệ thống ứng dụng có thông tin chi tiết và ở sàn giao dịch sẽ có nhân viên hỗ trợ cho các nhà đầu tư chuyển tiền nên không phải quá lo lắng.

Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán tới ngân hàng

Sen Tây Hồ hiểu được mong muốn của các nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng khoán muốn chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng cho tiện sử dụng hơn. Vậy nên phần nội dung này sẽ hướng dẫn các bước chuyển tiền chi tiết để mọi người áp dụng:

Chuyển tiền đi từ tài khoản SSI sang tài khoản ngân hàng

Các nhà đầu tư có thể sử dụng hệ thống SSI để chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng dễ dàng, hạn mức cao lên tới 70 tỷ đồng /ngày. Tiền từ tài khoản chứng khoán có thể chuyển đi tới tất cả các tài khoản thuộc ngân hàng khác nhau tại Việt Nam mà không phải đăng ký trước. Chẳng hạn chuyển tới tài khoản ngân hàng SHB, Agribank, Vietinbank, Maritime bank,…

Với quy định rằng tên người thụ hưởng tiền trong tài khoản ngân hàng phải trùng với tên chủ tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI. Điều này đảm bảo rằng chủ tài khoản chứng khoán cũng là chủ của tài khoản ngân hàng đó.

Ngoài ra, các trader có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán tới tài khoản ngân hàng khác người thụ hưởng tại SSI. Với điều kiện là chỉ được chuyển tiền giới hạn trong 3 tài khoản ngân hàng. 

Chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng qua VCBS

Mọi người có thể lựa chọn chuyển tiền qua công ty VCBS, cách thức thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập tài khoản giao dịch thông qua hệ thống Cyber Investor, bạn chọn mục chuyển khoản
 • Bước 2: Trên hệ thống giao diện xuất hiện các thông tin bao gồm:  tên tài khoản và số tài khoản nhận tiền, số điện thoại đang sử dụng sẽ nhận tin nhắn mã số xác thực giao dịch, số dư sử dụng của tài khoản giao dịch. 
 • Bước 3: Bạn điền các thông tin về việc chuyển tiền chính xác, bao gồm số tiền chuyển đi, phí chuyển tiền, nội dung chuyển tiền.
 • Bước 4: Nhập xong thông tin thì bạn lựa chọn nút chuyển khoản
 • Bước 5: Màn hình hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch, bạn kiểm tra lại một lượt. Sau đó bạn sẽ nhận được mã xác thực từ hệ thống VCBS gửi về điện thoại dưới dạng tin nhắn, bạn nhập vào nhanh chóng. Như vậy là hoàn thiện việc chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng.

Chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng thông qua MBS

Các trader có thể chuyển khoản tiền nhanh chóng với MBS theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập vào Stock24, trên menu chính bạn sẽ lựa chọn GD  tiền/ CK ra ngoài

Bước 2: Bạn cần nhập thông tin chuyển tiền đầy đủ vào, bao gồm số tài khoản chuyển tiền, số tiền cần chuyển, tài khoản thụ hưởng số tiền.

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chuyển tiền.

Bước 4: Xác nhận giao dịch đã thực hiện chính xác, trong mục này thì bạn cần chọn mã thẻ hay mã pin mà hệ thống gửi về điện thoại xác nhận. Vậy là hoàn thành xong các thao tác chuyển tiền với MBS.

Chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng qua VDSC

Công ty VDSC có hỗ trợ khách hàng thực hiện thao tác chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng nhanh chóng với các bước cụ thể:

 • Bước 1: Bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào hệ thống giao dịch trực tuyến. Bạn lựa chọn menu quản lý giao dịch/chuyển tiền
 • Bước 2: Tiếp bước này sẽ là chọn tài khoản nhận và kiểm tra lại một lượt thông tin tài khoản đã đăng ký có chính xác chưa.
 • Bước 3: Bạn cần nhập số tiền chuyển đi và nội dung chuyển tiền là gì.
 • Bước 4: Bạn lựa chọn người trả phí chuyển khoản này là ai, sau đó thì nhấn thực hiện hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Chuyển khoản ngay tại sàn giao dịch

Nếu bạn không thực hiện việc chuyển khoản từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng online thì chọn chuyển tiền tại các sàn giao dịch. Hình thức này được nhiều người áp dụng vì có những ưu điểm sau:

 • Cách truyền thống lâu đời sẽ có nhân viên hỗ trợ trực tiếp, không hiểu chỗ nào sẽ có người giải đáp ngay. 
 • Kèm theo đó, chuyển tiền trực tiếp này nhà đầu tư có thể chuyển tới bất cứ tài khoản ngân hàng nào mà không yêu cầu phải trùng tên. 
 • Sàn giao dịch không giới hạn số lần và số tiền chuyển trong một ngày

Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch chuyển tiền tại sàn chứng khoán thì người gửi phải là các trader chính chủ tài khoản hoặc ủy quyền hợp pháp cho người khác. Khi tới sàn chuyển tiền bạn phải mang theo giấy tờ nhân thân như CMND/thẻ căn cước để nhân viên sàn xác nhận. Đồng thời số tiền bạn cần chuyển đi không lớn hơn số dư có thẻ rút.

Thời gian chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán qua ngân hàng

Việc chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng có thời gian giao dịch rõ ràng. Hình thức này không toàn thời gian như chuyển khoản trong các tổ chức ngân hàng. Vì thế các trader cần nắm rõ như sau:

 • Người gửi chuyển tiền thời gian từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian cụ thể là 8h đến 16h hàng ngày. 
 • Các trader chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng sẽ có tiền ngay vào tài khoản trong ngày
 • Các trader chuyển tiền liên ngân hàng thì thời gian chuyển có thể lâu hơn.

Ngoài khung giờ làm việc trên đã muộn hơn thì mọi người vui lòng giao dịch sang ngày tiếp theo vào đúng khung giờ quy định. Điều này giúp cho các sàn chứng khoán và công ty chứng khoán kiểm soát được hoạt động tốt hơn.

Một số lưu ý cần biết khi chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Việc chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch này thì mọi người phải chú ý một số điều được quy định như sau:

 • Tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư phải trùng với tài khoản chứng khoán. Nghĩa là không phải 2 tài khoản của 2 người sử dụng khác nhau hoàn toàn thì không chuyển được dễ dàng
 • Số lần và số tiền được chuyển trong một ngày sẽ có giới hạn nhất định tùy vào công ty chứng khoán
 • Trên hệ thống giao dịch của các công ty chứng khoán sẽ có giao diện khác nhau, người dùng đọc kỹ thông tin để chuyển tiền chính xác không sai lệch.

Thông tin về cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng đã được sentayho.com.vn nêu chi tiết. Các bạn tìm hiểu giờ đây có tiền trong tài khoản chứng khoán không còn phải lo lắng không biến thành tiền thực để sử dụng nữa nhé. Áp dụng ngay cách này nếu bạn đang cần tiền sử dụng trong tài khoản ngân hàng thôi.