Tìm hiểu Cloud Token là gì? Có nên đầu tư Cloud Token không

Phân tích Cloud Token là gì? Có nên đầu tư Cloud Token 2.0 không? là chủ đề trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết đầy đủ nhé.

Còn nhớ hồi tháng 8/2019, sự xuất hiện của Cloud Token từng hứa hẹn sẽ tạo nên một xu hướng mới trong thế giới tiền điện tử. Với chiến dịch PR rầm rộ ứng dụng ví Cloud Token và mã thông báo CTO đã thu hút không ít người tham gia sử dụng, đầu tư. Tuy nhiên nếu là một nhà đầu tư thông thái, tìm hiểu kỹ càng, bạn sẽ thấy rằng dự án này không hề tiềm năng như quảng bá. Đặc biệt, thông tin liên quan đến mã thông báo CTO rất mập mờ, ứng dụng không rõ ràng.cloud-token

Cloud Token là gì?

Ban đầu theo lý thông tin quảng bá của nhà phát triển, Cloud Token là một ứng dụng ví điện tử xây dựng trên nền tảng blockchain 4.0 tiên tiến nhất. Loại ví này hỗ trợ người rừng trao đổi và thanh toán chéo tiền điện tử và hưởng chênh lệch giá trên thị trường AI.

Cloud Token được giới thiệu trong bối cảnh thị trường kỳ tự tử toàn cầu đang diễn ra nhiều vấn đề nan giải. Theo đó, phần lớn ví Mobile Crypto vẫn hoạt động ở giảm tập trung, người dùng không cẩn thận có thể quên private key, mất quyền đăng nhập vào ví. Các ứng dụng ví như vậy dễ trở thành mục tiêu của đối tượng hacker lừa đảo trên môi trường mạng.

Hầu hết những ứng dụng ví lưu trữ tiền điện tử hiện giờ chỉ hỗ trợ người dùng bảo vệ khóa công khai và private key (khóa riêng tư). Đồng thời, giúp người sử dụng tra cứu số dư trong tài khoản ví.

Cloud Token ngay khi trình làng đã nhấn mạnh vào điểm mạnh tích hợp nhiều loại tiền điện tử trên cùng một chuỗi khối blockchain. Nếu mọi thứ đúng như nhà phát triển quảng bá, đây sẽ là một trong những nền tảng ví lưu trữ tiên phong, tiên tiến bậc nhất.

Cloud Token còn được giới thiệu như một giải pháp công nghệ của thời đại 4.0 khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Đây là giải pháp công nghệ hỗ trợ quản lý nhiều loại hình tài sản kỹ thuật số ngay trên một blockchain. Người dùng sẽ sử dụng báo thức vào đang sở hữu để mua sắm trong mạng lưới Cloud Token Mall.

Đặc biệt, dự án Cloud Token còn đề ra chương trình trả cổ tức cho những người đang sở hữu mã thông báo CTO. Thị trường châu Á bao gồm một số quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia,… Là mục tiêu nhắm đến trước tiên của Cloud Token.

Đội ngũ đứng sau dự án Cloud Token gồm những ai?

Theo như Sen Tây Hồ tìm hiểu, giám đốc điều hành của Cloud Token là Ronald Aai người Malaysia. Ngoài ra, còn phải kể đến nhà đồng sáng lập Sheng Zhao người Singapore. Hai nhân vật này được phía Cloud Token cho biết đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

Thế nhưng nếu như bạn tìm hiểu kỹ hơn, thông tin về hai nhân vật này rất hiếm hoi, kết quả không giống như những gì dự án quảng cáo. Tham khảo một số dự án chuyên về tiền điện tử, chúng tôi thậm chí còn được biết Sheng Zhao từng đứng đầu tư dự án đa cấp Plus Token.

Lịch sử ra đời của Cloud Token

Từ năm 2017, công ty chuyên về tài chính công nghệ Bit Beta của Ronaldo Aai đã được thành lập tại Singapore. Ronald cùng đội ngũ cộng sự hướng đến mục tiêu tạo từ một nền tảng với khả năng liên kết ứng dụng di động dựa vào công nghệ chuỗi khối blockchain.

Ronald đã sử dụng thuật toán AURAE và giao thức SWARM để tạo ra thế hệ của blockchain thứ tư. Ông đặt tên cho công nghệ tạo ra là Bit Beta (BBS). Tuy nhiên thông tin chi tiết về hệ blockchain thứ tư của Ronald Aai lại hầu như không có dấu tích trên các diễn đàn công nghệ nổi tiếng.

Công ty Bit Beta có một trụ sở đặt tại và 3 văn phòng đặt tại 4 quốc gia. Trong đó chữ sở chính đặt đại số 88 Cloud South Bridge, Singapore. Ba văn phòng chính của công ty đặt tại thành phố Thượng Hải và Thâm Quyến của Trung Quốc, văn phòng còn lại đặt tại Malaysia.

Tại thị trường Australia, Cloud Token cho biết họ đăng ký hoạt động với tên gọi Cloud Token & Investment PTY LTD.

Cách thức hoạt động của Cloud Token

Nếu muốn hưởng mức lãi suất cực khủng từ 72% đến 144% / năm, người dùng cần nạp ít nhất 500 vào ví di động Cloud Token. Lãi suất trung bình trên tháng cũng vào khoảng từ 6% đến 12%.

Mức lãi suất không tưởng này khiến nhiều người nghi ngờ liệu họ đang đầu tư vào một ứng dụng đa cấp lừa đảo hay không. Bởi lãi suất tiền gửi USD tại hầu hết các ngân hàng chỉ chưa đến 1%/năm, thậm chí nhiều ngân hàng còn không tính lãi tiền gửi bằng đồng USD.

Cloud Token tự hào PR rằng họ sở hữu một Robot thông minh có tên gọi Jarvis AI. Phía nhà phát triển tự tin quảng cáo rằng nó sẽ giúp người chơi giao dịch dễ dàng trên sàn Binance, lợi nhuận thu về tự động không tốn thời gian phân tích. Nếu là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn chắc hẳn sẽ thấy rằng đây là một chiêu thức quảng cáo quá lố.

Đặc biệt khi người chơi giới thiệu thêm người cùng tham gia, họ có cơ hội nhận thêm 100% lượng từ chính người họ đã giới thiệu. Mức thưởng để giảm đi lần lượt 50%, 25%,… Đối với người chơi F1, F2,.. Nhìn vào cách thức hoạt động như vậy dễ thấy rằng Cloud Token đang áp dụng mô hình đa cấp để thu hút người chơi.

Mã thông báo CTO của Cloud Token

Nền tảng ví lưu trữ Cloud Token cho biết họ đã phát triển mạnh thông báo riêng với mã giao dịch CTO. Nó có khủng thiết kế với các loại mã thông báo ERC20 của Ethereum. CTO giữ vai trò như một loại tiền tệ hỗ trợ khách hàng mua sắm trong Cloud Token Mall. Nếu muốn sở hữu mà tâm bảo này, người dùng cần phải nạp tiền vào ví Cloud Token.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, bản chất của CTO không hề giống như Bitcoin hay hầu hết những loại tiền điện tử khác. Bản chất của nó là một đơn vị tích điểm mua sắm trong hệ thống của Cloud Token Mall. Vì thế người dùng không thể giao dịch, trao đổi CTO trên các sàn tiền điện tử. Nó chỉ có thể được sử dụng nội bộ trong hệ thống Cloud Token. Vậy nên, Cloud Token sẽ phát hành tùy ý số lượng CTO mà không cần phải thông qua bất kỳ sự kiểm soát nào.

Có nên đầu tư vào Cloud Token và mã thông báo CTO không?

Mặc dù vẫn được nhiều trang mạng tích cực quảng bá nhưng Cloud Token đã sớm cho người chơi thấy nó chỉ đơn thuần là mục dự án lừa đảo. Dưới đây, Sen Tây Hồ Hãy liệt kê ba lý do để bạn không nên đầu tư vào Cloud Token.

Hoạt động tương tự như mô hình tam Ponzi

Cloud Token hoạt động không khác gì mô hình tam Ponzi. Có nghĩa người nạp tiền sau sẽ trả tiền cho người đã làm trước đó. Cứ như vậy đến một thời điểm nào đó khi dự án đã gom đủ vốn, đội ngũ đứng sau sẽ biến mất của số tiền của nhà đầu tư. Chỉ một vài nhóm  người đầu tư đầu tiên mới gỡ gạc được một phần số tiền đã nạp vào. Còn những người tham gia sau gần như không thể lấy lại tiền đã đầu tư.

Cloud Token thu hút người chơi bằng cách tung ra chiêu thức thưởng cho người giới thiệu thêm thành viên tham gia đầu tư. Chẳng hạn nếu giới thiệu thêm được một người tham gia (F1), bạn sẽ được hưởng 100% lợi nhuận của người đó. Nếu F1 lại giới thiệu người mới tham gia, bạn sẽ vẫn được thưởng nhưng mức thưởng sẽ giảm xuống chỉ còn 50%.

Mặt khác, nếu như làm ăn đầu tư thông thường, lãi suất Cloud Token không thể đến đến vài chục phần trăm hay cả trăm phần trăm. Vì thế đừng vì mức lãi suất siêu khủng như vậy mà bạn bất chấp đầu tư vào một mô hình không rõ ràng như Cloud Token.

Thông tin về mã thông báo CTO không rõ ràng

Đêm nay người ta chỉ biết CTO là mã thông báo của nền ví Cloud Token. Còn tất cả những thông tin khác điều không rõ ràng. Mã thông báo này không có một sách trắng đúng nghĩa bởi phía Cloud Token chỉ cung cấp một cung cấp một bản PDF giới thiệu qua loa về blockchain 4.0, robot giao dịch, ví lưu trữ tiền điện tử,..

Còn những thông tin hết sức quan khác như nguồn cung tối đa, hệ thống blockchain khởi chạy, sàn giao dịch, số lượng token lưu hành,.. Đều không có. Ngoài ra, CTO thậm chí còn không có trong danh sách theo dõi của CoinMarketCap hay bất kỳ một website thống kê nào khác. Vậy người dùng sẽ theo dõi giá cả của loại token này ở đâu? Chỉ xem xét đến đây thôi, chắc chắn bạn đã thấy điều gì đó quá không bình thường rồi.

Giám đốc điều hành của Cloud Token đã bị bắt giữ

Theo như thông tin mà Sen Tây Hồ tìm hiểu được, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ hơn 70 nghi can trong đó có cả CEO của Cloud Token. Dự án lừa đảo này đã đánh cắp hơn 4 triệu USD của nhà đầu tư tại nhiều quốc gia.

Từ tháng 11/2019, người dùng đầu tư vào Cloud Token đã không thể thực hiện giao dịch rút tiền. Tuy nhiên website của dự án này vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường, như chưa hề có chuyện gì xảy ra, khiến nhiều người chơi vẫn bị mắc bẫy.

Tổng kết

Cách thức vận hành của hệ thống Cloud Token rất giống với Plus Token, BitConnect. Đến nay, đây vẫn là một trong những dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình tam giác Ponzi gây tai tiếng nhất trong ngành. Không ít nhà đầu tư tại các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và một số nước tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vướng vào bẫy lừa đảo này.

Thông qua phần phân tích mang tính khách quan trên, Sen Tây Hồ mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt trước khi quyết định có nên đổ tiền vào Cloud Token hay không. Vì số tiền ban đầu nạp vào ứng dụng ví này không hề nhỏ khi lên đến 500 USD. CTO chính là một đồng tiền ảo đúng nghĩa theo nghĩa đen. Nó không có lịch sử giao dịch, không có trên bất kỳ sàn giao dịch nào, không nguồn cung tối đa,.. Vậy nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ đầu tư vào một thứ tài sản ảo như vậy.