Review về Coin rác là gì? Những kiến thức cần biết coin rác

Tìm hiểu về Coin rác là gì? Tất tần tật từ A-Z về coin rác dành cho người mới bắt đầu là conpect trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé. Cộng đồng tiền điện tử có xu hướng tạo ra các từ mới (không có ý định chơi chữ). Nếu không có ngữ cảnh, ngay cả những thuật ngữ cơ bản như “Coin rác” cũng có thể khiến bạn vò đầu bứt tai khi tìm hiểu về nó. Vậy Coin rác là gì? Nó khác gì so với Bitcoin?  Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử và biết cách đầu tư vào Coin rác, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây nhé.

coin-rac-la-giCoin rác là gì?

Vậy coin rác là gì? “Coin rác” là viết tắt của “Altcoins”. Vì vậy, bất kỳ loại tiền điện tử nào không có tên bitcoin đều là Coin rác. Vậy có cần phải phân biệt giữa bitcoin và 99,99% thị trường tiền điện tử khác không? Câu trả lời là có.

Các Coin rác nói chung chỉ chiếm dưới 50% tổng giá trị của loại tài sản tiền điện tử. Do đó, chúng không tác động đến thị trường nhiều như bitcoin. Phần lớn các Coin rác vẫn chưa đạt đến mức độ nhận diện thương hiệu của tiền điện tử. Chỉ một số ít trong số các loại tiền điện tử này sẵn sàng hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng — hiện tượng mà thứ gì đó thu được giá trị lớn hơn khi nhiều người và công ty áp dụng nó.

Các Coin rác này đã tạo ra một ngách cho chính chúng như là các dự án đột phá và / hoặc các khoản đầu tư có giá trị. Tuy nhiên, về mặt vốn hóa thị trường, ngay cả ether – tiền điện tử phổ biến thứ hai – cũng không lớn bằng bitcoin. Mặc dù các loại tiền điện tử này thường được nhóm lại với nhau nhưng các Coin rác lại không giống nhau. Hầu hết chúng có thể sẽ biến mất và bị lãng quên trong 5 hoặc 10 năm nữa.

Vậy làm thế nào để đầu tư vào Coin rác là gì? Vậy trước hết bạn phải hiểu các hoạt động của coin rác và tìm hiểu về uy tín của những người đứng sau các coin rác đó. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định được mức giá của coin rác nào là có khả năng tăng nhiều lần trong ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn.

Coin rác hoạt động như thế nào?

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi một Coin rác được thiết kế để làm gì?

Theo nguyên tắc chung, mỗi Coin rác đều mong muốn trở nên khác biệt. Tuy nhiên, bản thiết kế kỹ thuật nguồn mở của Bitcoin đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng. Đó là lý do tại sao bitcoin và nhiều Coin rác có cùng công nghệ nền tảng và thậm chí chia sẻ cùng một mã ở một mức độ nào đó.

Coin rác là nền tảng ngang hàng được thiết kế để xử lý lượng dữ liệu đáng kể cùng một lúc mà không cần bất kỳ cơ quan trung ương nào. Chúng là hệ thống các nút được vận hành bởi các tình nguyện viên trên toàn cầu để tạo thành các siêu máy tính trên toàn thế giới.

Tương tự như vậy, họ có thể chuyển từ ví Coin rác này sang ví khác một cách riêng tư và an toàn bằng cách sử dụng mật mã. Chúng phụ thuộc vào một sổ cái phân tán phi tập trung được gọi là blockchain. Blockchain là một cơ sở dữ liệu ghi lại công khai và lâu dài các giao dịch kỹ thuật số.

Không ai sở hữu các mạng phi tập trung, vì vậy bạn không thể mua một phần Ethereum , Cardano và những thứ tương tự. Những gì bạn có thể mua là tiền kỹ thuật số và mã thông báo có nguồn gốc hoặc được xây dựng trên chúng.

Nhiều người đam mê tiền điện tử thích nói về các Coin rác như thể chúng chỉ là một loại tài sản. Nhưng trên thực tế, chúng thuộc về một hoặc nhiều danh mục được xác định rõ ràng. Sau đây là các loại Coin rác phổ biến nhất:

Coin dựa trên khai thác

Nguồn cung cấp các Coin rác này không có sẵn, giống như các nguồn lực ngầm, những cryptos tăng về số lượng thông qua Coin rác khai thác.

Thay vì đào, các thợ đào bitcoin và Coin rác giải quyết các câu hỏi toán học phức tạp để xác thực các giao dịch trước khi thêm chúng vào blockchain. Sau khi được khai thác, các Coin rác này sẽ được đúc mới ngay lập tức.

Có nhiều phương pháp khai thác khác nhau. Nhưng vai trò của các thợ đào luôn là đảm bảo rằng các giao dịch là xác thực và bảo vệ tính toàn vẹn của blockchain. Chúng giúp đảm bảo rằng không có đồng xu hoặc mã thông báo giả mạo nào được lưu hành, ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi. Các thợ mỏ kiếm được tiền điện tử mà họ có thể bán hoặc nắm giữ.

Coin được khai thác trước

Ngược lại với các Coin rác tiền điện tử dựa trên khai thác, những Coin rác này được đưa vào lưu thông, không phải thông qua khai thác. Đúng hơn là chúng đã được phân phối trước khi tung ra thị trường. XRP là một ví dụ nổi bật.

Stablecoin

Những Coin rác này được gọi như vậy vì chúng được cho là có giá trị thị trường ổn định. Chúng được hình thành để giải quyết những biến động giá dữ dội đã đặc trưng cho lĩnh vực tiền điện tử.

Các lực lượng thị trường không dễ dàng ảnh hưởng đến stablecoin vì chúng được hỗ trợ bởi tài sản dự trữ (tài sản thế chấp). Các Coin rác này có thể được gắn vào một tài sản duy nhất hoặc một rổ tiền tệ fiat mạnh, hàng hóa khan hiếm hoặc các loại tiền điện tử khác . Theo thiết kế, stablecoin thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử và tiền pháp định.

Họ kết hợp khả năng chi trả, tốc độ, quyền riêng tư, bảo mật và tính phi biên giới của tiền điện tử với giá trị thị trường không biến động điển hình của tiền fiat. Phải nói rằng, chúng không chính xác được tạo ra từ một nguồn. Trên thực tế, chúng được chia thành ba loại phụ.

 1. Fiat-Collateralized – Bất chấp tên gọi của chúng gợi lên ý nghĩa gì, những Coin rác này không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi các loại tiền fiat. Các stablecoin được hỗ trợ bởi Fiat cũng có thể sử dụng các kim loại quý như vàng và bạc hoặc các hàng hóa có giá trị như dầu làm tài sản thế chấp. Những người giám sát độc lập có trách nhiệm duy trì dự trữ tài sản đầy đủ để biện minh cho giá Coin rác . Kiểm toán viên xem xét chúng thường xuyên để đảm bảo chúng chơi đúng luật. USDT (Tether) là một trong những stablecoin được thế chấp bằng fiat được sử dụng rộng rãi nhất.
 2. Tiền điện tử thế chấp – Để tránh biến động về giá, các tài sản tiền điện tử khác nhau sẽ hỗ trợ giá trị Coin rác của các loại stablecoin này. Các Coin rác được hỗ trợ bởi tiền điện tử được thế chấp quá mức, có nghĩa là dự trữ tiền điện tử của họ vượt quá nguồn cung cấp. Có lẽ không có stablecoin nào được hỗ trợ bằng tiền điện tử được biết đến nhiều hơn Maker DAO’s Dai.
 3. Không thế chấp – Chúng không được gắn với bất kỳ tài sản truyền thống hoặc tiền điện tử nào. Thay vào đó, các thỏa thuận tự thực hiện được gọi là hợp đồng thông minh để ổn định giá của chúng. Mạng lưới tiền tệ thay thế phi tập trung đốt tiền khi giá của nó trở nên quá cao và đào tiền mới khi giá giảm quá nhiều. KUSD của Kowala là một trường hợp điển hình.

Mã thông báo bảo mật

Giống như chứng khoán được giao dịch trên thị trường chứng khoán, mã thông báo bảo mật là hợp đồng đầu tư hứa hẹn quyền sở hữu cổ phần trong công ty, quyền biểu quyết hoặc chi trả cổ tức.

Được bán cho các nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu ban đầu, mã thông báo bảo mật phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt được xác định bởi luật bảo mật. Đó là lý do tại sao việc mua và chuyển chúng không đơn giản như các loại tiền điện tử khác .

Mã thông báo tiện ích

Các Coin rác này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các mạng ngang hàng phi tập trung nhất định. Các mã thông báo tiện ích, như Filecoin, không đại diện cho một số hình thức vốn chủ sở hữu của công ty. Chúng giống như tiền bạn có thể đổi lấy các dịch vụ hoặc phần thưởng.

Sự khác biệt giữa Coin rác và Bitcoin

Bitcoin là một công nghệ tài chính mang tính cách mạng , nhưng nó không hoàn hảo. Theo Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ra Bitcoin, đã hình dung nó là “Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng”. Tuy nhiên, đó là một phương tiện trao đổi không hiệu quả và bất tiện do những hạn chế về kỹ thuật của nó. Đó là lý do tại sao câu chuyện của bitcoin đã thay đổi. Bây giờ, nó được xem như một sự thay thế cho vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Vì vậy, một Coin rác được sử dụng để làm gì?  Câu trả lời là để cố gắng làm những gì bitcoin không thể.

Mỗi Coin rác đáng chú ý là một phiên bản nâng cao của bitcoin. Bitcoin được thiết kế để chỉ thực hiện các nhiệm vụ đơn giản. Nhưng khi nó được tinh chỉnh, có thể tạo ra các mạng lưới tiền điện tử có khả năng thực hiện các hoạt động phức tạp hơn.

Một số Coin rác đang cố gắng cạnh tranh với bitcoin bởi các nhà sáng lập ra các loại Coin rác đang muốn coin rác sẽ bổ sung vào thị trường tiền điện tử.  Nhưng các Coin rác có phải là khoản đầu tư an toàn và hiệu quả không? Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm  khi đầu tư vào vào các Coin rác:

Ưu điểm

 • Các thuật toán đồng thuận hiệu quả – Cơ chế đồng thuận Proof-of-Work của Bitcoin tốn nhiều thời gian và năng lượng. Nó không bền vững một khi việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt xảy ra. Một số Coin rác sử dụng một cách tiếp cận khác: Proof-of-Stake. Nó không tốn nhiều tài nguyên đầu tư và nhanh hơn nhiều trong việc xác thực nhiều giao dịch hơn. Giao dịch hiệu quả và nhanh chóng là điều bắt buộc.
 • Phí giao dịch thấp – Giá chuyển tiền điện tử từ ví Coin rác này sang ví khác thường chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí chuyển bitcoin . Ít hoặc miễn phí giao dịch là điều tối quan trọng nếu tiền điện tử được sử dụng hàng ngày.
 • Khả năng mở rộng linh hoạt – Thế hệ thứ ba và hiện tại của mạng tiền điện tử đang trong quá trình phát triển với khả năng mở rộng dễ dàng. Các tài sản tiền điện tử thế hệ thứ nhất và thứ hai – bao gồm cả bitcoin – không thích ứng với nhu cầu gia tăng nhanh chóng như chúng đáng lẽ phải có.
 • Tiềm năng thu hồi vốn đầu tư cao – Bitcoin là đặt cược an toàn nhất nếu bạn muốn thu lợi nhuận trong không gian tiền điện tử. Mặc dù nó vẫn có thể phát triển theo cấp số nhân, nhưng mức định giá khổng lồ của nó khiến nó trở thành tài sản tiền điện tử đắt nhất để mua. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn và nhanh hơn, bạn có thể muốn gửi tiền của mình vào các Coin rác tiền điện tử Các loại tiền điện tử được định giá thấp có khả năng tăng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần số tiền mặt của bạn trong vài tháng, nếu không phải là ngày hoặc tuần.
 • Nhiều lựa chọn hơn – Coin rác lên đến hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau. Không phải tất cả đều đáng được tài trợ, nhưng bạn sẽ không hết các lựa chọn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Mặc dù rất ít tiền điện tử có thể xứng đáng là tài sản nắm giữ lớn nhất của bạn, nhưng bạn có thể sử dụng một số Coin rác để phòng ngừa rủi ro.

Nhược điểm

 • Tiện ích ít người biết đến – Là một loại tiền điện tử mới, có thể các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường sẽ khó hiểu về khái niệm tiền điện tử. Nhưng có thể khó hơn nhiều để nắm bắt các nguyên tắc cơ bản của tài sản tiền điện tử mà không đọc sách trắng của nó và không có nền tảng phát triển phần mềm .

Hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử lần đầu chỉ dựa vào trực giác và thường đưa ra quyết định dựa trên sự cường điệu xung quanh một số Coin rác. Mặc dù không có gì sai khi tiếp xúc với các đồng tiền hoặc mã thông báo phổ biến, nhưng bạn không nên chọn một khoản đầu tư mà bạn không hiểu rõ.

Thật không may, các nhà đầu tư mới làm quen thường chuyển đổi tiền mặt của họ thành tiền điện tử mà không biết các trường hợp sử dụng của chúng. Bất kỳ Coin rác nào không có mục đích sử dụng thực tế và tạo ra giá trị từ sự cường điệu thuần túy đều là rác rưởi.

 • Giá trị lừa đảo – Không gian tiền điện tử chứa đầy các ký tự nhếch nhác. Họ biết rằng nhiều người mới bắt đầu tham gia thị trường Coin rác mỗi ngày và có khả năng đầu tư theo cảm tính. Đáng buồn thay, những kẻ lừa đảo có thể tung ra các Coin rác của riêng họ và công khai trả lại những Coin rác vô giá trị để lừa các nhà đầu tư ngây thơ.
 • Biến động giá lớn – Các tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn có thể gặp biến động giá mạnh mẽ . Nếu chỉ một số ít người nắm giữ kiểm soát một lượng đáng kể Coin rác, họ có thể làm giảm giá trị của tiền điện tử khi họ bán.
 • Tính dễ bị thao túng thị trường – Những người tham gia thị trường tham lam và gian lận có thể sử dụng các chiến thuật khác nhau để chơi các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

“Bơm và đổ” là một thực tế thao tác phổ biến. Các nhóm nhà đầu tư xấu sẽ “bơm” vốn vào một tài sản và “bán phá giá” nó khi giá Coin rác tăng vọt.

Gây sợ hãi, không chắc chắn hoặc nghi ngờ vào một số tài sản nhất định là một chiến lược mờ ám khác để ảnh hưởng đến tình cảm của công chúng. Một số người tham gia thị trường làm điều này để không khuyến khích những người khác mua hoặc bán nhằm tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu thiệt hại của họ.

Cách đầu tư vào Coin rác

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, đã đến lúc thảo luận về việc đầu tư.

Quyết định giữa Nắm giữ và Giao dịch

Trước hết, hãy thành thật với bản thân về việc bạn có thể thực hành như thế nào . Bạn có ba lựa chọn: mua và nắm giữ tài sản tiền điện tử, chủ động giao dịch Coin rác hoặc thực hiện cả hai cùng một lúc.

Cách đầu tiên là ít đòi hỏi nhất, vì nó thực tế là một cách tiếp cận đặt và quên. Thứ hai yêu cầu một số kiến ​​thức nâng cao về thị trường tiền điện tử. Cái thứ ba không ít thách thức hơn cái thứ hai. Cho dù bạn đi theo con đường nào trong đầu tư tiền điện tử , hãy nhận ra rằng bạn phải dành một vài giờ cho hoạt động này để tránh mất nhanh số tiền khó kiếm được của mình .

Khám phá các tùy chọn của coin rác

Tới một giá Coin rác tracker như coinmarketcap.com . Đó là một nơi tốt để bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Nó có thể hiển thị cho bạn bảng xếp hạng, giá cả, định giá và số liệu thống kê về khối lượng giao dịch trong 24 giờ của tài sản tiền điện tử trong thời gian thực. Mỗi loại tiền kỹ thuật số được liệt kê đều có trang riêng để bạn có thể tìm thêm thông tin. Bạn có thể xem biểu đồ giá lịch sử, đọc tin tức mới nhất và kiểm tra tính khả dụng của tài sản trong các sàn giao dịch khác nhau.

Thực hiện một số phân tích kỹ thuật

Quy tắc vàng của đầu tư Coin rác là mua một tài sản khi giá của nó thấp và bán nó khi giá trị của nó cao hơn. Nhưng làm thế nào bạn biết được liệu giá của một Coin rác đang có xu hướng tăng hay giảm?  Đó là đọc các bài báo cáo phân tích về giá của coin rác bằng phương pháp phân tích kỹ thuật. Đọc biểu đồ giá Coin rác, điều này thường dễ dàng hơn so với việc nghiên cứu và dự báo xu hướng giá của coin rác trong thời gian tới.

Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các mẫu khác nhau và ý nghĩa của chúng giống như các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Nhưng với tư cách là người mới, bạn có thể chỉ cần kiểm tra quỹ đạo của giá tài sản trong những ngày và tháng qua.

Khám phá giá là quá trình xác định giá trị của tiền điện tử thông qua các tương tác giữa người mua và người bán. Khi tiền tệ thay thế vượt qua nó, giá của nó thường sẽ di chuyển trong một phạm vi nhất định trong một khoảng thời gian có ý nghĩa. Nếu biểu đồ giá cho thấy mức tăng mạnh hoặc giảm mạnh, điều đó cho thấy rằng các nhà đầu tư cảm tính đang thúc đẩy sự biến động giá của Coin rác. Trong trường hợp này, có thể khôn ngoan hơn nếu để thị trường ổn định  lại trước khi mua coin rác.

Kiểm tra sự thống trị của Bitcoin

Số liệu này đại diện cho tỷ lệ vốn hóa thị trường tiền điện tử mà bitcoin sở hữu.  Nếu miếng bánh của nó nhiều hơn hoặc ít hơn 60%, điều đó cho thấy giá Coin rác đang rẻ. Nếu giá trị của bitcoin đạt gần 40%, điều đó có nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử khác đều đắt hơn bình thường.

Chọn đúng nơi để mua

Để bắt đầu đầu tư tiền điện tử , hãy tạo tài khoản trao đổi tiền điện tử để bắt đầu mua và nắm giữ các Coin rác. Một số sàn giao dịch được xây dựng cho các nhà đầu tư thông thường trong khi những sàn khác lại thu hút các nhà giao dịch. Tính hợp pháp của các sàn giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào nơi bạn sống, vì vậy hãy tìm hiểu xem những sàn nào chấp nhận người dùng từ địa điểm của bạn.

Đến năm 2020, đã có hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới . Không phải tất cả chúng đều hợp pháp. Một số đôi khi tung tin vì là một trò giả dối. Để tránh sai lầm về mặt thận trọng, hãy tạo một tài khoản chỉ với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và suy nghĩ kỹ trước khi có cơ hội trên các nền tảng có hồ sơ theo dõi mỏng.

Kết luận

Hầu hết các Coin rác không phải là một cái tên quen thuộc như bitcoin. Tuy nhiên, một số trong số đó có tiềm năng trở thành một thương vụ lớn trong tương lai gần. Thật tốt khi bạn quan tâm đến việc đạt được chỗ đứng trong không gian tiền điện tử ngay bây giờ, vì vẫn còn sớm. Bạn có thể chưa giàu ngay và có thể lỗ trước khi bỏ túi những khoản lãi nhưng nó sẽ rất xứng đáng.

Một lời cảnh báo: thị trường tiền điện tử có thể khó khăn đối với những người mua Coin rác thiếu hiểu biết và liều lĩnh.

Cho dù bạn muốn trở thành một nhà giao dịch Coin rác sung mãn hay một nhà đầu tư thụ động, bạn phải biết giá trị cơ bản của các Coin rác tiềm năng của mình. Hãy nhớ cũng lắng nghe các nhà phân tích kỹ thuật đáng tin cậy và không bao giờ để cảm xúc của bạn làm ảnh hưởng đến bạn.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp khi một nhà đầu tư mới tìm hiểu về coin rác.

 Sự khác biệt giữa Bitcoin và Coin rác là gì?

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên được ra mắt. “Coin rác” có nghĩa là “thay thế cho bitcoin ”. Nói cách khác, mọi tài sản tiền điện tử không phải bitcoin đều là một loại tiền thay thế .

 Mục đích của Coin rác là gì?

Coin rác có sẵn để làm những điều mà bitcoin không được thiết kế để làm. Một số Coin rác trực tiếp cạnh tranh với bitcoin và tuyên bố là “phiên bản tốt hơn” của nó. Nhưng nhiều cái được gọi là lợi thế của họ chỉ đơn thuần là tâm lý. Họ đã không truất ngôi bitcoin vì chúng không an toàn và khan hiếm. Những người khác tồn tại để thúc đẩy tài chính phi tập trung hơn nữa – một khái niệm thúc đẩy các dịch vụ tài chính mà không có bất kỳ cơ quan trung ương nào.

 10 Coin rác hàng đầu là gì?

Bảng xếp hạng tiền điện tử luôn trong tình trạng thay đổi liên tục. Chỉ có bitcoin giữ vị trí của nó ở vị trí hàng đầu không được áp dụng.

Tại thời điểm viết bài, dưới đây là 10 Coin rác theo vốn hóa thị trường.

 1. Ether (ETH) – Ether là tiền điện tử gốc của Ethereum . Người dùng của mạng cần ETH để trả cho sức mạnh tính toán cần thiết để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ. Nói tóm lại, ether là khí mà các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum chạy trên đó.
 2. Binance Coin (BNB) – Mã thông báo này được thiết kế để trang trải các khoản phí trên Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Được xây dựng trên Ethereum blockchain , BNB được giới hạn chỉ 200 triệu thẻ. Mặc dù là tùy chọn, nhưng việc chi tiêu Binance Coin đi kèm với một khoản giảm giá trong bốn năm đầu tiên của tư cách thành viên Binance.
 3. Dogecoin (DOGE) – Dogecoin là một memecoin, một loại tiền điện tử dựa trên một trò đùa ngớ ngẩn, đã gây bão thị trường Coin rác . Mặc dù nó đã bị tấn công trong quá khứ, nhưng nó đã trở thành mỏ vàng cho các nhà đầu tư đầu cơ, nhờ vào người cổ vũ hàng đầu trên Twitter là Elon Musk.
 4. Tether Token (USDT) – Đồng ổn định này phổ biến trong giới giao dịch. Mã thông báo Tether giúp bảo toàn giá trị Coin rác theo cách mà các loại tiền điện tử khác không thể. USDT cho phép chuyển đổi bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn .
 5. ADA – Đó là mã thông báo gốc của Cardano, một blockchain thế hệ thứ ba có giao thức đang được xây dựng từ đầu. Các kỹ sư của nó hình dung nó có một hệ thống quản trị tốt hơn nhiều và tránh được các vấn đề về quy mô vốn đã cản trở Bitcoin và Ethereum .
 6. XRP – XRP là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho mạng lưới giống như blockchain của Ripple, tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng và các cơ quan chuyển tiền. Tiền điện tử này đóng vai trò là “tài sản cầu nối” cho hai bên không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau và sử dụng các loại tiền tệ fiat khác nhau.
 7. DOT – Mã thông báo DOT đã trở nên phổ biến do các giải pháp kỹ thuật mới của Polkadot cho các vấn đề về khả năng tương tác giữa các blockchains. Polkadot sử dụng hai blockchains. Một là để ghi lại các giao dịch vĩnh viễn. Thứ hai là để khởi chạy và vận hành các blockchains do người dùng tạo.
 8. Bitcoin Cash (BCH) – Bitcoin Cash là sản phẩm của đợt hard fork Bitcoin 2017 , một sự kiện có sự thay đổi trong giao thức blockchain . Những người đề xuất BCH đã tách khỏi vòng kết nối BTC chính để tăng số lượng giao dịch mà mỗi khối có thể đáp ứng. Kết quả là, họ đã tạo ra một phiên bản bitcoin có chức năng như một phương tiện trao đổi tốt hơn. Cộng đồng BCH và BTC có thể có sự khác biệt về triết lý, nhưng họ vẫn đồng ý về cùng một cơ chế đồng thuận và giới hạn cung cấp tiền xu tối đa.
 9. Litecoin (LTC) – Các chuyên gia đầu tư tiền điện tử thích gọi litecoin là bạc với vàng của bitcoin. Litecoin hứa hẹn tốc độ giao dịch nhanh hơn so với tiền điện tử ban đầu. Tuy nhiên, nó ít khan hiếm hơn vì nguồn cung của nó có thể lên đến 84 triệu. Litecoin và bitcoin cũng sử dụng các thuật toán mã hóa khác nhau. Mạng Litecoin cho phép sử dụng máy tính cá nhân thông thường để khai thác. Những người khai thác với phần cứng phức tạp hơn có khả năng đánh bại những cỗ máy được chế tạo chỉ để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sự dễ dàng của việc khai thác Coin rác có xu hướng thu hút những kẻ tấn công tiền điện tử .Mặc dù litecoin có lợi thế hơn bitcoin trong một số lĩnh vực, nhưng giá trị nhỏ hơn của nó khiến nó dễ bị biến động giá mạnh hơn.
 10. UNI – Mã thông báo gốc của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, UNI cấp cho chủ sở hữu quyền biểu quyết trong việc chạy giao thức.

Trên đây là toàn bộ thông tin kiến thức về coin rác giúp các bạn đọc có đam mê về tiền điện tử mới tham gia vào thị trường có thể trả lời về coin rác là gì và những thông tin liên quan đến coin rác. Sen Tây Hồ hy vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc trong bài viết này và mong muốn những thông tin này có thể giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư vào các coin rác hiệu quả và an toàn. Chúc bạn đọc thành công.