Chia sẻ một số lý do tại sao coinbase không hỗ trợ Việt Nam?

Bình luận Tìm hiểu lý do tại sao coinbase không hỗ trợ Việt Nam? là conpect trong content hiện tại của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Tìm kiếm một sàn giao dịch chứng khoán uy tín là điều mà tất cả nhà đầu tư Việt Nam đều quan tâm. Tuy nhiên không phải sàn nào tốt là sẽ cho người Việt giao dịch. Nổi bất nhất chính là Coinbase không hỗ trợ Việt Nam. Hãy đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu những nguyên nhân gì mà sàn này không hỗ trợ tại Việt Nam cũng như cách tận dụng Coinbase làm nơi lưu trữ an toàn.coinbase-khong-ho-tro-viet-nam

Nguyên nhân sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam

Coinbase là sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng lớn và tầm ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy những đồng tiền nào có danh sách Coinbase sẽ pumb rất mạnh.

Với sự mở rộng ra hơn 100 quốc gia và ở 6 lục địa, bao gồm Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Nam Mỹ và Bắc Mỹ đã cho thấy tìm năng phát triển cũng như sự uy tín của sàn.

Tại Châu Á, sàn giao dịch Coinbase hỗ trợ người dùng ở 20 quốc gia. Đó là Armenia, Bahrain, Brunei Darussalam, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Kazakhstan, Hàn Quốc, Kuwait, Kyrgyzstan, Macao, Maldives, Mông Cổ, Nepal, Oman, Philippines, Singapore, Đài Loan, Uzbekistan.

Tuy nhiên Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được phép truy cập và sử dụng dịch vụ của Coinbase. Ngoài việc không thể tiến hành giao dịch thì Coinbase cũng hỗ trợ các lĩnh vực khác như ví điện tử, …

Chức năng nào bị hạn chế đối với người dùng Châu Á

Hạn chế quốc gia truy cập là điều hiển nhiên và được nhiều nhà giao dịch biết đến. Thế nào bạn biết Coinbase còn hạn chế điều gì nữa không nào?

Không chỉ hạn chế số lượng quốc gia được phép truy cập và sử dụng dịch vụ, sàn giao dịch Coinbase còn hạn chế các chức năng và phương thức thanh toán đối với người dùng tại Châu Á và một số khu vực khác.

Nếu là các quốc gia ở Châu Âu thì đều có quyền truy cập vào tất cả các chức năng như chuyển đổi, mua, bán và có thêm nhiều lựa chọn về phương thức thanh toán như tiền gửi, PayPal, Tài khoản Ngân hàng UK, Tài khoản SWIFT, Thẻ Tín dụng Bảo mật 3D, Thẻ Ghi nợ, Thẻ Tín dụng.

Trong khi đó, các khu vực còn lại chỉ có thể sử dụng chức năng chuyển đổi, và các phương thức thanh toán là Thẻ ghi nợ, Thẻ tín dụng. Chính sự hạn chế ở nhiều mặt đã làm cho Việt Nam không thể tận dụng được hết công dụng của sàn.

Nhưng điều không thể phủ nhận rằng sàn Coinbase từ khi mới thành lập đến ngày nay đã phát triển không ngừng nghỉ. Trở thành sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất.

Việt Nam sẽ dùng lựa chọn nào để thay thế?

Như đã biết Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, vậy chúng ta có sự lựa chọn để thay thế nào tốt nhất? Không chỉ dẫn đầu trong thị trường tiền mã hóa, Coinbase còn phát triển mạnh trên thị trường tài chính truyền thống. Đóng vai trò là cầu nối giữa hai thị trường, thúc đẩy dòng tiền mới vào tiền điện tử.

Tuy nhiên, vì phải hoạt động dưới khuôn khổ quy định nghiêm ngặt của Mỹ nên Coinbase khá hạn chế người dùng, đặc biệt là cộng đồng Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch trực quan, thân thiện với người dùng để bắt đầu, bạn không nên sử dụng Coinbase. Bạn có thể xem xét các lựa chọn khác trong top 5 sàn giao dịch BitcoinAltcoin uy tín.

Cách tạo ví Coinbase để lưu trữ coin an toàn

Mặc dù đã mở rộng ra nhiều quốc gia nhưng Việt Nam hiện vẫn chưa có tên trong danh sách các sàn giao dịch. Tức là người dùng Việt Nam không thể giao dịch trực tiếp trên Coinbase, tuy nhiên, với hình thức ví lưu trữ tiền mã hóa, Coinbase vẫn hỗ trợ nền tảng tại Việt Nam.

Người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ví Coinbase để lưu trữ tiền ảo nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn có thể chuyển coin, rút tiền qua tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng.

Để tạo ví Coinbase được lưu trữ, mọi người hãy truy cập trang web coinbase chính thức để thực hiện đăng ký.

Đăng ký tài khoản ví coinbase

  • Bước 1: Truy cập Coinbase.com
  • Bước 2: Mọi người nhập vào ô hiển thị thông tin họ tên, email và mật khẩu => Sau đó bấm Đăng ký
  • Bước 3: Tiến hành các bước xác minh tài khoản ví Coinbase của bạn

Xác minh tài khoản của bạn qua điện thoại

Tiếp theo, coinbase sẽ gửi một tin nhắn kèm theo mã xác minh đến điện thoại của mọi người, chỉ cần nhập mã xác minh theo yêu cầu vào form đăng ký trên giao diện là xong.

Thêm tài khoản thanh toán

Sau đó, mọi người cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Paypal để nạp / rút tiền về ví. Coinbase không bắt người dùng xác minh ID để liên kết, bất kỳ tài khoản nào cũng có thể liên kết dễ dàng.

Cài đặt danh tính người dùng

Sau các bước liên kết tài khoản, người dùng cần xác minh danh tính của mình bằng cách điền vào mẫu liên kết mà coinbase đã gửi và xác minh, để ví điện tử được kích hoạt.

Hoàn thành ví điện tử

Sau các bước xác minh danh tính từ điện thoại, mọi người có thể sử dụng ví này để lưu trữ các loại tiền ảo có giá trị như BTC, ETH, ETC… hoặc sử dụng ví để nhận các đồng tiền khai thác được từ các dự án. hoặc khai thác coin .. có giá trị tương đương với Bitcoin.

Chắc hẳn, từ bài viết bạn đã thấy rõ rằng nguyên nhân Coinbase không hỗ trợ Việt Nam. Bên cạnh đó là sự chia sẻ kỹ càng về những lựa chọn thay thế. Phần cuối cùng Sen Tây Hồ cũng đã giúp nhà đầu tư tận dụng được chức năng ví điện tử chuyên lưu trữ coin an toàn.