Chia sẻ Contentos (COS Coin) là gì? Các thông tin mới nhất

Tìm hiểu về Contentos (COS) là gì? Tìm hiểu thông tin mới nhất về đồng tiền COS coin là ý tưởng trong content hiện tại của Sen Tây Hồ. Tham khảo nội dung để biết chi tiết nhé. Được biết đến là một trong những dự án nổi bật về tiền mã hoá của Blockchain Incubators, Contentos đã sớm nhận được nhiều quan tâm từ cộng đồng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đầy đủ về Contentos và đồng tiền COS coin. Vậy Contentos (COS) là gì? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Sen Tây Hồ theo dõi bài viết sau.

contentos-cos-coinTìm hiểu về Contentos (COS) và COS coin là gì?

Contentos (hay COS) được biết đến là nền tảng mã hóa phi tập trung chia sẻ nội dung trên toàn cầu dựa trên nền tảng Blockchain. Hệ sinh thái Contentos cùng đồng tiền COS coin ra đời đảm nhiệm sứ mệnh cung cấp đầy đủ tiện ích dành cho tất cả các nội dung kỹ thuật số thuộc về quá trình sản xuất, phân phối, giao dịch và bảo vệ bản quyền,…

Từ tất cả những sản phẩm này, người dùng có thể hưởng các quyền lợi công bằng tương tự như Public Content Protocol. Theo đó Contentos mong muốn tạo hệ giá trị về chuỗi lưu trữ đóng góp và cả nội dung minh bạch cho riêng người dùng.

Trên Contentos Group Telegram đã thông báo rằng, vào tháng 2/2019 Contentos tiến hành Testnet và vào tháng 9/2019 tiến hành Mainnet. Sau Mainet, nền tảng Contentos sẽ chuyển đổi từ Ethereum qua Blockchain riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại Blockchain riêng của Contentos đã được kỳ vọng là có thể giải quyết tất cả những vấn đề về danh tiếng, tính minh bạch, công bằng, và các vấn đề về bản quyền của hệ thống… nhờ vào những tính năng nổi bật như:

Những vấn đề Contentos đặt ra giải quyết:

Contentos cũng như COS coin đặt ra giải quyết những vấn đề sau.

Tài sản số không xác thực được:

Đối với hệ sinh thái về tài sản số, việc truy xuất quyền sở hữu về nội dung số và định giá không dễ dàng thực hiện được vì chúng đã có mặt tại nhiều nền tảng số khác nhau.

Chia sẻ lợi nhuận và xác định giá bị thiếu minh bạch:

Đối với những người đóng góp, việc chia sẻ lợi nhuận và xác định giá bị thiếu minh bạch vì giá của các quảng cáo không được công khai. Đồng thời lợi nhuận của nội dung số cũng bị chia nhỏ ra để chi trả cho tất cả những thành phần tham gia. Chính vì vậy người sáng tạo về nội dung thường nhận rất ít lợi nhuận nhờ vào quá trình sản xuất nội dung của họ.

Phân phối traffic không đều:

Phân phối traffic không đều nhau và chỉ tập trung vào nơi nhiều lợi nhuận sẽ dẫn đến việc thiếu công bằng đối với nhà sản xuất về nội dung mới nổi.

Thiếu minh bạch về comment và dễ bị làm giả:

Trên thực tế các tương tác, bình luận của người sử dụng sẽ rất dễ bị làm giả và thiếu minh bạch. Như vậy dễ dẫn đến tình trạng đánh giá sai về giá trị của nội dung.

Thông tin chi tiết về token Costentos (COS)?

Thông tin về token COS:

Trên thị trường hiện nay Costentos hay COS được biết đến là mã token Costentos có chức năng chính là thưởng và chi trả cho người đóng góp và người dùng.

Bên cạnh đó lượng token sẽ được mining thông qua những hoạt động chi trả tiền thưởng tăng đều qua hàng năm (theo Contentos). Ngoài ra token cũng được phân bổ theo số lượng sau.

Phân bổ token:

 • 5% là: Community Cooperation
 • 10% là: Foundation Reserved
 • 15% là: Team
 • 30% là: Private Sales (Investors và Advisors)
 • 40% là: Ecosystem Operations

Contestos có cơ chế hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động:

Hệ sinh thái Contestos và đồng tiền COS coin đối tượng chính hiện tại là ngành công nghiệp về sáng tạo nội dung. Chính vì nhóm đối tượng này nên đã kịp thời giải quyết tất cả các vấn đề chung trong ngành công nghiệp này dựa vào mạng lưới blockchain riêng giúp đảm bảo an toàn về bản quyền cho hầu hết các tác giá sử dụng. Dựa vào mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít của người dùng dành cho người đóng góp mà giá trị của quá trình sáng tạo nội dung đã được đánh giá một cách tổng quan nhất.

Cơ chế khuyến khích:

Dưới đây là một số các cơ chế khuyến khích của người dùng dịch vụ cũng như các tác giả chế tạo nội dung trực tiếp tham gia vào mạng lưới:

 • Trên Contentos, người dùng hỗ trợ kiểm duyệt nội dung sẽ nhận được một khoản tiền thưởng tương ứng với sự đóng góp này và được trích từ 5% của Communities Cooperative.
 • Phần thưởng cho những người đóng góp về nội dung sẽ được quy ra thành các COS Token, COS coin dựa vào: Số lượng các COS Token đã có từ trước, tần suất đóng góp và lượng nội dung số. Trong khoảng thời gian đầu, khi số lượng người tham gia đóng góp về nội dung ít sẽ tương ứng với số lượng reward khá nhiều. Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định reward sẽ bị giảm xuống tới mức 0. Như vậy lúc này người đóng góp về nội dung sẽ kiếm lợi nhuận từ các subcriptions và quảng cáo.
 • Contentos sẽ tiến hành kiểm soát nội dung đến từ các nhà sản xuất về nội dung để có thể đánh giá được tổng quan nhất về chất lượng nhờ vào hệ thống Contentos Credit (điểm tín nhiệm). Điểm tín nhiệm trực tiếp tác động đến số lượng COS thưởng.
 • Người xem hoặc sử dụng dịch vụ nhận được rewards khi thực hiện những tương tác như reacts, comments các nội dung đó. Cũng tương tự như những mạng xã hội khác trên thị trường hiện nay, người xem khác hoàn toàn có thể đưa ra các react “thumbs down” hoặc “thumbs up”, đồng thời nếu Up lớn hơn Down thì khi đó người dùng sẽ nhận được thưởng phần thưởng COS.

Lưu trữ token Contestos và thông tin giao dịch:

Để hiểu rõ hơn về token Contestos và COS coin, dưới đây là một số thông tin giao dịch cũng như lưu trữ token Contestos hiện nay.

Một số thông tin giao dịch chính thức của token Contestos vào thời điểm năm 2019:

 • Ticker: COS
 • Token Standard: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Tỷ giá 1 COS = $0,024331 USD
 • Xếp hạng: 244
 • Vốn hóa thị trường: $ $10.375.983 USD
 • Khối lượng giao dịch 24h: $1.588.405 USD
 • Token type: Utility Token
 • Lượng tiền lưu thông: 426.451.114 COS
 • Tổng cung tiền: 10.000.000.000 COS

Sàn giao dịch của Contentos (COS) là gì?

Trên thị trường hiện nay COS được biết đến là token thuộc ERC-20 của Ethereum. Bên cạnh đó COS Token cũng được hỗ trợ bởi rất nhiều loại ví và có thể lưu trữ được trên nhiều loại ví khác nhau.

Những sàn giao dịch phổ biến hiện nay như Bilaxy, Binance DEX, Binance hiện đã hỗ trợ giao dịch Contentos (COS) và các COS coin nhờ vào các cặp như tạo ví Contentos (COS), COS/ETH, COS/USDT, COS/BTC và cặp COS/BNB

Hướng dẫn cách thức sở hữu Contentos:

Để có thể trực tiếp mua Contentos tại những sàn Bilaxy, Binance DEX, Binance người dùng phải tiến hành thanh toán thông qua thẻ Master Card hoặc VISA và tài khoản đã được verified. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý rằng quá trình verified khá phức tạp, nên để sở hữu đồng tiền COS một cách đơn giản cần mua bằng Ethereum, USDT, Bitcoin, Binance Coin thông qua những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tại mục Deposit Widthrawal, mở một tài khoản để có thể lấy được địa chỉ ví Bitcoin.
 • Bước 2. Tiến hành mua Bitcoin hay một trong những loại token trên bằng VNĐ ở những các sàn của Việt Nam, sau đó trực tiếp nạp vào ví Bitcoin để tạo tài khoản của sàn một cách đơn giản.
 • Bước 3: Vào cặp COS/BTC hay BTC/COS để bán BTC với giá bán (bid) hoặc mua Contentos với giá mua (ask). Bên cạnh đó cũng có thể đặt giá thấp hoặc cao hơn với mức giá bid/ask và chờ để lệnh khớp với khoản lãi.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về Contentos cũng như đồng COS coin hiện nay. Hy vọng với những thông tin được Sen Tây Hồ chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có được những kiến thức hữu ích. Mong rằng bạn đọc sẽ đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả và sáng suốt.