Crush là gì? Ý nghĩa thật sự của Crush mà ít người biết

Crush là một cụm từ phổ biến nhất của các bạn trẻ hiện nay sử dụng trên các mạng xã hội cũng như trong cuộc sống hàng ngày, khi nói về một người nào đó. Bạn có thể thường xuyên thấy từ này xuất hiện xung quanh bạn, bởi vì số lượng người dùng từ này là rất nhiều. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu Crush là gì không? Tại sao nó lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều đến vậy. Theo dõi bài viết dưới đây của Sen Hồ Tây để biết nhé.

crushCrush là gì?

Crush là một cụm từ trong tiếng anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau tuỳ thuộc vào ngữ cảnh được nhắc đến.

Theo nghĩa thông dụng nhất thì crush chỉ sự nghiến hay đè nát một vật, vừa mang chức năng là danh từ, vừa có thể sử dụng nó như một động từ.

Hiện nay, giới trẻ sử dụng “crush” khá phổ biến, nhưng lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác có phần rất đáng yêu, đó là việc mà bạn đang thích một ai đó.

Nhiều bạn lầm tưởng đó là sự yêu thầm, yêu đơn phương nhưng không được đối phương đáp lại. Thực sự, đó chỉ là những gì bạn suy diễn ra thôi, thực tế thì chỉ cần bản thân bạn có cảm tình hay thích một ai đó trên bất cứ phương diện gì thì điều đó có nghĩa bạn đang có crush rồi.

Crush khác với like, love hay ở điểm nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không.

Crush khác like hoặc love ở điểm: Crush không rõ ràng, và mang tính trung tính hơn like (thích) hoặc love (yêu).

Và crush thể hiện cảm xúc và cảm nhận từ một phía nhiều hơn. Đây là hai lý do mà crush được sử dụng và nhiều hơn và lấn át like hoặc love thậm chí cả tiếng Việt.

Những đối tượng được teen sử dụng bằng từ ” Crush”

Trong cuộc sống, việc bạn crush một ai đó là một điều chắc chắn và không thể tránh khỏi. Đó là một cảm xúc rất bình thường và bạn không có gì phải lo lắng, xấu hổ cả khi bị mọi người trêu đùa.

Đối tượng có thể đem lại cho bạn những cảm xúc khác thường rất đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu những người ấy, họ là ai nhé?

Crush là bạn thân

Việc coi bạn thân là đối tượng crush rất phổ biến. Bởi vì, bạn thân mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn, tin tưởng muốn được gần gũi, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, việc có cùng chung sở thích về ăn uống về thói quen hay những đam mê thường nhật cũng là một trong những lí do mà bạn thân trở thành crush của mình.

Đặc biệt khi bạn thân là người khác giới thì mọi người lại lầm tưởng rằng đó là tình yêu và để rồi lạc mất “crush” của đời mình. Vì vậy, bạn cần nên xác định rõ tình cảm của mình trước khi nói ra nhé.

Crush là thần tượng

Thần tượng trong bạn có thể là ca sĩ, nhạc sĩ, thầy cô giáo,…hay một người bạn, một người quen nào đó bởi họ có những tài lẻ, có những khả năng mà bạn ao ước.

Những người này đem lại cho bạn những cảm xúc mãnh liệt, nó thiên về sự ngưỡng mộ hơn đơn thuần chỉ là yêu thích.

Đôi khi chỉ là những câu nói vu vơ của họ, những nỗ lực hàng ngày của họ hay đơn giản là khả năng của họ trong lĩnh vực chuyên ngành cũng có thể khiến bạn crush rồi.

Việc này rất tích cực, vì nó đem lại cho bạn sự tự tin, đem lại cho bạn động lực để tiếp tục cố gắng mỗi ngày.

Chúng ta thường rất dễ bị thu hút bởi những thứ đặc biệt, nó xuất phát từ bản tính tò mò. Những thứ đặc biệt luôn mang trong mình những nguy hiểm.

Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi tiếp xúc nó, cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng đặc biệt đối với một mối quan hệ đặc biệt, với một người đặc biệt.

Crush “đặc biệt”

Nhắc đến crush này chắc hẳn một số bạn nào đó sẽ cười thầm.

Đây đích thực là đối tượng đem lại cho bạn cảm giác rất lạ lùng, nó hoàn toàn khác với hai đối tượng ở trên.

Crush “đặc biệt” này cho bạn biết thế nào là việc thích một người. Bạn sẽ thường xuyên nghĩ tới người đó, mong muốn gặp mặt một cách mãnh liệt trong những hoàn cảnh thật đặc biệt.

Người đó mang lại cho bạn cảm giác nhớ nhung, khiến bạn trở nên yêu đời hơn, mơ mộng hơn, mơ mộng về một khung cảnh trong tương lai khi hai bạn về một nhà.

Mong muốn gặp mặt là thế, nhớ nhung là thế nhưng đến khi gặp rồi con tim bạn trở nên bối rối và ngượng ngùng khiến bạn khó có thể nói chuyện một cách bình thường. Nhưng có thể chắc chắn một điều bạn luôn luôn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, xuất hiện một cách hoàn hảo nhất để thu hút người ấy nhìn về phía bạn, có phải không nhỉ?

Tâm lý của một người đang cru-sh

Trong cảm xúc của một người đang crush được coi là luôn tích cực. Họ được hướng tới một hoàn cảnh đẹp, một mộng tưởng mỹ mãn.

Đôi khi đó là sự e thẹn thầm kín, hay những cảm xúc được bộc lộ mạnh mẽ. Mà người được bạn crush (mến mộ, yêu quý) chưa chắc biết đến điều đó.

Họ luôn coi crush của họ là hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất, ngưỡng mộ họ. Đây là một trong 3 phạm trù chính của tình yêu.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này của Sen Tây Hồ bạn đã hiểu hơn về cụm từ “crush là gì”. Có crush không hề xấu hổ chút nào, đó là những cảm xúc rất bình thường trong mỗi chúng ta. Hãy tìm một crush cho đời mình đi nhé các bạn!