Tìm hiểu CRV coin là gì? Chia sẻ cụ thể về sàn giao dịch CRV

Sự thật về CRV coin là gì? Những điều bạn nên biết về sàn giao dịch CRV là ý tưởng trong content hôm nay của Sen Tây Hồ. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Nếu không làm việc liên quan đến các sàn giao dịch, việc nhận biết các thuật ngữ sẽ trở nên khó khăn hơn. Và CRV Coin là một ví dụ điển hình. Bạn có biết thuật ngữ này có nghĩa là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào?crv-coin-la-gi

CRV là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về CRV Coin, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi chút về CRV. Vậy CRV là gì? 

CRV được viết đầy đủ là  Curve Finance. Nó được hiểu là 1 sàn  giao dịch phi tập trung. Sàn này được viết tắt là DEX. Đây được biết đến như là một công ty giao dịch lớn và có tiếng trên  Blockchain Ethereum.

CRV ngày càng được ưa chuộng và có. nhiều người tham gia. Lý do đơn giản là vì nó giải quyết được nhu cầu giao dịch các cặp stable coin càng lớn hơn của mọi người. Ngoài ra thì trên DEX, bạn vẫn có thể tiến hành cả các đồng stablecoin. Tuy nhiên chỉ là mức phí sẽ cao hơn một chút mà thôi. 

Những điểm sáng nổi bật của sàn giao dịch này bạn nên biết bao gồm:

 • Đầu tiên, sàn này chỉ tập trung chủ yếu vào thị trường ngách là giao dịch các đồng Stable coin và tối ưu mức phí so với các đối thủ. 
 • Thứ 2, Curve Finance cho phép người dùng cung cấp thanh khoản thông qua 1 hoặc nhiều đồng token khác nhau ngay trong pool. Điều này quả thực rất hấp dẫn.
 • Phần phí giao dịch được hưởng và lãi suất trên sàn cũng là một điểm hấp dẫn thú vị. Cụ thể, CRV là một Yield Aggregator (tương tự với APY.Finance) giúp người cung cấp thanh khoản được hưởng phí giao dịch (là 0.04%) và lãi suất cho vay từ yEarn hoặc Compound.

CRV và tính năng của sàn giao dịch này

CRV được dùng để giao dịch cho người dùng bởi mục đích quản trị của mình, nó sẽ tập trung vào hoạt động tài chính phi tập trung.

Cụ thể:

 • Các hoạt động mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là hoạt động kiếm lãi, khai thác thanh khoản. 
 • Đối tượng là những người muốn tăng tối đa lợi nhuận mà không gặp phải rủi ro bằng cách nắm giữ stablecoin không ổn định bao gồm: Liquidity Providers (nhà cung cấp thanh khoản), Traders và các dự án.
 • Dựa vào nền tảng Curve, mọi người sẽ kiếm lời bằng cách tính một khoản phí nhỏ trả cho nhà cung cấp thanh khoản.

Xét về mặt tính năng thì CRV coin có những tính năng sau:

 • Tự động tạo cặp thanh khoản bằng 1 token: Thay vì phải swap thủ công từ 1 token sang những token cần thiết để cung cấp thanh khoản, CRV coin sẽ tự động swap. · Lending Pool: Curve Finance đã hợp tác với Compound tạo ra một Lending Pool, cho phép người dùng có thể tối ưu hóa được lợi nhuận từ cả phí giao dịch của Curve Finance và lãi cho vay từ Compound.
 • Tính năng Base và Metapod: Tính năng cho phép swap 1 token bất kì thành các loại token trong 1 LP token. Cơ chế này sẽ giúp mọi người giảm được rất nhiều thao tác và quy trình nhưng vẫn tối ưu được kết quả đầu ra. Tính năng Synth Swap: Đây là tính năng hợp tác giữa CRV và Synthetic, cho phép mọi người có thể giao dịch tập trung vào các Synthetic Asset với độ trượt giá thấp.

CRV coin là gì?

CRV coin được hiểu đơn giản là đồng tiền ảo được dùng cho sàn giao dịch tài chính . Đồng tiền này sẽ được sử dụng trên nền tảng giao dịch chấp nhận giá trị của nó tức là CRV hay cụ thể là Curve Finance. 

CRV là token có thể giao dịch tự do và có sẵn các cặp giao dịch với tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định trên các sàn giao dịch lớn. Tất cả người dùng đã cung cấp tính thanh khoản trên Curve sẽ được tặng CRV dựa trên thời gian và số tiền họ đã cung cấp thanh khoản cho CRV.

Đặc điểm của CRV coin?

Nếu bạn chưa biết thì đồng tiền ảo CRV coin có khá nhiều điểm đặc biệt đáng lưu tâm. Nhất là khi bạn chuẩn bị tham gia sàn giao dịch CRV với bất kỳ mục đích nào. Cụ thể:

 • CRV như đã đề cập là một loại tiền ảo dùng cho sàn CRV. Tuy nhiên điểm đặc biệt là đồng tiền này sẽ được trao tặng cho những nhà cung cấp thanh khoản trên một nền tảng nhất định. Nền tảng này có tên là Curve.fi (CRV). Ngoài ra thì sẽ không có bất kỳ một đợt chào bán nào cho cả token và ICO. Tùy vào thời gian bạn sử dụng và số tiền bạn đã cung cấp thanh khoản mà số CRV coin bạn nhận được sẽ tương ứng với đó. 
 • Các đồng CRV Coin khả dụng thường sẽ được sử dụng để giao dịch với mục đích kiếm lợi cho trader từ những cơn sốt DeFi. Tuy nhiên mục đích chính của nó không chỉ có vậy. CRV coin còn trở thành mã thông báo quản trị (governance token) cho Curve DAO (một DAO dựa trên Ethereum và Aragon).
 • Đối với Curve coin, mỗi một đồng tiền mã hóa được tạo ra đều có cộng đồng, hệ sinh thái phát triển. Chức năng chủ yếu của CRV là phục vụ như một AMM – công cụ đem lại tính thanh khoản tự động cho các sàn giao dịch dành riêng cho giao dịch stablecoin.

Lưu ý khi đầu tư vào CRV coin?

Bạn đang muốn đầu tư vào CRV hay tham gia sàn này với các mục đích đa dạng khác? Dù với mục đích của bạn là gì, chúng tôi cũng có 1 vài những lưu ý muốn bạn phải ghi nhớ để có thể đảm bảo thành công và tránh những rủi ro không đáng có. 

Cụ thể:

Tìm hiểu kỹ thông tin về sàn giao dịch, tính năng chính của sàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch mua bán CRV coin uy tín để bạn có thể lựa chọn đầu tư như: Sàn Binance, Sàn Huobi Global, Sàn Coinbase Pro Sàn Gate.io, Sàn Kucoin, Sàn FXT, Sàn Kraken, Sàn Gemini, Sàn Poloniex, Sàn OKEx, Sàn Blancer, Sàn Bilaxy, Sàn BiKer, Sàn Huobi Korean, Sàn Upbit.

Sự đa dạng này mang lại cho người đầu tư nhiều hơn những sự lựa chọn. Tuy nhiên các vấn đề liên quan cũng được đặt ra như sự an toàn uy tín, lãi suất, tính thanh khoản,…

Với sàn giao dịch tiền ảo mọi người cần cân nhắc lựa chọn, tìm hiểu các vấn đề liên quan để đảm bảo an toàn cho các giao dịch của mình. Cụ thể với CRV, như thông tin phía trên đã đề cập, CRV có thể trao đổi trên các cơ bản cho những trader muốn kiếm lợi từ cơn sốt DeFi. Thế nhưng mục đích chính của nó là trở thành token quản trị cho Curve DAO.

Bạn cần xem xét vấn đề này một cách cẩn trọng, nếu chỉ có mục đích đầu tư thu lời không liệu rằng đây có phải là sàn giao dịch phù hợp nhất với bạn hay không?

Chú ý đến các yếu tố pháp lý và các dịch vụ chăm sóc CRV coin là gì

Ngoài lưu ý nên trên khi bạn nếu đang có ý định đầu tư thì bạn cần chú ý đến những vấn đề về: 

 • Pháp lý (Giấy phép, bảo mật); 
 • Giao dịch (Nền tảng, ứng dụng, ví lưu trữ); 
 • Vấn đề hỗ trợ (Có kênh hỗ trợ cho khách hàng, có ngôn ngữ hỗ trợ riêng đối với từng khu vực, thời gian xử lý nhanh); 
 • Phương thức nạp và rút tiền hợp pháp, linh hoạt; 
 • Có chi phí giao dịch như thế nào,…

Trên đây là một vài thông tin về Curve Finance (CRV) và CRV Coin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về Curve cùng với đồng tiền điện tử CRV. NGoài ra, một số những thông tin liên quan đến sàn giao dịch như tính năng hay những lưu ý cũng đã được chia sẻ khá chi tiết. Bạn đọc hãy tham khảo để có thể nắm rõ thông tin hơn nhé. NGoài ra, nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp hay tìm kiếm nguồn thông tin liên quan hữu ích, hãy truy cập vào địa chỉ website:sentayho.com.vn  nhé.