Tìm hiểu CSC là gì? Cách để bảo vệ mã số CSC như thế nào?

Bình luận CSC là gì? Cách để bảo vệ mã số CSC như thế nào? là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Theo dõi nội dung để biết đầy đủ nhé.

Xu hướng giao dịch không tiền mặt ngày một thịnh hành bởi tính an toàn, tiện lợi. Có lẽ chính vì vậy mà ngày càng nhiều người đăng ký sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trên mỗi chiếc thẻ này thường in khá nhiều thông tin. Chẳng hạn như tên chủ thẻ, mã số thẻ, số CVV / CVC, số CSC,.. Trong những thông tin này hẳn không nhiều người hiểu chính xác CSC là gì.csc-la-gi

Tìm hiểu mã CSC là gì 

CSC được viết tắt theo cụm từ tiếng Anh Card Security Code. Đây thực chất là mã xác minh thẻ nhằm tăng cường tính bảo mật. Mã số CSC có thể bao gồm 3 hoặc 4 chữ số tùy vào đơn vị phát hành. Dãy số này sẽ được in ở mặt trước hoặc mặt sau thẻ. Dãy số này luôn in chìm để phân biệt với mã số thẻ in nổi.

Ở mỗi mạng lưới phát hành, mã số CSC lại có tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như số in trên Mastercard là CVC, Visa là CVV, American Express là CID.

Nếu như sử dụng thẻ American Express, mã CSC thường bao gồm 4 chữ số in ở phía mặt trước hoặc mặt sau. Dãy số in nổi này tương đối dễ nhìn. Trường hợp CSC in ở mặt trước của mỗi chiếc thẻ, bạn cần hiểu rằng nó nó không nằm trong dãy số của mã số thẻ chung.

Sau khi đó đối với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard / Visa, mã số CSC lại in ở mặt sau của thẻ, cấu thành từ 3 chữ số.

Chức năng chính của số CSC là gì?

Tất cả giao dịch thông qua thẻ tín dụng và thẻ ghi lợn đều phải được xác nhận bằng số CSC. Theo đó, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin thẻ bao gồm cả số CSC để xác nhận thanh toán.

Bên bán hàng không thể biết chính xác người mua hàng có phải là chủ thực sự của chiếc thẻ đang thanh toán hay không. Có nghĩa chủ thẻ có thể cho người khác mượn thẻ để sử dụng.

Mã số CSC giống như một lớp bảo mật ngăn chặn không cho người khác sử dụng thẻ của bạn để giao dịch mua bán. Trong một vài trường hợp mã số xác nhận là này có khả năng ngăn chặn hành vi gian lận khi sử dụng thẻ.

Nếu như ai đó đánh cắp thẻ tín dụng của bạn nhưng lại không nhận biết mã số CSC, hắn chắc chắn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Chính vì thế trong mọi tình huống, hãy cố gắng giữ kín thông tin liên quan đến thẻ, đặc biệt là số CSC.

Khả năng khách hàng bị mất tiền khi để lộ số CSC 

Nếu đã biết mã CSC của thẻ Visa / Mastercard là gì, chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ tầm quan trọng của mã số này. Rất nhiều khách hàng mặc dù không mua sắm gì nhưng vẫn bị trừ tiền Lý do là bởi họ bị mất và để lộ thông tin thẻ. Theo nguyên tắc thì dù không trực tiếp mua hàng nhưng một khi giao dịch đã được xác nhận trên thẻ, bạn vẫn phải thanh toán dư nợ với bên ngân hàng.

Thực tế, phần lớn các trường hợp và sử dụng để mua hàng chủ yếu các trung tâm thương mại, hệ thống cửa hàng đồ công nghệ. Tại đây kẻ gian có thể thỏa sức quẹt thẻ mua sắm nếu như đã biết toàn bộ thông tin liên quan đến thẻ.

Hiện tại quy trình thanh toán trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ chưa thực sự chặt chẽ. Bởi phần lớn hệ thống chỉ yêu cầu khách hàng nhập tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ, mã số xác thực CSC. Mà tất cả những thông tin này đều ghi rõ trên thẻ. Vì vậy cho dù không bị mất thẻ nhưng thông tin liên quan đến thẻ bị lộ, người khác vẫn có thể sử dụng chúng để mua hàng online.

Mặt khác cho dù thanh toán trực tiếp tại quầy có máy POS, phần đông khách hàng đều vẫn rất chủ quan khi thoải mái đưa thẻ cho nhân viên. Vì thế nếu như thực sự muốn lấy cắp thông tin thẻ của khách hàng, họ hoàn toàn có thể thực hiện được.

Lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ có mã CSC 

Mỗi khách hàng đều phải đối mặt với nguy cơ bị mất tiền khi sử dụng thẻ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Do đó, bạn hãy thật thận trọng mỗi khi sử dụng thẻ để thanh toán online hoặc trực tiếp tại quầy.

Xóa số CSC trên thẻ 

Mã số CSC in trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có tiền xóa được. Vì thế nếu không muốn để ai biết mã số này, bạn hãy xóa ngay sau khi nhận thẻ. Lưu ý trước khi xóa, bạn phải lưu số số ở một nơi nào để. Bởi trong quá trình mua sắm thanh toán, bạn sẽ vẫn phải ở cùng đến mã số này. Ngoài ra trong quá trình xóa số, bạn cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng, không làm trầy xước hư hỏng thẻ.

Không để lộ hình ảnh thể

Không ít khách hàng mê sống ảo có thói quen chụp hình hình tất cả mọi thứ cứ rồi post lên mạng xã hội Facebook, Instagram,.. Thậm chí có người còn thích khoe thẻ ngân hàng chứng minh đẳng cấp khác người. Tuy nhiên hình ảnh mà họ đăng lên mạng dễ bị kẻ xấu lợi dụng, sử dụng vào mục đích xấu.

Vì thế nếu đang sử dụng thẻ Visa / Mastercard hay bất kể loại thẻ ngân hàng nào khác, bạn tuyệt đối không nên đăng tải hình ảnh lên trên trang cá nhân hay bất kỳ diễn đàn nào nào.

Lựa chọn website giao dịch an toàn

Hiện nay có rất nhiều các website lập ra với mục đích chủ yếu là thu thập thông tin của người truy cập. Do đó khi mua hàng online, chú ý lựa chọn các website an toàn, không yêu cầu người dùng phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.

Sau khi điền vào form mua hàng và thanh toán, bạn hãy thoát ra khỏi web và không lưu lại mật khẩu của bất kỳ tài khoản nào.

Luôn trực tiếp thẻ tại máy POS 

Nếu mua hàng tại các trung tâm thương mại hoặc điểm có đặt máy POS, bạn cần đảm bảo mình luôn là người trực tiếp quẹt thẻ. Cho dù có vội đến đâu bạn cũng không nên đưa thẻ cho nhân viên hoặc người khác thanh toán giùm.

Khóa thẻ trong trường hợp cần thiết

Ngày khi bị mất thẻ hoặc nghi ngờ thông tin thẻ đã bị lộ, bạn cần liên hệ ngay với bên ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ tín dụng. Ngoài ra, dịch vụ internet Banking hoặc Mobile Banking của mỗi ngân hàng cũng hỗ trợ khách hàng thực hiện có thể online. Việc khóa thể sớm sẽ đảm bảo kẻ xấu không có cơ hội sử dụng thẻ của bạn vào mục đích mua sắm hay rút tiền.

Tổng kết

Như vậy, Sen Tây Hồ đã tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về mã số CSC in trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Hi vọng sau khi tham khảo trong bài viết của chúng tôi, bạn đã hiểu một cách chính xác CSC là gì!