Nhận định DAO Maker là gì? Toàn tập kiến thức về đồng DAO

Nhận xét DAO Maker là gì? Toàn tập kiến thức về đồng DAO là conpect trong bài viết hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc content để biết chi tiết nhé.

Trước đây những dự án tiền điện tử mới phát hành rất khó tiếp cận với đông đảo nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chính vì thế việc xây dựng một cộng đồng người dùng có thể hiện rất nhiều thời gian hơn. DAO Maker ra đời để giải quyết vấn đề kết nối giữa trader nhỏ lẻ và các dự án startup coin tiềm năng năng nhất. Vậy chính xác DAO Maker là gì? Nền tảng này có tự đặc biệt?DAO Maker là gì?

Khi thị trường tiền điện tử ngày một lớn mạnh, các dự án phát triển coin / token ra đời lại càng nhiều hơn. Tuy nhiên không phải tự án nào cũng có thể tồn tại trên thị trường crypto đầy khắc nghiệt này. Một đồng coin hay token nào đó nếu muốn tạo dựng chỗ đứng vững chắc đòi hỏi phải cộng đồng người dùng lớn mạnh.

dao-maker

Việc tạo dựng cộng đồng cho một loại tiền mã hóa mới ra đời không hề dễ. Ấn tượng đầu tiên với người dùng hết sức quan trọng. DAO Maker được xây dựng như một nền tảng kết nối giữa những nhà đầu tư nhỏ này với các dự án startup coin tiềm năng nhất.

Tại DAO Maker, một dự án coin / token mới trình làng có thể tổ chức những đợt kêu gọi vốn, giới thiệu loại tiền mã hóa đang phát triển đến cộng đồng. Ngoài ra, người tham gia vào nền tảng DAO Maker còn hỗ trợ dự án xây dựng chiến lược phát triển.

Các tiện ích sản phẩm nổi bật có trên DAO Maker

DAO Maker đem tới cho nhà đầu tư nhỏ lẻ và các dự án phát triển tiền điện tử cơ hội để tương tác hiệu quả với nhau. Quá trình này được hỗ trợ bởi một phần bởi các tính năng, sản phẩm đã có sẵn trên DAO Maker.

Trái phiếu liên doanh – Venture Bonds

Tiện ích Venture Bonds cho phép người dùng tiếp cận với các loại trái phiếu liên doanh, Tra cứu bảo hiểm. Theo đó nếu mua trái phiếu từ một công ty mới thành lập, bắt đầu tư lập tức chuyển tuyến giao thức phi tập trung. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được một phần lợi nhuận từ chính trái phiếu đầu tư. Bên phía công ty mới phát hành trái phiếu hưởng lợi khi thu hút Tìm nhà đầu tư tham gia.

Tiếp theo, phía dự án hoặc công ty startup ngay sau khi nhận tiền đầu tư sẽ phân phối mã thông báo đến người dùng. Mặt khác người dùng sẽ chỉ nhận số tiền ban đầu đã bỏ ra và token đã phân phối khi đến thời điểm cần đáo hạn.

Trao đổi trái phiếu – Venture Bond Exchange

Venture Bond Exchange thực chất là một nền tảng giao dịch hỗ trợ tạo tính thanh khoản cho các mã thông báo thuộc Ventures Bonds. Giá của những mã thông báo này hoàn toàn được quyết định bởi thị trường.

Phương thức phân bổ token – Strong Holder Offering

Đây là một điện tích q bằng 10 mũ 3 trên báo cho nhà đầu tư theo đúng tỉ lệ vốn họ đã đúng không. Hiện nay, DAO Maker sở hữu kho dữ liệu độc quyền được sự tin dùng của trên 100.000 nhà đầu tư tham gia đặt trước. Bên cạnh đó là hệ thống công cụ phân tích từ cơ bản đến chuyên sâu.

Người tham gia đặt trước có quyền tham khảo sách trắng trước khi nó được công bố chính thức. Ngoài ra, họ còn có quyền kiểm soát xem ví nào hoạt động tích cực nhất.

Từng ví sau khi đăng ký đều phải trải qua bước quét lịch sử giao dịch. Những tiêu chí đánh giá bao gồm:

 • Lịch sử hoạt động đầu cơ hold coin / token.
 • Lịch sử hoạt động cung cấp thanh khoản.
 • Toàn bộ lịch sử thực hiện giao dịch.

Tiện ích cung cấp coin – Dynamic Coin Offering

Tiện ích này hỗ trợ người dùng hoàn trả đúng số lượng mã thông báo đã mua trước đó. Theo dõi người dùng sẽ được hỗ trợ toàn bộ nguồn cung lưu hành đến khi việc hoàn tiền kết thúc.

Trong trường hợp giá trị và thông báo giảm đi so với thời điểm hoàn trả, người dùng cần mua thêm mã thông báo để hoàn trả lại cho DAO Maker. Nói chung, người đầu tiên sẽ không gặp rủi ro gì nhiều trước biến động tăng giảm của mã thông báo.

Những mẫu thông báo sau khi hoàn trả đều chuyển đến quy trình đốt, nhằm giảm bớt nguồn cung đẩy giá trị token. Nhờ vào tiện ích này, phía bên dự án phát triển coin / token sẽ hoạt động nghiêm túc hơn.

Nền tảng khai thác Social Mining

Một dự án tiền điện tử nếu muốn tạo dựng chỗ đứng cộng đồng người dùng lớn mạnh. Social Mining giúp những dự án này thuận lợi hơn trong khâu tiếp cận và xây dựng cộng đồng. Về kiếm người dùng, họ cũng có thiên cơ hội tương tác với những dự án tiềm năng nhất.

Giải pháp dTeams

dTeams được xây dựng như một tiện ích SaaS hỗ trợ startup mã hóa toàn bộ mọi thứ mà họ muốn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp hạ tầng ngăn chặn các cuộc thao túng hoạt động bỏ phiếu, đặt cược và khai thác thanh khoản theo cách an toàn hơn.

Trái phiếu mạo hiểm – Vending Bond

Loại hình Vending Bond mặc dù gọi là trái phiếu mạo hiểm nhưng rủi ro lại cực kỳ thấp, có thể nói là gần như bằng 0. Thông qua loại trái phiếu này người nhận ủy thác có thể kiếm lời thông qua chính tài khoản họ đã khóa vào nền tảng.

Thông qua việc khóa tài sản đã đặt cược của khách hàng trong một thời hạn nhất định, phía dự án cấp cũng đồng thời nhận thêm vốn từ chính tài sản ủy thác. Đồng thời, những dự án này còn nhận tài trợ với mức tỷ lệ đốt trái phiếu. Mỗi dự án cần phải chấp nhận thực hiện 2 quy định dưới đây.

 • Chỉ phát hành thêm trái phiếu trong trường hợp tỷ lệ đốt trái phiếu tăng lên theo đúng nhu cầu thực tế thị trường.
 • Dự án không được phép tăng nguồn cung mã thông báo làm ảnh hưởng đến số lượng token đang lưu hành trên thị trường.

Thông tin cần biết về DAO token

DAO token là mã thông báo của nền tảng DAO Maker. Nó hoạt động trên chuỗi khối Ethereum, theo chuẩn mã thông báo ERC20, mã giao dịch ký hiệu ngắn gọn là DAO.

Nguồn cung của mã thông báo này là khoảng 312 triệu DAO. Số lượng lưu hành trên thị trường tính đến ngày 18/7/2021 là 36.680.469 DAO.

Tỷ lệ phân phối DAO đã được quy định rõ ràng như sau.

 • 25% Trong tổng số 312 triệu DAO phân bổ theo nhiều đợt sale token.
 • 20% Dành cho đội ngũ phát triển dự án.
 • 10% Dành để hỗ trợ phát triển dự án.
 • 9% Sử dụng để tạo dựng hệ sinh thái.
 • 5% Sử dụng để khuyến khích người dùng tham gia.
 • 10% Sử dụng để phân phối cho những thành viên tham gia trong tương lai
 • 14% Phân bổ cho những thương vụ M&A
 • 7% Còn lại sử dụng để phát triển cho toàn bộ dự án.

Ứng dụng của DAO token

Đồng DAO token trong hệ thống DAO Maker được ứng dụng vào nhiều mục đích. Chẳng hạn như:

 • Hỗ trợ người dùng tham gia quản trị hoạt động của toàn mạng lưới.
 • Sử dụng để staking kiếm lời thụ động.
 • Sử dụng như phí thanh toán cho dịch vụ diễn ra trong nền tảng DAO Maker.

Cách lưu trữ và mua bán DAO token

DAO token thích hợp để lưu trữ trong những ứng dụng ví như Myetherwallet, Metamask,.. Hoặc bất kỳ ứng dụng ví ERC20 nào. Ngoài ra, loại token này còn tương thích với cả ví lạnh Ledger và Trezor.

Mã thông báo DAO đã có mặt trên nhiều nền tảng giao dịch lớn. Vì thế không khó để bạn trao đổi mua bán DAO token. Binance là một trong những sàn Crypto có khối lượng giao dịch DAO token lớn nhất.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về nền tảng DAO Maker và mã thông báo DAO. Mong rằng từ phần tổng hợp kiến thức của Sen Tây Hồ, bạn sẽ tự hơn khi tham gia đầu tư vào các nền tảng DAO Maker!