Tìm hiểu Dego là gì? Cơ chế hoạt động và câu hỏi thường gặp

Phân tích Dego là gì? Cơ chế hoạt động và những câu hỏi thường gặp là ý tưởng trong nội dung hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo content để biết đầy đủ nhé.

Hiện nay thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển và được nhiều người dùng tham gia để tìm kiếm lợi nhuận. Năm 2021, Dego đã được trình làng trên thị trường tiền ảo với nhiều tiềm năng hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về Dego ngay trong bài viết này nhé.Dego Finance là gì? 

Dego Finance được ra mắt năm 2020, đây là một hệ sinh thái phi tập trung được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự kết hợp giữa mã thông báo NFT và các DeFi – loại công cụ tài chính phi tập trung được sử dụng trong blockchain.

dego

Bởi vì đây là hệ sinh thái mở nên người dùng nào cũng có thể phát hành NFT cũng như tiến hành các hoạt động như khai thác, đấu giá và giao dịch. Điểm đặc biệt chính là người dùng có thể khai thác đến hết vòng đời của sản phẩm.

Các nhà sáng lập đã thiết kế nhiều mô đun kết hợp với đa dạng các yếu tố liên quan đến sản phẩm để cho ra các hệ thống phân cấp đảm nhiệm những chức năng cụ thể.

Giao thức NFT của Dego có đặc điểm xuyên chuỗi được thiết lập để phục vụ cho các dự án Blockchain. Người dùng có thể chuyển đổi coin và phát hành mã thông báo theo nhu cầu.

Cộng đồng Dego

Dego tạo ra một cộng đồng tập hợp những người dùng đang tham gia hệ sinh thái . Cộn đồng sẽ đề xuất các đại sứ và tiến hành các cuộc bầu chọn theo một số tiêu chí. 10 người dùng nhận được phiếu bầu cao nhất sẽ được làm đại sứ . Những quyền lợi như sở hữu Huân chương đại sứ Dego NFT thì các đại sứ còn được trao quyền để đại diện cho Dego trong các sự kiện khuôn khổ blockchain.

Thông số kỹ thuật của DEGO Token 

 • Tên: DEGO Finance Token.
 • Ký hiệu: DEGO.
 • Mạng: Ethereum.
 • Thông số: ERC20.
 • Độ chính xác: 18.
 • Smart Contract: 0x88ef27e69108b2633f8e1c184cc37940a075cc02 

Thống kê phân bổ của DEGO Token

 • Tổng cung (100%): 21.000.000 DEGO
 • Mining – Khai thác (80%): 16.800.000 DEGO
 • PreSale & Whitelist (10%): 2.100.000 DEGO
 • Uniswap Liquidity – Thanh khoản Uniswap (5,25%): 1.102.500 DEGO
 • DEGO DAO (3,75%): 787,500 DEGO
 • Airdrop (1%): 210.000 DEGO

Cách thức vận hành

Từ tháng 2 năm 2021, DEGO đã bắt đầu kích hoạt một số mô đun trong hệ thống phổ biến nhất là “Stake”. Stake là mô-đun cho phép người dùng dễ dàng kiếm được phần thưởng khi đặt mã thông báo của nhà cung cấp thanh khoản (LP) của họ. Điểm khác biệt so với những nền tảng khác chính là Dego đã sử dụng hệ thống phần thưởng với các mức tương ứng với thứ hạng của người dùng. Các nhà đầu tư nhỏ được khuyến khích đầu tư hơn nhờ phần thưởng hấp dẫn có giá trị gấp 5 lần so với những người dùng ở là đầu tư qua trung gian và phần thưởng này cũng gấp 3 lần so với những người dùng sở hữu số cổ phần thấp.

Mô-đun DEGO NFT được mô tả là một phiên bản thử nghiệm trong GameFi. Thông qua mô-đun NFT của nó, người dùng có thể dễ dàng tạo, khai thác, giao dịch và đấu giá các NFT.

Mô-đun DEGO NFT là sự kết hợp giữa khía cạnh trò chơi và tài chính cùng những sự khác biệt so với cái loại tiền điện tử khác kiến cho các NFT ngoài giá trị sưu tập đơn giản thì người dùng còn có thể tạo ra lợi nhuận từ đó. Thứ nhất, hệ thống được thiết lâp các thuật toán để có khả năng phân tách những NFT và các mã thông báo khác bị khóa trong quá trình phát hành để tạo thành nhóm những NFT riêng biệt cho người chơi. Dễ hiểu hơn thì các loại mã thông báo BEP-20, ERC-20 và NFT của DEGO được tách ra. Lúc này trong rổ của người chơi sẽ có thêm các NFT và sử dụng chúng để tìm kiếm lợi nhuận. Chính vì thế, mã thông báo còn được đặt cược để người dùng có thể sở hữu chúng và bán kiếm lời tạo ra nguồn thu.

Ngoài ra còn có một số mô đun đang trong quá trình phát triển và chuẩn bị ra mắt thị trường như công cụ tổng hợp lợi nhuận Hunter, mô đun bí ẩn Dandy, DEGO Swap, Rewards Pool, DEGO Lending, DEGO Insurance,…

Nền tảng hiện đang là một phần của lộ trình phát triển và có kế hoạch tung ra phiên bản V2. của Trong quý 1/201, hệ thống mô đun hoán đổi đã được thử nghiệm khả năng truyền cũng như hoạt động trên hệ thống để chuẩn bị cho kế hoạch phiên bản tiếp theo. Bên cạnh đó, một số cải tiến trên hệ thống như NFT chuỗi chéo, giao thức ERC/BSC 908 có thể tùy chỉnh trên Polkadot,…

Chi tiết kế hoạch mở bán Dego

Cap 1: 750 ETH (1,425,000 DEGO)

Trong Cap 1 sẽ có tổng 1.425.000 Dego được phát hành với 3 đợt presale đã được niêm yết giá khác nhau dựa trên ETH coin. Các đợt bán sẽ không bị giới hạn thời gian và khi số lượng dego của đợt 1 được bán hết thì sẽ tiếp tục mở bán đợt 2 và tương tự ở đợt 3.

Giá bán Dego trong Cap 1 đã được công bố mở bán chính thức với 3 đợt phát hành

Cap 2: 100 ETH (150,000 DEGO)

Đây là vòng dành cho 50 người dùng ngẫu nhiên được chọn để mua dego trong danh sách whitelist lottery. Người dùng tham gia sẽ tiến hành đăng ký mẫu whitelist lottery registration bắt đầu mở từ ngày 7/9.

Cap 3: 150 ETH (525,000 DEGO)

Cap 3 được mở bán dành cho đối tượng là người ủng hộ phát triển cộng đồng với mức giá được đề xuất: 1ETH = 3,500 DEGO; Tối đa 10 ETH/ví

Bên cạnh đó đối tượng thuộc nhóm Uniswap Initial Liquidity sẽ được mua tổng số 700 ETH ~ 1,200,000 DEGO và mức giá 1 ETH = 1,496 DEGO. Với nhóm này sẽ không có giới hạn số lượng mua của mỗi người.

Chiến lược phát triển

 • Dego Finance sẽ khởi động các chiến dịch tiếp thị thông qua các đại sứ của mình, và các chương trình giới thiệu và tiền thưởng.
 • Dego Finance có một chuỗi liên tục các đợt ra mắt sản phẩm và phát hành tính năng được lên kế hoạch, được thiết kế để tăng cường các nỗ lực tiếp thị và phát triển cơ sở người dùng.
 • Dego Finance sẽ tiếp tục phát triển quan hệ đối tác với các dự án khác. Trong những tháng gần đây, Dego Finance đã giúp nhiều đối tác khác nhau (ví dụ: Alpaca.city, Burger Swap, Binance Smart Chain, v.v.) để đúc và phân phối NFT. Dego Finance sẽ tiếp tục những nỗ lực này để phát triển cộng đồng của mình hơn nữa.

Những câu hỏi thường gặp

Lưu trữ đồng Dego ở ví nào?

Để lưu trữ đồng Dego thì người dùng có thể sử dụng một số ứng dụng ví như Trust Wallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, Coin98 Wallet, MetaMask… Ngoài ra, hiện nay trên các sàn giao dịch cũng cung cấp thêm các công cụ hoặc dịch vụ lưu trữ đồng tiền điện tử cho người giao dịch. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng có thể lựa chọn ví tiền điện tử phù hợp để lưu trữ dego nhưng cần lưu ý đảm bảo các vấn đề bảo mật để tránh các trường hợp bị hack mất coin.

Đồng Dego được dùng để làm gì?

Mục đích của Đồng Dego được phát hành bao gồm: 

 • Governance: Người sở hữu đồng Dego sẽ được tham gia vào các dự án phát triển của hệ sinh thái Dego. Việc này cũng là giải pháp đầu tư cho các dự án khởi nghiệp token và từ đó người dùng có thể nhận được cổ tức thông qua dego.
 • Airdrop: sử dụng như phần thưởng cho các sự kiện cộng đồng 
 • Liquidity mining: Phần thưởng cho các người dùng thuộc nhóm LP

Dego được giao dịch ở sàn nào?

Để giao dịch Dego thì người dùng cần phải tìm được sàn giao dịch đang được cấp phép phát hành mã thông báo này. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 2 sàn giao dịch được phát hành giao dịch là Kucoin và MXC. 

Để tham gia giao dịch Dego coin thì bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại trang web hoặc ứng dụng của 2 sàn giao dịch này là có thể sử dụng. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Dego, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.