Tìm hiểu các thủ tục, điều kiện mở thẻ tín dụng bạn nên biết

Chia sẻ Các thủ tục, điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn cần phải nắm rõ là chủ đề trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Mở thẻ tín dụng cần điều kiện gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến các bạn thắc mắc nhất. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thẻ tín dụng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi chúng có thể giúp người sở hữu có thể chi tiêu trước trả tiền sau. Vậy điều kiện mở thẻ tín dụng là gì? Đăng ký thẻ như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.dieu-kien-mo-the-tin-dung

Tìm hiểu thông tin cơ bản về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngân hàng là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi những chức năng độc đáo. Thẻ tín dụng không phải là một loại thẻ thông thường mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. 

Chính vì thế, trước khi có ý định lập thẻ ngân hàng, các bạn nên tìm hiểu kỹ xem ngân hàng đang cung cấp các loại thẻ gì và có chức năng như thế nào nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ mọi thông tin liên quan tới thẻ tín dụng để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng ( Credit Card ) là một loại thẻ ngân hàng có chức năng đặc biệt mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

Lý do khiến thẻ tín dụng đặc biệt là bởi người sở hữu có thể chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một khoản chi tiêu nhất định rồi đến kỳ hạn bạn sẽ phải trả lại số tiền đó cùng với lãi. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ còn phụ thuộc vào loại thẻ, tài chính và lịch sử tín dụng của bạn. 

Có thể nói, thẻ tín dụng cũng giống như hình thức vay tiêu dùng vậy. Tuy nhiên, thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích và sự tiện lợi hơn. Đặc biệt, thẻ tín dụng cho phép chủ sở hữu được miễn lãi suất 45 ngày.

Hiện nay, tại các ngân hàng trong nước ta đang phát hành 2 loại thẻ tín dụng chính bao gồm: Thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, các ngân hàng chủ yếu phát hành thẻ tín dụng quốc tế Mastercard và Visa, có rất ít ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa.

Chức năng của thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng cũng giống với các chức năng của các loại thẻ ngân hàng khác. Trong đó, chức năng thanh toán chính là quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trong và ngoài nước. Chủ sở hữu sẽ có 45 ngày để thanh toán số tiền đã “vay” mà không tính lãi. Sau thời hạn 45 ngày, nếu chủ thẻ vẫn chưa thanh toán thì sẽ phải trả tiền cho ngân hàng cả vốn lẫn lãi.

Bên cạnh tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có chức năng rút tiền nữa. Tuy nhiên, tính năng này lại bị hạn chế sử dụng. Bởi thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước trả tiền sau, có nghĩa bạn đang sử dụng số tiền của ngân hàng cung cấp trước. Do đó, để đảm bảo an toàn, ngân hàng khuyên các bạn không nên rút tiền mà chỉ nên sử dụng để thanh toán online hoặc quẹt thẻ.

Không chỉ vậy, mức phí rút tiền thẻ tín dụng cũng rất cao. Nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí để rút tiền thì chỉ nên sử dụng các chức năng của thẻ tín dụng trực tuyến thôi nhé.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống sinh hoạt của con người hiện nay. Có rất nhiều người đang gặp khó khăn trong tài chính nhưng lại không đủ điều kiện để vay thì có thể mở thẻ tín dụng để giải quyết mọi khó khăn của mình. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tài chính trước mắt. Đồng thời giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ đến từ ngân hàng.

Điều đặc biệt hơn cả đó là người sử dụng sẽ không bị tính lãi từ 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian đó, bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần. Như vậy, bạn sẽ không bị gánh nặng tài chính đè lên vai mà còn được san sẻ, giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan tới tài chính.

Ngoài ra, khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ nhận được nhiều khuyến mãi bất ngờ. Bạn cũng có thể thanh toán mọi sản phẩm, giao dịch trong và ngoài nước với thẻ tín dụng Mastercard hoặc Visa. 

Nếu bạn là một người biết tính toán cẩn thận thì với thẻ tín dụng bạn sẽ quản lý tài chính hiệu quả và biết cách sử dụng tiền hợp lý đó.

Làm thẻ tín dụng như thế nào?

Làm thẻ tín dụng không hề khó. Tuy nhiên, để làm được thẻ tín dụng thì bạn phải đạt đủ điều kiện mở thẻ tín dụng. Không chỉ thế, bạn cũng sẽ phải trải qua một số thủ tục để xác minh danh tính và hoàn thiện hồ sơ mở thẻ.

Điều quan trọng nhất khi làm thẻ tín dụng đó là lựa chọn ngân hàng. Bạn hãy tham khảo thật nhiều thông tin để biết được ngân hàng nào mở thẻ tín dụng tốt nhất, có mức lãi suất thấp nhất. Khi đã lựa chọn được một ngân hàng phù hợp thì các bạn hãy đi tìm hiểu điều kiện để mở thẻ tín dụng nhé.

Những điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Để mở được thẻ tín dụng, bạn bắt buộc phải có đầy đủ các điều kiện mở thẻ của các ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng khi mở thẻ tín dụng đều yêu cầu bạn phải đạt đủ các điều kiện cơ bản như sau:

 • Thông tin cá nhân rõ ràng: Họ và tên, địa chỉ sinh sống, quê quán,…
 • Nguồn thu nhập: Thu nhập hàng tháng, có tài sản đảm bảo.
 • Uy tín tín dụng cá nhân: Không bị nợ xấu.
 • Đạt đủ độ tuổi cho phép.

Bên cạnh các yêu cầu cơ bản trên, các ngân hàng cũng áp dụng 4 điều kiện mở thẻ tín dụng, cụ thể như sau:

Có nguồn thu nhập ổn định

Điều kiện mở thẻ tín dụng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là bạn phải có nguồn thu nhập ổn định. Thẻ tín dụng là một sản phẩm cho vay tài chính của ngân hàng. Đây là công cụ cho vay duy nhất được miễn lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày và được nhận nhiều ưu đãi bất ngờ. 

Với bất kỳ hình thức cho vay nào, ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải có nguồn thu nhập ổn định để chứng minh khả năng trả nợ. Bên cạnh chứng minh bằng nguồn thu nhập, khách hàng cũng có thể sử dụng tài sản đảm bảo để thay thế.

Tùy vào mức lương của bạn mà ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn loại thẻ tín dụng phù hợp. Chính vì thế, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng thì hãy đảm bảo công việc hiện tại của mình là công việc lâu dài nhé.

Sinh sống, làm việc tại khu vực mở thẻ

Điều kiện mở thẻ tín dụng tiếp theo mà bạn cần phải chú ý đó là nơi ở và nơi làm việc. Không có ngân hàng nào ở nước ta cho phép khách hàng nước ngoài làm thẻ tín dụng mà không sinh sống hay làm việc tại Việt Nam cả. Để đảm bảo được năng lực tài chính, ngân hàng cần phải biết được bạn đang sinh sống và làm việc ở đâu. 

Điều này sẽ giúp cho ngân hàng quản lý tiêu dùng của chủ thẻ tốt hơn. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì hãy tìm tới các địa chỉ, chi nhánh ngân hàng gần nơi mình làm việc để được hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Uy tín tín dụng cao

Tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp hay các hình thức vay của ngân hàng sẽ đều có tên trong hệ thống CIC. Hệ thống này cho phép ngân hàng biết được lịch sử tín dụng, mức độ uy tín tín dụng và tình trạng nợ xấu của khách hàng. 

Nếu khách hàng thanh toán nợ chậm thì mọi thông tin sẽ được cập nhật trên hệ thống CIC. Đặc biệt đối với các khách hàng trả nợ chậm hơn từ cấp độ 2 trở lên thì sẽ rất khó khăn trong việc làm thẻ tín dụng hay giao kết bất kỳ khoản vay nào khác tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Một số điều kiện khác 

Ngoài các điều kiện chúng tôi nêu ra ở trên, chúng ta còn có một số điều kiện khác nữa như:

 • Cá nhân mở thẻ tín dụng phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.
 • Phải đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ 3 tháng trở lên.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng

Cách mở thẻ tín dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần trải qua một vài bước đơn giản là có thể sở hữu cho mình chiếc thẻ tín dụng siêu tiện lợi rồi. Sau khi đã đạt đủ điều kiện mở thẻ tín dụng thì các bạn hãy chuẩn bị để tiến hành làm các thao tác tiếp theo nhé.

Thủ tục làm thẻ tín dụng

Làm thẻ tín dụng cần những gì? Công việc đầu tiên mà các bạn cần phải thực hiện đó là chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để hoàn thiện thủ tục mở thẻ. Để quá trình mở thẻ được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau nhé:

 • Giấy tờ về thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu còn hiệu lực,…
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Sổ hộ khẩu / Bằng lái xe
 • Giấy tờ để chứng minh tài chính: Sao kê thanh toán lương/ Bảng lương hoặc giấy xác nhận lương / giấy tờ sở hữu ô tô / Hợp đồng bảo hiểm,…
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú hiện tại: Hóa đơn tiền nước, tiền điện / Giấy đăng ký tạm trú / sao kê thẻ tín dụng,…
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động 12 tháng / Giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Chọn hình thức đăng ký thẻ tín dụng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết, các bạn chỉ cần lựa chọn hình thức đăng ký thẻ tín dụng là xong. Hiện nay có 2 hình thức đăng ký thẻ tín dụng chính đó là: Trực tiếp đăng ký tại quầy giao dịch và đăng ký trực tuyến.

Với hình thức đăng ký tại quầy giao dịch, bạn sẽ phải đến tận chi nhánh ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ tín dụng. Tại đó, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và giải quyết mọi thắc mắc. 

Nếu như bạn không có nhiều thời gian thì có thể đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến. Bạn chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng sau đó làm theo các bước hướng dẫn là có thể đăng ký được rồi.

Các loại thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đã nắm rõ mọi thông tin về điều kiện mở thẻ tín dụng thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một vài loại thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay. Đó là các loại thẻ sau:

Thẻ tín dụng VPBank

VPBank là một ngân hàng uy tín được nhiều người tin tưởng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn chỉ cần có mức thu nhập từ 5.000.000 – 7.000.000 VND là đã có thể sở hữu hạn mức thẻ tín dụng lên tới 500 triệu đồng rồi. Chưa kể, mức phí thường niên cũng rất thấp chỉ từ 200.000 – 400.000 VND thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 2 loại thẻ tín dụng của VPBank đó là: Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit và thẻ tín dụng VPBank Lady.

Thẻ tín dụng Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng hiện nay. Với mức thu nhập trên 6 triệu đồng là bạn đã có thể sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. Thật khó tin phải không? Nhưng sự thật đúng là như vậy. 

Mức phí thường niên bạn phải đóng khi sử dụng tehr tín dụng Techcombank sẽ từ 300.000 – 550.000 VND / năm. 

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng đến từ ngân hàng Techcombank như sau:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic 
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum 
 • Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Platinum

Thẻ tín dụng BIDV

Ngân hàng BIDV nằm trong TOP 4 ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Ngân hàng BIDV cung cấp cho khách hàng các sản phẩm thẻ tín dụng đặc biệt và nổi trội nhất. Khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV, bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả và có thể giải quyết được những nỗi lo tài chính trước mắt.

BIDV cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức lên đến 200 triệu đồng cho các khách hàng có mức thu nhập từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng. Ngoài ra, mức phí thường niên của BIDV sẽ là từ 200.000 – 400.000 cho các loại thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Classic 
 • Thẻ tín dụng BIDV Visa Prenium

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thẻ tín dụng với hạn mức 1 tỷ đồng với mức phí thường niên từ 300.000 VND – 1.000.000 VND / năm như: Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold, thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum,…

Như vậy, các bạn phần nào đã nắm được điều kiện mở thẻ tín dụng. Bài viết cũng đã gợi ý 1 số loại thẻ tín dụng để bạn lựa chọn. Hãy nghiên cứu kỹ và chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhé. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!