Tìm hiểu Digibyte là gì? Đặc điểm của DigiByte có gì nổi bật

Đánh giá Digibyte là gì? Đặc điểm của DigiByte có gì nổi bật là conpect trong nội dung hiện tại của Sen Tây Hồ. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đồng tiền ảo khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào đâu an toàn mà lại mang lại lợi nhuận. Hôm nay, beatdautu.com sẽ giới thiệu đến bạn DigiByte (DGB). Vậy Digibyte có những đặc điểm nào? Có nên đầu tư vào đồng DigiByte hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cụ thể nhất.digibyte

DigiByte là gì?

DigiByte là một mã nguồn mở được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng của Bitcoin & Litecoin. Người ta so sánh về sự nhanh nhạy và tốc độ của DigiByte như việc bạn có thể dễ dàng mua được một ly cà phê trong một trung tâm thương mại đông kín chỉ trong vài giây vậy. Tất cả sẽ diễn ra chỉ với một nút bấm trên thiết bị điện thoại thông minh của bạn.

DigiByte được thiết kế chuyên nghiệp và minh bạch. Việc này đã giải quyết được những yếu điểm vẫn tồn tại ở Bitcoin & Litecoin. DigiByte còn được coi là cryptocoin phân cấp trên khắp thế giới trọng điểm cho hàng hoá, dịch vụ.

Bên cạnh đó, DigiByte hay còn được biết đến với tên viết tắt là DGB. Đây là một đồng coin (đồng tiền ảo) được chạy trên hệ thống mạng lưới Blockchain vô cùng tiên tiến của DigiByte.  

Đồng DigiByte được ra mắt vào năm 2014, ra đời cùng lúc với DigiByte Blockchain. 

Đội ngũ sáng lập và phát triển đã dựa theo Blockchain của Bitcoin sau đó phát triển và cải tiến để cho ra một Blockchain nhanh hơn, an toàn hơn và có khả năng mở rộng. Mục tiêu của của dự án là tập trung và đi sâu vào khai thác an ninh mạng, Internet of Things cùng tiền tệ phi tập trung. Chức năng quan trọng nhất mà GigiByte đang nắm giữ chính là làm tiền tệ thanh toán toàn cầu.

Sứ mạng và tầm nhìn của DigiByte

DigiByte mang một sứ mạng lớn lao đó là cung cấp các tiện ích nhanh nhất, thuận tiện nhất trong công nghệ thanh toán trên Blockchain. Nơi tập trung, trọng điểm dành cho mọi thương nhân cũng như người dùng trên toàn thế giới. Hoạt động trao đổi sẽ được diễn ra theo nhiều cách được cải thiện liên tục nhằm dễ dàng hóa nhất có thể.

Sau khi thành lập, DigiByte đã rất nhanh chóng trở thành mạng lưới thanh toán phi tập trung. Với số lượng sử dụng lên đến hàng triệu người trên toàn thế giới. DGB cho phép người dùng mua, kinh doanh hàng hóa, trải nghiệm và sử dụng những dịch vụ internet. Bên cạnh đó còn có thể chuyển từ người này qua người khác vô cùng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ phát triển của DigiByte

Jared Tate là nhà sáng lập, đồng thời là giám đốc điều hành của toàn bộ dự án DigiByte. Trong năm 2013 ông đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ để nghiên cứu và phát triển. Để cho đến tháng 1/2014 DigiByte được ra mắt lần đầu tiên với sự hưởng ứng của rất nhiều người. Cũng vào thời điểm đó, DigiByte là một trong những dự án cộng đồng hiếm hoi của BlockChain. Khi ra mắt, DigiByte đã không mở bất kỳ một đợt bán ICO nào.

Đặc điểm của DigiByte

Những đặc điểm nổi bật và cốt lõi có thể kể đến chính là sự an toàn, nhanh và đổi mới. Đây cũng chính là đặc điểm mang định hướng phát triển của DigiByte từ khi thành lập đến nay.

Tính an toàn

DigiByte có một lượng node lớn giúp bảo đảm tính phi tập chung. Bên cạnh đó là 5 thuật toán đào khác nhau. Những thuật toán này được phân bổ có mục đích và cân bằng trong mạng lưới giúp ngăn chặn sự đào tập chung như cơ chế đào chỉ với 1 thuật toán. Ngoài ra, độ khó đào tại Digibyte còn được điều chỉnh giống với thời gian thực. Rất khác so với sự chậm thời gian tại Bitcoin. Khả năng chống tấn công của DigiByte lên đến 51%. Tỷ lệ này cao hơn một vài nền tảng blockchain khác.

Độ nhanh chóng

Hiện nay, DigiByte được đánh giá là blockchain nhanh nhất với lượng thời gian mỗi khối chỉ 15 giây. Bên cạnh đó, DigiByte còn được trang bị công nghệ Segwit giúp cải thiện tốc độ giao dịch một cách đáng kể. Kích thước khối DigiByte sẽ bị giới hạn nhằm gia tăng vận tốc, năng suất, thông lượng của toàn hệ thống mạng lưới.

Tính đổi mới

Đồng tiền này với nhiều công nghệ mới đang được tích hợp bên trong nền tảng như Cybersecurity, Internet of Thing cùng với Trí tuệ Nhân tạo. Bên cạnh đó, đồng DigiByte còn có thêm nhiều hoạt động nhằm, không ngừng đổi mới, nâng cấp:

 • Sở hữu một đội ngũ nhân viên đều là những cá nhân làm việc chuyên nghiệp, luôn dành toàn bộ tâm sức vào để xây dựng dự án.
 • Đội ngũ phát triển của DigiByte thường xuyên thử nghiệm những công nghệ mới.
 • DigiByte với khả năng gửi và nhận vô cùng nhanh chóng mà không phải Blockchain nào cũng có được.
 • Sở hữu một cộng đồng vô cùng lớn.
 • Không thực hiện mở bán ICO, các token được phân phối nhờ vào hoạt động đào.

Đồng tiền ảo DGB

DigiByte (DGB) chính là đồng tiền ảo của mạng lưới Blockchain DigiByte. Đồng DGB được sử dụng với những mục đích:

 • Trao đổi tài sản của những người cùng tham gia tại hệ sinh thái DGB.
 • Là phần thưởng dành cho những thợ đào.

Cách kiếm và sở hữu DigiByte

Người dùng có thể sở hữu đồng DigiByte thông qua những cách làm sau đây:

 • Mua trực tiếp tại sàn giao dịch: Hiện nay, DGB được giao dịch trên hầu hết các sàn lớn và uy tín trên toàn thế giới.
 • Bạn có thể làm miner để đào đồng DGB: Blockchain của DGB chính là Proof Work, vì vậy bạn có thể dễ dàng trở thành một miner vào đào đồng DGB.

Tương lai của đồng DigiByte

Đồng DGB được tạo ra để trở thành một đồng tiền thanh toán toàn cầu. Cho đến nay, DGB đã và đang thực hiện rất tốt vai trò vốn được sinh ra của chúng. Minh chứng có thể thấy là đã có rất nhiều đơn vị tích hợp để đưa đồng DGB vào thanh toán.

DGB cũng chứng minh được những ưu điểm vượt trội mà chúng đã làm được so với đối thủ nặng ký trên thị trường là Bitcoin.

Những gì đội ngũ sáng lập DGB đang làm chính là mở rộng mạng lưới đơn vị để cho phép dùng DGB làm phương tiện thanh toán.

Trong tương lai gần, đồng DGB sẽ được đưa vào sử dụng và thanh toán tại nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó nhu cầu sở hữu đồng tăng cao, kéo theo việc giá của chúng cũng tăng lên. Vì vậy có thể khẳng định rằng, tương lai của đồng DGB là rất tốt, không hề thua kém bất kỳ đối thủ nào trên thị trường.

Có nên đầu tư vào DigiByte

Với những đặc điểm nổi trội mà đồng tiền này đã và đang làm được thì việc bạn bạn đầu tư vào DigiByte là vô cùng đúng đắn. Đó là:

 • Khả năng mở rộng mạng lưới, khả năng phát triển.
 • Tính bảo mật cao mang lại độ tin tưởng và sự an toàn cho người sử dụng.
 • Lượng người dùng đông và không ngừng tăng lên trong tương lai.

So sánh giữa DigiByte và Bitcoin

Để so sánh hai đồng tiền ảo đang thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay chúng ta có bảng sau:

Tiêu chí Bitcoin DigiByte
Khả năng mở rộng Khả năng mở rộng tương đối thấp, chỉ 4 giao dịch /giây. Khả năng mở rộng cao hơn, lên đến 280 giao dịch /giây.
Tốc độ Chậm hơn với thời gian khối 10 phút Nhanh hơn nhiều với thời gian khối chỉ 15 giây
Thuật toán khai thác Duy nhất một thuật toán, điều này khiến người dùng sẽ gặp phải khá nhiều rủi ro không mong muốn. Khai thác 5 thuật toán là điều mà DigiByte đã làm được nhằm mang lại sự an toàn hơn cho người tham gia.
Xoay chỉnh độ cạnh tranh Sẽ có khoảng 2 tuần trì hoãn Thời gian thực giúp việc thích nghi dễ dàng hơn.
Nguồn cung Khoảng 21 triệu coin. Dễ dàng quản lý hơn với 21 tỷ coin.
DigiByte có khả năng mở rộng và tốc độ cao hơn so với Bitcoin

Trên đây là các thông tin và đặc điểm của đồng tiền ảo DigiByte mà sentayho.com.vn muốn cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự có ích cho kế hoạch đầu tư sắp tới của bạn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!