Tìm hiểu DODO coin là gì? Chia sẻ về nền tảng DODO Exchange

Tìm hiểu DODO coin là gì? Bật mí mọi thông tin về nền tảng DODO Exchange là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

Với sự phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử ngày nay, việc xuất hiện nhiều sàn giao dịch là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, sự xuất hiện nhiều như vậy cũng khiến cho các Trader hoang mang không biết nên tham gia vào sàn giao dịch nào. Đó cũng là lý do chúng tôi muốn giới thiệu sàn DODO Exchange cùng với DODO coin trong bài viết ngày hôm nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy chú ý theo dõi nhé.dodo-coin

Thông tin chi tiết về dự án DODO Exchange

Dự án DODO Exchange được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và kỳ vọng trở thành một sàn giao dịch uy tín, tạo tiếng vang lớn trên thị trường. Vậy bạn đã biết những gì về sàn giao dịch DODO? Nếu chưa thì hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

DODO Exchange là gì?

Các sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ) và tài chính phi tập trung ( DeFi ) luôn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngay từ khi mới được ra mắt, DEX và DeFi đã được áp dụng tính năng Automated Market Making ( AMM ). Tính năng này cho phép các hợp đồng thông minh nằm ở trung gian của giao dịch và nhóm thanh khoản mà không cần tới sự can thiệp của người mua và người bán để tiến hành giao dịch.

Tuy nhiên, không giống với các sàn giao dịch phi tập trung trước. DODO Exchange không sử dụng thuật toán AMM mà thay vào đó trở thành nhà cung cấp thanh khoản trên chuỗi có thuật toán công cụ tạo lập nên thị trường chủ động ( PMM – Proactive Market Maker ).

Thuật toán PMM cung cấp cho người dùng tính thanh khoản thuần túy và tính thanh khoản có thể lấp đầy hợp đồng. Chưa kể, chúng cũng mang lại độ ổn định giá tốt hơn so với công cụ tạo lập thị trường tự động AMM.

Cách hoạt động của DODO

DODO hoạt động bằng cách chấp nhận tài sản của nhà cung cấp thanh khoản ( Liquidity Provider ). Chúng tập hợp các quỹ gần giá trị với thị trường để cung cấp đầy đủ thanh khoản cho người dùng.

Để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra với Liquidity Provider, DODO đã trở nên linh hoạt trong việc điều chỉnh giá thị trường nhằm khuyến khích các nhà kinh doanh chênh giá tham gia và ổn định danh mục đầu tư của Liquidity Provider.

PMM của DODO đã đánh bại thuật toán AMM như thế nào?

DODO Exchange là một nhà cung cấp thanh khoản phi tập trung. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thuật toán AMM như những nhà cung cấp khác, DODO lại lựa chọn PMM nhằm giải quyết được những vấn đề mà AMM chưa thể xử lý.

So với AMM của Uniswap, PMM của DODO Exchange có đường cong số lượng giao dịch về giá vượt trội hơn. Có lẽ đó là nhờ tính chủ động trong thuật toán PMM. Thuật toán sẽ tự phản ứng với những thay đổi của giá Market để dịch chuyển đường giá theo hướng tương tự một cách hiệu quả.

Đó cũng là lý do tại sao phần xung quanh giá thị trường không có quá nhiều thay đổi, vẫn cung cấp đầy đủ thanh khoản tới cho người dùng.

Đặc biệt hơn nữa, không chỉ dịch chuyển đường cong, DODO Exchange còn hủy liên kết đồng tiền cơ sở khỏi đồng tiền định giá trong một cặp giao dịch. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cho phép các nhà cung cấp thanh khoản sử dụng token theo ý muốn của mình và hạn chế đi được nhiều rủi ro.

Đặc điểm nổi bật của DODO Exchange

Với thiết kế độc đáo của thuật toán PMM, DODO Exchange đã sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dự án khác. Cụ thể như sau:

  • Low Slippage: Sử dụng thuật toán PMM cho phép DODO có trượt giá thấp hơn nhiều lần
  • Rủi ro chi phí cơ hội thấp: Người dùng có thể thực hiện Add Liquidity trên DODO ngay lập tức mà không cần bán bớt ETH để đổi ra USDC. Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng thoát khỏi pool khi unstake ETH để bán giá cao hơn. Đặc biệt nhất đó là bạn sẽ nhận được một phần phí giao dịch Incentive từ cặp ETH – USDC trên DODO Exchange.
  • Không có nhiều tổn thất: Khi tham gia vào DODO Exchange bạn sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất vô thường nào. Đây chính là ưu điểm được các Trader yêu thích nhất khi tham gia DODO

Ưu điểm của DODO với Trader và các nhà cung cấp thanh khoản

Đối với các Trader, DODO Exchange mang lại những lợi ích cực kỳ bất ngờ, có thể lấy ví dụ như:

  • Các Trader sẽ được cung cấp thanh khoản gần tương đương với các nền tảng tập trung
  • Có sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch khác với DODO. Từ đó, Trader có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn
  • Các bản hợp đồng thông minh cung cấp cho người dùng các tính năng thanh lý, đấu giá,..bằng cách sử dụng tính thanh khoản từ DODO

Còn đối với nhà cung cấp thanh khoản, DODO sở hữu nhiều ưu điểm như sau:

  • Không giới hạn tiền gửi
  • Các nhà cung cấp thanh khoản chia sẻ phí giao dịch của mạng với nhau
  • Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ không phải chịu rủi ro về giá khi gửi token của riêng mình
  • LP có thể sử dụng tiền của mình để tạo ra các cặp giao dịch

Những thông tin cơ bản về DODO Coin

DODO Exchange cũng sở hữu riêng cho mình đồng tiền điện tử đó là DODO Coin. Để biết rõ hơn về đồng tiền này, các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Token DODO là gì?

DODO Coin chính là governance token của nền tảng. Chúng có chức năng quản trị hệ sinh thái và trao thưởng cho Liquidity Mining. Bất kỳ ai sở hữu hay staking token DODO sẽ được quyền tham gia vào những cuộc thảo luận và nắm quyền quyết định quản trị.

Hệ thống và cấu trúc quản trị của DODO Exchange sẽ dần được triển khai và trở nên khả dụng hơn khi đã đạt được những bước tiến lớn trong tương lai.

Các sàn giao dịch cung cấp DODO coin

Hiện tại, DODO coin đã được phát hành ra ngoài thị trường. Để kiếm và sở hữu đồng tiền điện tử này, các bạn có thể tìm kiếm tại sàn MXC hoặc sàn giao dịch Binance. Đây đều là sàn giao dịch uy tín và có tính thanh khoản cao. Để đảm bảo an toàn, các bạn chỉ nên tham gia vào những sàn được nhiều người tin tưởng, lựa chọn thôi nhé.

Có nên đầu tư vào DODO coin không?

DODO Exchange được sáng lập bởi những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp Blockchain, đặc biệt là trong cộng đồng DeFi của Trung Quốc bao gồm: Mingda Lei, Qi Wang và Diane Dai.

Bên cạnh những cái tên nổi bật góp mặt trong danh sách đội ngũ phát triển, DODO Exchange còn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như Binance, Framework Ventures, DeFiance Capital,…

Với những ưu điểm trên đây, chúng ta có thể đánh giá rằng DODO coin là một đồng tiền tiềm năng. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử luôn biến động. Chúng ta không thể dự đoán trước được điều gì có thể xảy ra. Chính vì thế, các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để hạn chế tối đa được những rủi ro nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về DODO coin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!