Mẫu đơn xin xác nhận công tác chuẩn và mới nhất hiện nay

Đơn xin xác nhận công tác là loại giấy tờ rất cần thiết dành cho những ai hay phải đi công tác trong quá trình làm việc tại công ty, doanh nghiệp. Vì đây là loại giấy tờ dành cho những ai hay đi công tác thôi nên tren thực tế nhiều người không biết là có loại giấy này. Vì vậy trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn tất cả các kiến thức liên quan đến loại giấy tờ này nhé.

don-xin-xac-nhan-cong-tacĐơn xin xác nhận công tác là gì?

Đơn xin xác nhận công tác là đơn xin xác nhận, xác minh quá trình làm việc và hoạt động của bản thân tại một đơn vị, cơ quan nào đó mà họ đang làm việc. Không phải bất kì cá nhân, nhân viên nào làm tại cơ quan, đơn vị cũng làm loại đơn này, thông thường tuỳ vào nhu cầu công việc và mục đích của mỗi người mà họ tiến hành xin giấy xác nhận.

Ngoài ra, đơn xác nhận công tác còn được dùng trong trường hợp cá nhân có mong muốn điều chuyển công tác. Điều chuyển công tác diễn ra tại chính trong đơn vị hoặc trong các đơn vị có liên quan mật thiết. Đây chính là loại giấy tờ cần thiết chứng minh thời gian nhận công tác tại đơn vị mới của cá nhân này.

Căn cứ vào giấy tờ này mà người nhận điều chuyển và đơn vị tiếp nhận điều chuyển thực hiện cho phù hợp. Thông thường điều chuyển đơn vị công tác là mong muốn của cá nhân hoặc do tính chất công việc đôi khi có thể do yêu cầu của cấp trên giao phó.

Có thể xin mẫu đơn xác nhận công tác tại đâu?

Đây là một câu hỏi khiến khá nhiều người cảm thấy lúng túng. Sau khi lệnh điều chuyển công tác, bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục cụ thể, tuy nhiên, một vài trường hợp bạn phải tự mình tìm hiểu.

Đơn xác nhận công tác được cấp và kí đóng dấu của giám đốc hoặc đại diện ban giám đốc. Sau một vài ngày chờ đợi là bạn có thể nhận ngay giấy tờ này để tiếp tục là các thủ tục khác phục vụ cho quá trình điều chuyển.

Nội dung trong đơn cá nhân nên ghi rõ thông tin, khai đúng sự thật để thuận tiện cho quá trình liên lạc và tiếp nhận công việc.

Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn xin xác nhận công tác chuẩn nhất

Mẫu đơn xin xác nhận công tác gồm có 3 phần: phần chung, phần thông tin khai báo và phần kết

Phần chung

Trong phần này gồm có các nội dung cơ bản như: quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn: Đơn xin xác nhận công tác. Đối với phần này thì cá nhân nào cũng có thể giống nhau và không có sự khác biệt giữa tất cả các đơn vị.

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý, loại giấy tờ này cần phải có ghi ngày tháng năm viết đơn. Sau khi viết hết nội dung kể trên là đã hoàn thành xong phần một

Phần thông tin khai báo

Phần thông tin khai báo chủ yếu là những thông tin cá nhân liên quan đến người viết. Phần này bao gồm: họ tên, địa chỉ (địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú), số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân kèm cả ngày cấp và nơi cấp, Số điện thoại liên lạc (nên điền số sử dụng thường xuyên để tiện liên lạc), Hiện đang làm việc tại, chức vụ, cơ quan làm việc, ngày làm việc, lí do xác nhận công tác.

Trong phần này gồm khá nhiều nội dung cần khai báo, người viết cần chú ý để không nhầm lẫn giữa các phần, đặc biệt là phần địa chỉ thường trú và địa chỉ tạm trú,…

Phần kết

Trong phần này có lời cam đoan của người làm đơn khẳng định những thông tin khai ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, và lời hứa của bản thân nếu có sự sai sót các thông tin này. Sau khi hoàn thành nội dung đơn tiến hành kí và ghi rõ họ tên.

Đơn xin xác nhận công tác này sẽ được trình lên cấp trên để kí tên xác nhận và đóng dấu, thường người đảm nhiệm công việc này là giám đốc hoặc phó giám đốc.

Ngoài ra, khi đến đơn vị mới một số nơi còn yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy xác nhận hạnh kiểm. Bạn nên chú ý để chuẩn bị cho đầy đủ nhé

Lời kết

Trên đây là những kiến thức hữu ích liên quan đến đơn xin xác nhận công tác mà Sen Tây Hồ muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bài viết giúp ích được đến bạn. Chúc bạn thành công!