Tìm hiểu DREP ICO là gì? Thông tin chi tiết về DREP ICO

Tìm hiểu DREP ICO là gì? Tổng quan chi tiết DREP ICO dành cho người mới là conpect trong bài viết hiện tại của Sentayho.com.vn. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Drep là một dự án dành riêng cho việc xây dựng các bộ công cụ để cho phép tích hợp dễ dàng, linh hoạt và dễ dàng các công nghệ trên blockchain. Bản thân chuỗi khối Drep được xây dựng để có hiệu suất cao và khả năng tương thích với hợp đồng thông minh và cấu trúc lớp kép là chuỗi gốc hợp tác với chuỗi con. Drep đang xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu mở bao gồm các dự án DREP Chain, DREP ID, DREP Reputation Protocol và DREP SDK.Hiện nay, DREP ICO đang hợp tác với các công ty như Huobi Eco, 360 INNO Capital, Qtum, QuarkChain và BitMax. Có thể thấy được mức độ tiềm năng của dự án DREP ICO trên thị trường tiền điện tử nói chung. Qua bài viết dưới đây, sentayho.com.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về DREP ICO là gì? Các thông tin chung nhất về dự án DREP ICO mà người mới tham gia vào dự án nên biết.

drep-ico

Tổng quan về ICO DREP

ICO DREP đang cung cấp mã thông báo DREP để gây quỹ cho một mạng danh tiếng phi tập trung bao gồm chuỗi công khai, giao thức dựa trên danh tiếng và các công cụ cho các nền tảng trực tuyến tích hợp (DRApps).

DREP (viết tắt của Decentralized Reputation System) nhằm mục đích định lượng và mã hóa giá trị danh tiếng của người dùng đối với thương mại trực tuyến, đầu tư và chia sẻ dữ liệu. Thông qua tái cấu trúc mã hóa các hệ thống giá trị trực tuyến, DREP nhằm mục đích tận dụng công nghệ blockchain và tạo ra một mô hình mới cho việc trao đổi dữ liệu, hàng hóa và tài sản, nơi danh tiếng nằm ở vị trí trung tâm.

Đề xuất giá trị ICO của DREP

DREP Foundation đề xuất một con đường để tạo ra một hệ sinh thái danh tiếng phi tập trung thông qua giải pháp phân lớp của họ. DREP ICO dựa trên đề xuất rằng danh tiếng internet là một nguồn giá trị chưa được khai thác, khi nó được định lượng thích hợp, có thể cung cấp một cộng đồng kỹ thuật số được kết nối với nhau với chất lượng cao hơn. Từ đó cả dịch vụ trực tuyến và người dùng đều có lợi.

Tầm nhìn dài hạn của DREP ICO là thiết lập một mạng lưới DRApps chuỗi chéo, tất cả đều hoạt động thông qua một hệ thống danh tiếng đan xen. Quỹ DREP đã chọn xây dựng nền tảng của riêng họ, bao gồm lớp giao thức cơ sở, Chuỗi DREP, từ dưới lên.

Danh tiếng trực tuyến của người dùng dựa trên hành vi của họ, được định lượng và chỉ định theo thuật toán một giá trị trong mã thông báo. Danh tiếng trở thành phương tiện để mua và bán dịch vụ, giao dịch tài sản kỹ thuật số và chứng minh danh tính trên hệ sinh thái các nền tảng trực tuyến. Giải pháp do DREP đề xuất bao gồm các thành phần sau:

  • Một mạng lưới cơ sở hạ tầng để hỗ trợ hệ thống danh tiếng
  • Trình kết nối Danh tiếng, bao gồm một nhóm chia sẻ dữ liệu và giao thức chuỗi chéo
  • Công cụ tăng tốc danh tiếng, bao gồm Công cụ tăng trưởng người dùng và Công cụ hiện thực hóa lưu lượng cho các DRApps vừa và nhỏ
  • Tài sản kỹ thuật số được uy tín và tiền tệ được bảo chứng
  • Trung tâm dữ liệu danh tiếng

Hệ sinh thái DREP bao gồm cả tài sản được bảo chứng bằng danh tiếng (DREP) và tiền tệ được bảo đảm bằng danh tiếng (REPX). Ban đầu, nền kinh tế mã thông báo DREP sẽ chỉ sử dụng mã thông báo DREP, phản ánh giá trị danh tiếng của người dùng. Sau đó, DREP sẽ giới thiệu đồng tiền ổn định, REPX, khi một lượng dữ liệu danh tiếng không xác định được tích lũy và tài khoản được xác minh thông qua quy trình KYC của bên thứ ba.

Mỗi DRApp cũng có thể phát hành mã thông báo của riêng mình thông qua mẫu hợp đồng thông minh gốc được gọi là RepToken, sẽ tương thích với ERC20. Theo whitepaper (sách trắng), đối với các DRApp có nhu cầu mã hóa lớn hơn nhu cầu phi tập trung, DREP sẽ là hình thức thanh toán và phương tiện giao dịch giá trị duy nhất.

Thuộc tính cốt lõi của mã thông báo DREP được gắn với giá trị danh tiếng của người dùng. Giá trị danh tiếng của người dùng được xác định thông qua sự tham gia tích cực và đóng góp vào mạng DREP, mà người dùng sẽ có các mã token được thưởng. Sau đó, các mã thông báo có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên mạng dưới dạng gas hoặc được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ giá trị gia tăng trên các nhóm thông tin người dùng hoặc nền tảng thương mại tích hợp. Khi được triển khai mã thông báo REPX,  DREP ICO sẽ hoạt động như một loại tiền tệ ổn định để hỗ trợ mã thông báo DREP. REPX sau đó sẽ cung cấp tiền tệ cơ bản cho giá trị, thanh toán và giao dịch trong hệ sinh thái. DREP ban đầu sẽ được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC20.

Phân tích dự án ICO Drep

Phân tích dự án ICo Drep để người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về dự án DREP ICO này. Việc nắm được điểm mạnh và điểm yếu của dự án DREP sẽ giúp bạn đọc có thể lường trước các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình giao dịch trên sàn DREP ICO.

Điểm mạnh và cơ hội của ICO DREP

Quỹ DREP đã công bố hai mối quan hệ đối tác với các công ty khởi nghiệp nền tảng trực tuyến và cũng đang ươm tạo DRApp đầu tiên của mạng. Nền tảng trực tuyến đầu tiên là Comebey, một trang web về phong cách sống giảm giá ở UAE. Trang web không hiển thị dữ liệu lưu lượng truy cập trên Similarweb và Google Play cho biết ứng dụng đã nhận được hơn 500 lượt tải xuống.

Mối quan hệ hợp tác thứ hai với Ziggurat , một công ty khởi nghiệp chứng nhận sở hữu trí tuệ phi tập trung có trụ sở tại Trung Quốc. Quỹ DREP cũng đang ấp ủ Blockbate, một nền tảng để tổ chức các cuộc thảo luận và tranh luận trực tuyến, đây sẽ là một trong những DRApp đầu tiên trên mạng. Những người tham gia trên nền tảng có thể đạt được các động lực kinh tế thông qua việc tham gia vào các cuộc thảo luận và chia sẻ ý kiến.

Điểm yếu và mối đe dọa

Các dự án ICO dựa trên danh tiếng đã không hoạt động tốt trong các trường hợp trước. Ink Protocol, một trong những dự án ICO danh tiếng được mã hóa tốt hơn, giảm 85% so với giá niêm yết tại thời điểm xuất bản. Tiện ích sử dụng của mã thông báo danh tiếng sẽ hoàn toàn dựa vào sự tích hợp với hệ sinh thái hiện có của các doanh nghiệp trực tuyến lớn hoặc hệ sinh thái rộng lớn của dApps.

Cho đến nay, chưa có dự án mã thông báo dựa trên danh tiếng nào được chấp nhận với các mạng dịch vụ trực tuyến hiện có và sự gia tăng hàng loạt của các dApp vẫn chưa thể cất cánh. Để khuyến khích việc áp dụng, nhóm đã dành 40% mã thông báo của họ để giới thiệu các nền tảng hiện có và truyền bá nhận thức về dự án.

Kế hoạch phân phối này mở ra khả năng gần một nửa tổng nguồn cung mã thông báo DREP có thể tham gia thị trường bất cứ lúc nào thông qua các kế hoạch khuyến khích, mà không có gì đảm bảo các doanh nghiệp sẽ thực sự tham gia vào hệ sinh thái.

Thuộc tính kinh tế cốt lõi của mã thông báo DREP bắt đầu bằng việc chỉ định cho người dùng giá trị danh tiếng. Sau đó, người dùng sẽ nhận được mã thông báo dưới dạng phần thưởng đóng góp thông qua “khai thác xã hội”; tức là sự tham gia và đóng góp tích cực vào mạng lưới DREP.

Sau đó, các mã thông báo có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên mạng dưới dạng gas hoặc được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ giá trị gia tăng trên nhóm chia sẻ thông tin người dùng và nền tảng thương mại tích hợp.

Tuy nhiên, một số DRApp sẽ sử dụng DREP làm mã thông báo cơ bản và một số khác thì không. Với mẫu hợp đồng thông minh RepToken, các DRApp có thể chọn phát hành mã thông báo ERC20 gốc của riêng mình.

Khi mã thông báo REPX được phát hành vào hệ sinh thái, chúng sẽ trở thành đơn vị tiền tệ ổn định cơ bản để giao dịch giá trị. Vì REPX sẽ không tham gia vào hệ sinh thái cho đến khi trưởng thành, điều này về lý thuyết có thể loại bỏ một chức năng chính của tiện ích mã thông báo DREP như một phương tiện để giao dịch giá trị.

Thông qua việc phát hành và lưu hành DREP, REPX và một số lượng mã thông báo DRApp gốc không xác định, việc định giá mạng của hệ sinh thái DREP sẽ không bị ràng buộc riêng với mã thông báo DREP.

Khi Quỹ DREP có kế hoạch nhắm mục tiêu vào các trang web lớn để tích hợp, triển vọng chuyển đổi cơ sở người dùng sang mô hình được mã hóa, chứ chưa nói đến mô hình liên quan đến nhiều mã thông báo ở các điểm khác nhau trong hệ sinh thái. Điều này rất khó xảy ra ở giai đoạn đầu này trong quá trình phát triển thị trường tiền điện tử

Việc được các doanh nghiệp chính thống áp dụng chắc chắn sẽ yêu cầu người dùng không chỉ hiểu mà còn sẵn sàng hỗ trợ việc kết hợp một hệ thống mã hóa khá phức tạp. Đối với các nền tảng trực tuyến đã có các mô hình doanh thu hiệu quả, có lợi nhuận, việc chuyển đổi sang một hệ thống mới không có ý nghĩa gì.

Trên đây là toàn bộ thông tin về DREP ICO mà sentayho.com.vn  muốn gửi đến bạn đọc đang có dự định tham gia dự án này. Chúc bạn đọc thành công trong các thương vụ đầu tư của mình trong tương lai.