Tìm hiểu Enjin Coin (ENJ) là gì? Chia sẻ về đồng tiền ảo ENJ

Tổng hợp Enjin Coin (ENJ) là gì? Thông tin chi tiết đồng tiền ảo ENJ là conpect trong nội dung bây giờ của Sen Tây Hồ. Đọc content để biết đầy đủ nhé.

Enjin Coin (ENJ) đã vượt qua những quy định cực kỳ nghiêm ngặt của đất nước Nhật Bản và đã trở thành một token gaming được chấp thuận sử dụng trên toàn quốc. Nếu bạn đang quan tâm đến ENJ cũng như nền tảng này nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, hãy đón đọc ngay bài viết sau đây nhé.enjin-coin

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) chính là một nền tảng Blockchain và tiền điện tử, đồng thời nó được thiết kế để dành riêng nền công nghiệp game. Tính từ đầu năm 2020 cho tới nay, Enjin Coin hiện đã trải qua rất nhiều các đợt tăng giá tương đối mạnh. Tháng vừa qua thì  ENJ hiện đã có một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, từ 0.13 USD lên tới 0.5USD, nghĩa là tăng tới 400%.

Dự án này được Enjin tạo nên trên nền blockchain của Ethereum, đây là công ty đã giúp 20 triệu game thủ có thể tạo ra được các diễn đàn cũng như cộng đồng sandbox lớn mạnh xung quanh những tựa game mà họ yêu thích. Enjin Coin hiện đã mở rộng nền tảng này trở thành một trong các công cụ để phát triển game trên nền blockchain.

Nền tảng ENJ còn kết hợp những hợp đồng thông minh ERC-1155, chúng có thể hoạt động giống như là một sự kết hợp của ERC-721 và ERC-20. Chính điều này đã tạo nên một nền tảng cực kỳ hiệu quả giúp cho việc thiết kế game trên nền tảng blockchain dễ dàng, đồng thời làm cho ENJ trở thành một phiên bản Unreal Engine dựa vào nền blockchain.

Đặc điểm, tính năng của ENJ

Enjin với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái để dành riêng cho các nhà phát triển game cùng với các game thủ để họ có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Sau đây là các đặc điểm cũng như tính năng chính của ENJ:

Enjin Free Website Builder

Một trong những tính năng có thể giúp cho người dùng là các nhà phát triển hoặc game thủ tạo ra một trang web hoàn toàn miễn phí ở trong nền tảng của ENJ. Website này có thể phục vụ giống như là một group chat dành cho guild hoặc là clan ở trong game, hoặc cũng có thể là một fansite dành cho game, một forum với chủ đề không cần phải liên quan tới game.

Enjin coin Token:

ENJ Token đã được tạo nên trong nền tảng của Enjin, mục đích là giúp người dùng có thể dễ dàng mua bán, trao đổi và quản lý nhng tài sản trong game của mình (gồm có quần áo, thuốc, vũ khí, tiền trong game…).

Tất cả các hóa ảo trong những game khác nhau đều có thể được quy về cùng một tài khoản, đồng thời quản lý trong cùng một nền tảng và trong cùng một ứng dụng, chính điều này sẽ đem lại những lợi ích một cách tối đa dành cho người dùng.

Ngoài ra, nhờ có những hợp đồng thông minh mà tất cả các thông tin chi tiết về những giao dịch đều được lưu lại, không được sửa đổi. Chính vì vậy mà hai bên có thể dễ dàng trao đổi mà không cần phải gặp nhau hoặc sử dụng vật trung gian làm tin, giúp giảm thiểu tối đa được những vấn đề phí giao dịch cao hay lừa đảo.

Native mobile apps

Enjin đã xây dựng ứng dụng di động phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android, điều này có thể giúp cho người dùng dễ dàng gắn kết với các diễn đàn, nội dung website của mình mọi lúc, mọi nơi.

Deep game integrations

Tính năng này giúp các nhà phát triển plugin trong những trò chơi trực tuyến có thể tương thích cùng với nền tảng, có thể tận dụng được một số lượng lớn các thành viên vào nền tảng dành cho việc thu hút được người chơi.

Web Store

Đây là một trong các tính năng sẽ giúp bạn tạo nên một cửa hàng cực kỳ chuyên nghiệp, tối ưu được tính năng, đồng thời tích hợp trong rất nhiều các trò chơi. Việc bán hàng hay bất kỳ thứ gì khác sẽ được hỗ trợ một cách tối đa.

Các thông tin cơ bản ENJ

 • Ticker: ENJ.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: 18.
 • Địa chỉ Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 1155, ERC20.
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token).
 • Cung lưu thông: 929,343,633 ENJ.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ.

Phân bổ Token

 • Lượng token dành cho những nhà đầu tư: 73%
 • Lượng Token dành cho team Enjin Coin: 10%
 • Dành cho advisors: 10%.
 • Dành cho các hoạt động Partnership và Marketing: 7%.

Các chức năng chính của ENJ

Enjin Coin gồm có hai chức năng chính ở hệ sinh thái Enjin đó là:

Chức năng quản trị

Khi phát hành games, tiền tệ hay các vật phẩm để sử dụng ở trong games, thì các nhà phát triển game sẽ cần phải sử dụng đến đồng ENJ nhằm để thanh toán chi phí dịch vụ. Ngoài ra khi một loại tài sản mà được mint từ ENJ, lúc này tổng số lượng ENJ sẽ giảm trong lưu thông.

Chức năng tiền tệ

ENJ sẽ được dùng để mint tiền tệ, tài sản cùng với các privilege token ở trong game. Những tài sản này sẽ dễ dàng chuyển đổi ngược lại với ENJ bằng với tỷ giá ban đầu.

Đội ngũ phát triển ENJ

Đội ngũ phát triển dự án Enjin Coin có rất nhiều các chuyên gia giàu kinh nghiệm với nhiều các lĩnh vực như là công nghệ blockchain, công nghệ phần mềm, kinh doanh, tiếp thị. Những thành viên chủ chốt gồm có:

 • CEO – Người sáng lập Enjin Maxim Blagov: Đây là vị giám đốc sáng tạo, có 15 năm kinh nghiệm thiết kế, quản lý, sáng tạo UX. Chuyên phát triển chiến lược cho những ứng dụng có khả năng tương tác lớn hay ngành công nghiệp video trò chơi.
 • CTO – Đồng sáng lập Witek Radomski: Là người giỏi nhất trong an ninh, thiết kế phần mềm và kiểm tra, ông là người trực tiếp giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỷ. Đồng thời cũng là người đứng đầu trong việc tích hợp ENJ vào hệ sinh thái chơi game trực tuyến.
 • Cùng rất nhiều các thành viên chủ chốt khác như là Vyacheslav Volkov, Josh Woelfel và Anthony Di Iorio cũng là người đồng sáng lập nên Ethereum.

Lộ trình phát triển của ENJ

 • Từ ngày 21/8 tới 15/9/2017: Hoàn tất các quá trình bán EJN thuộc Presale, đem về 12 triệu USD.
 • Từ ngày 3/10 tới 31/20/2017: Chấm dứt đợt ICO đầu tiên, thu về 23 triệu USD.
 • Quý 4/2017: Hợp đồng thông minh cốt lõi được hoàn thiện, xây dựng một ví điện tử dành riêng cho mình có khả năng tương thích hệ điều hành.
 • Quý 1/2018: Tính năng Efinity được nghiên cứu, phát triển. Phát hành thành công ví điện tử có khả năng tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.
 • Quý 2/2018: Công khai các báo cáo kiểm toán, đồng thời phát hành Plugin Minecraft cùng với SDK Unity.
 • Quý 3/2018: Cho ra mắt tính năng tạo lập cửa hàng riêng trên nền tảng Webstore Ecommerce.
 • Quý 4/2018: Các chức năng được hoàn thiện đầy đủ như đã công bố trước đó.

Ví lưu trữ ENJ

Các bạn có thể lưu trữ Enjin Coin với loại ví riêng có tên là Enjin Wallet. Ngoài ra thì bạn còn có thể lưu trữ đồng coin này thông qua những loại ví có hỗ trợ tiêu chuẩn ERC20 ví dụ như là Trezor, Ledger Nano S, MyEtherWallet…

Nếu như là người thường xuyên thực hiện  các giao dịch thì bạn hoàn toàn có thể giữ ENJ trên ví điện tử của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư lâu dài, đồng thời nhu cầu trading không cao thì bạn nên sử dụng những loại ví riêng.

Cách sở hữu ENJ

Hiện có 3 cách để có thể sở hữu Enjin Coin đó là:

 • Tham gia những chương trình Bounty Program trong game.
 • Trở thành nhà phát triển dựa trên nền tảng ENJ để có thể nhận thưởng.
 • Mua trực tiếp đồng coin này tại những sàn giao dịch.

Nên đầu tư ENJ hay không

Game chính là một trong những mảng cực kỳ tiềm năng của thị trường cryptocurrency, do đó có rất nhiều những cơ hội để tăng trưởng trong thị trường này.

Hiện nay thị trường đang uptrend, chính vì thế nhà đầu tư sẽ có rất nhiều những cơ hội nhằm tìm kiếm được lợi nhuận từ altcoin. Tuy nhiên thì hiện tại mức giá của ENJ so với tháng trước đó đã tăng lên gấp bốn lần, nên đầu tư vào đồng coin ENJ cũng có khá nhiều rủi ro xảy ra.

Trên đây là các kiến thức tổng quan về đồng kỹ thuật số Enjin Coin (ENJ), hy vọng có thể giúp bạn nắm rõ hơn về đồng coin này. Nếu như còn thắc mắc nào về đồng tiền kỹ thuật số ENJ thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website sentayho.com.vn  ngay nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công.