Exp là gì? Chi tiết về ý nghĩa của Exp trong từng lĩnh vực

Exp là một từ viết thắt của nhiều từ tiếng Anh, và dịch ra tiếng Việt cũng rất nhiều nghĩa. Ví dụ như trong lĩnh vực kinh doanh, thì Exp mang một nghĩa. Trong lĩnh vực game Exp lại có nghĩa khác. Vậy bạn có biết Exp là gì trong từng lĩnh vực không. Ý nghĩa của nó là gì. Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay của Sen Tây Hồ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé!

expExp là gì trong lĩnh vực kinh doanh?

Exp xuất hiện rất nhiều lần trên các sản phẩm hàng hóa của lĩnh vực tiêu dùng.

Exp lúc này là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Expiry date, với ý nghĩa là hạn sử dụng. Hạn sử dụng thường được in trên nắp hoặc dưới đáy bao bì của sản phẩm. Với những sản phẩm thuần túy thì thông tin này sẽ được dập nổi, để người tiêu dùng nhận biết dễ dàng hơn.

Thông thường, exp viết thông tin ngày tháng năm cuối cùng mà sản phẩm có thể sử dụng được. Tuy nhiên trong một số trường hợp, exp không ghi cụ thể mà nhà sản xuất sẽ dựa vào số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất hoàn thành.

Thông tin exp sẽ giúp bạn biết được sản phẩm của mình còn sử dụng được lâu không. Hãy quan sát và chú ý thật kỹ đến thông tin này. Nếu khi mua sản phẩm mà thời gian đã sát ngày exp thì tốt nhất là bạn không nên mua nhé.

Việc sử dụng những sản phẩm đã hết hạn exp khiến chất lượng sản phẩm không còn được như ý, mà đôi khi còn khiến bạn gặp phải một số vấn đề rắc rối, nhất là những sản phẩm thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng.

Exp không chỉ xuất hiện trên hàng hóa sản phẩm, mà đôi khi trong lĩnh vực khác chúng ta cũng vô tình nhìn thấy exp. Cùng tìm hiểu thêm một số ý nghĩa của exp nhé!

Exp trong lĩnh vực toán học

Trong lĩnh vực toán học exp được biết để làm một hàm mũ cơ bản. Tuy nhiên hàm mẫu này không được đưa vào trong giảng dậy nên rất nhiều người không biết đến hàm mũ này. Exp là lũy thừa của số e với một số mũ nào đó. Ví dụ exp(2)=e2 hay exp(3)=e3….. Công thức chung exp(x)=e^x

Số e được dùng rất nhiều cho các bài toán lôgarit.

Đây là một số vô tỉ và không thể nào liệt kê hết giá trị thập phân chính xác của nó. Nếu biểu diễn dưới dạng phân số liên tục vô hạn không tuần hoàn, tỷ số e có giá trị là e=2.71828182845904523536….

Exp trong CV xin việc

Trong cv xin việc exp là viết tắt của cụm từ experience, với ý nghĩa là kinh nghiệm làm việc. Exp được dùng nhiều trong các cv xin việc bằng tiếng Anh.

Kinh nghiệm làm việc exp trong CV được hiểu đó là những hoạt động ngoại khóa, kiến thức học tập của bạn, kinh nghiệm làm việc trước đây ở những vị trí tương đương và không tương đương.

Nội dung này khá quan trọng trong cv của bạn. Đây là một trong nhiều yếu tố và nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực làm việc, cũng như sự phù hợp của bạn với công việc đang tuyển dụng.

Exp trong game

Là một game thủ, thông tin exp hẳn không còn xa lạ gì đối với bạn nữa. Khi nhắc tới exp đồng nghĩa đã nhắc đến kinh nghiệm của các nhân vật trong game, giúp tăng level cho nhân vật, là một trong những yếu tố giúp da tăng cấp độ game.

Thông tin này được rất nhiều người chơi quan tâm, họ cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ trong game với mong muốn gia tăng exp cho nhân vật game mình sở hữu.

Những ý nghĩa khác của EXP

Exp: extpansion pack – Bản mở rộng

Exp : Explosive – thuốc nổ

Exp : expressway – đường cao tốc

…..

Để tìm hiểu và ghi nhớ những thông tin mà exp mang lại, giúp bạn thuận tiện hơn trong cuộc sống rất nhiều. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và lĩnh vực được nhắc đến mà exp mang ý nghĩa khác nhau.

Nhưng hầu hết bạn sẽ thấy exp là thông tin ngày tháng hạn sử dụng, xuất hiện nhiều hơn cả. Do vậy mỗi khi đi mua hàng bạn nên thật chú ý đến thông tin này nhé.

Lời kết

Hi vọng bài viết này của Sen Tây Hồ sẽ giúp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích về exp. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!