Fem, Sb, Trans, Bi, Tom là gì? Kiến thức cần biết mới nhất

Fem, Sb, Trans, Bi, Tom là những thuật ngữ nói về người con gái của cộng đồng giới tính thứ 3 LGBT. Và nó cũng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Sen Hồ Tây. Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết về các thuật ngữ này nhé. Đảm bảo bạn sẽ thấy rất thú vị.

SB-TRANS-TOMBOYFem là gì?

Fem là viết tắt của cụm từ Femme hay còn gọi là F. Một cô nàng Fem thường có biểu hiện bên ngoài, phong cách ăn mặc, đi đứng hay cách nói chuyện là một cô gái. Tuy nhiên, họ lại không thích con trai, trong tư tưởng và suy nghĩ của họ yêu thích một cô gái khác. Fem còn biết đến với cái tên khác là những cô nàng Les.

Không phải một cô nàng nào cũng có thể là đối tượng của Fem, giữa họ phải có sự tương đồng, và Fem phải tìm thấy sự tin tưởng, sự mạnh mẽ, bao bọc che chở để kết đôi.

Sb là gì

Sb là viết tắt của Soft Butch. Những cô gái mang thiên hướng Sb được phân thành hai dạng.

Sb cứng

Sb cứng dùng để chỉ những cô nàng Sb nhưng lại có phong cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện, giao tiếp hay cử chỉ hành động nào của họ với mọi người xung quanh không khác gì một chàng trai cả.

Tâm tư, tình cảm của họ hoàn toàn giống nam giới, họ thích nữ. Bởi vậy, khi mới nhìn vào Sb cứng, người ta luôn nhầm đây đích thực là một chàng trai, tuy nhiên khi nghe đến giọng nói và vòng 1 khó dấu thì việc họ là nữ giới là điều không thể phủ nhận.

Thông thường, Sb cứng sẽ kết đôi với Fem vì họ mạnh mẽ, cá tính là tất cả những gì mà Fem đang tìm kiếm.

Sb mềm

Sb mềm cũng có phong cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện hay tâm tư tình cảm là của con trai. Tuy nhiên mức độ biểu hiện bên ngoài của họ vẫn chưa tới 100% là con trai. Nếu nhìn vào Sb mềm người ta vẫn nghĩ được đây là nữ.

Cũng giống như Sb cứng, họ thích nữ và đối tượng của họ là Fem. Tuy nhiên, theo một số khảo sát, đa phần các cô nàng Fem thích Sb cứng hơn vì họ có gì đó nam tính và mạnh mẽ. Vì vậy, để thu hút được Fem, các cô nàng Sb mềm nên cố gắng hơn nhé!!!

Trans là gì

Trans Guy được viết tắt là Trans. Đây là những cô nàng có thiên hướng biểu hiện nam giới rất mạnh mẽ, mạnh hơn cả Sb cứng. Họ cố tình giấu thật kĩ bản chất giới tính nữ của mình, họ không muốn ai đó phát hiện ra mình là nữ.

Vì thế khi nhìn vào Trans Guy bạn không thể nào phát hiện được đó là cơ thể của một cô gái. Trong tư tưởng của Trans Guy luôn có mong muốn mình được phẫu thuật chuyển giới tính thành nam, tuy nhiên vì chi phí phẫu thuật quá lớn nên quá trình thay đổi tận sâu bên trong ít khi được thành công.

Thay vào đó, họ tìm kiếm sự thay đổi ở hình thức bên ngoài, chỉ thế này thôi cũng đủ để đánh lừa được con mắt người nhìn.

Bi là gì

Bi hay còn gọi là Bisexua là cụm từ dùng để chỉ những người có thiên hướng lưỡng tính, song tính. Những người này có xu hướng tình cảm rất đa dạng, lúc thì chúng ta thấy họ thích nữ giới, lúc thì thấy họ thích nam giới, đôi khi họ còn thích cả người có giới tính giống mình, thực sự rất khó đoán.

Họ là những người mưa nắng thất thường, không hiểu bản thân muốn gì, họ yêu thích những gì đến chớp nhoáng. Thường thì những cuộc tình này không kéo dài được lâu.

Tom là gì

Tom viết đầy đủ là Tom boy. Đây là những cô nàng có cá tính và phong cách biểu hiện bên ngoài như một chàng trai đích thực.

Họ để kiểu tóc con trai, ăn mặc giống con trai đơn giản là vì họ thích. Tuy nhiên, sâu trong tâm hồn đây vẫn là một cô gái và họ vẫn giống như các cô gái khác, chờ đợi một anh chàng nào đó của đời mình.

Lời kết

Trên đây la bài viết chi tiêt về Fem, Sb, Trans, Bi, Tom của Sen Tây Hồ. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết phân biệt thế nào là Fem, Sb, Trans, Bi, Tom rồi nhé. Nếu thấy hay, các bạn hãy like và share bài viết này nhé.