Review Firo Coin là gì? Kiến thức cần biết về đồng Firo Coin

Review và tìm hiểu Firo Coin là gì? Tiềm năng của đồng tiền điện tử Firo là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Sentayho.com.vn. Đọc nội dung để biết chi tiết nhé. Tiền điện tử đang trở thành chủ đề HOT trên các diễn đàn hiện nay. Không chỉ là một thị trường đầy tiềm năng, tiền điện tử đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình và giành được nhiều lòng tin từ các nhà đầu tư hơn bao giờ hết. Bên cạnh các đồng tiền như Bitcoin, Tether, Ethereum,…thì những đồng tiền như Firo Coin cũng được các Trader để ý. Vậy đồng tiền này có tiềm năng phát triển như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

firo-coin-la-giNhững thông tin cần nắm rõ về Firo

Firo là một cái tên khá mới lạ đối với nhiều Trader hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về đồng tiền này, các bạn hãy tham khảo các thông tin chúng tôi đưa ra ở dưới đây nhé.

Firo là gì?

Firo được biết tới là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành nhằm tập trung vào việc thiết lập tác tiêu chuẩn về quyền riêng tư. Ban đầu, đồng tiền điện tử này có tên là Zcoin và trở thành tiêu chuẩn vàng về quyền riêng tư trên chuỗi ngay từ năm 2016.

Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng cái tên Zcoin, các nhà phát triển đã nhận thấy rằng có sự sụt giảm mạnh từ vị trí 40 xuống thứ 250 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Điều này đã khiến họ đưa ra quyết định đổi tên thương hiệu Zcoin thành FIRO.

Cầu nối sinh thái giữa Firo và DeFi của Ethereum

Vào năm 2020, Zcoin chính thức trở thành dự án đầu tiên trên StakeHound triển khai cầu nối thanh khoản đến hệ sinh thái DeFi của Ethereum. Nhờ đó mà những người nắm giữ Zcoin có thể thu về khoản lợi nhuận khủng từ ứng dụng DeFi bằng việc stake token XZC. Không chỉ thế, Trader sẽ còn được trả thưởng nhờ vào hoạt động staking của mình.

Theo thực tế hiện nay, 1 nửa số XZC đã được stake vào Znode. Bằng việc sử dụng cầu nối StakeHound cùng với hơn 850.000 USD giá trị Zcoin thì nhà đầu tư sẽ không phải phân vân giữa việc lựa chọn staking hay tham gia vào hệ sinh thái của DeFi.

Bên cạnh đó, StakeHound cũng sẽ chuyển đổi XZC sang dạng token staked XZC. Được biết, đây là dạng token thuộc loại ERC – 20 và có tính thanh khoản cao. Chính vì thế, StakeHound được đánh giá là nền tảng ứng dụng phương pháp token hóa các vị thế rất tốt, giúp người nhận vừa nhận phần thưởng từ staking, vừa thu về lợi nhuận tức thời từ hệ sinh thái DeFi.

Công nghệ của Firo

Zcoin hay tên gọi khác là Firo, chịu hoàn toàn trách nhiệm trong một số giao thức bảo mật của nền tảng blockchain. Chính vì thế, chúng được tích hợp các công nghệ tiên tiến, cụ thể đó là:

Công nghệ Lelantus

Lelantus là một công nghệ tiên tiến được phát triển bởi Aram Jivanyan tại Zcoin. Công nghệ này cho phép Trader “đốt” các đồng tiền mà mình sở hữu rồi giấu chúng trong một tập hợp ẩn danh. Bất kỳ ai nhận được có thể đổi tiền từ nhóm ẩn danh này.

Giao thức Lelantus hỗ trợ cho công nghệ Sigma bằng cách loại bỏ yêu cầu mệnh giá cố định. Đồng thời, cho phép người dùng đốt số tiền tùy ý và đổi một phần số tiền không bị tiết lộ giá trị. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng không yêu cầu khắt khe về việc cài đặt đáng tin cậy mà chỉ cần sử dụng các giả định DDH. Chúng cũng hỗ trợ cho các khoản thanh toán ẩn danh trực tiếp, cho phép Trader trao đổi, chuyển tiền cho người khác.

Công nghệ Sigma

Công nghệ Sigma được đưa vào Zcoin năm 2018. Vào trước thời điểm đó, các nhà phát triển đã tin rằng mục đích của blockchain chính là tạo ra các hệ thống không yêu cầu sự tin tưởng và áp dụng các nguyên tắc tương tự cho hệ thống riêng tư. Đó cũng chính là lý do tại sao công nghệ Sigma lại được xây dựng trong hệ thống Zcoin năm đó.

Công nghệ Sigma chính là tiền thân của công nghệ Lelantus và hứa hẹn trong tương lai công nghệ này sẽ phát triển hơn nữa và dẫn chúng ta đến vị trí như ngày hôm nay.

Công nghệ Dandelion

Công nghệ Dandelion được ra đời với mục đích bảo vệ địa chỉ IP của người dùng. Ban đầu, công nghệ này được sử dụng cho Bitcoin như một cách để che giấu nguồn gốc của các giao dịch.

Merkle Tree Proof ( MTP )

Thuật toán khai thác Merkle Tree Proof được Firo sử dụng nhằm thúc đẩy khai thác bình quân trong khi duy trì tính xác minh nhanh chóng. Đồng thời, thuật toán này cũng hỗ trợ tăng cường tính ẩn danh thực tế của các giao dịch.

PoW

PoW là một cơ chế hoàn hảo dành cho Firo. Chúng có khả năng phân phối công bằng và phát huy được tính hiệu quả hơn khi được khai thác bằng thiết bị thương mại. Những người tham gia vào mạng sẽ nhận được phần thưởng khối khi họ cung cấp sức mạnh tính toán trên các cơ chế phân khối khác như ICO, Airdrops,…

Biến động giá của đồng Firo

Biến động giá của đồng tiền điện tử luôn là điều mà không phải ai cũng có thể dự đoán được. Vào năm 2017, giá của đồng Firo ( Khi đó là XZC ) đã chạm tới đỉnh với mức giá 142 đô la. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, con số này đã hạ xuống chỉ còn quanh mức 3 đô la, sụt giảm lên đến 97%.

Mua và lưu trữ đồng Firo ở đâu?

Đồng Zcoin được đánh giá khá cao trên thị trường hiện nay. Đây là đồng tiền có nhiều tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Hiện nay, đồng tiền điện tử này đang có mặt tại khắp các sàn giao dịch lớn, nhỏ trên thế giới như Binance, BitForex, BIKI, Huobi,…

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất, các bạn nên mua và lưu trữ đồng Zcoin tại sàn giao dịch Binance. Đây chính là sàn giao dịch uy tín, có tính thanh khoản cao và đặc biệt là được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng sử dụng. Chính vì thế, bạn có thể trao đổi đồng tiền điện tử tại sàn giao dịch này.

Còn về lưu trữ đồng Zcoin, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại ví điện tử để đảm bảo tính bảo mật tốt hơn như QT Wallet, Electrum, Electron,…

Có nên đầu tư vào đồng Firo không?

Tiền điện tử Firo là một trong những đồng tiền kỹ thuật số bảo vệ quyền riêng tư các giao dịch tốt nhất và áp dụng các thuật toán, công nghệ, phương pháp bảo mật hiện đại. Không chỉ thế, Zcoin còn là dự án thứ 2 sử dụng đổi mới DASH trong phát triển LLMQ ChainLocks.

Các thành viên trong đội ngũ phát triển dự án đều là những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển blockchain và công nghệ CNTT.

Mặc dù tỷ giá của đồng Firo bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm giá mạnh trên thị trường nhưng đây vẫn là đồng tiền điện tử có nhiều tiềm năng. Có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không vẫn hoàn toàn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về Firo. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!