FYI là gì? Tổng hợp các kiến thức cần biết về FYI mới nhất

FYI là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng rất nhiều khi chat với bạn bè trên các mạng xã hội hoặc sử dụng trong email để làm việc. Đây là một thuật ngữ rất phổ biến nhưng lại không có nhiều người hiểu thuật ngữ chính xác là gì? Và dùng nó như thế nào. Do đó, trong bài viết hôm nay, Sen Tây Hồ sẽ chia sẻ đến bạn tất cả các kiến thức cần biết về thuật ngữ này. Cùng theo dõi nhé!

FYITìm hiểu FYI là gì?

FYI là viết tắt của cụm từ For Your Information, mang ý nghĩa đó là xin cho bạn biết. FYI được dùng chủ yếu trong email hay các thông điệp thông thường.

Chính vì vậy mà FYI được dùng rất nhiều trong email, trên mạng xã hội, khi chat hay đính kèm file trong tin nhắn khi chuyển tiếp nội dung tới người khác để họ biết thêm thông tin.

Vị trí xuất hiện xủa FYI sẽ ở ngay dòng đầu tiên của email chuyển tiếp vẫn giữ nội dung email gốc, và người nhận sẽ hiểu ý của người gửi muốn cung cấp thêm thông tin cho mình.

Ngoài ra FYI cũng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Murphu Brown, hay tên của một chương trình đài ABC của Mỹ năm 1980, FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence. Nhưng nhìn chung thì FYI được sử dụng nhiều hơn cả trong email với nghĩa For Your Information trong chuyển tiếp email.

Ý nghĩa của cụm từ FYI

Qua việc giải thích về khái niệm cũng như trường hợp sử dụng FYI trong văn phong email, hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào ý nghĩa của thuật ngữ này. Đây chính là một cách dùng để thông báo chuyển tiếp email, với mục đích luôn luôn thể hiện sự tôn trọng nội dung gốc của bản email đó.

Việc trau dồi kiến thức tiếng Anh đặc biệt quan trọng trong những trường hợp như thế này. Bạn sẽ biết được ý nghĩa của chúng muốn thể hiện điều gì để từ đó có những phản hồi cho phù hợp.

FYI được dùng trong trường hợp nào

Không phải trường hợp nào người ta cũng sử dụng FYI. Thông thường cụm từ này được sử dụng thông dụng như một thông điệp viết tắt trong email, trên mạng xã hội hoặc khi chat với người đối diện. Thông tin mà FYI đưa ra nhằm mô tả cùng với một file đính kèm trong tin nhắn ấy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể bắt gặp FYI xuất hiện trong phiếu kiểm tra sức khỏe hoặc trong một số tờ rơi. Cũng không khác gì so với nhắn email, FYI lúc này cũng mang ý nghĩa xin cho bạn biết.

Một vài thuật ngữ tiếng Anh khác liên quan

  • FYR: viết tắt của For Your Reference là dành cho bạn tham khảo.
  • ETA: viết tắt của Estimated Time of Arrival là dành thời gian dự định mà máy bay hay tàu sẽ đến nơi.
  • FW: viết tắt của Forward là chuyển tiếp nội dung email đến một ai đó.
  • S viết tắt của Postscript là thuật ngữ được sử dụng ở cuối email để bổ sung thêm thông tin.
  • BTW: viết tắt của By The Way là thuật ngữ ở cuối email để hỏi thêm thông tin.

Lời kết

Hi vọng với những thông tin mà Sen Tây Hồ chia sẻ ở trên về thuật ngữ FYI là gì? Ý nghĩa của FYI như thế nào? Sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm về những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong email nhé. Chúc các bạn thành công.