Tìm hiểu Gas Coin là gì? Chia sẻ cụ thể về đồng Gas Coin

Review Gas Coin là gì? Tìm hiểu về đồng Gas Coin chi tiết nhất là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Sentayho.com.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Thị trường tiền điện tử trên thế giới đang phát triển một cách sôi động và được không chỉ các nhà đầu tư tài chính quan tâm mà còn thu hút nhiều khách hàng mới tham gia vào. Như chúng ta đã biết, Gas Coin đã được thiết kế để làm cho công nghệ blockchain dễ tiếp cận với nhiều người hơn. Nó cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh để quản lý tài sản kỹ thuật số qua mạng phân tán.Đồng tiền Gas có liên quan mật thiết đến nền tảng NEO bởi NEO chịu trách nhiệm thiết lập và tôn trọng các hợp đồng kỹ thuật số. Ngày hôm nay chúng ta sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi xoay quanh Gas Coin như Gas Coin là gì? Gas Limit là gì? Gas Limit Ethereum là gì? Cùng sentayho.com.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

gas-coin-la-gi

Gas Coin là gì?

Vậy Gas Coin là gì? GAS là tiền điện tử được sử dụng để hoàn thành các bước giao dịch trên nền tảng NEO – một nền tảng blockchain tập trung vào thị trường Trung Quốc với hi vọng trở thành nền tảng tiền kỹ thuật số số 1 tại Trung Quốc. Khi nhà đầu tư sở hữu NEO trong ví tiền điện tử thì họ sẽ được tặng Gas Coin khi tạo ra liên kết Blockchain trên thị trường tiền điện tử.

Trong khi Bitcoin, ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain, tập trung vào các khoản thanh toán từ người này sang người khác (“Blockchain 1.0”), NEO và các nền tảng khác giống như nó, chẳng hạn như Ethereum phổ biến, nhằm đưa blockchain ra ngoài chỉ thanh toán (“Blockchain 2.0”) .

Thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh hoặc các hợp đồng mã hóa máy tính tự thực thi, các nền tảng Blockchain 2.0 như NEO muốn cho phép các trường hợp sử dụng blockchain mới như sau:

 • Tài sản kỹ thuật số (ví dụ: biến ngôi nhà của bạn trở thành mã thông báo kỹ thuật số có thể giao dịch dễ dàng)
 • Bảo mật danh tính kỹ thuật số (ví dụ: hiển thị bằng chứng xác minh danh tính của bạn chứ không phải ID thực tế như hộ chiếu, có thể rơi vào tay kẻ xấu)
 • Hợp đồng thông minh (ví dụ: thay vì dựa vào người trung gian như ứng dụng taxi Uber, hợp đồng thông minh có thể tự động hóa việc giới thiệu và thanh toán, giúp tiết kiệm chi phí cho cả tài xế và hành khách)

Không giống như các mạng Ethereum sử dụng Ether để thanh toán cho việc sử dụng mạng NEO thì sử dụng hệ thống hai mã thông báo: NEOGAS.

NEO cho phép chủ sở hữu quyền bỏ phiếu đối với các đề xuất mạng, có thể bao gồm những thứ như nâng cấp mạng. Nó cũng cho phép người nắm giữ quyền kiếm thu nhập GAS thụ động thông qua việc đặt cược NEO. Mặt khác, GAS được sử dụng để thanh toán cho việc sử dụng mạng, chẳng hạn như thực hiện các hợp đồng thông minh.

Tổng quan thị trường Gas Coin

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường Gas Coin thì những thông tin tổng quan về thị trường Gas Coin dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Vốn hóa thị trường Gas Coin: Để biết giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của GAS Coin (GAS đang lưu hành x giá GAS), hãy kiểm tra Coinmarketcap.com.

Tin tức về Gas Coin: Để biết tin tức mới nhất về GAS, hãy nhớ xem trang web chính thức của dự án NEO tại neo.org.

Điểm đặc biệt của đồng Gas coin

Mặc dù ONG và đồng tiền mã hóa Ontology đều gây ấn tượng ở nhiều yếu tố nhưng ý nghĩa của GAS là nó cung cấp năng lượng cho NEO, được gọi là “Ethereum của Trung Quốc”.

Gas Coin sử dụng cho nền tảng NEO có nguồn gốc từ Trung Quốc

Hiện tại, Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất, nhưng NEO là một trong những đối thủ cạnh tranh nổi bật hơn cả.

Mặc dù NEO thực sự có các tính năng công nghệ sáng tạo, chẳng hạn như việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc, giao dịch nhanh và quản trị trên blockchain được chính thức hóa. Nhưng có lẽ tính năng nổi bật nhất của nó là có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Công ty mẹ của NEO là Onchain đã thực hiện rất nhiều dự án blockchain quan trọng của Trung Quốc, điều này khiến NEO và hệ sinh thái của nó, bao gồm cả GAS, trở nên đáng gờm hơn so với những nhóm có ý tưởng nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Năm 2016, Onchain đã làm việc với Microsoft Trung Quốc để cải thiện tính hợp pháp về mặt pháp lý của chữ ký điện tử bằng cách sử dụng các lợi ích minh bạch và không thể đảo ngược của blockchain. Onchain cũng đã làm việc với Alibaba (Amazon của Trung Quốc) về các giải pháp email dựa trên blockchain.

Tương lai của NEO và GAS Coin

Đối với những thành tựu này KPMG – một công ty kế toán “Big Four”, đã đặt tên cho Onchain là một trong 50 công ty Fintech (công nghệ tài chính) hàng đầu tại Trung Quốc.

Cũng có tin đồn rằng chính phủ Trung Quốc đã liên hệ với Da Hongfei, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain, để được hướng dẫn về blockchain và tiền điện tử trước khi Trung Quốc cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và trao đổi tiền điện tử vào năm 2017.

Khi bạn tính đến tất cả những điều này và kết hợp với thực tế là chính Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ra mặt và nói rằng Trung Quốc phải đi đầu trong công nghệ blockchain, NEO và GAS thực sự có thể tạo thành hai trụ cột quan trọng của nền kinh tế toàn cầu ngày càng kỹ thuật số của chúng ta.

Nếu NEO và GAS đạt được sức hút ở Trung Quốc (~ 1/5 người trên hành tinh này sống ở Trung Quốc), chưa nói đến phần còn lại của thế giới, cung và cầu sẽ cho thấy rằng các loại tiền điện tử như Gas coin sẽ trở nên có giá trị hơn. Các công nghệ mới nổi như blockchain chưa có bất kỳ nhà lãnh đạo rõ ràng nào và có thể là cơ hội để Trung Quốc khẳng định sự thống trị của mình.

Cách khai thác NEO Coin (Kiếm thu nhập GAS thụ động)

Mặc dù việc sở hữu NEO cấp quyền quản trị cho những gì có thể là một nền tảng công nghệ rất quan trọng trong những năm tới, nhóm Onchain đã quyết định thêm một động lực bổ sung cho mọi người sử dụng NEO: thu nhập tiền điện tử thụ động dưới dạng GAS.

Tất cả chủ sở hữu NEO tự động kiếm được GAS khi giữ NEO trong ví NEO có hỗ trợ đặt cược NEO. Hiện tại, việc nắm giữ NEO trả “lãi suất” GAS hàng năm là 1,66% khi bạn nắm giữ và đặt cược 100 NEO.

Tùy thuộc vào ví bạn sử dụng, việc kiếm GAS rất dễ dàng. Với ví Exodus NEO , bạn có thể yêu cầu GAS của mình theo đúng nghĩa đen chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Để biết hướng dẫn về cách yêu cầu GAS bằng Exodus, hãy xem Câu hỏi thường gặp về NEO của chúng tôi.

Mặc dù cần lưu ý là việc phân phối GAS sẽ chậm lại theo thời gian nghĩa là việc kiếm GAS bằng cách nắm giữ NEO bây giờ sẽ dễ dàng hơn là sau này. Điều này là do khi hệ sinh thái NEO trưởng thành, hệ thống được thiết kế để phát hành ngày càng ít GAS cho những người nắm giữ NEO. Do đó, nếu bạn là người sử dụng sớm, bạn sẽ được lợi nhiều hơn.

Lịch trình phát hành tiền điện tử dựa trên chiều cao khối NEO, hoặc có bao nhiêu khối NEO (các nhóm giao dịch NEO tạo thành chuỗi khối NEO):

 • Khối 0 – 2.000.000: 8 GAS mỗi khối
 • Khối 2.000.001 – 4.000.000: 7 GAS mỗi khối
 • Khối 4.000.001 – 6.000.000: 6 GAS mỗi khối (Tỷ lệ phân phối hiện tại là 6 GAS trên mỗi khối)
 • Khối 6.000.001 – 8.000.000: 5 GAS mỗi khối
 • Khối 8.000.001 – 10.000.000: 4 GAS mỗi khối
 • Khối 10.000.001 – 12.000.000: 3 GAS mỗi khối
 • Khối 12.000.001 – 14.000.000: 2 GAS mỗi khối
 • Khối 14.000.001 – 42.000.000: 1 GAS mỗi khối

Sau khối 42.000.000, tất cả 100.000.000 GAS sẽ được phân phối cho những người nắm giữ NEO. Từ đó trở đi, người nắm giữ NEO sẽ nhận được GAS mà người dùng mạng NEO chi ra để sử dụng mạng NEO.

Vì vậy bây giờ các nhà đầu tư có thể sở hữu GAS dễ dàng hơn, bạn nên bắt đầu sớm nếu bạn tin tưởng vào hệ sinh thái NEO/GAS giống như cách mà những người đầu tiên sử dụng Bitcoin bắt đầu sớm với Bitcoin.

Mua Gas Coin NEO ở đâu?

Nếu bạn đã có một số tiền điện tử, bạn có thể sử dụng Exodus để đổi lấy tiền điện tử GAS ( hướng dẫn dành cho thiết bị di động ). Hơn hết, bạn có thể trao đổi ngay lập tức, vì bạn không phải mất thời gian tạo tài khoản. Chỉ cần tải xuống Exodus và bạn đã sẵn sàng mua GAS!

Nếu bạn không có bất kỳ loại tiền điện tử nào để sử dụng với tính năng trao đổi Exodus, bạn có thể sử dụng một sàn giao dịch tập trung, chẳng hạn như Coinbase hoặc Binance, để mua tiền điện tử bằng tiền tệ của chính phủ địa phương của bạn như đô la, euro hoặc nhân dân tệ.

Một số sàn giao dịch tập trung có thể cho phép bạn mua GAS trực tiếp bằng tiền của chính phủ. Nếu không, bạn sẽ phải mua các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin hoặc Ether trước khi đổi lấy GAS trên một sàn giao dịch tập trung hoặc Exodus.

Để nhận tiền điện tử từ một sàn giao dịch tập trung trong ví Exodus của bạn, hãy xem hướng dẫn nhận tiền điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động của chúng tôi .

Cách lưu trữ GAS Coin

Nếu bạn đang tìm kiếm một ví tốt để chỉ lưu trữ NEO và GAS, ví NEO GUI chính thức có sẵn cho Windows, trong khi ví CLI (giao diện dòng lệnh) cũng có sẵn cho Linux và MacOS. Tuy nhiên, ví CLI sẽ khó sử dụng đối với người dùng không rành về kỹ thuật.

Đối với thiết bị di động, Ví O3 hỗ trợ NEO, GAS, ONT, ONG và các tài sản dựa trên chuỗi khối NEO và ONT. Nếu bạn không muốn tải xuống một ví riêng chỉ dành cho GAS của mình, ví tiền điện tử Exodus hỗ trợ GAS và hơn 100 tài sản tiền điện tử khác.

Các tính năng khác bao gồm:

 • Tập trung vào thiết kế cao cấp và dễ sử dụng
 • Cho phép bạn trao đổi tiền điện tử ngay từ ví của mình – mà không cần tạo tài khoản!
 • Cung cấp cho bạn khả năng đồng bộ hóa ví của bạn giữa máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Có nhân viên hỗ trợ 24/7, nhanh chóng nếu bạn cần trợ giúp

Đối với thảo luận xã hội về Gas Coin, bạn có thể kiểm tra subreddit NEO (GAS không có subreddit riêng).

Gas Limit Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng dựa trên blockchain mà bất kỳ ai có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình Solidity đều có thể viết các hợp đồng thông minh tự trị và cũng có thể tạo các ứng dụng phi tập trung (hay còn gọi là DApps).

Trang web chính thức của dự án Ethereum cho biết: “Ethereum là một nền tảng phi tập trung dành cho các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ cơ hội gian lận, kiểm duyệt hoặc sự can thiệp nào của bên thứ ba”.

Mặt khác,  Ether (ETH)  là tiền điện tử cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh, DApps và giao dịch này trên chuỗi khối Ethereum. Giống như Bitcoin , ETH cũng là một loại tiền tệ nhưng nó có nhiều ứng dụng khác nhau, không giống như BTC.

Ether (ETH) có thể được lập trình cho nhiều trường hợp sử dụng như tạo DApp, cho phép hợp đồng thông minh, tạo mã thông báo trong các ICO và cũng để thực hiện thanh toán P2P tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao Ethereum (hoặc Ether) còn được gọi là  tiền có thể lập trình được.

Giới thiệu về Ether, Gas Limit, giá Gas và phí giao dịch

Để thực hiện bất kỳ điều gì trên nền tảng Ethereum, bạn cần phải trả tiền cho nó và khoản thanh toán (hoặc phí) được tính bằng Ether (ETH) thông qua một điểm chuẩn trung gian được gọi là Gas Limit  và  giá gas.

Phương trình này được sử dụng để tính ETH (hoặc Phí giao dịch):

Ether = Phí Tx = Gas Limit * Phí Gas

Hãy cùng tìm hiểu từng thành phần của phương trình này:

Ether là gì (hay còn gọi là Phí Tx)

Trên mạng Ethereum, phí giao dịch cuối cùng được tính bằng Ether. Nó được suy ra bằng phép nhân của giới hạn khí và giá khí.

Ví dụ: hãy xem liên kết này của một giao dịch Ether trên  etherscan.io :

Phí này không được yêu cầu bởi ví hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác; thay vào đó, nó được trả cho các thợ đào để khai thác các khối giao dịch và để bảo mật chuỗi khối Ethereum. Phí này do người dùng trả cho thợ đào và được khấu trừ vào toàn bộ số tiền giao dịch của họ.

Để hiểu hai thành phần khác của phương trình (giới hạn khí và giá khí), hãy lấy ví dụ sau:

Giả sử bạn có một chiếc ô tô tiêu thụ 1 gallon xăng trị giá 10 đô la mỗi dặm. Nếu bạn đi 5 dặm thì bạn sẽ tốn 50 đô để cho xe chạy. Tương tự, để chạy một dòng mã hoặc thực hiện một thao tác trên Ethereum, bạn cần đốt cháy giới hạn xăng thích hợp (như trong ô tô), trong đó mỗi “giới hạn xăng” (như xăng của ô tô) sẽ có một đơn giá gọi là “ giá xăng ”.

Để làm rõ thêm:

 • Trong ô tô, $ 10 (giá xăng) mỗi gallon (giới hạn xăng).
 • Trong Ethereum, 10 Gwei (giá gas) mỗi gas (Gas Limit).

Lưu ý: Gwei là đơn vị đo lường giá gas và sẽ được thảo luận kỹ trong bài viết này.

Gas Limit là gì?

Vậy Gas Limit là gì? Gas Limit là chi phí cao nhất mà người dùng Ethereum trả để thực hiện một giao dịch qua mạng. Giới hạn được đặt phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hoạt động bạn muốn chạy blockchain hoặc tốc độ bạn muốn giao dịch được thực hiện.

Vì nền tảng được cung cấp bởi ETH là một hệ sinh thái khổng lồ, nó thường chứng kiến ​​sự gia tăng trong các giao dịch. Do đó, các thợ đào trên giao thức có xu hướng ưu tiên các giao dịch có Gas Limit cao.

Tuy nhiên, nếu thương nhân đặt Gas Limit cao hơn và toàn bộ số tiền không được tiêu thụ trong quá trình xử lý, thì số tiền bổ sung sẽ quay trở lại tài khoản của người dùng. Lưu ý rằng các dịch vụ được sử dụng xác định mức độ phức tạp của một giao dịch.

Ví dụ: Tương tác với các hợp đồng thông minh thường dẫn đến chi phí cao vì các hợp đồng cần nhiều tài nguyên hơn để thực hiện.

Một lợi thế của việc có tính năng Gas Limit là ngăn chặn các mã không chính xác, đặc biệt là trong các hợp đồng thông minh, tính phí nhiều hơn mức yêu cầu của một giao dịch. Trong thế giới thực, Gas có thể được so sánh với nhiên liệu ô tô, trong khi Gas Limit tương đương với bình nhiên liệu của ô tô.

Trong trường hợp tương tự ở trên, người lái xe cần ước tính số tiền chính xác cần thiết cho một chuyến đi cụ thể để tránh những phiền phức, chẳng hạn như hành trình bị hủy. Tương tự, người dùng Ethereum phải cung cấp đủ Gas Limit để ngăn các giao dịch của họ bị hủy bỏ và được ghi là “Không thành công” trên blockchain.

Rất tiếc, khi giao dịch không thành công, lượng Gas Limit đã sử dụng sẽ không được hoàn lại. Nền tảng ETH cung cấp thông tin tổng quan về giới hạn xăng ưa thích. Ví ETH như MetaMask cung cấp một cách để đặt Gas Limit.

Gas Price

Nếu bạn muốn trả ít hơn cho giao dịch của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách thay đổi biến số khác cũng xác định chi phí cuối cùng (hoặc phí Tx) của giao dịch. Biến này được gọi là ” giá Gas “.

Nhưng bạn cần lưu ý, việc giảm giá xăng xuống sẽ khiến giao dịch mất nhiều thời gian hơn. Điều này xảy ra bởi vì tất cả các thợ đào muốn khai thác một giao dịch có phần thưởng khai thác cao hơn (tức là phí Tx cao hơn).

Trên Ethereum, giá gas được đo bằng đơn vị Gwei. Đối với 5 dòng mã cần 5 đơn vị gas, điều này sẽ tốn 5 Gwei.

Có thể không sử dụng ETH trực tiếp thay vì giá gas?

Trên thực tế, điều này được thực hiện để tách chi phí của bất kỳ hoạt động nào khỏi giá thị trường của Ether. Như bạn đã biết, giá tiền điện tử rất dễ biến động và ETH cũng không ngoại lệ. Đó là lý do tại sao trên blockchain của Ethereum, Gas Limit cho mỗi hoạt động là không đổi và cố định để sự biến động của thị trường không ảnh hưởng đến việc sử dụng Ethereum.

Chỉ cần tưởng tượng một kịch bản trong đó thay vì sử dụng cách gián tiếp này với giới hạn khí cố định và giá khí biến đổi, chúng tôi đã có chi phí ETH cố định. Giả sử giá của 1 ETH là $ 1000… Không ai sẽ sử dụng nền tảng Ethereum vì nó sẽ quá tốn kém.

Đó là lý do tại sao nó trở nên dễ dàng bỏ qua sự biến động này của thị trường và đồng thời giảm chi phí hoạt động bằng cách sử dụng một biến khác.

Làm thế nào để tiết kiệm phí Ethereum Gas?

Có một số cách để bạn có thể tiết kiệm Gas Price:

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tìm Gas Price rẻ nhất để thực hiện giao dịch. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Gasstation.info và kiểm tra Gas Price hiện tại.

Như bạn có thể thấy từ màn hình trên, Gas Price tiêu chuẩn là 173 và có thể mất chưa đến 5 phút để thực hiện. Tôi biết đó là rất nhiều thời gian, nhưng tùy thuộc vào mục tiêu giao dịch của bạn, bạn có thể sử dụng phí chuẩn hoặc phí Nhà giao dịch.

Bây giờ, khi bạn đang sử dụng Metamask hoặc bất kỳ ví Ethereum tương tự nào, bạn có thể đặt Gas Price. Đây là một điều mà không nhiều người nhận thức được, và cuối cùng họ phải trả phí xăng cao.

Kết luận Gas Coin là gì

Nói chung, trong thời gian bình thường (khi ICO không diễn ra trên Ethereum), giới hạn 21.000 gas được sử dụng cho các giao dịch tiêu chuẩn. Mặt khác, giới hạn 200.000 gas được sử dụng trong ICO. Để biết giá xăng trung bình, bạn có thể kiểm tra trên ethgasstation .

Và 3 loại giá gas này được đề xuất trong thời gian thông thường cho các giao dịch P2P:

 • Nhanh (40 Gwei) – Giao dịch của bạn có thể sẽ được thực hiện trong khối tiếp theo.
 • Trung bình (4 Gwei) – Giao dịch của bạn có thể sẽ được thực hiện trong vài khối tiếp theo.
 • Chậm (0,6 Gwei) – Giao dịch của bạn có thể sẽ được chọn sau vài phút.

Nhưng trong một đợt ICO, giá gas trung bình tăng lên mức siêu phàm. Bạn có thể theo dõi tại đây để biết giá gas và Gas Limit được đề xuất mới nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng liên kết này để tính phí giao dịch trung bình và thời gian xác nhận trung bình cho một giá gas và hạn mức gas nhất định.

Trong khi nhiều dự án tiền điện tử đã chết trong thị trường gấu (khi giá tài sản giảm), NEO vẫn tồn tại và cho thấy điều đó ở đây để nói. Ngoài các tính năng sáng tạo và mối quan hệ với thị trường Trung Quốc, NEO gần đây đã mở văn phòng tại Seattle, Hoa Kỳ, đây cũng là nơi đặt trụ sở của các công ty công nghệ lớn như Microsoft.

Trên thực tế, NEO đã thuê một cựu Giám đốc điều hành của Microsoft là John deVadoss để điều hành văn phòng mới. DeVadoss đã giúp xây dựng Microsoft Digital từ 0 đến nửa  tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới. Nếu bạn cũng hào hứng như chúng tôi vì sự phát triển của GAS và hệ sinh thái NEO, hãy tải xuống Exodus để bắt đầu với GAS ngay hôm nay!

Trên đây là toàn bộ thông tin đã tổng hợp về Gas coin để bạn đọc có thể trả lời được các câu hỏi liên quan đến Gas Coin là gì? Gas Limit là gì? và Gas Limit Ethereum là gì? Thông quan bài viết này, sentayho.com.vn hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thể giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng và hiệu quả sau mỗi lần đầu tư. Chúc bạn đọc thành công.