Chia sẻ cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ngon như Sen Tây Hồ

Gỏi ngó sen tôm thịt là một món ăn có hương vị thanh ngọt của tôm kết hợp với rau củ. Đây cũng là một món ăn thường xuyên có mặt trong các bữa tiệc, và được rất nhiều người lựa chọn đầu tiên để làm món khai vị.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt khá đơn giản nên gần như người nội trợ nào cũng có thể làm được. Nhưng để được ngon như Buffet Sen Tây Hồ thì các bạn nên đọc bài viết này nhé. Trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cực hay để làm món gỏi sen này ngon tuyệt.

goi-ngo-sen-tom-thit

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm thịt

  • Tôm sú: 200 gram
  • Thịt ba chỉ: 150 gram
  • Ngó sen: 500 gram
  • Cà rốt: 200 gram
  • Hành tây: 200 gram
  • Tỏi: 100 gram
  • Ớt hiểm: 200 gram
  • Cần tàu: 100 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Chanh: 250 gram
  • Ngò rí: 50 gram
  • Rau răm: 100 gram

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt dạng con chì vừa ăn.

Tôm sú rửa sạch, cắt lưng lấy chỉ đen ra, cho tôm vào nước sôi luộc chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo, bóc sạch vỏ tôm.

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ; cần tàu cắt khúc; rau răm thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng.

Cách chế biến

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho nước mắm, muối, đường, bột ngọt vào chảo trộn đều, đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt, cho ra bát. Sau đó cho thêm tương ớt và nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 2: Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào chung một tô lớn. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều để nước mắm thấm vào các nguyên liệu. Chờ khoảng 5-10 phút cho gỏi thấm gia vị.

Bước 3: Cho gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang lên trên cùng, thêm một ít hành phi và ngò rí vào.

Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành ăn kèm với bánh phồng tôm chiên, có thể chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn.

Lưu ý khi làm gỏi ngó sen

Bạn nên chọn ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, sẽ giòn hơn.

Thông thường, cách cho tất cả nguyên liệu, gia vị vào tô trộn cùng lúc dễ khiến món gỏi ra nước, mất ngon. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể pha nước mắm trộn gỏi riêng (1/2 muỗng nước mắm + 1 muỗng canh đường + nước cốt chanh + ít ớt bằm + ít tỏi bằm). Trước khi ăn 5 phút, bạn mới cho nước trộn vào các thành phần khác.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm món gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản mà nhà hàng Sen Tây Hồ muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có được thêm cho mình một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)